Angel Has Fallen Thiên Thần Sụp Đổ – Nguyễn Ngọc Chấn

Angel Has Fallen Thiên Thần Sụp Đổ – Nguyễn Ngọc Chấn

(TVVN.ORG) Đạo diễn: Ric Roman Waugh

Diễn viên: Gerald Butler, Piper Perabo, Morgan Freeman, Nick Nolte. Jada Pinkett Smith…

Angel Has Fallen đã đánh dấu lần thứ ba rằng Gerard Butler, với là điệp viên mật vụ cũng như là cao bồi “samurai” Mike Banning, đã giải cứu Tổng thống Hoa Kỳ khỏi một cuộc mưu sát quốc tế, có vẻ rất giả tạo. Trên thực tế, trong sáu năm kể từ khi loạt phim này ra mắt,  người hâm mộ của bộ phim Fallen nghĩ rằng họ dựa trên những câu chuyện có thật. 

Lần đầu  năm 2013, London đã thất thủ (2016), tổng thống do Aaron Eckhart miêu tả.

Lần này, Mike Banning (Gerard Butler) sau thời gian công vụ đã thấm đòn trong những lần cứu các yếu nhân, nhiều thương tích trên cơ thể, chịu đựng nỗi đau gây ra bởi chấn động và những tai ương khác mà anh ta vẫn giữ bí mật cả với vợ (Piper Perabo) cho đến tổng thống. Anh âm thầm chịu đựng và chữa trị trong khi vợ khuyên anh bỏ việc  vì quá nguy hiểm. Tuy vậy Mike che dấu sự đau đớn của mình rất hay mà cả sở không mấy ai biết giới hạn của anh. Mike rất phù hợp với công việc của giám đốc Sở Mật vụ, nhưng chức vụ này là một cuộc đua giữa bạn và thù chính trong nội bộ sở bảo vệ yếu nhân.

Vào truyện phần này, một lần Tổng Thống Allan Trumbull (Morgan Freeman) muốn xa phòng Bầu dục, tìm giây phút riêng tư, đòi làm một chuyến giải trí câu cá trên sông. Tất nhiên dù là một phút riêng tư chung quanh vùng ông Trumbull câu cá cũng có cả tiểu đoàn lính bảo vệ phía ngoài, và chung quanh ông có 18 cận vệ sẵn sàng lấy thân đỡ đạn cho ông. 

Trên chiếc thuyền câu nhỏ, sau khi thả câu, chờ cá, chỉ có Mike và Trumbull, ông tâm sự thân mật với Mike nhiều chuyện bên lề Tòa Bạch ốc, cuối cùng ông vào đề, nhận xét về sự trung kiên và khả năng nhạy bén để bảo vệ yếu nhân, ông Trumbull nói rất hài lòng với Mike và ông đã quyết định chọn Mike là giám đốc sở bảo vệ Tổng thống. Mike  cám ơn và hứa: “I’ll give a best shot”. Cám ơn ngài, tôi nguyện sẽ làm hết mình.

Trong khi ấy toán phòng vệ trên bờ quan sát tỉ mỉ từng động tĩnh trong khu vực. Khi ấy người trưởng toán nhìn về phía bầu trời từ xa, xuất hiện những đốm đen, giống như bầy giơi. Nhưng các đốm đen bay nhanh hơn đi thẳng về phía con thuyền trên sông vắng. Trên bờ sông báo động, không phải là giơi mà là drones, những máy bay không người lái điều chỉnh đúng tọa độ và mục tiêu. Họ biết ngay đây là một cuộc tấn công nhắm vào con thuyền của Tổng thống Trumbull. Một chiếc bay tới gần sát thuyền, Mike la lên, “Thuyền mình bị tấn công, xin ngài nhẩy xuống nước”.

Mike đẩy ông Trumbull xuống nước vừa đúng lúc rockets trúng thuyền. Mike nhấn sâu ông Trumbull xuống sông trong khi đạn nổ tung chiếc thuyền. 

Anh ta nhật Trumball xuống sâu khỏi mặt nước. Kết quả của hành động này là tổng thống hôn mê nhập bệnh viện ở Washington, D.C. 

Nhiều giờ sau Mike mới tỉnh dậy lờ mờ thấy mình nằm trên giường nhà thương. Mike cử động thì thấy 2 cổ tay anh bị còng vào thành giường. Ngạc nhiên anh hỏi agent Allan Thompson (Jada Pinkett Smith); cô cho biết anh đang bị quản thúc vì âm mưu ám sát tổng thống. Được biết 17 nhân viên toán cận vệ kia đều chết hết chỉ mình anh sống sót. Tổng Thống Trumbull vì áp lực sức nổ dưới nước, bị ép tim đang trong tình trạng bất tỉnh, nguy kịch. 

Đôi lời qua tiếng lại, Mike biết anh  đang gặp rắc rối. Tổng thống là người duy nhất chứng kiến sự liều mình cứu ông thoát chết, nhưng ông đang bất tỉnh và nguy kịch, anh không còn người nào cứu trong hoàn cảnh tình ngay lý gian này. Mike hậm hực ngậm miệng tính chuyện tự cứu mình.

Sau một câu thần Mike đã trốn thoát, và đó không mất nhiều thời gian để bộ phim hé lộ những gì chúng ta muốn biết: anh ta đã bị kẻ xấu tha mạng để họ biến anh ta thành kẻ thất thủ.

Mike là mật vụ chuyên nghiệp nên anh không liên lạc với vợ, chỉ ngầm cho chị biết anh còn sống và đang tìm đến bố. Clay Banning (Nick Nolte) được tiếng là người bắn sẻ tuyệt diệu trong giới cựu chiến binh Việt Nam, nhưng từ chiến trường trở về không danh dự, ông bất mãn, vào sống trong mật khu, xa hẳn thế nhân, như một người rừng rú. 3, 40 năm nay ông không xuất hiện nhưng cảnh sát, FBI địa phương vẫn cứ liên kết tên ông vào những án mạng bắn tỉa bí mật, biến ông thành kẻ giết người hàng loạt, không có gì để minh oan. Mike theo dấu vết tìm đến gặp bố. 

Thoạt đầu, chỉ tích tắc là Mike bị bố bắn lầm, nhưng Mike xưng tên và cha con đoàn tụ trong nghịch cảnh. Với Clay, một tay súng bất cần thân thể, hai cha con đã lập kế hoạch minh oan cho cha và cũng cứu con thoát âm mưu buộc tội ám sát Tổng Thống Trumbull.

Sau nhiều lần vào sinh ra tử Mike và Clay Banning có đủ dữ liệu để phanh phui trước công luận, âm mưu hạ bệ tổng thống. Bọn chúng đã mưu sát ông và vu oan cho một người hết lòng xả thân cứu giá.

Nguyễn Ngọc Chấn.

https://www.youtube.com/watch?v=isVtXH7n9lI

https://www.youtube.com/watch?v=g1NQ_pvlNx0&pbjreload=10

Share this post