Đặc Nhiệm Anh Mặc Váy Giả Gái Đánh Thẳng Vào Sào Huyệt IS

Đặc Nhiệm Anh Mặc Váy Giả Gái Đánh Thẳng Vào Sào Huyệt IS

Những người hùng của Lực Lượng Đặc Nhiệm SAS (Anh) không ngại mặc váy, cải trang thành vợ của các chỉ huy cấp cao thuộc tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà Nước Hồi Giáo tự xưng (IS) ở Syria để trà trộn vào Raqqa và tiêu diệt chúng.

Cụ thể, theo báo Express, đội đặc nhiệm tinh nhuệ SAS gồm 8 thành viên của Anh đã mặc burkas (váy dài màu đen) và đội khăn trùm đầu kín mít để đột nhập vào Raqqa, sào huyệt của IS ở Syria được canh phòng cực kỳ nghiêm ngặt.

Họ đã đóng giả làm vợ các chỉ huy IS và xin xỏ vào trụ sở chính của chúng ở bên trong thành phố Raqqa.

Cả đội di chuyển bằng một chiếc xe tải Toyota – phương tiện ưa chuộng của những chiến binh IS, với sự trợ giúp của người địa phương, những người hợp tác với mật vụ Anh để tiêu diệt IS. Các đặc nhiệm Anh còn giấu các loại vũ khí chiến đấu gồm súng, lựu đạn… trong bộ váy dài để đề phòng những tình huống bất ngờ, chẳng hạn bị đội tuần tra của IS phát hiện hoặc gặp phải sự kháng cự của các chiến binh khủng bố.

Sau khi đột nhập vào Raqqa trót lọt, nhóm đặc nhiệm định vị được nơi ẩn náu của một chỉ huy IS cấp cao. Họ truyền tín hiệu, báo với hậu phương cũng như liên hệ hợp tác với Không quân Mỹ để triển khai chiến dịch tấn công.

Tin tức sau đó được truyền tới máy bay không người lái Reaper của Mỹ bay ở độ cao hàng nghìn mét.

Chỉ vài giây sau, chiếc máy bay không người lái Reaper phóng một hỏa tiễn Hellfire, tấn công tòa nhà mà tên chỉ huy cao cấp của IS ẩn náu. Tên này và một số tay chân của tên này bị tiêu diệt hoàn toàn.

Nghe thấy tiếng nổ, các chiến binh IS bỏ chạy tán loạn ra phố và rơi vào trận địa phục kích của đội đặc nhiệm Anh.

“Phát hiện có kẻ đột nhập, các chiến binh khủng bố ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố ngay lập tức. Bọn chúng chặn mọi người trên đường, tập hợp thành hàng dài trên phố và đe dọa sẽ giết bất kỳ ai giúp đỡ “gián điệp”, Daily Star đưa tin hôm 17.1.

Ngoài ra, IS cũng loan báo rộng rãi rằng, những “kẻ ngoại đạo” đã cử phụ nữ mặc burkas tới thực hiện vụ đột kích thay vì đàn ông.

Sau khi phát hiện có kẻ liều lĩnh đột nhập vào sào huyệt, IS lập tức phong tỏa Raqqa và tiến hành cuộc truy bắt.

Trong khi đó, khi đội SAS trở lại xe và chuẩn bị khởi hành thì nhóm các tay súng IS xông ra chặn đường và nổ súng. Các đặc nhiệm Anh liền nhảy ra khỏi xe, vén khăn che mặt và nổ súng tấn công khiến các chiến binh IS bị sốc và không kịp trở tay. Nhóm đặc nhiệm Anh nhờ vậy thoát khỏi Raqqa an toàn.

Cuộc đấu súng diễn ra vào đầu giờ tối, 1 tiếng trước giờ giới nghiêm ở Raqqa. Chiến dịch đột kích vào trụ sở chính của IS ở thành phố Syria kể trên đã diễn ra cách đây 3 tuần. Đây cũng từng là nơi tên đao phủ của IS, “John Thánh Chiến” bị phát hiện và bị hỏa tiễn phóng từ máy bay không người lái tiêu diệt.

Nguồn tin tình báo cho biết, chiến dịch đột kích được đánh giá là rất táo bạo và được cho là đã giáng một “đòn nặng nề” vào IS.

Trong nhiều tháng qua, SAS đã tiến hành hàng chục chiến dịch tấn công tại Iraq và Syria, kết hợp với các đơn vị quân sự Mỹ nhằm quét sạch IS tại Iraq cũng như Syria. Hiện mục tiêu hàng đầu của SAS hiện là Siddhartha Dhar – 32 tuổi đến từ London, được cho là kẻ thay thế tên đao phủ khét tiếng Jihadi

Share this post