2015 – 40 Năm Quốc Hận – Năm Nay: 14 Ngày Tuần Hành Cho Tự Do – Gió Đồng Nội

40 năm. Thời gian quá nửa đời người. ‘Không lẽ ta đâu mãi thế này? Tự hỏi mình và tự thấy phải làm gì đó để góp phần, tôi có mặt trong chuyến công tác 14 ngày qua 9 thành phố thuộc 8 quốc gia vùng Tây Âu và Đông Âu. Đây là chiến dịch ‘We March For Freedom’ do Nữ Ca, Nhạc Sĩ Nguyệt Ánh khởi xướng. Không lệ thuộc vào bất cứ 1 đảng phái, đoàn thể nào, tất cả mọi chi phí đều do anh chị em văn nghệ sĩ tự túc.

Mục tiêu của chiến dịch này, qua các sinh hoạt văn nghệ và vận động dư luận quốc tế, là để góp thêm lửa đấu tranh, đòi Dân Chủ và Nhân Quyền cho quê hương Việt Nam, đòi Tự Do cho các tù nhân lương tâm và Bloggers đang bị nhà cầm quyền Cộng Sản giam giữ đàn áp chỉ vì kiên cường bày tỏ lòng yêu nước và khát vọng Tự Do Dân Chủ.

Warsaw, Ba Lan, thứ Sáu, 20 tháng Ba, 2015.

Tại sao tuyến đầu của chiến dịch “We March For Freedom” là Ba Lan?. Từ lâu lắm, năm 1989 khi các nước Đông Âu như Ba Lan, Tiệp Khắc, Hung Gia Lợi, thoát ách Cộng Sản, tôi cứ mong ước sẽ có một ngày Việt Nam cũng được như thế. Và qua 25 năm được tự do, dân chủ, cuộc sống người dân Ba Lan ngày nay hoàn toàn thay đổi. Hôm nay không những có mặt ở nơi này, chúng tôi còn mang tiếng hát để đòi hỏi tự do, dân chủ, và nhân quyền cho Việt Nam ngay tại đây. Ba ngày trước khi đi, 15 tháng Ba, chúng tôi nhận được lời nhắn nhủ từ Email gửi cho Nguyệt Ánh, xin được trích ra ở đây (chữ màu đỏ)

“Giống như rất nhiều người Việt ở Mỹ, chị đã ngộ nhận về một cộng đồng tị nạn Cộng Sản, cái không hề tồn tại Ba Lan nói riêng và có lẽ Đông Âu nói chung.

Cộng đồng ở đây là cộng đồng Cộng Sản, sân sau của chế độ Hà Nội, họ nằm trong vòng kiềm tỏa của ĐSQ VN và gắn bó khá mật thiết với chế độ.

Xin nói trước để chị khỏi ngạc nhiên, nếu như buổi gặp gỡ tới đây chỉ có dăm bảy người.

Chị càng nhắc tới nhân quyền, thì họ càng ngại ngùng và không đến đâu ạ…”

Nguyệt Ánh đã trả lời như sau: (chữ màu xanh)

“Nguyệt Ánh xin chân thành cám ơn

Anh/chị đã thông tin về cộng đồng người Việt tại Ba Lan… vì Nguyệt Ánh và các bạn dành buổi sinh hoạt đấu tranh này cho những người Việt tị nạn Cộng Sản tại Ba Lan, chứ không dành cho Cộng đồng Cộng sản tại Ba Lan.

Chúng tôi sẽ giữ nguyên chương trình đã định với đầy đủ nghi thức chào Quốc Kỳ Màu Vàng Ba Sọc Đỏ, hát bài Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những đồng bào đã hy sinh vì bảo vệ lý tưởng Tự Do, và chúng tôi sẽ hát cho dù chỉ có 1 hoặc 2 người Việt tị nạn muốn nghe. Trong trường hợp không có được một người nào là người Việt tị nạn Cộng Sản tại Ba Lan thì chúng tôi sẽ hát cho nhau nghe.

Xin chân thành cám ơn quý anh chị và rất mong được gặp quý anh chị tại Warsaw trong chiều thứ Sáu 20 tháng Ba sắp tới đây…”

Buổi sinh hoạt đầu tiên tại Warsaw được xem là thành công ngoài sự mong đợi của nhóm “We March For Freedom” chúng tôi. Không bằng số người hiện diện, chúng tôi thành công trong việc chuyển ngọn lửa khao khát tự do, ước muốn dân chủ, mong đợi nhân quyền cho Việt Nam đến một số ít người tham dự. Bằng tấm lòng, bằng con tim, chúng tôi tâm tình với đồng hương qua những ca khúc đấu tranh: Xin Hãy Làm Ánh Đuốc, Anh Vẫn Mơ Một Ngày Nào, Vẫn Còn Đây Các Con Của Mẹ, Hát Cho Sài Gòn Ngày Quật Khởi, Tiếng Thở Dài Từ Lòng Đất của một Mẹ Việt Nam đau xót vì đất, biển đang mất dần vào tay Tàu Cộng của Ca, Nhạc sĩ Nguyệt Ánh. Tuấn Minh, Tuyết Mai, Quang Trúc, Phương Loan, Hoài Trí, Sơn Vương, Bích Châu và Bé Quế Anh… Anh Chị Em Văn, Nghệ Sĩ đã tạm biệt với đồng bào sau đúng một tiếng rưỡi đồng hồ cùng hướng lòng về với quê hương, dân tộc để hy vọng 1 ngày rất gần, một Việt Nam Tự Do sẽ được phục sinh như Ba Lan.

Paris, Pháp, thứ Bảy, 21 tháng Ba, 2015

Đón từ phi trường Charles De Gaulle, Anh Định đưa chúng tôi đi mướn xe, ăn trưa rồi đến thẳng hội trường nhà thờ St. Augustine lúc gần 1 giờ. Ban tổ chức đã có mặt để sắp xếp bàn ghế, treo cờ trên sân khấu. Chiếc bàn nhỏ với hoa, trái và tấm hình Việt Dzũng thật lớn. Chưa đến hai giờ chiều, hội trường đã đầy người. Ông Trần Nghĩa Hiệp, trưởng ban tổ chức khai mạc buổi Tuần Hành Cho Tự Do qua nghi thức Chào Cờ Pháp – Việt.

Trong Phút Mặc Niệm, chiến sĩ tự do Việt Dzũng đã được trang trọng nhắc nhở đến khi Tưởng Niệm Anh Linh Tử Sĩ. Với nước mắt chan hòa, Nữ Ca Nhạc Sĩ Nguyệt Ánh, linh hồn của chiến dịch “We March For Freedom” sung sướng chào mừng tái ngộ với đồng bào Paris và đau buồn chia sẻ nỗi mất mát Việt Dzũng, một người bạn đã cùng đi chung con đường tranh đấu trong nhiều năm qua. Sơn Vương, một ca sĩ trẻ cũng là truyền nhân của Việt Dzũng đã làm đồng bào rơi lệ với “Một Chút Quà Cho Quê Hương, Lời Kinh Đêm”, hai nhạc phẩm được viết bởi Việt Dzũng. Bích Châu, một tiếng hát thành danh từ trong nước, nay ra hải ngoại đã chọn tiếp nối con đường của Nguyệt Ánh với “Hẹn Em Ngày Chúa Nhật” do Nguyệt Ánh sáng tác. Hai giọng ca của thế hệ tiếp nối đã được đồng bào Paris nồng nhiệt đón nhận như đã đón nhận Nguyệt Ánh Và Việt Dzũng từ hơn 30 năm qua. Một số ca sĩ địa phương cũng như đồng bào lên sân khấu cùng đồng lòng đòi tự do cho Việt Nam. Sau khi nghỉ giải lao 15 phút để các anh chị em văn nghệ sĩ tâm sự cùng đồng bào, chương trình văn nghệ phần hai tiếp tục với những bản nhạc Lính. Quang Trúc, một cựu chiến sĩ Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cùng vợ Lính, Phương Loan qua những nhạc bản Tuyết Trắng, Hoa Biển gửi đến các chiến hữu và gia đình. Vì thời gian có hạn, chương trình chấm dứt lúc gần 7 giờ tối trong sự nuối tiếc của đồng bào.

Buổi Tuần Hành tại Trocadero, Paris, Chúa Nhật 22 tháng Ba, 2015

Anh chị em văn nghệ sĩ sau một đêm nghỉ ngơi đã tiếp tục công tác Tuần Hành Cho Tự Do ngay trong ngày hôm sau, Chúa Nhật, 22 tháng Ba năm 2015 tại Trocadero. Một địa điểm rất quen thuộc với dân Paris, ngay dưới chân tháp Eiffel, nơi các tổ chức thường xuyên diễn hành, biểu tình vì đây là nơi du khách từ mọi xứ đến thăm Paris.

Sau khi dự Thánh Lễ tại Vương Cung Thánh Đường, chúng tôi có mặt tại quãng trường Trocadero lúc 2 giờ trưa. Một rừng cờ Vàng phất phới bay ngay dưới chân tháp Eiffel.

Hôm nay trời thật lạnh, gió nhiều càng tăng thêm cái rét cuối mùa Đông. Thời tiết khắt khe không cản nổi những tấm lòng yêu nước luôn hướng về một quê hương Việt Nam đang cần tự do, dân chủ. Cuộc tuần hành bắt đầu với nghi thức chào cờ Pháp, Việt và Phút Mặc Niệm. Từ một góc, cuộc tuần hành biến thành một vòng tròn. Những diễn giải bằng tiếng Pháp của ông Trần Nghĩa Hiệp, trưởng ban tổ chức và tiếng Việt với Ca Nhạc Sĩ Nguyệt Ánh đã lôi cuốn du khách đi ngang và họ bước vào tham dự cuộc tuần hành chung với người Việt Nam. Vòng tròn từ từ rộng dần với cả trăm người tham dự.

Vừa phất cờ, vừa ca vang những bài hát đòi hỏi quyền tự do căn bản cho người dân trong nước. Sau hơn 3 tiếng đồng hồ tuần hành nhóm anh chị em văn nghệ sĩ chúng tôi ra về để chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai.

Geneve, Thụy Sĩ, thứ Hai, 23 tháng Ba, 2015

Lần đầu tiên, Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (United Nations Human Rights Council – UNHRC) ở Geneve, Thụy Sĩ, đã dành cho Anh, Chị, Em văn nghệ sĩ Việt Nam ở hải ngoại một buổi gặp gỡ. Với mục đích đưa lên kháng thư tố cáo nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm Quốc Tế Nhân Quyền và chuyển giao danh sách những người đang bị Cộng Sản Việt Nam trấn áp tù đày chỉ vì can đảm bày tỏ lòng yêu nước và khát vọng Tự Do Dân Chủ. Lúc 2 giờ trưa ngày Thứ Hai, 23 tháng Ba năm 2015, nhóm anh chị em văn nghệ sĩ “We March For Freedom” đã có buổi gặp gỡ với Ông Chánh Sở Khu Vực Đông Nam Á, văn phòng Nhân Quyền Cao Ủy Liên Hiệp Quốc, Rory Mungoven, bà Helle Dahl Iversen, Tổng thư ký Đặc trách các Trường Hợp Giam Giữ Tùy Tiện của UNHCR và vị phụ tá bà Olga Nakajo, chánh văn phòng PDR của UNHCR đặc trách về Việt Nam, Lào, Cam Bốt. Sau 1 giờ đồng hồ lắng nghe phái đoàn “Tuần Hành Cho Tự Do” trình bày, buổi gặp gỡ chấm dứt với nhạc phẩm “We March For Freedom” của Nữ Ca Nhạc Sĩ Nguyệt Ánh do cả nhóm đồng ca.

Với sự tiếp tay của các Anh, chị, Lũy, Khải.. cùng trong ngày, Lúc 7 giờ 30 chiều, Anh Chị Em Văn Nghệ Sĩ đã có một buổi sinh hoạt văn nghệ với đồng hương tại hội trường Salle De Réunion, Restaurant Vinacity Geneva (Thụy Sĩ). Sau nghi thức chào cờ, chương trình văn nghệ Tuần Hành Cho Tự Do với những nhạc phẩm đấu tranh của Nguyệt Ánh, những bài ca tình tự quê hương đã được trình bày qua tiếng hát của Sơn Vương, Bích Châu, Hoài Trí, Quỳnh Trang, Phương Loan, Quang Trúc, Tuyết Mai, Tuấn Minh và Ca Nhạc Sĩ Nguyệt Ánh. Buổi văn nghệ chấm dứt lúc 9 giờ 30. Chúng tôi về khách sạn nghỉ ngơi và chuẩn bị cho chuyến bay đi Tiệp Khắc ngày mai.

Prague, Cộng Hòa Tiệp, 24 tháng Ba,2015

Prague (còn gọi là Praga, Praha) thủ đô của Cộng Hòa Tiệp. Tưởng cũng nên nhắc lại, trước đây Tiệp Khắc là một nước Cộng Sản cho đến khi cuộc đấu tranh chống Cộng tràn đến Đông Âu thì Tiệp Khắc thoát được ách vô thần. Và nay, Cộng Hòa Tiệp là một quốc gia văn minh và hùng mạnh. Từ những ngày xa xưa, đại đa số dân Tiệp theo Thiên Chúa Giáo. Những giáo đường cổ kính được xây dựng từ lúc chế độ quân chủ còn tồn tại đã bị trưng dụng khi Cộng Sản chiếm đóng Tiệp Khắc. Nhà thờ Thánh Peter bị tịch thu và dùng làm Dinh Tổng Thống (President’s house) cho đến hôm nay. Ngay trong khuôn viên của Prague Castle, Cộng Hòa Tiệp, anh chị em chúng tôi đã trương cờ Vàng, đưa biểu ngữ: Tự Do Cho Việt Nam, We March For Freedom và chụp với nhau những tấm hình kỷ niệm. Brussells (Bỉ) sẽ là nơi kế tiếp của chúng tôi.

Brussells, Vương Quốc Bỉ, thứ Sáu 27 tháng Ba, 2015

Lúc 10 giờ sáng thứ Sáu, ngày 27 tháng Ba, Anh Chị Em trong nhóm We March For Freedom đã có một buổi gặp gỡ với ông Konstantin Von Mentzingen, (Desk Officer for Việt Nam – EEAS) Đặc Trách về Việt Nam Sự Vụ của Liên Hiệp Âu Châu tại trụ sở EEAS (Europe External Action Services) và vị phụ tá cho chủ tịch Ranieri Sabatucci, Head of Asia and Pacific Department – EEAS. Sau khi giới thiệu những anh chị em trong
đoàn và trình bày mục đích buổi diện kiến; nữ ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh đã đưa những đơn khiếu tố, những bản tố cáo chính quyền Cộng Sản Việt Nam đã và đang vi phạm trầm trọng những quyền tự do căn bản của con người như: Tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do đi lại, tự do tôn giáo… đến cơ quan Hành Pháp, phái bộ ngoại giao của Liên Âu. Trước khi kết thúc buổi gặp gỡ, anh chị em đã cùng đồng ca nhạc phẩm We March For Freedom và chụp hình kỷ niệm với giới chức thẩm quyền.

Sau khi rời cơ quan Hành Pháp, anh chị em đã đến cơ quan Lập Pháp của Liên Hiệp Âu Châu với cùng một mục đích hy vọng áp lực ngoại giao quốc tế sẽ giúp cho dân Việt Nam có được tự do và nhân quyền. Phái đoàn đã tiếp xúc với ông Marcin Gasiuk, chánh văn phòng (Administrator – Secretariat of the Subcommittee on Human Rights in the European Parliament) và vị phụ tá của bà Elena Valenciano, chủ tịch Tiểu Ban Nhân Quyền Nghị Viện Âu Châu (member of European Parliament Chair of the Subcommittee on Human Rights in the European Parliament). Ông Marcin cho biết sẽ đặt trọng tâm vào vấn đề nhân quyền với chính phủ Việt Nam trong chuyến công du đến Việt Nam vào tháng 11 năm nay.

Nhóm “We March For Freedom” chúng tôi sau hai buổi gặp gỡ giới thẩm quyền Hành Pháp và Lập Pháp của Liên Hiệp Âu Châu tại Bỉ (Brussells, Belgium) đã rời nơi đây để đi Nieuwegein, Hòa Lan (Netherlands) cùng trong ngày.

Nieuwegein, Hòa Lan – thứ Sáu 27 tháng Ba, 2015

Lúc 6 giờ chiều ngày thứ Sáu, 27 tháng Ba, trong hội trường Tveerhuis, thành phố Nijemonde. Dù không là ngày cuối tuần, hội trường vẫn đầy kín người tham dự. Với sự tiếp tay tận tình của anh chị Chiến & Thắng cùng ban tổ chức với âm thanh, dụng cụ âm nhạc; đặc biệt là lòng mến mộ với Nguyệt Ánh, Việt Dzũng, buổi tưởng nhớ Việt Dzũng đã làm nhiều người rơi nước mắt sau nghi thức chào cờ và tưởng niệm. Cùng tâm nguyện phục hưng một Việt Nam tự do, dân chủ, nhân quyền; mọi người có mặt đã cùng nhau hát những bài ca đấu tranh của nữ ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh, những bài hát tình tự quê hương dân tộc, những nhạc phẩm nhắc nhớ đời lính. Điều làm chúng tôi chú ý là đồng bào Hòa Lan khi hát hầu như thuộc nằm lòng, không cần cầm bài hát.

Trong sự quyến luyến của đồng bào; rời hội trường lúc 10 giờ, nhóm “We March For Freedom” chúng tôi về nghỉ ngơi để tiếp tục cuộc tuần hành ngày mai tại Đức.

Moenchengladbach, Đức 28 tháng Ba, 2015

Hai giờ trưa Thứ Bảy, Mar. 28, 2015 nhóm Tuần Hành Cho Tự Do chúng tôi có mặt tại hội trường Heilig Geist, Moenchengladbach, Đức Quốc. Trời lất phất mưa. Thế là Dù Cờ Vàng, Mũ Cờ Vàng dương lên ngập trời. Sau khi chuẩn bị, mọi người sắp hàng hai tuần hành ngoài sân, quanh khuôn viên nhà thờ. Lá Đại Kỳ cờ Vàng được trang trọng rước đi, trong tiếng hát We March For Freedom và những khẩu hiệu: Tự do, Dân chủ, Nhân quyền cho Việt Nam được hô to.

Sau hơn nửa giờ cùng tuần hành ngoài trời, đồng bào vào hội trường cùng sinh hoạt văn nghệ đấu tranh. Nghi thức chào cờ, mặc niệm được trang trọng bắt đầu lúc 4 giờ. Ông Nguyễn Văn Rị, trưởng ban tổ chức ngỏ lời chào mừng cùng quan khách. Tiếp theo là lời phát biểu của Bác Sĩ Hoàng Thị Mỹ Lâm, chủ tịch Liên Hội NVTN tại Đức. Sau đó ban tổ chức trao tặng khăn quàng cờ Vàng cho cả nhóm. Đặc biệt hơn nữa là Phép Lành Tòa Thánh Vatican được chính tay ông chủ tịch chuyển tặng đến Nguyệt Ánh. Góp mặt trong chương trình văn nghệ đấu tranh cùng với nhóm Tuần Hành cho Việt Nam có các văn nghệ sĩ địa phương, nhóm Vinh Danh Cờ Vàng, và nhóm truyền thông TNT Việt Media từ Đan Mạch (Denmark) sang. Chương trình sinh hoạt chấm dứt lúc 8 giờ khi mọi người còn quyến luyến, chưa muốn chia tay.

Liège, Belgium, Chủ Nhật 29 tháng Ba, năm 2015

Sáng Chúa Nhật, tiếp tục cuộc hành trình trên hai chiếc xe, nhóm We March For Freedom chúng tôi lái từ Moenchengladbach đến Liège, Belgium (Vương Quốc Bỉ).

Chương trình bắt đầu lúc 2 giờ 15, tại hội trường Salle de Réunion Restaurant Vinacity, Belgium. Sau Lễ Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà là nghi thức Mặc Niệm bằng hai ngôn ngữ Pháp, Việt. Tiếp theo ngay sau đó, ông Lê Hữu Đào, chủ tịch cộng đồng Việt Nam tại Liège ngỏ lời chào mừng và cám ơn anh chị em văn nghệ sĩ và đồng bào hiện diện.

Đáp lời, nữ ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh, thay mặt cho nhóm, nói lên lòng tri ân sự thương mến với Nguyệt Ánh, nói riêng, với tất cả anh chị em văn nghệ sĩ, nói chung đã dấn thân trên bước đường đấu tranh cho một Việt Nam tự do, dân chủ và nhân quyền. Buổi sinh hoạt chấm dứt lúc 4 giờ 30 khi anh chị em vội vã ra phi trường đi tiếp chặng cuối cùng.

Budapest, Hungary (Hung Gia Lợi) thứ Hai, 30 tháng Ba, 2015

Nhóm “We March For Freedom” chúng tôi đến Budapest lúc nửa đêm. Vào được khách sạn chỉ kịp đi ngủ. 10 giờ sáng anh chị em mặc áo “We March For Freedom” xuống phố. Trên chiếc cầu “Chain Bridge” bắc ngang con sông Danuble nổi tiếng trong văn học sử, chúng tôi tự do tuần hành mà trong lòng bồi hồi biết đến ngày nào quê hương mình được như thế này? Thành phố Budapest của Hung Gia Lợi còn giữ được nhiều nét đẹp cổ kính, không bị chiến tranh tàn phá như Ba Lan. Năm 1986, Hung Gia Lợi cũng là 1 trong những quốc gia ở Đông Âu may mắn thoát ách cộng sản vô thần và nhờ đó đã phát triển mạnh về mọi mặt. Buổi tuần hành ở Budapest, Hung Gia Lợi chấm dứt lúc hai giờ trưa, kết thúc chuyến hành trình ở Âu Châu.

Chuyến đi 14 ngày qua thật nhanh. Hai tuần Lễ cho hành trình qua 8 quốc gia. Thật ngắn và cũng thật dài cho riêng tôi. Thời gian ngắn và tình người dài. Một Anh Khải – Thụy Sĩ, với bữa ‘tiệc’ linh đình: Hai nồi cơm nóng hổi, một nồi Thịt Kho Trứng, hai đĩa Gỏi và nguyên một nồi canh Rau, Nấm (có người ăn tới 3 lần) cho bữa ăn sau buổi sinh hoạt.

Một Bác Cương tuổi ngoài 80 ở Đức, gặp gỡ lần đầu mà như đã thân quen từ lâu, nhắn nhủ phải ghé để Bác cho ăn Bún Thang Hà Nội. Một chị Chiến – Hòa Lan với túi xách đựng sẵn hai chục hộp Xôi Bắp, Xôi Đậu Xanh, Giò Lụa “cho phái đoàn ăn đỡ sót ruột” vì quả thật chúng tôi “gặm” bánh mì triền miên để kịp giờ di chuyển. Và bánh cuốn tự tay tráng ở Pháp, Chè ở Đức. Ở Bỉ thì “ủng hộ hết văn hóa phẩm để phái đoàn khỏi mang về”… nơi nào cũng đầy ắp tình người đồng tâm, đồng cảm, đồng điệu, đồng chí, hướng về quốc gia, dân tộc: Việt Nam Tự Do, Dân Chủ với chúng tôi. Những tình cảm này chúng tôi xin hết lòng trân quý và ghi nhớ.

2015 – Việt Nam sau 40 năm bị Cộng Sản cai trị đã mất hết tất cả. Đất, Biển, Đảo bị Trung Quốc ngang nhiên chiếm đóng. Văn Hóa đồi trụy, Đạo Đức suy thoái, Tình Người không còn. Đã đến lúc toàn dân đoàn kết, chung lòng, chung sức đốt ngọn lửa đấu tranh bùng cháy lên để đốt tan chế độ Cộng Sản phi nhân độc tài đảng trị hầu đem lại Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho người dân Việt Nam.

“Ai không là dân Nam, không hiểu hờn mất nước, Ai không là dân Nam, không hiểu đau. Ai có cùng quê hương, vòng tay nối đại dương, Chung đất Mẹ, quê Cha, đứng lên đòi” Xin trích một đoạn trong nhạc phẩm “Tiếng Thở Dài Từ Lòng Đất” của nữ ca, nhạc sĩ Nguyệt Ánh để nói lên tâm sự của mình cùng lời chân thành cám ơn đến đồng bào Âu.

Gió Đồng Nội – 2015

Share this post