Xung Quanh Lời Kêu Gọi “Loại Trung Cộng khỏi Hội Đồng Bảo An” LHQ – BBC

Xung Quanh Lời Kêu Gọi “Loại Trung Cộng khỏi Hội Đồng Bảo An” LHQ – BBC

Một sáng kiến cá nhân, đưa ra lời kêu gọi loại Trung Quốc khỏi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc (LHQ) sau một tháng, tới nay đã thu hút gần 35.000 chữ ký.

TS Lê Trung Tĩnh, tác giả bức thỉnh nguyện thư cho hay, tính đến ngày 15/5/2020, số người ký từ nước ngoài thậm chí vượt trội số người ký tại Việt Nam.

Anh, Mỹ và Hong Kong là ba nơi đứng đầu bảng về số người tham gia ký thỉnh nguyện thư. Việt Nam đứng thứ năm trong danh sách này, sau Ấn Độ.

Ngoài ra còn có nhiều người đến từ Nhật Bản, Pakistan, Brazil, Nam Hàn, Thái Lan, Phần Lan, Ma cao, Thụy Điển, Mexico, Singapore, Ấn Độ….

Thỉnh nguyện thư được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang ngày càng có nhiều hoạt động trên các vùng biển tranh chấp trên Biển Đông.

‘Xuất phát từ vấn đề Biển Đông’

Trao đổi với BBC News Tiếng Việt, TS Lê Trung Tĩnh, hiện đang sống và làm việc tại Vương Quốc Anh, tác giả bức thỉnh nguyện thư song ngữ Anh, Việt, cho hay:

“Lý do tôi soạn thỉnh nguyện thư này và kêu gọi cộng đồng tham gia ký là do Trung Quốc cho thấy họ là quốc gia liên tục vi phạm các nguyên tắc và mục đích cơ bản nhất của Hiến Chương LHQ.”

“Việc họ lâu nay nắm vị trí cầm cân nảy mực trong LHQ đi ngược lại mong muốn và cách thức vận hành tổ chức này của nhân loại. Do đó việc Trung Quốc bị loại khỏi Hội Đồng Bảo An LHQ thể hiện ý nguyện của cộng đồng dân cư yêu hòa bình trên thế giới, những người coi trọng công lý quốc tế.”
“Đối với Việt Nam, Trung Quốc cũng đã nhiều lần vi phạm Hiến chương LHQ trong việc xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa năm 1974, Trường Sa năm 1988, gây thương vong cho nhiều binh sĩ Hải Quân Việt Nam. Trung Quốc càng ngày càng mạnh bạo hơn trong việc sử dụng vũ lực trên Biển Đông. Ví dụ gần đây nhất là việc Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam.”

“Trung Quốc làm tất cả các điều này khi đang đóng vai trò là thành viên thường trực Hội Đồng Bảo An LHQ. Điều này cho thấy rằng, họ ỷ quyền cậy thế hơn là tôn trọng các nguyên tắc và trách nhiệm của vị trí họ đang có để hành xử đúng mực.”

“Việc loại Trung Quốc ra khỏi Hội Đồng Bảo An LHQ sẽ cho thấy nếu họ không cư xử đúng mực, họ có thể bị loại. Điều này sẽ khiến Trung Quốc cư xử chừng mực hơn, sống đàng hoàng với Việt Nam và các nước láng giềng hơn.”

Thỉnh nguyện thư có giá trị thực tiễn thế nào?

Cho tới nay, đã từng có nhiều thỉnh nguyện thư được đưa ra, thu hút đông đảo ủng hộ từ công chúng. Gần đây nhất, thỉnh nguyện thư kêu gọi Tổng Giám Đốc Tổ Chức Y Tế Thế giới (WHO) Tedros từ chức đã tập hợp được hơn 1 triệu chữ ký. Tuy nhiên cho tới nay, ông tổng giám đốc WHO vẫn tại vị.

Vậy thỉnh nguyện thư có đóng góp được tiếng nói gì vào các quyết định thực tế hay không?

Trước câu hỏi này, TS Lê Trung Tĩnh cho rằng ngoài thể hiện mong muốn của cộng đồng, thỉnh nguyện thư còn là “một cách truyền thông, đánh động suy nghĩ, lương tri của mọi người”.

“Tác dụng thông tin là vô cùng lớn. Trong số những người ký thỉnh nguyện thư, có nhiều người là người Anh, Mỹ, Nhật, Ấn Độ… Họ biết việc Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, biết đến đường chữ U ngang ngược và vô pháp, và biết đến khả năng và cách thức có thể buộc Trung Quốc ra khỏi Hội đồng Bảo an. Điều này cho thấy đây là vấn đề được sự quan tâm và ủng hộ mạnh của nhiều nước, người trên thế giới.”
“Dĩ nhiên là khó khăn để thực sự làm được điều này nhưng không có gì là không thể thay đổi trong thế giới ngày nay càng mở hơn với những thách thức mới, những vấn đề xuyên quốc gia đòi hỏi mọi nước, đặc biệt là nước lớn, cần phải cư xử có trách nhiệm.”
“Thảm họa đại dịch Covid 19 là một ví dụ. Các trật tự cũ từ những năm sau Thế chiến thứ hai có thể được xem lại. Việc Trung Quốc nắm vị trí Hội đồng Bảo an không phải là sự mãi mãi hiển nhiên mọi người cần phải chấp nhận. Đặc biệt là khi họ cư xử không đúng mực.”
“Điều 6 của Hiến chương LHQ ghi rõ: “Một thành viên của LHQ vi phạm liên tục các Nguyên tắc trong Điều lệ hiện tại có thể bị Đại hội đồng trục xuất khỏi Tổ chức theo đề nghị của Hội đồng Bảo an.” Như vậy dù khó nhưng không phải không thể.”

Các kịch bản để loại Trung Quốc khỏi Hội đồng Bảo an LHQ

Theo một tờ báo Ấn Độ, TheHillstimes, quy định hiện hành của Hội Đồng Bảo An LHQ (hiện có 5 thành viên thường trực và 10 không thường trực) khiến việc loại Trung Quốc khỏi tổ chức này gần như là không thể.

Cụ thể, khi hiến chương LHQ được ban hành vào năm 1945, không có điều khoản nào về việc làm thế nào để loại một thành viên khỏi nhóm. Trong khi đó, hầu hết các vấn đề của LHQ phụ thuộc vào quyết định của Hội Đồng Bảo An.

Bài ‘Will China be dismissed from Security Council?’ của Kumar Ramesh hồi giữa tháng 4/2020 nói rằng, đối với Trung Quốc, giống như tất cả các thành viên thường trực, quyền lực lớn nhất của nước này là quyền phủ quyết, theo Điều 27C của Hiến chương LHQ. Trong đó quy định bất cứ nghị quyết nào được thông qua cần đạt 9 phiếu trong đó có phải có sự đồng thuận của 5 thành viên thường trực.

Do không nơi nào trong hiến chương đề cập đến việc loại bỏ các thành viên của Hội đồng Bảo an, có thể có những cách như sau để loại Trung Quốc, theo TheHillstimes.

Cách pháp lý: Sửa đổi Hiến chương LHQ, thêm vào điều khoản loại bỏ một thành viên. Nhưng thách thức lớn nhất ở đây là việc sửa đổi bắt buộc phải có sự đồng ý của 5 thành viên thường trực với hai phần ba thành viên của Đại hội đồng LHQ. Rõ ràng Trung Quốc sẽ không bỏ phiếu để tự loại mình. Ngoài ra, dù Điều 06 của Hiến chương quy định rằng sẽ có ‘hành động’ nếu một quốc gia thành viên vi phạm các nguyên tắc của Hiến chương. Nhưng việc này cũng vấp phải thách thức vừa nêu.

Không pháp lý: Các nước cùng tẩy chay Trung Quốc do sự bất cẩn dẫn đến làm bùng phát đại dịch virus corona toàn cầu, và việc truyền bá tin thất thiệt. Nhưng điều này quả là thách thức lớn trong nền kinh tế toàn cầu, khi mọi quốc gia đều cần Trung Quốc, do đó không chắc họ sẽ ủng hộ việc cô lập Trung Quốc.

Cách cuối cùng: Cải tổ hoàn toàn LHQ. Qua đó, thêm thành viên thường trực và bổ sung điều khoản trục xuất thành viên. Tuy nhiên, điều này khó có thể thực hiện được trong vòng 50-100 năm tới, theo phân tích của TheHillstimes.

‘Cánh cửa hi vọng’

Ông Lê Trung Tĩnh nói điều ông cho là ‘cánh cửa hi vọng’.

“Ví dụ Đức nêu vấn đề cần phải bàn về tư cách thành viên thường trực của Trung Quốc lên Hội đồng Bảo an, 9 nước khác đồng ý (ví dụ Anh, Pháp, Mỹ và 6 nước thành viên không thường trực) thì vấn đề có thể được đưa ra phiên đặc biệt của Đại hội đồng để quyết định.”

“Đúng là quy trình sẽ không đơn giản và sẽ có nhiều mặc cả chính trị, nhưng không phải là không thể. Đặc biệt là trong tình hình hiện giờ nước nào cũng muốn gửi hóa đơn các thiệt hại kinh tế do Covid-19 đến Trung Quốc.”

“Tổ chức nào cũng do con người đặt ra và cũng có thể thay đổi để phục vụ lợi ích và hạnh phúc của con người. Tất cả tùy thuộc vào việc chúng ta có lên tiếng mạnh mẽ đủ hay không, và với Thỉnh nguyện thư này đó là thông qua chữ ký của các bạn.”

‘Vì sao tôi ký’?

Trong phần nêu lý do ký thỉnh nguyện thư, có rất nhiều ý kiến khác nhau đến nhiều người, nhiều quốc gia.

Đáng chú ý là một số lượng lớn người Hong Kong nhân dịp ký thỉnh nguyện thư đã bảy tỏ chính kiến của mình về Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Bruce Wong (Hong Kong): “Tôi là người Hong Kong, không phải người Trung Quốc. ĐCSTQ đã tiến hành các hành động tàn bạo chống lại loài người đối với người Hong Kong bằng cách sử dụng Lực lượng Cảnh sát Hong Kong.”

Guruprit Singh (Hong Kong): “Tôi ký vì Trung Quốc không xứng đáng ở trong hội đồng đó. Họ đang cố gắng để đàn áp tiếng nói của người Hong Kong.”

James Lee (Hong Kong): “ĐCSTQ rất độc đoán. Tập Cận Bình, lãnh đạo chuyên chế của ĐCSTQ, cai trị đất nước theo cách độc tài tuyệt đối. Ở trong nước, ông ta đàn áp tự do của người dân và cướp tài sản, đất đai của họ. Ông ta đánh đập tất cả những người bất đồng chính kiến và đối xử tàn nhẫn với họ. Phần lớn người dân ở đây không có tự do và sống một cuộc sống hỗn loạn. Người dân tộc thiểu số ở Tây Tạng và Tân Cương có tôn giáo, văn hóa và lối sống riêng. Nhưng ông Tập buộc họ phải rút lại truyền thống của mình và phải theo người Hán chiếm đa số. ĐCSTQ tìm cách đưa ra những cáo buộc về tội khủng bố đối với họ. Về mặt quốc tế, ĐCSTQ đã liên tục xâm chiếm hải phận của các nước Đông Nam Á. Đe dọa chiếm Đài Loan bằng vũ lực. Trục lợi từ đầu tư quốc tế tại Trung Quốc của các quốc gia trên toàn thế giới bằng cách sao chép nhãn hiệu và thâm nhập vào tất cả các khía cạnh bao gồm giáo dục, chính trị, công nghệ, kinh doanh và bầu cử v.v…”

Benjamin Kyou (California, Mỹ): Trung Quốc đã vi phạm tất cả các nguyên tắc của LHQ và quyền con người .”

May Taraphaisal (Bangkok, Thailand): Trung Quốc đang thúc đẩy giá trị của Đảng Cộng sản để thống trị thế giới. Trung Quốc cũng vi phạm nhân quyền. “

Vinh Nguyen (Việt Nam): “Tôi ký bởi Trung Quốc là kẻ man rợ của thế giới loài người.”

David Trinh (Việt Nam): “Có lý khi loại bỏ một kẻ bắt nạt.”

Các diễn biến mới tại Trung Quốc

Luật an ninh về Hong Kong mà Quốc hội Trung Quốc vừa thông qua đã gây ra các làn sóng biểu tình trên đường phố Hong Kong.

Tuy thế, về phía Trung Quốc, theo Tân Hoa Xã và Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc (CRI), trong vòng 8 ngày qua, “Mặt trận chung của các giới Hong Kong” đã ký gần 3 triệu chữ ký thông qua trang web và các trạm đặt bên đường phố ủng hộ luật này.

CRI hôm 01/06 đưa tin về sự kiện “bày tỏ nguyện vọng của người dân Hong Kong, kiên quyết ủng hộ Hong Kong, bảo vệ nhà nước thông qua luật an ninh quốc gia tại Hong Kong”.

Mỹ Hằng
Posted by Tiếng Thông Reo at 8:17 AM No comments: Links to this post
Labels: 11-China
05 June 2020
Khi bọn gian ác bất lương lộng hành
Posted by Tiếng Thông Reo at 3:17 PM No comments: Links to this post
04 June 2020
Hỏa tiễn Falcom 9 tự đáp xuống thuyền
Hỏa tiễn Falcon 9 sau khi đẩy phi thuyền vào không gian đã quay trở lại và đáp chính xác trên thuyền ngoài khơi. Kỹ thuật hỏa tiễn tự đáp và được sử dụng lại hiện nay chỉ có Mỹ làm được và do công ty tư nhân SpaceX thục hiện.

Dưới đây là đường dẫn tới video:

Space X Falcon 9 Engine LANDING on SHIP 05/30/2020
Posted by Tiếng Thông Reo at 9:36 AM No comments: Links to this post
Ngọn lửa Thiên An Môn chưa tắt
Trần Trung Đạo

Ông Lưu Hiểu Ba Bs. Lý Văn Lượng
Sau khi cuộc nổi dậy Thiên An Môn bị dập tắt trong lửa và máu ngày 4 tháng 6, 1989, trên tường Thiên An Môn chưa khô vết máu xuất hiện một đoạn văn ngắn sau đây: “Chúng tôi vẫn tin tưởng rằng, sẽ có một ngày khi chúng tôi có thể hát bài hát vui mừng và chiến thắng cho những người đã chết hôm qua, cho những người đang chết hôm nay, và sẽ chết ngày mai, và cho những người gặp nhau đây rồi vĩnh biệt hôm sau.”

Thời gian 31 năm trôi qua. Tinh thần Thiên An Môn tưởng đã rơi dần vào quên lãng tại Trung Cộng. Nhưng không. Ngày 6 tháng 2, 2020 trên mạng Weibo lại xuất hiện một câu với lời văn khác nhưng cùng mang một nỗi uất hận giống nhau: “Vô số người Trung Quốc sẽ trưởng thành sau ngày hôm nay khi họ biết bác sĩ Lý qua đời, rằng thế giới không đẹp như chúng ta hình dung. Bạn nổi giận? Nếu ai trong số chúng ta còn may mắn có cơ hội để nói lên tiếng nói của người dân trong tương lai, xin đừng quên cơn giận tối nay.”

Cả hai câu văn đều chuyên chở một ước mơ, một cơ hội cho ngày mai. Ước mơ đã biến buổi tập trung nhỏ sau cái chết của Tổng Bí Thư đảng CS Trung Quốc Hồ Diệu Bang trở thành một Thiên An Môn lịch sử.

Nhưng quan trọng hơn, cả hai câu văn có một chữ giống nhau: “một ngày mai”. Điều đó cho thấy, nhiều thế hệ người Trung Quốc vẫn nuôi một hứa hẹn không bao giờ tàn.

Tự do là quyền bẩm sinh của con người. Câu nói của một sinh viên Trung Quốc vang lên trên quảng trường Thiên An Môn “chúng tôi muốn nhân dân thực sự làm chủ” vẫn còn vang vọng tới hôm nay.

Đúng vậy, phong trào Thiên An Môn bùng nổ và đã bị dập tắt nhưng chắc chắn một Thiên An Môn khác đang được hình thành tại Trung Cộng.

Nơi nào có độc tài đảng trị nơi đó sẽ có cách mạng dân chủ. Không ai biết thời điểm nào cách mạng sẽ diễn ra nhưng không thể phủ nhận hay trốn tránh quy luật xã hội đó.

Một chế độ dù hà khắc bao nhiêu, một bộ máy tuyên truyền dù tinh vi đến bao nhiêu cũng không thể tẩy não cả một dân tộc suốt trăm năm hay tẩy não từ thế hệ này sang thế hệ khác. Ngọn đèn tự do dù le lói nhưng vẫn đang soi rọi vào tâm hồn của nhiều triệu người còn lương tri.

Một kỹ sư vi tính làm việc cho bộ máy tuyên truyền Trung Cộng viết lại, một trong những công việc chính nhóm anh làm mỗi ngày là ngăn chặn những chữ nhạy cảm trong hệ thống internet không cho chúng xuất hiện khi người dùng tìm kiếm.

Một trong những chữ mà nhóm của anh phải tốn công sức nhất để xóa sau Thảm sát Thiên An Môn là chữ Triệu Tử Dương. Trước tháng Sáu năm 1989 chữ Triệu Tử Dương xuất hiện nhiều nhất trong các mạng tin học không chỉ chính trị mà cả các lãnh vực khác bởi vì ông ta là thủ tướng Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.

Qua đại dịch Vũ Hán, Tập Cận Bình và bộ máy cai trị Trung Cộng cũng biết họ chỉ có thể xóa trong các mạng tin học hay trong sách vở nhưng sẽ không xóa được trong nhận thức con người. Ngọn lửa tự do được thắp lên ở Thiên An Môn 31 năm trước vẫn còn rực sáng.

Hạt giống tự do có trong mỗi con người ngay khi có mặt trên thế gian này và sẽ không chết đi khi con người còn sống.

Áp bức như cơn giông. Lao tù như cơn bão. Cả hai rồi sẽ qua nhanh. Nhưng tự do là khát vọng. Khát vọng không qua nhanh mà lớn lên theo thời đại, theo đà phát triển của văn minh và nhận thức của con người. Khát vọng tự do dân chủ là ngọn lửa thiêng âm thầm cháy trong lòng người dù đang sống ở đâu trên mặt đất này.

Phong trào Thiên An Môn chưa đạt được sự thành công như Lưu Hiểu Ba và những người tổ chức mong muốn.

Nhưng trong thời điểm 1989, phần lớn những khó khăn đó là những khó khăn khách quan bị quy định bởi hoàn cảnh xã hội, ý thức chính trị và giới hạn thông tin tại Trung Quốc cũng như trên thế giới. Việc áp dụng Internet trong thời kỳ đó ngay cả tại Mỹ và Châu Âu cũng còn giới hạn, và Trung Cộng thì chưa có.

Nếu biến cố Thiên An Môn xảy ra hôm nay, những khó khăn đó chắc chắn sẽ được vượt qua khá dễ dàng bởi vì, về mặt chủ quan thế hệ trẻ ngày nay có một nhận thức dân chủ rõ ràng và vững chắc, và về mặt khách quan thế giới đã chuyển mình sang một thời đại thông tin rộng mở mà không nhà nước nào, không một kỹ thuật nào có thể bưng bít được hoàn toàn, kể cả tại Trung Cộng.

Cuộc cách mạng tin học bùng nổ đầu thập niên 1990 đã giúp mang con người không phân biệt giàu, nghèo, sang, hèn, khác biệt về tôn giáo đến gần nhau trong một căn nhà. Trái đất mỗi ngày một nhỏ dần. Những hàng rào ngăn cách giữa người và người đã bị giới hạn nhiều. Nhân loại ngày nay cần được sống trong một xã hội mở, không bị bao bọc trong bốn bức tường độc tài đảng trị.

Nếu biến cố Thiên An Môn xảy ra hôm nay, ý thức dân chủ trong thệ hệ trẻ Trung Quốc đã trưởng thành cộng với các phương tiên thông tin đang có, cuộc tranh đấu sẽ không dừng lại ở những điều thỉnh nguyện suông mà có thể dẫn đến sự sụp đổ toàn bộ hay ít nhất làm thay đổi căn bản cơ chế chính trị Trung Cộng. Bắc Kinh sẽ ngăn chặn Internet nhưng những người yêu dân chủ vẫn còn rất nhiều cách để thông tin trong nội địa cũng như chuyển và nhận tin từ nước ngoài.

Một chuyên viên kỹ thuật Trung Quốc giấu tên khi được hỏi những gì sẽ xảy ra nếu biến cố Thiên An Môn đang diễn tiến hôm nay, đã thừa nhận rằng với số lượng người được nối kết vào Internet mỗi ngày tăng hàng triệu, việc chận đứng toàn bộ và lâu dài không phải là chuyện dễ dàng.

Hơn ai hết, giới lãnh đạo Trung Cộng biết vị trí của Trung Cộng là vị trí của một quốc gia bị bao vây, bởi vì chung quanh họ hầu hết là kẻ thù, không chỉ thù kinh tế, chính trị mà cả về văn hóa, lịch sử, địa lý.

Trung Cộng ngày nay không phải là một quốc gia đang phát triển, không có gì để mất như ba chục năm trước mà là một cường quốc, dù muốn hay không, họ cũng phải đóng vai trò cường quốc với tất cả trách nhiệm quốc tế để bảo vệ quyền lợi của Trung Cộng. Nếu thất bại, Trung Cộng không chỉ thất bại về kinh tế hay tài chánh mà sụp đổ toàn bộ cơ chế CS.

Và cho dù chế độ có thể ngăn chặn được thông tin trong lục địa Trung Cộng, Bắc Kinh cũng không thể làm gì được để ngăn chặn thông tin quốc tế được truyền đi qua hàng trăm phương tiện internet nhanh nhất và có tác dụng tạo nên một làn sóng công phẫn trên phạm vi toàn thế giới.

Sinh viên Trung Quốc, nhân dân Trung Quốc sẽ không cô đơn như 1989 mà cả nhân loại sẽ đứng về phía họ. Hàng trăm cuộc biểu tình trước các tòa đại sứ Trung Cộng ở nước ngoài sẽ tạo nên một áp lực quốc tế thường trực không kém gì tại lục địa Trung Hoa.

Giống như cơ chế nhà nước tư bản là hệ quả khoa học của cuộc cách mạng kỹ nghệ vào thế kỷ 18, các chế độ dân chủ đang lần lượt hình thành khắp năm châu ngày nay là hệ quả khoa học của một nền kinh tế đang được toàn cầu hóa.

Ánh sáng tự do đang rọi vào những nơi mà trước đây không mấy ai quan tâm đến như Tunisia, Sudan, Yemen và lần lượt sẽ đến nhiều nơi khác đang sống dưới chế độ độc tài.

Trần Trung Đạo

Nguồn: facebook.com/trantrungdao/posts/3318253098198653
Posted by Tiếng Thông Reo at 12:28 AM No comments: Links to this post
Labels: 11-China
03 June 2020
Tập Cận Bình và Đảng CSTQ quyết tiêu diệt Donald Trump bằng cách nào?

(Bài nhận định sau đây TTR trích từ bài phát biểu khá dài của Tiến sĩ Nguyễn Bá Long có tiêu đề là: "LÀM CÁCH NÀO ÐỂ CỨU NƯỚC MỸ? Tựa đề bài viết của TTR)

**

  1. Ðã từ lâu, Ðảng CSTQ đã có ý tưởng dùng “chiến tranh sinh học” để tiêu diệt Mỹ và chiếm lấy Mỹ cũng như làm bá chủ thế giới.

Dân Luận số ngày 13-6-2009 ghi nhận một bài viết thuộc về chính sách của Tướng Trì Hạo Ðiền – Bộ Trưởng Quốc Phòng TC, trích dẫn một đoạn như sau: (https://www.danluan.org/lien-ket/20090613/tri-hao-dien-su-dung-vu-khi-sinh-hoc-quet-sach-nuoc-my-ba-chu-the-gioi):
Nguồn: Trì Hạo Ðiền:

“Sử dụng vũ khí sinh học quét sạch nước Mỹ, bá chủ thế giới”.

“Bài phát biểu của tướng Trì Hạo Ðiền-Nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc tại Hội nghị các tướng lĩnh bàn về chiến lược chiến tranh tương lai tổ chức năm 2005″. (Tài liệu được công bố trên Tạp chí “Các vấn đề chiến lược”, Ấn Ðộ, 15/4/2009).

Ðoạn trích dẫn về phát biểu của Trì Hạo Ðiền phản ảnh một số khiá cạnh của tư duy chiến lược của TC hiện nay:

“Chỉ có thể sử dụng loại vũ khí không huỷ diệt, nhưng có khả năng giết nhiều người chúng ta mới có thể giành lấy nước Mỹ cho chúng ta. Công nghệ sinh học hiện đại đang phát triển nhanh chóng, và các loại vũ khí sinh học mới được phát minh nối tiếp nhau. Tất nhiên là chúng ta không để lãng phí thời gian; trong những năm qua chúng ta đã nắm được khả năng trở thành chủ nhân của các loại vũ khí này. Chúng ta có khả năng đạt được mục tiêu “quét sạch nước Mỹ” một cách hoàn toàn bất ngờ. Khi đồng chí Ðặng Tiểu Bình còn sống, Ban chấp hành trung ương Ðảng đã sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn là không phát triển các nhóm tàu sân bay và thay vào đó, tập trung phát triển các loại vũ khí có thể thủ tiêu hàng loạt dân chúng của nước thù địch”.

Từ phát biểu của Trì Hạo Ðiền (xin nhắc lại là Bộ Trưởng Quốc Phòng TC), ta thấy rằng tư duy sử dụng vũ khí sinh học để tiêu diệt nước Mỹ của Ðảng CSTQ là một tư duy có thực, sẽ được phát động vào đúng lúc, chứ Trì Hạo Ðiền “không nói để mà chơi”, hoặc “nói khoác lác để hù dọa”. Vấn đề là “lúc nào” và “trong hoàn cảnh nào?”.

Từ 2005 đến nay, rõ ràng là TC không ngừng xúc tiến nâng cao các cơ sở và phương tiện nghiên cứu sinh học, mà đỉnh cao là Viện Nghiên Cứu Sinh Học P4 Vũ Hán. Tây Phương, kể cả Pháp và Mỹ, đã quá ngây thơ đưa đến tiếp tay cho TC hình thành Viện Nghiên Cứu Sinh Học P4 này.

Ðối với một kẻ gian và quá lưu manh như Tập Cận Bình và Ðảng CSTQ, mà tầng lớp tinh hoa của Mỹ và Pháp quá u mê sẵn lòng “giao trứng cho ác”, trong việc giúp TC tạo lập Viện Nghiên Cứu Sinh Học P4 Vũ Hán (Pháp) để rồi khi xong bị TC cho ra rià, không cho léo hánh hay giám sát bất cứ hoạt động nào của P4 Vũ Hán theo như thóa hiệp đầu tiên (dĩ nhiên, TC đã có chủ ý TIÊU DIỆT MỸ BẰNG CHIẾN TRANH SINH HÓA thì làm thế nào họ cho Pháp hoặc Tây phương theo dõi, giám sát P4 Vũ Hán được. Thành ra ngay khi khánh thành xong là TC cho Pháp ra rìa. Trước đó có nhiều khoa học gia tại Pháp đã chống đối việc Pháp giúp TC xây dựng Phòng Nghiên Cứu Sinh Học P4 Vũ Hán, nhưng các chính trị gia Pháp, vì các lợi ích kinh tế thiển cận và muốn làm vừa lòng Ban Lãnh Ðạo TC để mong cầu những đáp ứng về giao thương, đã giao trứng cho ác, để bây giờ Pháp bị lên án khắp nơi khi Ðại Dịch Corona Virus xảy ra, thì đã quá muộn.

TC còn muốn gạt chính phủ Pháp một vố nữa bằng cách đề nghị thẳng thừng nếu muốn TC bán cho Pháp 1 tỉ khẩu trang thì phải để cho Huawei tiến vào đất Pháp. Cái này là thuộc “an ninh quốc gia” và “an ninh của chính người dân Pháp”. Không nói 1 tỉ khẩu trang chứ 100 tỉ khẩu trang và bất cứ quyền lợi gì để Huawei được tiến vào Pháp, thì TC cũng đưa 2 tay OK liền, vì nó sẽ đặt An Ninh Quốc Gia Pháp vào vòng tay TC, có nghiã là Pháp sẽ CHẾT như Ý bây giờ! Ý mà bây giờ muốn thoát ra khỏi vòng tay TC không phải dễ đâu, trừ khi nhân dân Ý nổi dậy lật đầu đám CS và thiên tả tại Ý!.

Ðối với một xứ sở không đặt chuyện quật cường và ngẫng cao đầu dân tộc làm chính, chỉ chủ yếu thụ hưởng và bị mua chuộc dễ dàng, thì đã bị làm mồi cho những kẻ chuyên mua chuộc và hối lộ là TC, là lẽ đương nhiên. Thay đổi nhân sinh quan và chí quật cường của một Dân Tộc là chuyện rất khó. Ham thụ hưởng, thoải mái và để bị mua chuộc thì dĩ nhiên là phải làm chư hầu cho người ta! Ngay cả Mỹ dưới thời Obama cũng đã tiếp tay cho TC khi Viện Nghiên Cứu Sinh Học Vũ Hán ra đời, theo nguồn tin Internet là đã đóng góp 13 triệu Mỹ Kim cho chương trình này (để sau này TC sẽ tiêu diệt nước Mỹ bằng chiến tranh sinh học, như Trì Hạo Ðiền đã phát biểu!). Chính trị Tây Phương quá là ngây thơ trước TC! Chỉ có đến tháng 11-2016, Mỹ mới xuất hiện 1 người quyết tâm đưa nước Mỹ thoát vòng ngây thơ và nô lệ Tàu Cộng. Ðó là Tổng Thống DONALD TRUMP, mà đang trong tầm ngắm của TC để tiêu diệt bằng mọi giá!

  1. Tập Cận Bình và Ðảng CSTQ tìm thời cơ TIÊU DIỆT DONALD TRUMP

Tập Cận Bình đánh giá rằng chỉ có thể tiêu diệt Donald Trump bằng cách làm cho DONALD TRUMP thất cử trong kỳ bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ vào ngày 3-11-2020 sắp tới này (nghĩa là chỉ còn non 6 tháng!).

Cách đánh của Tập Cận Bình và Ðảng CSTQ diễn tiến như thế nào?

Vào ngày 15-1-2020, TT Trump và Phái Ðoàn Thương Mại của TC dẫn đầu bởi Lưu Hạc ký Thỏa thuận thương mại giai đoạn I tại Tòa Bạch Ốc. Ai cũng lấy làm lạ tại sao một người mưu mô qủy quái như Tập Cận Bình và Ðảng CSTQ lại chấp nhận một thỏa thuận thương mại có nhiều điều bất lợi cho TC dễ dàng như vậy? Nhưng không! Tập Cận Bình và Ðảng CSTQ đã có chủ ý: tiêu diệt Donald Trump bằng cách làm cho Trump thất cử vào tháng 11 này qua một kế hoạch rất tinh vi có sự toa rập của Tổng Giám Ðốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, với 1 diễn tiến không ngờ được, gồm các điểm sau:

 (1) Phát tán Virus Corona mà xuất phát điểm là Vũ Hán, loại lây lan nhất mà TC có được, qua nghiên cứu từ năm 2002 (thời điểm phát sinh Dịch SARS) đến 2019 (qua các nhà nghiên cứu TC như Thạch Chính Lệ, Chu Bằng, và nhiều người khác làm gián điệp sinh học cho TC từ Canada, Mỹ (như bà Khâu Hưng Quả (Xiangguo Qiu)û, gián điệp TC tại Phòng Thí Nghiệm Vi Sinh Quốc Gia của Canada tại Winnipeg, bị trục xuất cùng với một nhóm nhà sinh vật học gốc Hoa (2019), vì bị buộc tội vi phạm an ninh nghiêm trọng của Phòng Thí Nghiệm. Bà ta đã có ít nhất 5 chuyến đi TC trong năm 2017-2018, trong đó có những lần đến Viện Virus Học Vũ Hán. 4 tháng trước khi nhóm của bà ta bị trục xuất, Canada đã phát hiện ra họ bị mất 1 lô hàng virus gồm những con virus cực độc, và điểm đến của nó là TC. (Tin CBC ngày 3/10/2019, đăng tải trên Ðối Lực số 198 - Feb. 2020, trang 1, 3 và 8).

Mỹ thì Ðại Học Texas với Viện Vi Sinh tại Galveston, vì quan hệ với Viện Vi Sinh P4 Vũ Hán, và nhận tài trợ, đang bị điều tra, kể cả nguồn gốc Virus Vũ Hán, có liên hệ đến Thạch Chính Lệ (https://youtu.be/RZDEGct5yL4).

[U.S. Probes University of Texas Links to Chinese Lab Scrutinized Over Coronavirus (https://www.wsj.com/articles/u-s-probes-university-of-texas-links-to-chinese-lab-scrutinized-over-coronavirus-11588325401)]. Việc điều tra còn đi vào việc dính líu với Huawei của hệ thống Ðại Học Texas và nhận tài trợ ngoại quốc không tiết lộ minh bạch nữa.

Vũ Hán ngay từ tháng 12-2019 đã bị Virus hoành hành, nhưng nhà cầm quyền TC cố ý dấu diếm thông tin, với sự bao che và đánh lạc hướng của TGÐ WHO (Tedros Adhanom Ghebreyesus, là một người Cộng Sản Ethiopia), nói rằng virus này không lây lan.

Báo Bitter Winter nhấn mạnh Cái chết của thế giới từ đại dịch Vũ Hán là do TC giấu diếm thông tin trong 6 ngày quyết định nhất (14-20/1/2020) và cho tổ chức tiệc 40,000 người tại Vũ Hán cũng như cho người Vũ Hán tỏa ra khắp nơi trên thế giới, mà nặng nhất là Mỹ, Âu Châu (Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Anh v.v.). Ðoạn báo Bitter Winter viết về 6 ngày này như sau:

“Theo Bitter Winter, vào ngày 13/1, Ðảng Cộng sản Trung Quốc (ÐCSTQ) đã nhận ra dịch viêm phổi Vũ Hán sẽ trở thành đại dịch. Nhưng ngày hôm sau (14/1), Bắc Kinh vẫn quyết không tiết lộ thông tin này. Mãi cho tới 20/1, khi nhận thấy không thể che đậy sự thật, họ mới cho công bố thông tin dịch bệnh.

“Vào ngày 15/4/2020, hãng tin AP nói rằng họ được một nguồn tin giấu tên ở Trung Quốc xác nhận các tài liệu trong đó khẳng định rằng ÐCSTQ, theo chỉ đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình, đã trì hoãn việc công bố thông tin dịch bệnh trong 6 ngày, từ ngày 14/1 đến ngày 20/1.

“Bitter Winter cho rằng, 6 ngày này là rất quan trọng cho cả người dân Trung Quốc và thế giới. Chính trong sáu ngày này, ở thành phố Vũ Hán đã diễn ra một bữa tiệc lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham dự của hơn 40.000 gia đình, và cũng trong những ngày này hàng triệu người dân Vũ Hán đã đi du lịch tới khắp nơi nhân dịp năm mới. Nếu nhà cầm quyền Trung Quốc không giấu dịch thì thế giới có thể đã tránh được một đại dịch nguy hiểm…”

(“Bắc Kinh đã dấu dịch trong 6 ngày có ý nghiã quyêt định nhất”, Bitter Winter, Lục Du dịch và biên tập)

Nhưng theo chúng tôi, TC đã quyết đánh cho Mỹ sụp đổ trong trận chiến Corona Virus này bằng 2 chiến dịch:

- Hệ thống giao thương, du lịch và di trú rất rộng lớn giữa Hoa Lục và Hoa Kỳ đối với các tiểu bang, khu vực trọng yếu như là: New York, New Jersey, Massachusetts, Los Angeles, San Francisco, Washington v.v.. TC để cho dân Vũ Hán tỏa đi khắp nơi ra thế giới, đặc biệt Mỹ, sau 2 kỳ lễ lớn là Giáng Sinh 2019 và Tết Âm Lịch Canh Tý 2020. Khi Dịch bùng phát, TC cho dân Vũ Hán đi ra các nước, nhưng trong nội địa Hoa Lục thì dân Vũ Hán bị phong tỏa không được  đi các tỉnh khác (cái này là cố ý gieo dịch ra thế giới -- đặc biệt là Mỹ -- quá rõ ràng!)

- Hệ thống “NẰM VÙNG” KHỦNG KHIẾP" của Tàu tại Mỹ cho phép Tàu gieo rắc và lan truyền khắp nơi con virus nguy hiểm này. Các tin tức về việc có những người gốc Hoa bôi nước miếng dịch bệnh trên các tay nắm cửa tại các khu dân cư (có chụp hình và lưu truyền trên Internet); rồi việc ABC News đưa thông tin: “Khẩn cấp 15,000 hoa quả dương tính SARS-nCoV-2 phong tỏa toàn khu vực Los Angeles & San Diego” 

(http://tintucvietnam360.com/abc-news-khan-cap-15000-hoa-qua-duong-tinh-sars-ncov-2-phong-toa-toan-khu-vuc-los-angeles-sandiego/fbclid=IwAR0ORPFKf5QXcDncec_DrmSwPtLISmfarRb1QziDpRD6d2Pz2imQP51_HrA); tới việc: ABC News: “San Jose-California khẩn cấp thu hồi 18,000 mặt nạ kính chứa virus của công ty TC” (nhà chức trách đã đóng cửa, bắt giữ và đưa ra tòa giám đốc công ty liên hệ)

Chuyện TC lưu hành sản phẩm nhiễm khuẩn (trong các kits xét nghiệm, khẩu trang v.v.) không chỉ tại Mỹ, mà còn khắp nơi trên thế giới (Ấn Ðộ,Úc, Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Cộng Hòa Sec v.v.). Danh sách các nước trả lại sản phẩm nhiễm khuẩn cho TC và đòi lại tiền rất dài; nhưng đặc biệt Mỹ là nơi TC đặt tầm quan trọng lớn nhất trong Ðại Dịch mà TC cố ý mở ra, trọng tâm nhắm vào Mỹ để cho Mỹ bị hủy hoại và chết thật nhiều, hầu làm cho DONALD TRUMP THẤT CỬ tháng 11 này. Ðó là dã tâm của Tập Cận Bình và Ðảng CSTQ mà mọi người dân Hoa Kỳ cần nhận thức rõ và biết phải làm gì vào tháng 11 này để tự mình cứu lấy nước Mỹ!

Tại sao có những nhà tư bản Mỹ và những chính trị gia, nhà khoa học Mỹ bị Tập Cận Bình và Ðảng CSTQ mua chuộc chịu làm tay sai hoặc gián điệp hoặc phục vụ cho lợi ích của TC. Ðó chính vì LÒNG THAM của con người, và HÁM TIỀN, HÁM DANH VỌNG, bị LỪA GẠT, bị SINH TỬ PHÙ (chẳng hạn gái gú, tham nhũng v.v.)

(2) Ðám Dân Chủ thổ tả và truyền thông thiên tả đang phục vụ cho lợi ích của Tàu Cộng. Họ là con bài hàng đầu và rất được ưa chuộng của TC hiện nay để tiêu diệt Donald Trump và đưa TC lên địa vị bá chủ thế giới. Không có bọn Dân Chủ thổ tả và truyền thông thiên tả cũng như hệ thống nằm vùng dầy đặc của TC tại Hoa Kỳ hiện nay thì TC không thể nào chiếm đoạt Hoa Kỳ và lên ngôi bá chủ thế giới được.

(2) Ðám Dân Chủ thổ tả và truyền thông thiên tả đang phục vụ cho lợi ích của Tàu Cộng. Họ là con bài hàng đầu và rất được ưa chuộng của TC hiện nay để tiêu diệt Donald Trump và đưa TC lên địa vị bá chủ thế giới. Không có bọn Dân Chủ thổ tả và truyền thông thiên tả cũng như hệ thống nằm vùng dầy đặc của TC tại Hoa Kỳ hiện nay thì TC không thể nào chiếm đoạt Hoa Kỳ và lên ngôi bá chủ thế giới được.

Nhân dân Hoa Kỳ cần ý thức ÐẠI HỌA của Dân Chủ thổ tả và truyền thông thiên tả cũng như hệ thống nằm vùng dầy đặc của TC tại Hoa Kỳ hiện nay, mà thức tỉnh trước cái chết khó tránh của Hoa Kỳ, Mỹ sẽ xuống hàng hai một cách nhục nhã và TC lên địa vị bá chủ thế giới một khi TRUMP thất bại trong cuộc bầu cử 3/11 tới đây.

Tại sao vậy? Một khi mà bọn chính trị gia thiên tả hoặc được TC mua chuộc chiếm Tòa Bạch Ốc, chúng sẽ “MỞ CỬA CHO TC VÀO TỰ DO, NHÂN DANH TỰ DO THƯƠNG MẠI”, rồi thì những HUAWEI, ZTE, TRUYỀN THÔNG TC, VIỆN KHỔNG TƯ, CÁC CÔNG TY DỌ THÁM và CÔNG NGHỆ CAO của TC sẽ có mặt khắp nơi, sinh viên, học giả, gián điệp của TC sẽ đầy dẫy, hàng của TC sẽ tràn ngập…, thì không mấy năm, tất cả những gì tinh túy cao cấp làm nên siêu cường Mỹ TC sẽ nắm hết, bằng cách ăn cắp, mua lại công ty Mỹ, tuyển dụng khoa học gia Mỹ, hối lộ chính trị gia Mỹ v.v., và rồi cái ngày TC lên hàng số một, Mỹ xuống hàng thứ hai , và nước Mỹ trở thành một thuộc địa phục vụ cho TC, sẽ đến ngay trong một thập niên. Lúc đó mọi người Mỹ sẽ “gục mặt”, theo cách mà OBAMA đã xuống Air Force One bằng cửa hậu (Tàu gọi là hậu môn!), và Nguyễn Phú Trọng của VN “gujc mặt” trước hàng quân TC trong những lần triều kiến Bắc Kinh, sẽ phải diễn ra. Và còn hơn thế nữa!

Một nước Mỹ thiên tả hoặc XHCN theo vị thế của các nước thuộc hàng XHCN, sẽ phải khấu đầu trước TC. Về chính trị, nếu Mỹ là Tư Bản Chủ Nghĩa thì ở vào cương vị lãnh đạo thế giới; nhưng một khi trở thành XHCN, thì sẽ lãnh đạo ai? Không lẽ lãnh đạo siêu cường TC, kẻ CAO NGẠO và có cách đối xử VÔ CÙNG TRỊCH THƯỢNG, MỤC HẠ VÔ NHÂN, COI THƯỜNG người khác (xem thái độ của Ngoại Trưởng TC Vương Nghị mắng cô phóng viên người Gia Nã Đại trong buổi họp báo ở Ottawa ngay trước mặt Thủ Tướng Justin Trudeau năm 2015 hoặc Dương Khiết Trì trong Hội Nghị ở Hà Nội năm 2011 nói thẳng TC là nước lớn, các anh là nước nhỏ theo một cách rất trịch thượng.

Cũng như các Ðại Sứ TC tại các nước sau Ðại Dịch do TC gây ra, đã có những bài hoặc lời lẽ dối trá, cao ngạo khiến cho các nhà cầm quyền địa phương phải phản đối quyết liệt, như Ðại Sứ TC tại Paris đã bị ngoại trưởng Pháp triệu tập vì tung “fake news” nói xấu Pháp và các nước Tây Phương hành xử kém cỏi trong Ðại Dịch; hoặc như Ðại Sứ TC tại Canberra Úc, đã đe dọa trả đủa kinh tế nước Úc nếu Úc đòi quốc tế điều tra độc lập vụ Virus Vũ Hán gây ra Ðại Dịch. Vụ đe dọa kinh tế Úc đã bị bà ngoại trưởng và Thủ Tướng Úc phản bác và vẫn giữ lập trường theo đuổi cuộc điều tra, và dân chúng Úc đã phẫn nộ đến mức đòi trục xuất Ðại Sứ TC khỏi Úc.

Sơ lược một ít thí dụ điển hình để thấy người dân và các giới trên thế giới sẽ sống một cuộc sống “NHỤC NHÔ và “BI ÐÁT” như thế nào, một khi TC LÊN NGÔI BÁ CHỦ!

Ðó là chưa nói đến vấn đề “DỌ THÁM”. Hiện TC đã trang bị 600 triệu thiết bị dọ thám trên khắp cả nước Tàu, trong đó có Tây Tạng, Tân Cương. Mọi hành vi và hoạt động của người dân Trung Hoa đều bị giám sát kỹ lưỡng hàng ngày và mọi hó hé của người dân đều bị “nắm chóp” và tiêu trừ. Nước Trung Hoa bây giờ có khác gì một nhà tù khổng lồ ? Khi TC làm bá chủ thế giới thì người dân thế giới làm thế nào thoát khỏi công nghệ giám sát và dọ thám của TC (qua Huawei, qua ZTE và đủ thứ công nghệ theo dõi người dân có ở khắp các nơi thiết trí hệ thống công nghệ cao của TC). Nó sẽ biến nhân loại thành “MỘT NHÀ TÙ TOÀN THẾ GIỚI!”, giống như bây giờ dân Hoa Lục đang là tù nhân của bạo quyền CSTQ, qua 600 triệu thiết bị giám sát theo dõi mọi người dân đặt ở khắp mọi nơi. Nghĩ đến nhân loại trở thành một “nhà tù toàn thế giới” một khi TC trở thành bá chủ, thì có ai không khỏi rùng mình!. Lúc đó ai dám hó hé? Chẳng bì với Donald Trump bây giờ, mọi phát biểu hoặc hành động gì của ông thì thiên hạ thẳng tay chỉ trích hoặc nói xấu! Nếu Tập Cận Bình ở ngôi chúa tể, mà người nào đó chửi bới hoặc chỉ trích thì trước hay sau có toàn mạng được không? Hay Tập Cận Bình sẽ tìm mọi cách thủ tiêu.

Một khoa học gia nổi bật người Hoa làm việc cho Mỹ tại Ðại Học Pennsylvania vừa bị giết hại vì đã có một phát minh quan trọng có thể giúp Mỹ chống lại Ðại Dịch Coronavirus. TC là rất nguy hiểm cho thế giới vì thái độ và hành vi bất nhân, bất hảo của tầng lớp lãnh đạo của nó.

(3) Trump là cứu tinh cho nước Mỹ trên con đường chận đứng bá quyền TC. Không chận đứng đượ TC thì Nước Mỹ và thế giới sẽ rơi vào thảm họa!

Không khó để thấy TC đang làm mọi cách để diệt Donald Trump và chiếm lấy nước Mỹ. Cũng không khó để thấy đám Dân Chủ thoor tả và truyền thông thổ tả là đang phục vụ cho quyền lợi của TC, bất kể là nước Mỹ sẽ xuống hạng hhai và TC sẽ lên ngôi bá chủ! Thành ra tương lai của nước Mỹ là tùy thuộc người dân Mỹ vào ngày 3 tháng 11 này.

Trump đang làm 2 điều giúp đưa nước Mỹ đứng vững trên ngôi vị siêu cường:

  • Thuế quan thương mại làm TC không còn có thể bán hàng cho Mỹ như trước được nữa. Kinh tế TC sẽ càng ngày càng thụt lùi. Ông đang đe dọa đánh thuế lên 1000 tỷ đô la hàng TC để trả đũa vụ TC tạo ra Ðại Dịch làm kinh tế Mỹ sụp đổ (theo Dailymail, Trump nói trong cuộc họp báo ngày 30/4/2020 về vụ đe dọa đánh thuế lên 1000 tỷ đô hàng TC…: NGUYEN HOANG BACH, PSXH, 5/1/2020, 11AM)
  • Chuyển chuỗi cung ứng và công nghiệp thế giới ra khỏi TC với một tốc độ nhanh nhất. Ấn Ðộ đang chuẩn bị đón hơn 1000 công ty Mỹ rời TC sang hoạt động tại Ấn. Ngay từ những ngày khởi đầu của dịch Corona Virus, Trump bay sang Ấn Độ (tháng 2-2020) chuẩn bị cho việc mang toàn bộ các công ty Mỹ từ Tàu sang Ấn. Ðây là một viễn kiến quyết định cho chiến lược ÐÁNH SẬP TÀU và PHÁT TRIỂN MỸ, cùng kết thân lớn với ẤN ÐỘ, nước sẽ cùng với Nhật Bản khóa Tàu tại Á Châu!

Nhân dân Mỹ nên thấy cái gì mà DONALD TRUMP LÀM ÐƯỢC và ÐANG LÀM để đưa Mỹ trở lại vị thế SIÊU CƯỜNG THẾ GIỚI bằng cách đánh dẹp Tàu.

So sánh con đường của DONALD TRUMP đi với con đường của JOE BIDEN: Joe từng nói “qúy vị thấy đó, Tàu có phải là xấu với Mỹ đâu!”. Tàu tốt lắm mà! Như thế tất nhiên Joe Biden sẽ MỞ CỬA NƯỚC MỸ CHO TÀU sau khi đắc cử! Cái gì sẽ đến cho nước Mỹ sau đó là qúy vị biết rồi!

Một mặt trận sống chết khác mà tác giả cũng xin nhắc cùng DONALD TRUMP: MẶT TRẬN “NẰM VÙNG!”

Giám Đốc FBI Christopher Wray đã tuyên bố Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với Hoa Kỳ về vấn đề gián điệp kinh tế. Ông cho biết 50 tiểu bang của Mỹ không có tiểu bang nào là không bị tình báo, gián điệp TC xâm nhập!

TT Donald Trump từng tuyên bố là hầu hết sinh viên TC sang Mỹ du học đều làm công tác gián điệp (kể cả ăn cắp kỹ thuật) theo kiểu nào đó.

Các giáo sư đại học, các nhà khoa học, nhận tiền và làm gián điệp cho TC nhiều vô kể, có nhiều kẻ đã bị ra tòa, nhận án tù và tống giam. Nổi tiếng nhất là vị giáo sư trưởng khoa hóa tại Harvard và hai nhà khoa học Hoa Kỳ bị cáo buộc là gián điệp cho TC (bản tin ngày 30-1-2020 của www.BBC.com về Giáo Sư Lieber, đã làm chấn động dư luận lúc này, khi mà chính phủ TC đang bành trướng kế hoạch “ngàn nhân tài” nhắm vào các khoa học gia và giáo sư đại học Mỹ để tuyển người cho TC. Nhiều nhân tài Mỹ đã sụp bẫy).

Không nói gì cho xa, một người VN từng làm Phó Thủ Tướng ở Ðức, cũng đã được TC tuyển dụng và lọt vào tay TC. Chuyện lọt vào tay TC đối với những kẻ ham lợi nhuận và thiếu lòng ái quốc là rất dễ dàng chứ không có gì khó hiểu hết, vì đối với các nhà tư bản: TIỀN và LỢI NHUẬN LÀ TRÊN HẾT! Mà TC sẵn sàng bỏ ra RẤT NHIỀU TIỀN! Không sập bẫy TC mới là người khó kiếm, chứ sập bẫy là chuyện thường!

Có những người “bao nhiêu tiền cũng không mua được, một đời mang lý tưởng và phục vụ cho đại nghĩa có khi còn hy sinh cả tính mạng như cố sĩ phu Nguyễn Cao Hách, Ks Trần văn Bá, Steve Bannon, Nikki Haley, Peter Navarro, Robert Lighthizer, Mike Pompeo, Thái Anh Vân,.v.v…“. Nhưng tiếc thay LÒNG THAM của con người còn ngự trị rất nhiều, cho nên cần có luật pháp nghiêm minh và lãnh đạo quyết đoán và hy sinh (hai điều này Trump có).

Nếu TRUMP muốn thắng TC, ngoài các chính sách và con đường đi rất hay của ông, đánh dẹp TC về mặt kinh tế, thương mại và về mặt phát triển (đặc biệt công nghệ cao), với giàn nhân sự tài ba, trung thành và hết lòng ái quốc; ông còn phải dẹp mặt trận nằm vùng của TC tại Hoa Kỳnữa. Ðây thật sự là một CHALLENGING TASK (công cuộc thách đó gay go)! Làm sao đẩy đám “nằm vùng” TC tối nguy hiểm ra khỏi nước Mỹ là cả vấn đề!

Xin Ơn Trên phù hộ cho Ông được nhân dân Hoa Kỳ ý thức và tín nhiệm ở Nhiệm Kỳ thứ II để đánh sập ĐCSTQ và cứu lấy đất nưóc Hoa Kỳ! NGUY KHỐN LẮM CHỨ KHÔNG PHẢI THƯỜNG ÐÂU!

Xin nhắc lại câu của Thuc Tran: “Ngày 3-11 này mà Donald Trump thất cử là GAME OVER!”. Nước Mỹ sẽ trên con đường bị TC “NẮM CHÓP” và “SỞ HỮU!”

Những Joe BIDEN, Barack OBAMA v.v. còn xa mới là đối thủ của TẬP CẬN BÌNH: Cứ coi Tập Cận Bình khinh thị Obama cho xuống cửa hậu Air Force One là biết!

Hải Ngoại ngày 9 tháng 5 năm 2020
Tiến Sĩ NGUYỄN BÁ LONG

Share this post