An Toàn Xa Lộ – Lê Văn Phúc

An Toàn Xa Lộ – Lê Văn Phúc

Phạm vi bài này không bàn gì đến vấn đề mua xe mới, xe cũ Méc Xê Đì, Lếch Sịt, Công Ty Nắng Tàn, Ca Đi lúc lắc, cũng không phân tích thời điểm nào mua xe cho rẻ; loại xe nào bền bỉ, cứng cáp; loại xe nào về sau bán được giá; loại xe nào ăn ít xăng…mà chỉ giới hạn trong đề tài làm sao lái xe cho được an toàn.

Xăng nhớt

Cổ nhân nói: Của bền tại người! Cái xe dù mới, dù mắc tiền cũng cần được chăm sóc đúng mức.

Xe cần thay dầu nhớt, trung bình mỗi 3,000 miles. Nhớt có nhiều hạng: Số càng nhỏ, dầu càng nhẹ, càng loãng. Số càng cao càng đặc. Ở những nơi nóng nực quanh năm thì nhớt 30 là tốt rồi. Còn ở những vùng lạnh giá, người ta dùng nhớt 10-40 hay 10-50. Túc là khi đề máy thì dùng nhớt 10 cho nhẹ, cho dễ nổ máy. Còn khi máy chạy ngon lành rồi, dùng nhớt 40 hay 50 cho trơn tru các xy-lanh. Do đó có hai con số trên hộp nhớt. Xe cũ nên dùng nhớt đặc hơn vì lòng máy đã mòn.

Cũng nên nhớ thay timing belt, thay transmission định kỳ; thay vỏ xe, thay thắng khi tới mức bố thắng đã mòn…Còn thay xe thì tùy túi tiền, tùy sở thích!

Xe cần đổ xăng mới chạy được. Xăng có độ Octane – chỉ số độ bốc cháy – càng cao, càng sạch máy (87, 89 và 93) và đỡ phải sửa chữa. Tùy bạn.

Bạn nên luu ý điều này: Mùa lạnh, luôn luôn giữ cho bình xăng gần đầy, vì bình xăng vơi quá thì hơi nước đọng trong đó có thể gây trở ngại về xăng.

Với một vài loại xe như xe Honda, khi đổ xăng xong, bạn nhớ vặn chặt nắp lại. Khi nào nghe thấy tiếng cạch cạch tức là chặt rồi. Bởi vì, nếu vặn sơ qua, chưa chặt thì một lúc nào đó, cạnh đồng hồ tốc độ sẽ bật lên đèn vàng, có chữ Check. Có nghĩa là hệ thống emission trục trặc mà nguyên nhân chính thường là vặn nắp xăng không chặt, không khí lọt vào nên nó báo động.

Nếu xe bạn xẩy ra vụ này, đừng hoảng sợ là máy móc hư hao gì sốt cả. Cứ chạy như thường, vài ngày sau sẽ tự nó chỉnh lại.

Khi đổ xăng, bạn phải tắt máy để tránh nguy hiểm xăng chạm điện bốc cháy. Cũng đừng để chìa khóa trong ổ đề máy rồi vào trả tiền vì kẻ gian có thể lợi dụng cơ hội này, leo lên xe lái đi mất hút.

Quý bà quý cô thường lái xe đi làm, đi công việc không nên đeo nhiều nữ trang quý giá, trưng diện đồng hồ vàng, kim cương, ngọc thạch. Quân gian có thể theo dõi, đợi khi quý vị đổ xăng là nó a-la-xô đến cướp của, giết người như bỡn. Đã dó nhiều trường hợp xẩy ra rồi. Xin đừng coi nhẹ mà nguy đến tính mệnh.

Lên xe

Bước vào xe, ban ngày cũng như ban đêm, nên tập thói quen là khóa các cửa xe lại cho an toàn.  Thứ đến là đeo giây ‘seat belt để…khỏi bị phạt và nếu bị đụng cũng có nhiều hy vọng sống…tiếp! Nếu bạn là người cẩn thận, nhất là nữ giới khi lái xe ban đêm, khi mở cửa xe chưa nên vào vội. Hãy nhìn một lượt trong xe xem có ai lạ ngồi sẵn đó chờ mình vào là bóp cổ, dí súng, kề dao để moi tiền, bắt cóc hay đem đi hãm hiếp…

Lái xe

Lái xe là một công việc full time tức phải chú ý và cẩn thận. Không được lái xe một tay, còn tay kia…sờ đùi. Không được bỏ giầy vì bàn chân không đủ mạnh, đủ cứng để thắng. Không được mở nhạc quá to vì không biết chung quanh những gì đang xẩy ra và thiếu sự tập trung. Không được tựa đầu vào gối dựa của ghế lái, vì dễ ngủ quên và gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trên đường phố có nhiều đèn xanh đèn đỏ, Tới gần là phải chạy chậm và đậu lại đúng mức ấn định, dành chỗ cho khách bộ hành.

Đèn đường bật xanh, chạy được chưa? Được nhưng phai coi chung, chớ vội vàng phóng ngay, vì có những kẻ đãng trí, cao-bồi, điên khùng vượt đèn đỏ, rất dễ tông vào xe ta. Ta phải nhưng xe bị đụng, ta đi nằm nhà thương hay nhà..xác, đâu có bõ! Vậy, nhắc lại, đền xanh rồi cũng cần phải kiểm soát trước khi nhấn ga. Nước Mỹ này không thiếu những người điên trong thành phố.  Trên xa lộ thường có nhiều lane. Phía ngoài cùng bên trái thường dành cho xe muốn vượt. Ta không nên lừng lững giữ lane trái này, trong khi những xe khác nối đuôi nhau chờ qua mặt. 

Tại Texas cách đây hơn chục năm, đã có một xe truck bị chạy đằng sau một xe khác trên lane trái. Chờ mãi, đến khi xe trước tạt vàolane trong thì anh chàng trên xe truck lập tức nổ súng ngay vào người lái chết tốt! Bảo là dân cao bồi cũng được, mà gọi là người nóng nẩy hay mất trí cũng được.
Nhưng nếu chỉ vì không hiểu rõ luật lệ đi đường mà đến nỗi uổng mạng một cách lãng nhách như thế thì thật đáng tiếc!

Tốc độ

Tốc độ tùy thuộc mỗi tiểu bang, mỗi khu vực, mỗi địa phương ấn định. Trên xa lộ, xê xích nhau dăm miles coi như không sao. Nhưng chạy quá tốc độ cho phép trên 10, 15 dặm mà gặp mấy ông cảnh sát đang ngồi chơi sơi nước, ngáp vặt, cần nạp tiền cho chính phủ thì rất dễ bị chộp.

Nhiều tiểu bang cấm dùng Radar detector. Phải coi kỹ trước khi dùng máy này. Mà cho dù dùng máy này đi nữa, các ông cảnh sát cũng có cách bắt mình như thường. Ấy là họ tắt máy dò của họ đi, nghi ngờ xe nào chạy nhanh thì họ mới bật lên theo dõi. Ta không tài nào thoát được! Vậy đừng quá tin tưởng ở cái máy này.

Mỗi tiểu bang cũng có luật riêng về mức độ đậm nhạt của phim dán cửa kính xe hơi chắn nắng. Vì sợ mầu quá đậm, khó kiểm sóat bên trong xe. Tốt hơn hết, ta dùng mầu đậm trung bình là ăn chắc.

Coi chừng cảnh sát!

Trên xa lộ, cần để ý tới những bảng đường ấn định tốc độ. Khi gần vào thành phố, tốc độ giảm xuống và có nhiều thầy cảnh sát chầu trực cầm giấy biên phạt.

Xe chạy ra Exit – ta thường gọi ngược là chạy vào chính là chỗ thu tiền dễ dàng nhất vì hiếm có ai ra Exit mà thắng lại để chạy thật chậm theo tốc độ ấn định cả. Thầy cảnh binh chỉ việc chờ cách đó không xa để huýt còi biên phạt. Thầy cũng khỏi phải nổ máy, bật đèn nhấp nhoáng, phóng như bay để bắt kịp xe, coi bằng lái!  Gần trường học, khu sóp-pinh, khu đông đúc thường có bảng hạ tốc độ xuống 25, 30 dặm/1giờ. Ta đang lái phom phom 40, 50 dặm/1giờ, không để ý tới bảng đường là dễ bị tóm cổ. Lâu lâu, mấy thầy cảnh sát hay đứng gần bảng đó, chõ máy radar vào các xe chạy tới, vẫy tay mời vào vệ đường. Cho tối lúc ông cảnh sát nói rằng chỗ đó tốc độ 25, 30 ta mới biết là sáp lãnh một cái giấy phạt gằn trăm đô la.

Hầu tòa

Bạn có thể ra tòa để cãi nhưng ít có hy vọng thắng kiện. Vì quan tòa vẫn tin vào nhân viên công lực làm việc đứng đắn, đã tuyên thệ thì tức nhiên vẫn có giá trị hơn là nạn nhân cãi chầy cãi cối.

Nhưng có mẹo vặt này mách bạn, vì tôi thường đi tòa thông dịch những vụ vi phạm luật lệ giao thông.  Ra tòa, nếu bạn thấy ông/bà cảnh sát đã phạt mình bữa trước hiện diện ở hàng ghế trên, khu dành cho cảnh sát, thì coi như bạn không có cách nào thoát hiểm. Quan tòa hỏi bạn có lỗi hay không? – Guilty or not guilty – Bạn nhất quyết là không có lỗi: I am not guilty, bạn gân cổ lên cãi cũng vô ích.  Trong trường hợp này, bạn coi như thua đứt đuôi con nòng nọc.

Trái lại, nếu bạn không nhìn thấy bạn dân đâu, không thấy tăm hơi chỗ nào cả thì bạn yên chí là thoát hiểm.  Khi quan tòa hỏi câu trên, bạn đáp vỏn vẹn I am not guilty là quan tòa dismiss, cho bạn thơ thới ra về, coi như thắng lợi về ta. Bạn có quyền tạt vào một nhà hàng nào đó làm tạm một tô phở tái nạm gầu ròn, kèm một ly cà phê sữa nóng, hút một điếu thuốc để tự thưởng và tự hứa lần sau không dám chạy loạng quạng nữa!  Nhưng đường đời cũng như đường xá, nhiều đoạn nhiều khúc quanh co, mỗi trường hợp một khác, không biết đâu mà lường trước được. Thôi thì tới đâu hay đó!

Khóa xe

Xe không khóa rất dễ bị ăn cắp.  Theo thống kê, các loại xe mới Toyota, Honda của Nhật dễ bị thuổng nhất.  Những tay chuyên môn ăn cắp xe rành nghề có trăm phương nghìn kế, có dư kỹ thuật và có đủ loại khóa để mở cửa xe. Nhưng ta muốn ru ta, muốn tin là có cái khóa an toàn thì nên gắn một dụng cụ báo động, chi phí khoảng trên dưới 100 đô la.

Mỗi khi có ai đụng mạnh, mở cửa xe là nó hú lên nhiều tiết điệu như tố cáo hành vi bất chính của kẻ gian, như dọa nạt là chủ nhân sắp đến kia kìa!

Và cũng còn tùy vào cái hên cái sui của mỗi người nữa.  Trẻ con trên xe Nhiều bà mẹ lái xe đi chợ hay để con nhỏ trên xe để chạy ù vào mua ít đồ xong lại ra ngay. Thế nên, bà mẹ để con ngồi trong xe, khóa cửa lại rồi đi.

Vào tiệm, mải mua sắm thứ nọ thứ kia, mua thêm những thứ không có trong danh sách, nên bà mẹ quên khuấy đi là đứa nhỏ trong xe bịt kín bưng.

Trời mùa hè, chỉ ít phút sau là đứa bé ngộp thở, ngất xỉu. Nếu may mắn thì đứa nhỏ được cứu sống, bằng không thì lại phải đợi một thời gian để..sanh đứa khác!  Có khi mẹ để xe nổ máy nên khí độc cac-bon thoát ra khiến đứa nhỏ thiệt mạng.  Có khi quên chìa khóa trong xe, lúc biết thì con nhỏ lại kẹt trong xe mất rồi. Xe cứu cấp đến nơi, nhiều khi quá trễ!

Đậu xe

Đậu xe ở chỗ dốc, phải kéo thắng tay cho chắc ăn.  Đậu xe trong parking lot phải nhắm nơi nào đủ chỗ hãy lái xe vào. Chỗ chật hẹp rất dễ đụng xe, quẹt xe mà không biết ai là thủ phạm cả.  Lùi xe, phải nhìn hai bên đằng sau, lái từ tốn. Chạy xe trong khu đậu, phải chạy chậm, coi chừng có xe lùi nhanh dễ đụng xe mình. Đụng vào đít xe – hay đít ai cũng vậy – phần lỗi bao giờ cũng về ta!!! Nhất là nam giới mà đụng thì càng nguy nữa.  Nhớ rút chìa khóa trước khi đóng cửa xe.

Bạn là người cẩn thận, nên có một chìa khóa xe để trong ví. Lỡ quên chìa khóa trong xe hay xe đang nổ máy mà có con nhỏ trong đó thì nguy hiểm lắm.

Với xe cũ, bạn có thể dấu một chìa khóa (đựng trong hộp gắn nam châm) để dưới gầm xe, vè xe để khi quên chìa khóa trong xe, có chìa khác mở liền.

Vài thứ cần có trong xe.  Xe mới hay cũ cũng nên có sẵn một giây câu bình ắc-quy phòng khi xe chết máy. Có khi xe mới vẫn chết máy như thường: Như ta để quên đèn khi rủ bồ đi vào coi xi-la-ma chẳng hạn! Có khi ta giúp người khác câu bình điện yếu. Cũng vui lắm chứ!

Cần một số kìm, mỏ lết các cỡ; bình xịt foam và hơi vào lốp khi lốp xẹp để tạm thời lái xe về nhà, về chỗ sửa. Không nên mua thứ 1, 2 đô-la vì không chứa được bao nhiêu hơi. Bạn phải mua thứ 5,6 đô la một bình mới đủ hơi. Đừng tiếc tiền vài đồng bạc. Trên xa lộ ban đêm mà xe bạn xẹp lốp thì có phải trả cả trăm đô la để xe chạy được, ta cũng sẵn sàng trả như thường. Đừng để như con trai tài tử Cosby thiệt mạng ngoài xa lộ Los Angeles năm xưa, khi xe xẹp lốp, tạt vào bên lề sửa mà bị bắn chết!

Nên có trong xe một dụng cụ đo hơi lốp xe. Chừng 1,2 tháng kiểm soát một lần. Thiếu hơi thì bơm thêm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất xe hơi.

Nếu bạn lái xe xuyên bang, tất nhiên cần mang theo bản đồ để dò đường.  Đường trường xa… Nhìn bảng chỉ đường trên xa lộ, bạn biết là mình đang đi theo hướng nào: Số chẵn (thí dụ 10,20,30,40,50…) tức là hướng từ đông sang tây hay tây sang đông; số lẻ (thí dụ 35,45,75,95…) tức là hướng từ bắc xuống nam hay từ nam lên bắc. Khi có 3 con số (thí du 295, 395, 495, 610…) thường là vòng đai của một thành phố lớn.

Nên có tập bản đồ để theo dõi đường xá. Thỉnh thoảng kiểm soát xem mình có đi đúng hướng hay không, bằng cách coi những tên tỉnh, thị trấn trên lộ trình đang tiến tới.

Ngủ đêm

Nếu bạn phải ca bản Đêm này nghỉ đỡ chân thì tùy theo túi tiền mà lựa hotel hay motel.  Tùy mùa, tùy nơi trọ sang trọng hay bình thường, tùy nơi trong thành phố hay ngoài thành phố mà giá cả khác nhau.  Bạn có thể mặc cả để bớt giá.  Nếu bạn thành thật thì khai đủ số người tạm trú, bằng không, họ cũng tin vào lời nói mà tính nhân số để thành tiền. Cái đó tùy bạn!  Đừng để đồ đạc nhiều nơi, trong tủ, trong ngăn kéo, dưới gậm giường, trong phòng tắm…Lúc đi, rất nhiều hy vọng là bạn để quên đồ. Quay lại lấy là một vấn đề đau đầu và rắc rối nội bộ vì cãi nhau ỏm tỏi đấy! 

Lạc đường

Nếu bạn đi lạc thì nên lập tức tìm hàng quán gần đó để hỏi đường. Đừng cãi nhau trong xe hơi vô ích, chuyến đi chơi mất vui đi.  Chớ có chạy băng sang khoảng đất chia đôi hai phía xa lộ. Phải chạy tới nơi có bảng đường hướng dẫn mới được quay lại. Bạn chạy ẩu mà gặp cảnh sát công lộ thộp được là bị phạt nặng lắm đấy!

Nếu bạn chạy xe trên đoạn đường có sa mạc thì tốt nhất là nên chạy vào mùa lạnh, hoặc mùa nóng thì chạy ban đêm cho mát máy. Nhưng nhớ là xe phải tốt, máy móc OK, đổ đầy xăng trước khi vào sa mạc.  Và lúc nào cũng phải nhớ là đừng chạy quá tốc độ ấn định. Cảnh sát thường rình mò bất cứ chỗ nào để buộc ta nộp phạt.  Bạn không phải là tay đua xe hơi, không còn ở cái tuổi đôi mươi có người đẹp ngồi bên để cần biểu diễn tài nghệ thì chớ nên nổi máu yêng hùng!

Thế đó nghe, mấy nhời dặn dò bạn như thế là tạm đủ cho một kỳ báo rồi.  Vậy xin hẹn mí lị bạn đọc vào kỳ tới, có gì hay hay tôi sẽ phúc trình.  Thôi nhá! Bai hỉ!

Lê Văn Phúc

Share this post