30 Sinh Viên Việt Cộng “Biến Mất” Tại Nam Hàn – An Nhiên

Tin Saigon — Báo Soha ngày 12 tháng 1 năm 2019 loan tin, The Korean Times dẫn lời lãnh đạo trường trường Đại Học Quốc Gia Gyeongsang (GNU) ở Jinju, tỉnh Nam Gyeongsang cho biết, 30 sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường này đã biến mất từ năm ngoái.

30 sinh viên này nằm trong nhóm 300 du học sinh Việt Nam ghi danh chương trình học tiếng Đại Hàn tại trường. Nhưng nhóm này đã không theo học được một năm nay. Nhà trường đã mất liên lạc và không nhận được bất ky một cuộc gọi nào từ những sinh viên đã “mất tích” này.

Đại diện trường cho biết, chưa thể xác nhận nhóm sinh viên trên có đi làm bất hợp pháp hay không, nhưng không loại trừ khả năng này vì nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra tại các trường đại học tư. Sau sự việc này, nhà trường sẽ theo dõi chặt chẽ nhóm sinh viên Việt Nam nhập cảnh từ năm 2017.

Bên cạnh đó, trường Đại Học Quốc Gia Gyeongsang sẽ giao cho Văn Phòng Hợp Tác Quốc Tế Và Đối Ngoại phụ trách sinh viên ngoại quốc thay vì khoa ngôn ngữ như hiện nay, để tránh tình trạng sinh viên bỏ trốn để làm việc bất hợp pháp. Ngoài ra, các trường đại học cũng đang hạn chế dần việc hỗ trợ visa do xảy ra trường hợp sinh viên bỏ học, ra ngoài làm việc bất hợp pháp và tăng cường các tiêu chuẩn đầu vào trong năm học tới để kiểm soát chặt chẽ sinh viên ngoại quốc nộp đơn theo học tại các khoa ngôn ngữ.

Hiện tại, văn phòng xuất nhập cảng đang phối hợp với Bộ Giáo Dục Nam Hàn điều tra nơi ở của nhóm sinh viên Việt Nam mất tích này.

An Nhiên

Share this post