Avengers: Age of Ultron – Nguyễn Ngọc Chấn

Avengers: Age of Ultron – Nguyễn Ngọc Chấn

Robert Downey Jr.: Tony Stark/Iron Man, Mark Ruffalo: Bruce Banner/The Hulk.. Scarlett Johansson as Natasha Romanoff/Black Widow. Chris Evans: Steve Rogers/Captain America… Chris Hemsworth: Thor Jeremy Renner: Clint Barton/Hawkeye
Elizabeth Olsen: Scarlet Witch
Aaron Taylor-Johnson: Quicksilver
James Spader: Giọng nói của Ultron
Đạo diễn: Joss Whedon

AvengersUltron

Phim về siêu anh hùng đã trở thành món ăn quen mắt của khán giả khắp hoàn cầu. Mỗi mùa hè hàng năm, Hollywood lại cho ra đời phim về các siêu nhân mới, có khả năng phi thường để cứu nguy thế giới. Năm nay, Avengers: Age of Ultron là cái tên được nhiều khán giả chờ đợi. Tác phẩm quy tụ những người hùng từ bộ truyện tranh của Marvel như Iron Man, Captain America, Thor, Hulk, Black Widow, Nick Fury, Hawkeye.

Avengers: Age of Ultron tiếp nối các sự kiện xảy ra trong Captain America: The Winter Soldier ra mắt hè năm ngoái. Kẻ thù của nhân loại lần này là Ultron – một người máy có trí tuệ như hoặc hơn người. Ultron có năng lực siêu nhiên, mạnh hơn bất kỳ ai trong Avenger, và phần trí tuệ của nó lại còn biết dùng kế ly gián để nội bộ biệt đội siêu nhân xào xáo hầu dễ bề thôn tính trái đất.

Ultron được tạo ra từ phòng thí nghiệm của Tony Stark trong một lần Iron man sơ suất. Tony Stark đang nghiên cứu phát minh một hệ thống đặc biệt dùng vào việc gìn giữ hòa bình thế giới, bất ngờ mọi thứ vượt ra khỏi tầm kiểm soát, đẩy số phận của loài người lâm vào tình cảnh cực kỳ nguy khốn. Một lần nữa, những siêu anh hùng Iron Man, Captain America, Thor, The Incredible Hulk, Black Widow và Hawkeye tiếp tục hợp tác để ngăn chặn kẻ thù chặn đứng tham vọng thống trị và hủy diệt nhân loại.

Nhóm siêu nhân kết nạp được hai thành viên mới: Wanda Maxioff và Pietro Maxioff – cặp sinh đôi đầy bí hiểm, họ có một nguồn sức mạnh khác thường, đôi mắt nhanh hơn ánh sáng, có thể nhẩy vào đầu người đối diện, biết họ đang nghĩ gì và sai khiến người ta làm những điều kinh khủng. Đây là hai nhân vật mới toanh phát hiện từ một ngôi làng vùng Đông Âu.

Avengers 1 ra mắt năm 2012 gây sự chú ý và tò mò cho khán giả, vì lần đầu một phim quy tụ nhiều siêu anh hùng. Đạo diễn đã khéo léo tạo đất diễn cho mỗi nhân vật song hành với nhau và gần như không ai bị lu mờ. Sang tập hai, số lượng siêu anh hùng lạ còn tăng lên và tất cả cũng đều có cơ hội bộc lộ được cá tính trên màn ảnh rộng.

Khán giả rất dễ nhận ra đặc tính của từng nhân vật: Iron Man vẫn biểu lộ phong cách tưng tửng, kên kên tự cao là một tỷ phú, có khả năng làm được nhiều chuyện lớn; Captain America con người lý tưởng, phục vụ chính nghĩa; Thor thiên lôi dũng mãnh với cây búa thần có sức mạnh vô song. Trong tập này, vài bí mật của các nhân vật Hawkeye cũng như chuyện tình giữa Black Widow và Huwkeye cũng được hé lộ.

Cặp song sinh Scarlet Witch và QuickSilver cũng để lại nhiều dấu ấn. Aaron Taylor-Johnson mang tới một QuickSilver non nớt hơn so với vai này của loạt phim X-Men. Vì bản quyền khai thác QuickSilver vẫn thuộc về hãng Fox nên Marvel chưa thể khai thác được nhiều về nhân vật này. Nhưng những gì đã gởi gấm cho Aaron-Taylor-Johnson trong Avenger: Age of Ultron cũng đủ thỏa mãn những khán giả chờ đợi nhân vật này.

Trong khi đó, Scarlet Witch do Elizabeth Olsen diễn chắc chắn sẽ là một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất ở tập phim lần này. Cô gái có khả năng thôi miên sẽ bổ sung cho sức mạnh nữ giới trong biệt đội siêu anh hùng, mà trước đây chỉ có Black Widow là người đẹp duy nhất.

Phong cách tập một pha nhiều đối thoại hài hước và giới thiệu tới cá tính của từng nhân vật thì trong tập hai, câu chuyện có phần sâu tối hơn. Với các nhân vật có cá tính quá mạnh trong cùng một đội, việc bất hòa là điều khó tránh khỏi.

Avengers: Age of Ultron cũng đưa ra điểm khai thác vào những mâu thuẫn giữa các siêu anh hùng mà mỗi người có một lý tưởng khác nhau và người nào cũng cho mình là tối cao.

Nhân vật phản diện Ultron tạo cho người xem nỗi sợ hãi trong tâm trí của các người hùng. Phim vẫn có phần nào đối thoại hài hước nhưng khán giả vẫn sẽ nhận thấy câu chuyện của tập này có chiều sâu hơn so với tập trước.

Kinh phí sản xuất đến 250 triệu- thuộc vào dạng cao nhất của năm nay, đạo diễn Joss Whedon và Marvel đã có thể tạo nên những cảnh quay đáng kinh ngạc, effects triền miên. Những cảnh phá hủy thành phố với hàng nghìn người phụ diễn rất vĩ đại, đã được dùng CGI cho thấy bóng dáng của cả năm châu lục với các địa danh như Anh, Mỹ, Đại Hàn, Ý, Úc Đại Lợi, Nam Phi sẽ khiến những ai mến mộ loạt phim này phải mãn nhãn về sự bề thế và sự bố cục từng khuôn hình.

Hành động của Avengers: Age of Ultron nổi bật nhất chính là màn giao tranh giữa Iron Man và Hulk. Khi Người Khổng Lồ Xanh bị Scarlet Witch điều khiển trí não và trở nên hung hãn đi tấn công Iron man. Cảnh tượng trí não bị người khác điều khiển không còn biết ai là bạn ai là thù nữa cũng khá lạ mắt. Những cảnh khác các siêu anh hùng cùng tạo nên vòng tròn sức mạnh hỗ tương nhau để đáp trả lại Ultron cũng rất đẹp mắt với kỹ thuật quay chậm rất ngoạn mục.

Với sự phát triển ngày một hoàn hảo hơn cả về nội dung lẫn kỹ thuật, Hollywood sẽ không lo cạn đề tài về các siêu anh hùng, ít nhất là trong vài chục năm tới.

Share this post