Annabella Comes Home – Nguyễn Ngọc Chấn

Annabella Comes Home – Nguyễn Ngọc Chấn

(TVVN.ORG) Đạo diễn: Dauberman
Diễn viên: Vera Farmiga, Patrick Willson, McKenna Grace, Madison Iseman, Katie Sarife, Michael Cimino.

1971, sau một vụ trừ quỷ ám, chuyên gia trử quỷ Ed (Patrick Willson) và Lorraine Warren (Vera Farmiga) gặp hai y tá Debbie và Camilla, yêu cầu Ed mang con búp bê đi trừ diệt, họ phát hiện ra con búp bê tạo nhiều hoạt động bất thường trong cơ sở của họ. Ed và Lorraine mang quỷ nhập Annabelle về nhà họ. Ngay trên đường về, Annabella đã nhiều lần trở chứng, làm cho xuýt nữa họ bị cảnh sát phạt. Tới nhà Annabella liền đánh thức, tập trung các cô hồn tấn công Ed. Anh ta không để cho Annabelle tác yêu tác quái, mời Cha Gordon tới ban phước lành và làm thủ tục trừ tà bằng cách, nhốt Annabella vào một cái lồng kiếng có khóa cẩn thận để đảm cô búp bê thổ tả không quậy phá.

Một năm sau, Warren nhờ Mary Ellen (Madison Iseman) đến babysit cuối tuần qua đêm con gái Judy (McKenna Grace) của họ, trong khi hai vợ chồng Ed và Lorraine đi trừ tà ở một địa điểm khác. Mary Ellen cũng là chỗ quen biết với gia đình Warren nên rất hạp với Judy. Hai chị em đưa nhau đi chợ mua đồ về làm bánh cho sinh nhật của Judy.

Daniela (Katie Sarife) cũng là bạn teenager trong xóm, cô bé mới mồ côi cha mà cô thương nhớ nhiều lắm. Biết ông Warren là một nhà thần linh học, vài lần trò truyện Ed thường an ủi và khuyến khích Daniela nên “go-on” with her life và để cho bố cô “Rest-In-Peace”.

Daniela vẫn không dằn được nỗi nhớ cha, nên, được biết khi bạn Mary Ellen làm babysit nhà Warren. Daniela cũng theo dõi biết ngày sinh nhật Judy. Vẫn tò mò muốn nói chuyện với người cha quá cố, Daniela đi mua một món quà sinh nhật, để cầm chân Judy. Lợi dụng cơ hội bằng vàng để đột nhập nhà ông bà Warren.
m mưu với Mary Ellen, Daniela tặng một đôi giày roller skater cho Judy gọi là quà sinh nhật, Daniela thuyết phục Judy với Mary Ellen ra ngoài chơi thoải mái cô ở lại coi nhà dùm.

Thế là, khi họ đi chơi, Daniela có thì giờ tự nhiên khám phá căn nhà đầy bí mật của gia đình Warren. Khu làm việc riêng của đóng then cài kín đáo. Daniela lục lọi mãi mới tìm được xâu chìa khóa phòng làm việc. Mở cửa phòng cô choáng ngợp như bước vào khu nhà kín trong viện bảo tàng. Trưng bày đủ loại hiện vật từ cổ điễn, đến tân thời, u Á, toát ra một bầu không khí huyền ảo mê hoặc. Daniela linh cảm như linh hồn cha cô đang phảng phất đâu đây.

Daniela bắt đầu khám phá và chạm vào các cổ vật, cô tìm cách liên lạc với người cha quá cố của mình bằng một vật phẩm có tên là Vòng đeo tay của Mourner. Daniela mở hộp kính của Annabelle, định bồng chơi, và chưa kịp gài lồng kiếng lại thì nghe tiếng gõ nhịp quen thuộc, cô nghĩ rằng cha cô đang cố gắng giao tiếp với mình. Hiện tượng lạ diễn ra: nhiều tiếng động và chuyển động vun vút, nhiều món đồ bắt đầu di chuyển, rồi có tiếng gõ cửa, Daniela ra xem thì chẳng thấy ai và cô bé bắt đầu hoảng hốt.

Mary Ellen không hay biết căn phòng làm việc của ông Warren đã mở khóa, phía trong phòng mọi đồ vật đang đảo lộn; Bee Mullins náo loạn; Annabelle lần lượt giải thoát những hồn ma khác: tượng người lái đò, cô dâu, chiếc áo áo giáp samurai với lời nguyền, trò chơi trên tàu Feeley Meeley và một địa ngục.

Bob Palmari (Michael Camin) đến rủ rỉ với Mary Ellen đi hẹn hò, anh ta bị tấn công phải trốn trong chuồng gà ở sân sau. Mary Ellen bị Người lái đò tấn công, Judy đối mặt với Annabelle trong phòng ngủ của cô. Daniela trở lại trả chìa khóa, cô bị cửa sập, kẹt trong phòng và bị khủng bố tứ tung bởi nhóm đồ chơi binh khí. Cái tivi cũ bật mở lên với chương trình giải đoán tương lai.. . .

Hình ảnh một tương lai, đẫm máu và ghê rợn, trên tivi là cái điện thoại đang reo. Daniela thực sự muốn đến để trả lời điện thoại, hy vọng đó là cha cô gọi. Ở phòng khác Judy và Mary Ellen, trốn thoát khỏi những oan hồn tấn công họ, xông vào ngăn Daniela đừng nghe phone. Bộ ba cuối cùng đã trốn thoát khỏi phòng hiện vật khi mà Annabelle còn vói theo khủng bố họ.

Judy giải thích, họ phải bắt và khóa Annabelle để các linh hồn khác không bị quấy rầy. Họ cố gắng trở lại bắt lại con búp bê; Daniela bị Cô dâu tấn công, vài âm binh khác tấn công Mary Ellen. Cuối cùng, Mary Ellen và Judy đối diện con búp bê với phép lệnh và tượng Thánh giá do của linh mục trao, như báu vật bảo vệ của Judy, bắt tất cả âm binh trở về vị trí của chúng. Daniela hồi phục, Judy mở máy chiếu phim bài nghiên cứu phép trừ tà của Ed để ứng dụng. Mary Ellen và Judy uy hiếp bắt lại con được Annabella. Họ tìm cách lấy chìa khóa hộp kính còn bị bàn tay quỷ Feeley Meeley tấn công. Sau khi búp bê bị nhốt, khóa vào lồng, các linh hồn khác trở lại giấc ngủ. Bộ ba cô gái cũng đoàn tụ với Bob, người đã sống sót sau các đợt tấn công của quỉ địa ngục.

Sáng hôm sau, Ed và Lorraine trở về, ba cô bé nói với họ về cuộc đấu tranh với đám âm binh trong nhà mình. Daniela nhận tất cả tội lỗi. Lorraine biết tâm trạng của của cô và kết quả việc muốn liên lạc với người cha quá cố của mình.

Bấy giờ Lorraine mới cho biết một tin nhắn bà nhận được từ ông ta, bà trả lại bức ảnh của cha cô mà Daniela đeo trên vòng đeo tay mourner trước đó.

Mọi chuyện kinh hoàng đã qua, Daniela và Lorraine trở với tiệc sinh nhật Judy. Bị nhốt lại trong lồng kiếng, khóa chặt trong phòng phẩn vật, Annabelle quăng ra một ánh mắt đầy nham hiểm và hứa hẹn một biến cố nào đó trong tương lai gần.

Nguyễn Ngọc Chấn.

 

Share this post