Biết Sai Mà Vẫn Làm, Tại Sao? – Kiêm Ái

Cả nước Mỹ dậy sóng vì vấn đề bức tường biên giới Mỹ và Mễ mà Tổng Thống Donald Trump nhứt quyết xây cho bằng được, và phe Dân Chủ của bà Pelosi cũng như đám truyền thông dòng chính (TTDC) tung hê, phổ biến khắp nơi trong nước Mỹ cũng như tại Hoa Kỳ, làm như là Quốc Hội đã đánh bại Tổng Thống Trump trong vụ này và họ đã đem chiến thắng về cho… Xã Hội Chủ Nghĩa tức Cọng Sản, Tập Cận Bình và Nga Sô nay mai sẽ “tiếp thu” đất nước Hoa Kỳ vậy. Đây là một điểm son rât xứng đồng tiền bát gạo mà những kẻ chi tiền cho đảng Dân Chủ và TTDC để phá rối, xin xác nhận phá rối Tổng Thống Donald Trump.

Tại sao “làm tới Quốc Hội”, làm truyền thông mà không biết Hiến Pháp Hoa Kỳ? Xin thưa chúng viết rất rõ nhưng chúng vẫn làm, tại vì chúng phục vụ một thế lực ngoại bang có tiền, do đó, dù có đốt luôn nước Mỹ chúng cũng làm.

Hiến pháp qui định tam quyền phân lập. Những ai đã học về Tài Chánh Công chắc biết sự tự do quyết định công việc của Hành Pháp và quyền hạn của Quốc Hội, quyền chuẩn chi ngân sách những công tác của hành pháp. Nói cách khác là Hiến Pháp Hoa Kỳ đã dự trù quyền hạn của tổng thống khi điều hành quốc gia mà quốc hội vì một lý do nào đó không chuẩn chi kinh phí. Trong trường hợp này tổng thống có quyền quyết định; tuyên bố tình trạng quốc gia khẩn cấp và lấy tiền các quỹ khác không cần quốc hội chuẩn chi để điều hành quốc gia. Điều đặt biệt là Hiến Pháp Hoa Kỳ không minh định thế nào là “trường hợp khẩn cấp”, và Quốc Hội có quyền phản đối khi cho rằng “tổng thống định nghĩa sai trường hợp khẩn cấp”, vì các nhà lập hiến biết đó là quyền tự do tối thượng của hành pháp và rõ ràng điều hiến pháp này hạn chế quyền chuẩn chi của quốc hội. Vì chắc chắn quốc hội không có đủ khả năng và thì giờ v.v… để định nghĩa khẩn cấp hay không.

Tổng Thống Donald Trump đã thực hiện từng bước một theo hiến pháp để xin quốc hội chuẩn chi 5,8 tỉ Mỹ kim nằm trong toàn bộ ngân sách hàng năm để xây bức tường. Hạ viện Hoa Kỳ do Dân Chủ kiểm soát không chấp thuận. Tổng Thống Hoa Kỳ đã “đóng cửa chính phủ từng phần để mong quốc hội nghĩ lại như các tổng thống trước đã làm. Quốc hội cũng không động lòng, TT Trump đã vì dân chúng Hoa Kỳ; đã mở cửa lại, nhưng vấn đề bức tường ông vẫn cương quyết phải xây dựng, vì đó là gánh nặng an ninh đất nước mà tổng thống có trách nhiệm.

Tổng thống đã ký sắc lệnh “tình trạng khẩn cấp quốc gia” để dùng những số tiền mà hiến pháp cho phép để xây bức tường. Hạ Viện Hoa Kỳ ngồi xổm lên hiến pháp và luật pháp để đưa ra một nghị quyết phản đối “tình trạng khẩn cấp của tổng thống”. Hành động này của Hạ Viện dẫm chân lên hành pháp, vì hiến pháp không quy định hay định nghĩa thế nào là “tình trạng khẩn cấp”.

Phe Dân Chủ cũng biết điều nói trên, nhưng họ phải làm với mục đích khác. Mục đích đó là gây xáo trộn, gây rối loạn phiền phức để TT Trump không có thì giờ và bình tâm để điều khiển quốc gia, đương đầu với kẻ thù là Trung Cộng. Chúng ta nhận thấy TT Trump càng đánh “thương mại với Trung Cộng, phe Dân Chủ càng nỗ lực quậy phá tổng thống. Một hành động phản quốc bỉ ổi và hèn hạ của Dân Chủ: Trong khi TT đang có hội nghị với Kim Jong Un, đám Dân Chủ buộc cựu luật sự của TT ra điều trần, tố khổ để TT không đủ bình tỉnh đối đầu với Kim Jong Ũn. Về tư cách, đây là tư cách đốn mạt của đám Dân Chủ, về lập trường thì đây là lập trường phản quốc của đám dân chủ. Tổng thống đã phủ quyết, trái banh nay đã về quốc hội. Muốn đánh bại sự phủ quyết của tổng thống, quốc hội phải có 2/3 phiếu. Hầu như là quốc hội sẽ không đủ túc số, nếu lên tới Tối Cao Pháp Viện Dân Chủ cũng khó có hy vọng thắng, nhưng họ vẫn làm, làm để quấy phá TT không để yên cho ông điều khiển Quốc Gia hy vọng ông sẽ có những hành động có hại cho đất nước. Dân chủ có phản quốc hay không, thưa quý vị?

Dân Hoa Kỳ nhứt là cử tri sẽ đặt câu hỏi: Vì lý do gì mà Pelosi và đảng Dân Chủ của bà ta nhứt quyết không để cho TT xây bức tường?

– Vì xây bức tường là hành động “vô đạo đức” như lời bà Pelosi nêu ra? Ngăn chận kẻ xâm nhập bất hợp pháp là “vô đạo đức” thì đứa con nít cũng biết Pelosi nói bậy. Vì trước đó đã có 3 vị tổng thống trước đề nghị và đã được quốc hội chấp thuận ngân sách lớn hơn 5,8 tỉ do TTTrump đề nghị. Ba vị tổng thống nói trên trong đó có Obama, và quốc hội lúc đó đều vô đạo đức? Nếu là vô đạo đức thì Pelosi là kẻ vô đạo đức vì đã chấp thuận ngân khoản cho Obama xây tường.

– Ngăn cản không cho xây bức tường chỉ vì đó là vì TT Donald Trump đã hứa với cử tri khi vận động bầu cử, nay ông thực hiện lời hứa, một việc làm cần thiết và rõ ràng đã có tiền lệ, không phải một mà 3 tiền lệ. Đảng Dân Chủ và Pelosi quyết phá tât cả những gì TT làm dù phải phá hoại quốc gia.

Khi không dựng đứng chuyện “Nga đã can thiệp giúp ứng cử viên Donald Trump” trong cuộc bầu cử vừa qua, rồi cho một Robert Mueller điều tra. Kết quả sau gần 2 năm, tốn mấy chục triệu đô la của dân, đòn phép buộc những người cộng tác với tổng thống để họ khai gian cho tổng thống hầu có dữ kiện truất phế. Khi ông William Barr ra trươc Thượng Viện điều trần đám Dân Chủ cũng “buộc ông này không đưrợc sa thải Mueller. Đúng là làm chuyện ruồi bu, Nhưng nếu chúng ta đọc kỹ những gì ông Cohen “khai báo” chúng ta sẽ thấy ông ta đã tát vào mặt Pelosi và Dân Chủ những cái tát trời giáng, khi ông ta khai “mười voi không được một bát nước xáo” tức là “không có chi”. Chịu những cái tát trời giáng này, nhưng Pelosi thấy hả dạ vì đã chứng tỏ cho chủ bà ta rằng “Tôi đã cố gắng hết sức, thưa ông chủ”!

Bây giờ cả nước Mỹ đang trông đợi “Kết quả điều tra của Mueller” Đám TTDC và ngay cả truyền thông gốc Việt theo voi hít bả mía cũng làm như báo cáo của ông Mueller tung ra là TT Trump đi đứt. Nhưng hơn ai hết đám dân chủ đã biết kết quả nằm gọn trong 3 chữ “KHÔNG CÓ CHI”. Tuy không phải là thầy bói tôi cam đoan điều đó. Vì một vị dân biểu Dân Chủ đã chuẩn bị thay thế Muelle, đã tung ra một cuôc điều tra vĩ đại mời những 81 nạn nhân dự trù sẽ điều tra tới năm 2020, nếu 81 người này lại “KHÔNG CO CHI” Dân Chủ lại kêu con cháu của họ ra điều tra tiếp, làm sao quấy động xã hội rối tung cả lên để cho Tập Xếnh Xáng của họ đỡ bị đòn.

Qua những vụ tiêu biểu nói trên, chúng ta “giải mã” được chủ đề “Tại sao biết sai mà vẫn làm?”

– Đảng Dân Chủ có 2 mục đích: Một là bêu rếu ông Trump, vẽ nên một con người với đủ thứ xấu xa để cuộc bầu cử tới, 2020 cử tri sẽ “chán” không bầu cho TT Donald Trump.

– Hai là quậy phá để TT Donald Trump không hỏi tội đám Obama, Hillary Clinton.

– Ba là làm vừa lòng một hay hai kẻ thù của Hoa Kỳ đã tài trợ cho phe Dân Chủ chiếm đa số tại Hạ Viện.

Những mục tiêu này rất tai hại cho Hoa Kỳ và đó là tội phản quốc. Đây là loại chuẩn bị tranh cử xấu xa và bỉ ổi.

Là cử tri nên theo dõi những thành tích cứu nước, hưng quốc của Tổng Thống Donald Trump rồi đem đối chiếu với những hành động phản quốc của đám dân chủ, rồi loại bọn dân chủ phản quốc để bầu cho TTDonald Trump một nhiệm kỳ nữa, đất nước Hoa Kỳ sẽ được “Make America Great Again”.
Phải đề cập tới những bộ mặt dơ dáy bẩn thỉu của cái đám Dân Chủ thổ tả tôi cũng như độc giả thấy “không ham chút nào”, mà nhiều lúc muốn ói. Ví dụ như Pelosi “đính chính” không chủ trương truất phế tổng thống làm cho người ta suy luận mụ ta đã có chủ trương đảo chánh tổng thống đương nhiệm, nhưng không được, tuy nhiên nếu quả thực mụ ta đã “nhúng tay vào việc” mà FBI điều tra ra thì tội danh phản quốc sẽ được ra tòa.

Chúng ta không thể hờ hững với thời cuộc để luôn có một nhận định sáng suốt ai phản quốc, ai hưng quốc, đập tan lối tranh cử tồi tệ xấu xa, sản xuất ra những quái thai dân cử cho đến nỗi Pelosi cũng ngượng. Bài đã dài, xin hẹn quý độc giả lần sau.

Kiêm Ái

Share this post

One thought on “Biết Sai Mà Vẫn Làm, Tại Sao? – Kiêm Ái