“Xin” Quốc Tịch Sịp Làm Gì?

“Xin” Quốc Tịch Sịp Làm Gì?

Là người đi khá nhiều nước trên thế giới trong 50 năm qua, tôi có thể nói, nếu có tiền thì sống ở VN là sướng nhất.

Muốn chỗ sống xịn, vào Vinhomes, resort, có tiền mua bình ô xi về nhà xịt ra phòng cho sạch.

Ốm đau thuê chuyên cơ ra nước ngoài chữa bệnh. Muốn hoa hậu hầu, quá đơn giản.

Pháp luật ư, có ngần ấy tiền mua sổ thông hành vài triệu đô la thì quá hiểu pháp luật VN rồi.

Vân vân và vân vân…

Trừ phi ai có tiền kèm theo tiền án trộm cắp đành phải trốn. Dưng mà TXT có thoát đâu, cỡ như Vũ Nhôm chửi cả VIP đâu có chạy được. Chạy được thì anh em họ hàng liên lụy như anh Chung HN, khổ thân.

Tóm lại, có triệu đô trở lên thì đừng xin quốc tịch khác, cứ ở VN cho oách. Nếu muốn thì xin hẳn sang Mỹ, Anh, Pháp cho oai, xin quốc tịch “Sịp” thì biết ngay là có gì không ổn.

Có tiền thì sống cho đàng hoàng, chui lủi người ta khinh.

=== Trích tin tức thế giới =========

Loạt phóng sự điều tra của hãng truyền thông Al Jazeera dựa trên tài liệu mật của chính phủ Cyprus (Đảo Síp) bị tiết lộ cho thấy đảo quốc này tạo điều kiện cho các chính khách nước ngoài ‘dễ dính tham nhũng’ mua quốc tịch EU.

Người có sổ thông hành Cyprus được phép đi lại, làm việc trên khắp EU và được miễn thị thực nhập cảnh tới 174 quốc gia.

Thông tin trong bộ hồ sơ có tên “The Cyprus Papers” (Hồ Sơ Cyprus) tiết lộ rằng hàng chục quan chức cấp cao và gia đình của họ đã mua cái gọi là “sổ thông hành vàng” của Cyprus từ tháng 11/2017 đến tháng 9/2019.

Những người muốn “mua sổ thông hành” được mô tả là phải đầu tư tối thiểu 2.5 triệu đô la (khoảng 57 tỷ VND).

Họ là chính khách hoặc nằm trong ban lãnh đạo các doanh nghiệp nhà nước và cũng nhiều trường hợp mua hộ chiếu cho cả người nhà, theo Al Jazeera.

Trong 2.351 hồ sơ tham gia đầu tư vào chương trình này thì Nga là đông nhất (922), tiếp theo là Trung Quốc (482) và Ukraine (100) và các nước khác tại Trung Đông và Đông Nam Á.

Biểu đồ trong một bài của phóng sự của Al Jazeera cho thấy ít nhất 26 công dân Việt Nam tham gia vào chương trình đầu tư cho “sổ thông hành vàng” trong giai đoạn nói trên.

PS. Nhắn các cụ có tiền gửi nước ngoài

Tháng 9-2007, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon, Chủ Tịch Ngân Hàng Thế Giới Robert Zoellick và UNODC (United Nations Office on Drugs and Crime) đã đưa ra sáng kiến Stolen Asset Recovery (StAR) nhằm đấu tranh chống tham nhũng, tìm ra tài sản bị mất để trả lại cho quốc gia bị thiệt hại, kể cả việc lôi ra ánh sáng những kẻ ăn cắp của người nghèo.

Sang Sịp chưa an toàn đâu…

Share this post