Avengers: Infinity War – Nguyễn Ngọc Chấn

Avengers: Infinity War – Nguyễn Ngọc Chấn

(TVVN.ORG) Đạo diễn: Hai anh em Anthony và Joe Russo.
Diễn viên: Tom Holland, Scarlett Johansson,Chris Hemsworth, Robert Downey Jr. Pom Klementieff, Tom Hiddleston, Benedict Cumberbatch, Josh Brolin,

Tuần này khán giả ghiền phim hành động của Marvel sẽ được chiêm ngưỡng những thần tượng của mình qua bộ phim Avangers: Infinity War mới nhất.

Câu chuyện chiến tranh giữa các siêu nhân ngoài vũ trụ tiếp nối phần trước. Sau khi lấy được viên Power Stone từ Xandar, Thanos cùng nhóm Black Order gồm: Proxima Midnight, Ebony Maw, Corvus Glaive và Cull Obsidian tấn công con tàu Statesman để tìm khối Tessaract mà Loki lấy trộm trước sự kiện Ragnarok. Sau khi dễ dàng đánh bại Hulk, Loki phải thương lượng để đổi khối Tessaract nhằm giữ mạng sống cho Thor. Heimdall dùng sức mạnh Bifrost đưa Hulk trở về Trái Đất để cầu cứu. Cả hai sau đó đều bị Thanos giết. Thanos phá hủy phần còn lại của con tàu Statesman và để Thor trôi dạt ngoài vũ trụ.

Hulk bị rơi xuống Điện Thờ New York và biến trở lại thành Bruce Banner. Anh báo dộng với Doctor Strange và Wong về việc Thanos sẽ xuống Trái Đất nhằm lấy viên Mind Stone trên trán Vision. Do không rõ tung tích của Vision nên 3 người gọi Tony Stark (Iron man) đến để trợ giúp. Stark nói chắc chắn Captain America biết Vision ở đâu. Ngay sau đó, Ebony Maw và Cull Obsidian tấn công nhằm lấy viên Time Stone của Doctor Strange. Peter Parker cũng xuất hiện và tham gia cuộc chiến này. Bị Doctor Strange từ chối giao viên Time Stone, Ebony Maw bắt Doctor trên một con tàu. Peter Parker và Tony Stark lần theo và cứu được Doctor Strange, Ebony Maw bị văng ra khỏi tàu và chết.

Tại Scotland, Vision và Wanda Maximoff bị phục kích bởi Corvus Glaive và Proxima Midnight. Steve Rogers, Natasha Romanoff và Sam Wilson nhanh chóng giải cứu. Họ cùng quay lại căn cứ của đội Avengers và gặp lại James Rhodes và Bruce Banner. Rogers gợi ý đưa Vision đến Wakanda để phá hủy viên Mind Stone mà không làm lại đến anh.

Thor được Đội Vệ Binh Dải Ngân Hà tìm thấy khi họ bắt được tín hiệu cầu cứu từ con tầu. Thor đoán rằng tiếp theo Thanos sẽ tìm đến viên Reality Stone nằm trong tay Collector ở Knowhere. Do đó Peter Quill, Gamora, Drax và Mantis sẽ đến Knowhere, còn Thor cùng với Rocket và Groot đến Nidavellir để rèn vũ khí mới. Tại Knowhere, Thanos do đã lấy được viên Reality Stone từ trước nên đã tạo ảo ảnh bản thân đang tra hỏi Collector, từ đó phục kích đội và bắt cóc Gamora. Thanos tiết lộ rằng Gamora biết vị trí Soul Stone từ trước sau khi ông tra tấn Nebula. Nebula sau khi trốn thoát đã gửi một tín hiệu đến Đội Vệ Binh Dải Ngân Hà rằng cô sẽ gặp mặt họ ở hành tinh Titan.

Thanos và Gamora đến được Vormir, nơi cất giữ Soul Stone. Tại đây họ gặp Red Skull, người đã bị dịch chuyển đến đây từ Thế Chiến Thứ II và trở thành người cất giữ viên đá. Red Skull nói rằng, để lấy được viên đá, Thanos phải hy sinh người mà hắn thực lòng yêu thương. Thanos nghẹn ngào đẩy Gamora xuống vực, qua đó lấy được viên Soul Stone.

Sau khi đánh bại Ebony Maw, Stark, Peter và Strange quyết định đến hành tinh Titan. Tại đây họ gặp Quill, Drax và Mantis rồi cùng nhau đưa ra kế hoạch cướp găng tay của Thanos. Quill nhận được tin Gamora chết thì vô cùng giận giữ và định trả thù Thanos, từ đó phá vỡ kế hoạch của toàn đội. Thanos đánh bại toàn đội, Doctor Strange đầu hàng và đưa Time Stone để cứu Stark. Thanos nhanh chóng rời khỏi Titan.
Thor, Rocket và Groot đến hành tinh bỏ hoang Nidavellir, tại đây Eitri kể rằng Thanos đã từng tới đây bắt các người lùn phải làm găng tay cho hắn. Sau đó hắn trở lại một lần nữa và giết hết toàn bộ người lùn, ngoại trừ Eitri. Bốn người cùng nhau tạo nên chiếc Stormbreaker, với chiếc cán búa làm từ cánh tay của Groot. Sau đó ba người dùng sức mạnh Biofrost của búa để đến Trái Đất.

Sau khi đến Wakanda, đội Avengers tìm đến Shuri để tìm cách tách viên Mind Stone một cách an toàn khỏi đầu Vision. Nhanh chóng, đội quân Outrider của Thanos đã tấn công Wakanda, và đội Avengers cùng nhân dân ở đây đứng lên chiến đấu để phòng thủ. Corvus Glaive đột nhập vào phòng thí nghiệm của Shuri và tấn công Vision. Thor, Rocket và Groot kịp có mặt và giúp đỡ đội Avengers trước sự áp đảo của đội quân Outrider. Proxima Midnight, Corvus Glaive và Cull Obsidian lần lượt bị giết, và Thanos xuất hiện. Maximoff buộc phải giết Vision để phá hủy viên Mind Stone, nhưng Thanos đã dùng viên Time Stone để quay ngược thời gian, lấy viên Mind Stone và giết chết Vision. Qua đó thu thập đủ 6 viên đá Vô Cực. Thor lao đến tấn công Thanos bằng chiếc bùa Stormbreaker, nhưng Thanos đã sống sót, hắn búng ngón tay với sức mạnh của 6 viên, sau đó chạy trốn.

Mục đích của Thanos là muốn tiêu diệt sự sống của một nửa vũ trụ, và từ đó các siêu anh hùng như Bucky, Groot, Parker, Quill, Strange, T’Challa, Wilson, Drax, Mantis và Maximoff lần lượt biến mất. Ở Wakanda, chỉ còn Rogers, Thor, Banner, Romanoff, James Rhodes, Rocket, Okoye và M’Baku còn sống sót. Ở Titan, Nebula và Stark là những người sống sót. Thanos tới một hành tinh khác, hắn ngắm hoàng hôn, thỏa mãn với mục đích của mình.

Thế giới đang trở nên hỗn loạn khi sự sống bỗng nhiên biến mất. Nick Fury và Maria Hill cũng không thoát khỏi điều này, tuy nhiên Fury vẫn kịp gửi tín hiệu cho Captain Marvel trước khi chết.

Share this post