Assassination Nation – Nguyễn Ngọc Chấn

Assassination Nation – Nguyễn Ngọc Chấn

(TVVN.ORG) Đạo diễn Sam Levinson
Diễn viên: Odessa Young, Suki Waterhouse, Hari Nef, ca sĩ Abra, Joel McHale, Danny Ramirez, Cullen Moss, Colman Domingo.

Assassination Nation là cuốn phim nói đến sự thác loạn bất ngờ của thành phố Salem, Oregon.

Ở vào thời đại mạng lưới xã hội bùng phát thì, những lợi ích đi kèm với những tệ nạn ghê gớm. Cuốn phim tập trung vào 4 cô nữ sinh trung học của trường Salem. Nhóm nữ này cũng bị lôi cuốn vào những thú vui của các thiếu nữ choai choai, điển hình là trưng diện, hẹn hò với con trai, tìm thú vui xác thịt rất sớm và tất nhiên xử dụng tối đa các phương tiện social media.

Chuyện bùng nổ khi trên các màn hình computer của tất cả cư dân, thấy cảnh ông thị trưởng thành phố Salem, chỉ mặc có cái quần lót nữ giới, múa sexy rất khiêu dâm. Vì ông không biết hệ thống điện thoại, internet toàn bộ tư thất bi hack, ông “vô tư” khiêu dâm với người cầm máy quay video, có thể là kép đồng tính rồi hai người đi vào phòng hành lạc.

Ngày hôm sau cả thành phố xôn xao, hội đồng tỉnh họp khẩn, buộc ông phải tứ chức, kết thúc sự nghiệp chính trị của một người có bề ngoài hết sức đạo mạo.

Chuyện chưa chấm dứt ở đó, lần này cư dân, vừa giận vừa cười khi màn ảnh computer đưa lên cảnh cô con gái, 6 tuổi của ông hiệu trưởng trường trung học, “vô tư” tắm trần truồng. Các bà mẹ rỉ tai, kháo nhau, “thấy nguyên con”. Con bé tắm táp, kỳ cọ rất tự nhiên. Lại một lần xôn xao, phụ huynh kéo nhau tới văn phòng hiệu trưởng, phát lại cho ông xem đoạn video quay rất chi tiết trong phòng tắm nhà mình và yêu cầu ông từ chức. Ông hiệu trưởng phản ứng trái ngược, giận dữ hỏi lại: “Bộ mấy người nghĩ tôi là con thú hay sao mà đưa hình ảnh con gái mình lên cho mọi người xem”.

Cảnh sát nhẩy vào, trưng ra hàng trăm lời tố giác của cư dân, đời sống riêng tư của họ không biết ai đã phát tán lên internet, thật là xấu hổ. Kiểm điểm lại, gần một nửa cư dân thành phố Salem xào xáo, náo loạn.

Lúc bấy giờ, Lily (Odessa Young) cô nữ sinh trong nhóm tứ quái nhận được text message của người ký tên “Daddy”. Thực ra Daddy là người hàng xóm, cửa sổ nhà chàng nhìn thấu phòng ngủ của Lily. Text message cho biết anh ta sẵn sàng, cô gái choai choai tự nhiên như “người Hà nội” thoát y và dường như biết có người đang nhìn trộm mình. Thỉnh thoảng cô còn nheo mắt về phía máy và biểu diễn những động tác lả lướt. Nhiều lần khác, kép già (đã có gia đình) của Lily lẻn vô nhà cô bé tình tứ, tất cả hình ảnh đều được ghi vào ống kính tự động của anh hàng xóm và phát tán dần lên internet.

Tình hình thành phố trở nên hỗn loạn, cảnh sát tăng cường điều tra. Họ truy lùng thẩm vấn nhóm computer club của trường. Cư dân nổi giận tóm cổ các thành viên khác dọa nạt. Mấy chú bé khai chỉ đùa chơi với nhau cho nhưng không ngờ đã có bàn tay của tổ chức quy mô hơn nhẩy vào phá hoại. Một chú bé bị tra tấn, khai có tên Lily trong tổ chức. Hôm sau chú bé này bị cắt cổ chết thảm

Lily vô tình bị liên lụy vào án mạng. Cô thú nhận với ba bạn gái trong nhóm thợ quậy Sarah (Suki Waterhouse), Bex (Hari Nef), and Em (Abra), cô biết anh hàng xóm vẫn lén nhìn mình qua cửa sổ. Thực lòng cô chỉ muốn quậy cho đỡ buồn nhưng nay đã lớn chuyện. Mẹ một trong ba cô bạn bị tổ chức khủng bố kia giết, các cô phải đi trốn.

Lily trốn sang nhà người hàng xóm “Daddy”. Hắn trở mặt, Lily biết hắn là tên trùm của nhóm khủng bố. Daddy tấn công tình dục, dù ghê tởm nhưng Lily giả vờ ưng theo và, trong lúc hắn không ngờ cô đã cắn đứt lưỡi và cướp dao cắt cổ hắn.

Daddy là trùm của tổ chức khủng bố, Lily khám phá ra danh sách những tên đồng bọn và tìm được một kho vũ khí trong nhà hắn.

Các bạn của Lily đem chuyện thành phố bị nhóm du đãng phá hoại, lũ lượt theo Lily để trả thù. Đoàn nữ binh dùng chính vũ khí của bọn khủng bố truy tầm, trừng trị từng tên theo bản danh sách của Daddy.

Mặt khác, cảnh sát điều tra theo tín hiệu của nguồn hackers. Một số máy móc phá hoại của chúng đã bị phá hủy bởi nhóm nữ quái hoàn lương, vài tên du đãng ương ngạnh đã đền tội.

Cảnh sát theo dõi tín hiệu còn sót lại, họ phát giác ra signal phát đi từ basement nhà Lily. Swatt team ồ ạt tấn công nhà cô gái thì bắt gặp chú em 10 tuổi của Lily đang hí hoáy xem hình các cô gái bị hackers ghi trộm.

Bị bắt gặp quả tang, chú bé khai anh hàng xóm cho mấy cái máy này và dạy cho nó biết cách nhìm trộm mấy cô bạn gái cùng lớp. Nó hoảng hồn thề độc là chỉ biết có như thế và tưởng đâu xem cho vui thế thôi.

Nguyễn Ngọc Chấn.

Share this post