Ba Ngày Tết Ở Việt Nam, Gần 2 Ngàn Người Ngộ Độc – Người Việt

Ba Ngày Tết Ở Việt Nam, Gần 2 Ngàn Người Ngộ Độc – Người Việt

HÀ NỘI (NV) – Phúc trình của Bộ Y Tế Cộng Sản Việt Nam cho hay, trong ba ngày Tết các bệnh viện trên toàn quốc đã khám, cấp cứu cho gần 85,000 lượt bệnh nhân. Trong số này, các cơ sở y tế đã cấp cứu cho gần 2,000 người bị ngộ độc thức ăn, chủ yếu là rối loạn tiêu hóa, ngộ độc rượu và chưa có vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt nào.

Liên quan đến tai nạn giao thông, vẫn theo phúc trình của Bộ Y Tế được VietNamNet trích dẫn cho hay, có 17,278 bệnh nhân bị tai nạn giao thông, tăng 113% so với Tết năm ngoái.

Trong số các ca tai nạn giao thông có 88 người chết và gần 2,000 ca chấn thương sọ não, chiếm hơn 11%.

Tin cho hay, các cơ sở y tế cũng tiếp nhận 98 người nhập viện do pháo nổ, tăng gấp 2 lần so với Tết năm ngoái.

Trong khi số người nhập viện do tai nạn giao thông và do pháo nổ tăng thì số ca nhập viện do đánh nhau giảm so với Tết Nguyên Ðán năm ngoái. Theo đó có 1,971 trường hợp, trong đó 10 người chết.

Riêng tại Hà Nội, phúc trình cho hay tại Khoa Cấp Cứu Bệnh Viện Việt Ðức đa số bệnh nhân được đưa vào cấp cứu là do tai nạn giao thông.

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, Tết là dịp người dân có nhu cầu đi lại nhiều, nhiều xe chở người về quê chở quá đông, cộng thêm việc sử dụng rượu bia gia tăng dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

(KN)

Share this post