“Bạn Không Hiểu Bạn May Mắn Như Thế Nào Khi Ở Mỹ” – Sưu Tầm

“Bạn Không Hiểu Bạn May Mắn Như Thế Nào Khi Ở Mỹ” – Sưu Tầm
    Đó là lời của cảnh sát viên gốc Việt phục vụ địa phương và đất nước. Anh Phát Nguyễn sang Mỹ từ năm 2002. Có nghĩa là anh đã ở “miền đất hứa” 17 năm nay.

Đối với anh Phát Nguyễn, 35 tuổi, ngày lễ Độc Lập July 4th, là một ngày đại lễ bao gồm luôn cả tinh thần của Giáng Sinh, năm mới, và ngày hội Halloween. Anh Phát xem ngày đại lễ ấy là biểu tượng cho tất cả những gì anh trân quý ở ở đất Hoa Kỳ này, theo lời anh nói với đài truyền hình WTVR. Trong tuần qua, hôm 25 tháng 7, đài đã chiếu có một phóng sự về canh sát viên Phát Nguyễn và tinh thần yêu chuộng tự do của anh.

Cô Amanda, vợ của cảnh sát viên Phát Nguyễn nói với đài, “Từ ngày đến đất nước này, anh Phát rất thích pháo bông. Anh ấy thích lễ độc lập. Anh ấy yêu thích tất cả mọi thứ về ngày lễ ấy. Anh ấy sống cho ngày đó.”

Vào năm 2002, Phát Nguyễn cùng mẹ và cha của anh đã thoát khỏi chế độ Cộng Sản áp bức tại Việt Nam. Anh không biết một chữ tiếng Anh nào khi gia đình bắt đầu một cuộc sống mới ở Baltimore, tiểu bang Maryland. Nhưng anh đã thích nghi mau chóng.

“Ngay khi chúng tôi đến đây, chúng tôi biết đây chính là quê hương,” Phát Nguyễn nói với đài. “Nhiều người muốn du lịch đến Việt Nam và họ nói, Ồ, Việt Nam không tệ. Nhưng họ không biết về Việt Nam như tôi biết. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để thích nghi với cuộc sống ở nước Mỹ này.”

Đối với anh, cuộc sống mới của mình không có nghĩa là tích lũy của cải vật chất.

“Tự do là một khía cạnh quan trọng nhất của Giấc Mơ Mỹ,” anh nói.

Di dân này đã quyết tâm bày tỏ sự yêu thương dành cho quê hương mới. Năm 2005, anh gia nhập quân đội Hoa Kỳ, phục vụ trong lần chiến đấu nguy hiểm ở Iraq.

Sau khi giải ngũ, Phát Nguyễn tốt nghiệp đại học và có việc làm. Nhưng anh ấy không hài lòng với công việc sáng 9 giờ tới sở chiều 5 giờ rời sở như đã từng làm.

Ba năm trước, Phát Nguyễn gia nhập lực lượng Cảnh Sát Quận Hanover.
“Tôi tin rằng tôi là người phù hợp với công việc và tôi thực sự rất vui khi được ở đây,” Phát Nguyễn nói.

Trung Sĩ Steve DiLoreto cho biết đồng nghiệp của ông là một gương mẫu cho các cảnh sát viên khác.

“Anh ấy luôn vui vẻ. Anh ấy luôn tích cực. Anh ấy rất có ý chí,” DiLoreto nói. “Anh là người tự tạo lấy sự nghiệp, không ai cho anh cái gì hết. Anh ấy đến và tạo thành tích của mình. Anh ấy đang làm tốt trong cộng đồng. Anh ấy đã đền ơn đáp nghĩa lại cho cộng đồng.”

Phát Nguyễn cho biết đeo huy hiệu cảnh sát là một vinh dự.

“Tôi đã chấp nhận giảm lương để trở thành một cảnh sát viên. Tôi thực sự hãnh diện là một cảnh sát và tôi làm điều đó vì một lý do,” Phát Nguyễn cho biết. “Tôi không muốn làm người ăn bám ở đất nước này.”

Phục vụ đất nước và quận, giấc mơ Mỹ của Phát Nguyễn đã trở thành sự thật.

“Nếu bạn sống ở Mỹ cả đời và chưa từng ở bất cứ nơi nào khác, bạn sẽ không hiểu bạn đã may mắn như thế nào khi ở nước tự do đây, ở nước Mỹ này,” anh nói.

Share this post