Biến Thể Coronavirus Ở Anh Lây Lan Toàn Bầu – TH

Biến Thể Coronavirus Ở Anh  Lây Lan Toàn Bầu – TH

Biến thể có khả năng lây truyền cao của coronavirus lần đầu tiên được phát hiện ở Anh vào thứ Bảy đã được ghi nhận ở một số quốc gia châu Âu, Nhật Bản, Úc và Lebanon, bất chấp những nỗ lực hạn chế sự lây lan của nó thông qua sự gián đoạn lớn trên toàn cầu trong việc đi lại và di chuyển.

Những lo sợ về hình thức lây lan nhanh chóng của vi rút gây bệnh covid-19 trái ngược hẳn với  đợt bùng phát quét qua một số quốc gia và cộng đồng khi các chương trình tiêm chủng bắt đầu được triển khai. Các nhà khoa học không nghĩ rằng biến thể của Anh gây chết người hoặc kháng các loại vắc xin coronavirus hiện tại.

Các biến thể cũng đã được phát hiện ở Pháp, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Hà Lan, Đức và Ý.

Trong khi Hoa Kỳ chưa báo cáo một trường hợp nào, các chuyên gia cho rằng có thể do tỷ lệ xác định trình tự gen của vi rút ở quốc gia này rất thấp để kiểm tra những thay đổi như vậy, mặc dù người Mỹ dẫn đầu thế giới về các ca nhiễm và tử vong do coronavirus.

Bắt đầu từ thứ Hai, chính phủ Hoa Kỳ sẽ yêu cầu tất cả các du khách bay đến từ Anh phải xuất trình bằng chứng về xét nghiệm coronavirus âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi máy bay khởi hành. Vào thời kỳ đầu của đại dịch, Hoa Kỳ đã cấm du khách đến từ Trung Quốc và Liên minh Châu Âu, cùng với những người khác, mặc dù vào thời điểm đó, loại coronavirus mới đã lây lan rộng rãi mà không bị phát hiện do thử nghiệm hạn chế của Hoa Kỳ.

Các quốc gia trên khắp châu Âu và các lục địa khác đã bắt đầu chặn hoặc hạn chế khách du lịch từ Vương quốc Anh vào tuần trước để phản ứng với sự bùng phát của biến thể này. Một số nước, như Pháp, đã quay trở lại gần như hoàn toàn đóng cửa biên giới trong bối cảnh thương mại và du lịch bị gián đoạn trên diện rộng .

Ban đầu, Pháp đóng cửa biên giới đối với tất cả du khách đến từ Vương quốc Anh vào Chủ nhật, nhưng vào thứ Tư đã bắt đầu cho phép công dân EU đi qua. Tuy nhiên, việc đóng cửa biên giới đã dẫn đến một lượng lớn xe tải chở hàng tồn đọng, khiến hàng nghìn tài xế mắc kẹt trong ngày Giáng sinh gần biên giới để chờ kết quả xét nghiệm coronavirus để có thể vượt qua eo biển Manche trở về Pháp.

Pháp cho phép hạn chế mở lại biên giới trong bối cảnh lo ngại đột biến coronavirus

Ở những nơi khác, hy vọng đang tăng lên một cách ngập ngừng. Hungary hôm thứ Bảy đã trở thành thành viên Liên minh châu Âu đầu tiên bắt đầu tiêm chủng, trước Pháp, Đức và Tây Ban Nha một ngày, cùng những nước khác, những người sẽ bắt đầu tiêm chủng cho các nhóm dân số có nguy cơ cao vào Chủ nhật.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng đang theo dõi chặt chẽ tin tức về một biến thể khác của loại coronavirus mới được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi mà các chuyên gia cho rằng cũng có khả năng lây truyền cao. Các viên chức y tế Anh đã ghi nhận các trường hợp biến thể Nam Phi ở Vương quốc Anh

Share this post