Wonder Woman – Nguyễn Ngọc Chấn

Wonder Woman – Nguyễn Ngọc Chấn

Wonder Woman / Diana: Gal Gadot Steve Trevor: Chris Pine Nữ hoàng Hippolyta: Connie Nielssen Tướng Đức: Danny Huston Nhà hóa học dị tật: Elena Anaya, Đạo diễn: Patty Jenkins

Wonder Woman là một loại phim hành động khác tất cả phim cùng thể loại. Nó có tính hài hước, có chút chứng tích lịch sử. Đây là câu chuyện về thời đại nữ quyền, mẫu hệ, không chỉ là của một thế giới của con người, mà còn hành động làm vinh quang trong chiến tranh.

Đây không phải là một bộ phim tuyệt vời, có vài sự mờ nhạt, nhưng đó là một sự đổi mới cho trào lưu phim hành động đa số được dựng bởi nhà làm phim nam giới ồn ào, thường lệ trong suốt 20 năm qua.

Nhân vật nữ chính Gal Gadot đã xuất hiện trong trọn bộ phim không có gì ngạc nhiên – nhưng tác động của từ đó là một bất ngờ. Đưa cô gái hiện đại trở về thời thập niên 1930, không chỉ làm hài lòng, mà còn thú vị cho khán giả thế kỷ 21. Vì vậy, khi cô đeo kính, khi cô thay đổi vào thời trang năm 1918, điều đó cũng thú vị. Đội mũ hoặc không có mũ, kiểu tóc đều làm cho người xem thoải mái.

Khi bạn xem bộ phim này, bạn sẽ nhận được sự khác biệt giữa phụ nữ và nam giới, không nói về khía cạnh ham muốn, chúng ta đang nói về một khuôn mặt làm cho khán giả hạnh phúc, vì vậy khi có một cận cảnh chú đích vào wonder woman, mọi người đều ngừng thở và chiêm ngưỡng. Điều này không xảy ra thường xuyên trong các bộ phim hiện hành. Đạo diễn Patty Jenkins biết khai thác Gadot và sử dụng cảnh closed-up một cách khéo léo. Bộ phim mở màn cho mùa hè năm nay có thể là khởi điểm với ‘Wonder Woman’.

Wonder Woman bắt đầu cuộc sống trên một hòn đảo thiên đường Themyscira, bị cô lập bởi Zeus từ Ares, các vị thần của chiến tranh. Amazon là một chủng tộc toàn là nữ chiến binh, chuẩn bị cho một cuộc chiến có thể không bao giờ xảy ra. Công chúa Diana (Gal Gadot) thuộc xứ Themyscira, là hình ảnh của một chiến binh nữ rất tiêu biểu, tài sắc vẹn toàn, và dường như định mệnh đã sắp đặt cho sự đổi đời của Diana.
Một ngày nào đó từ trời cao đâm xuống vùng biền an hoà này, như một cánh chim trời bị cháy, đâm xuống nước. Các nữ binh bơi, chèo ra quan sát và thấy một người chui ra từ cách chim. Họ rất tò mò và hoảng hốt, vì người này không giống như đa số dân trên đảo. Thực ra chỉ vì dân Amazon chưa biết, đó là người lính Mỹ, lái máy bay chiến đấu với quân Đức, máy bay bị trúng đạn, phát hỏa, lao xuống biển gần hòn đảo Themyscira. Ngoài hòn đảo thiên đường này người dân chẳng biết bên ngoài có gì và đang có cuộc đệ nhất thế chiến. Thế là đột nhiên, thế giới bên ngoài đã thâm nhập vào sự thanh tịnh của đảo quốc.

Người lính, Steve Trevor (Chris Pine), cố giải thích, thế gian không phải chỉ gói gọn trong hàng rào nước biển quanh đảo, mà còn rất nhiều chuyện thú vị khác. Trevor có thể được phép lưu trú tại đây, rất thần tiên với hàng ngàn thiếu nữ xinh đẹp, nhưng phải rất khó khăn để Trevor giải thích là anh phải quay trở lại vì anh và nước Mỹ của anh còn trách nhiệm với đồng loại. Từ tò mò này đến những thắc mắc khác, Diana cảm thấy cô cũng có một trách nhiệm với thế giới.

Diane thơ ngây khẳng định là cô đã chuẩn bị và sẵn sàng chống lại thần Ares, cô có một thanh kiếm, và khiên chắn, cô có những phép thần thông như một sợi giây lasso có thể trói buộc tất cả kẻ thù để cho chúng không còn phá phách được nữa, Ý tưởng ngây thơ cho rằng nếu cô có thể giết Ares, cô có thể chấm dứt mọi cuộc chiến. Thế là Diane quyết định đi theo Trevor vào thế giới của chàng để kinh bang tế thế. Điều này mở đầu cho sự thú vị nhất của bộ phim. Trong khi ấy cho đến lúc này Diana chưa hề biết gì về người đàn ông và nền văn minh hiện đại, thật là thú vị khi theo chân cô khám phá thế giới bên ngoài Amazon.

Thời gian, năm 1918, ở Luân đôn, cô bắt đầu phản ứng, choáng ngợp bởi tiếng ồn và xe cộ. Cô tìm hiểu và thú vị về món kem, ngạc nhiên với mọi phương tiện văn minh. Xưa nay sống trong bốn bức tường của đảo quốc, chung quanh toàn là kẻ hầu, người hạ, lời nói của nữ hoàng và công chúa ban ra luôn luôn là tuyệt đối. Giờ Diana nhận ra rằng ý kiến ​​của một người phụ nữ có lẽ không đáng giá như ở quê nhà. Mà cô còn chứng kiến thế giới đầy tàn phá, đau khổ quá sự tưởng tượng chứ không trầm lặng và thanh bình như quên nhà.

Đây là nơi “Wonder Woman” trở thành trò chơi vui nhộn. Bộ phim này định nghĩa chủ nghĩa nữ quyền, người phụ nữ khó có thể trở nên bạo lực như một người đàn ông kinh khủng nhất. Thay vào đó, nó đi theo hướng ngược lại. Diana mà nguyên tắc Nữ đại diện cho cuộc sống, và cuối cùng là tình yêu, khi chạm với một thế giới mà những người đàn ông đã cùng nhau cố gắng duy trì nhiều trăm năm qua.

Cùng dòng này, “Wonder Woman” đạt được những khoảnh khắc xúc động mạnh mẽ bất thường. Đặc biệt, là cảnh tượng Diana đi qua một thị trấn đã bị hơi ngạt giết hại tất cả cư dân. Diane được nhìn thấy như nhân chứng của sự tàn ác, của khung trời đầy khói lửa máu xương. Wonder Women dùng qưyền phép thô thiển của mình chống lại biển người bắn giết, đốt phá, chứng kiến quân Đức đi tới đâu là tàn sát không nương tay, quyết hủy diệt giống người Do Thái. Một nữ chiến binh dũng cảm trước cảnh ngộ ấy cũng phải ngập ngừng xúc động, để thẩm thấu khoảng nỗi kinh hoàng hơn nữa.

Wonder Woman cũng nhận ra, không phải tất cả đàn ông đều là xấu. Có một số những điều tốt, chẳng hạn như Steve Trevor, người gây ảnh hưởng đến cô gái, phẩm chất đời sống ở đây để cô cố gắng bắt kịp. Trevor kiên nhẫn hướng dẫn Diane làm quen với điều tốt lành ở thế giới này. Đôi khi anh ta phải bỏ qua những sự ngây thơ của Diana, bỏ qua những đòi hỏi do sự hiểu biết đơn giản của cô. Nhưng anh không thể nói ra sự khác biệt.

Ngoài Chris Pine và Gal Gadot còn có các nhân vật tiêu biểu khác rất hưũ hiệu như David Thewlis trong vai một nghị sĩ nhẹ nhàng. Danny Huston, một vị tướng Đức tàn ác chỉ biết giết chóc và thi hành tội ác.

Bộ phim được đạo diễn bởi một phụ nữ – Patty Jenkins – được biết đến với phim Monster năm 2003 của cô, đã đoạt giải Oscar cho ngôi sao Charlize Theron. Wonder Woman là một tác phẩm đầy tham vọng theo nhiều cách khác nhau trong đó các yếu tố tưởng tượng của nó được chuyển đổi về thời điểm 1918.

Các chuỗi hành động slo-mo ngoạn mục và phù hợp cho nguồn gốc của cuốn phim truyện tranh, với các trình tự hàng đầu của mái nhà, phá hủy tòa nhà và đỉnh điểm bốc lửa. Đó là khi âm nhạc tuyệt vời của Rupert Gregson-Williams tràn đầy. Gadot (cựu Hoa hậu Israel) lóe mắt và thể hiện tính toàn vẹn khi cô sử dụng các vòng đeo tay không thể hủy hoại của cô, lựu đạn phóng xạ và ném sợi dây ma thuật của cô. Kung fu, đấm đá và jiu-jitsu hữu ích. Khi được giới thiệu nhân vật Wonder Woman đã tham gia bộ phim Batman Vs Superman năm 2016, rõ ràng Gadot là sự lựa chọn hoàn hảo cho vai diễn, thể hiện nhân vật nữ mạnh mẽ với nữ tính, sức mạnh thể chất và sự tốt lành.

Người xem sẽ nhận ra, một cái gì đó mới mẻ về Wonder Woman khác hẳn nhiều bộ phim siêu anh hùng gần đây.

Nguyễn Ngọc Chấn

Share this post