Bộ Ngân Khố Ghi Tên TT Donald Trump Trên Chi Phiếu Kích Thích Tài Chánh

Bộ Ngân Khố Ghi Tên TT Donald Trump Trên Chi Phiếu Kích Thích Tài Chánh

Mấy hôm nay cộng đồng mạng xôn xao về chuyện Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ quyết định in tên tổng thống Trump trên tờ séc kích thích kinh tế theo Đạo Luật CARES có giá trị 2,2 ngàn tỷ Mỹ Kim được Quốc Hội thông qua hôm trước.

Sẽ không có gì ầm ĩ nếu như tổng thống hiện nay không phải là ông Donald Trump mà là tay Obama, bởi vì thời Obama nước Mỹ mà chủ yếu là người của đảng Cộng Hòa họ không có mắc dịch “Hội chứng loạn trí Trump” như người của đảng Dân Chủ mắc dịch này thời Tổng Thống Donald Trump. Thiệt vậy, nếu ông Trump muốn vinh danh mình như thời Obama khi ban hành một dạo luật nào đó rồi đặt tên là Trumpcare như dạo luật Obamacare thì ông Trump và fan của ông Trump sẽ bị phang gạch đá đầy đầu chớ không phải chuyện ngớt lời ca ngợi như Obama và fan cuồng của Obama.

Giờ đây, khi Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ quyết định in tên Tổng Thống Trump trên hàng triệu tờ séc kích thích kinh tế theo Đạo Luật CARES thì con virus Hội chứng loạn trí Trump lại bùng phát dữ dội ở những kẻ mắc dịch này. Đám Con Lừa Nước Mỹ, Vẹm kiều rác thải hạng ba và cả lũ văn nô, điếm bút khoác lên mình chiếc áo đấu tranh dân chủ cũng đồng loạt lên đồng vì hội chứng loạn trí Trump bị kích thích bởi chuyện này.

Chúng tung ra giọng điệu mai mỉa quen thuộc của chúng trước sự việc trên với đủ các giọng điệu như: Trump muốn nhận vơ công lao về mình, Trump láu cá chơi trò chơi chánh trị, tiền kia là tiền của dân Mỹ nhưng Trump muốn nhận vơ là tiền của mình rồi ban phát cho dân Mỹ,… nghe mà thương hại cho loại người không muốn làm người mà muốn làm chó sủa trăng, đứng canh hễ ông Trump địt to cũng sủa, địt xì cũng sủa, ỉa chặt cũng sủa, ỉa chảy cũng sủa,… sủa một cách miệt mài, bất chấp, sủa không ngừng nghỉ, có cơ hội là sủa dù cho sủa dại, sủa ngu.

Muốn biết tại sao có chuyện Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ quyết định in tên tổng thống Trump trên hàng triệu tờ séc kích thích kinh tế theo Đạo Luật CARES thì phải đi ngược lại lịch sử của việc phát hành gói kích thích kinh tế theo Đạo Luật CARES. Xin nói sơ sơ như sau để cho mấy đứa mắc dịch hội chứng loạn trí Trump thể nhẹ hết bịnh mà trở lại kiếp làm người.

Ngày 31/01/2020, nhận thức được sự nguy hiểm của con virus cúm Tàu Cộng, Tổng Thống Trump liền ban bố lịnh cấm nhập cảnh từ Tàu Cộng vào Mỹ và khuyến cáo công dân Mỹ hạn chế du lịch tới Tàu cộng. Sau khi Nước Mỹ kết thúc tuần lễ tổng thống diễn ra từ ngày 14/02 đến ngày 21/02, dịch cúm Tàu cộng bắt đầu phát tác chủ yếu là ở tiểu bang New York, nơi đã tiếp đón hàng triệu du khách tới từ Châu Âu dự tuần lễ tổng thống, những du khách đến từ Châu Âu này là “người trung chuyển” virus cúm Tàu Cộng từ Vũ Hán qua Châu Âu rồi vòng vào Mỹ.

Trước nguy cơ bể trận của New York, ngày 13/3/2020, Tổng Thống Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia đồng thời cũng ban bố lịnh cấm nhập cảnh từ Châu Âu vào Mỹ. Việc Tổng Thống Trump ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ kích hoạt Đạo luật Stafford và Đạo luật sản xuất Quốc phòng, đồng thời sẽ làm nền cho việc ban bố Đạo luật Hỗ trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế Coronavirus – CARES có giá trị 2,2 ngàn tỷ Mỹ Kim.

Theo gói giải cứu kinh tế của Đạo luật CARES thì những cá nhân có thu nhập từ 75.000 Mỹ Kim (hơn 1,7 tỷ đồng Việt Nam)/năm trở xuống sẽ được cấp một lần 1.200 Mỹ kim/người và những cặp vợ chồng có tổng thu nhập từ 150.000 Mỹ Kim/người trở xuống sẽ nhận 2.400 Mỹ kim. Ngoài ra, 500 Mỹ kim/trẻ em sẽ được bổ sung vào mức hỗ trợ này.

Số tiền cấp cho các cá nhân sẽ giảm dần khi mức thu thập tăng lên. Những cá nhân có thu nhập từ 99.000 Mỹ Kim và các cặp vợ chồng có tổng thu nhập từ 198.000 Mỹ kim và không có con sẽ không được hưởng tiền từ gói giải cứu. Theo ước tính của Trung Tâm Chánh Sách Thuế, khoảng 90% số người Mỹ có thể sẽ nhận được toàn bộ hoặc một phần của mức hỗ trợ như trên.

Hiện nay, với những ai có trương mục nhà băng thì tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào trương mục của họ mà không cần phải nhận séc ghi tên Tổng Thống Trump. Tính tới hôm nay thì đã có 80 triệu người có trương mục khoản nhà băng đã nhận được tiền từ gói hỗ trợ kích thích kinh tế trên. Theo tính toán của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ thì có khoảng 70 triệu tấm séc sẽ sớm phát hành có ghi tên tổng thống Trump để giúp cho khoảng 70 triệu người đang ở Mỹ nhưng không có trương mục nhà băng.

Như vậy việc Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ phát hành khoảng 70 triệu tấm séc để cho những người ở Mỹ chưa có trương mục nhà băng sớm được nhận tiền từ gói tài chánh theo Đạo Luật CARES là một việc làm linh động, phù hợp, đầy nhơn văn và rất kịp thời để giúp cho những người này sớm nhận được tiền trong cơn bĩ cực do đại dịch cúm Tàu Cộng buộc họ phải ở trong nhà theo lịnh giãn cách xã hội của chánh phủ liên bang và tiểu bang.

Còn muốn biết tại sao Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ lại in tên Tổng Thống Trump trên khoảng 70 triệu tấm séc gây tranh cãi kia thì phải quay lại đọc kỹ ở Bộ Luật Hoa Kỳ – United States Code, là kết quả của việc “pháp điển hoá” các đạo luật liên bang. Tại tiêu đề 47 phần 606 “pháp điển hóa” quyền hạn chiến tranh của tổng thống Mỹ thì ở tiểu mục (e) quy định Bồi thường có ghi rõ như sau:

“Tổng thống sẽ xác định bồi thường chính đáng cho việc sử dụng hoặc kiểm soát đó và xác nhận số tiền được xác định trước quốc hội để chiếm đoạt và thanh toán cho người có quyền. Nếu số tiền được chứng nhận là không thỏa đáng với người có quyền, thì người đó sẽ chỉ được trả 75% số tiền và sẽ có quyền kiện chánh phủ Hoa Kỳ để thu hồi số tiền đó như đã thêm vào khoản thanh toán 75% đó. Số tiền như vậy sẽ chỉ là BỒI THƯỜNG cho việc sử dụng và kiểm soát,…”.

Như vậy phải hiểu rằng số tiền 2,2 ngàn tỷ Mỹ Kim được ban hành theo Đạo Luật CARES là số tiền mà chánh phủ Hoa Kỳ phải BỒI THƯỜNG do chánh phủ liên bang đã banh bố các lịnh cấm với mục đích chống lại đại dịch cúm Tàu Cộng. Chủ thể chịu trách nhiệm BỒI THƯỜNG là chánh phủ Hoa Kỳ được đại diện bởi tổng thống Hoa Kỳ ở đây là Tổng Thống Donald Trump. Bởi vì Tổng Thống Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để chống lại đại dịch cúm Tàu nên ông Trump phải ký vào những hóa đơn BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI do việc ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia mà ông đã phát hành.

Vì vậy, với những người bị THIỆT HẠI nhưng họ không có tin về nhà băng thì chánh quyền kiên bang phải thực hiện việc BỒI THƯỜNG cho họ thông qua những tấm séc kia. Dĩ nhiên cơ quan phát hành loại séc này là Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ phải có trách nhiệm ký vào tấm séc để bảo chứng giá trị của tấm séc. Về phía bên phải chịu trách nhiệm BỒI THƯỜNG là chánh phủ Hoa Kỳ đại diện là Tổng Thống Donald Trump thì ông ta phải có trách nhiệm ký vào từng tấm séc một với tư cách bên phải BỒI THƯỜNG.

Tuy nhiên, vì số lượng séc BỒI THƯỜNG quá nhiều, lên tới hơn 70 triệu tờ thì việc Tổng Thống Trump phải ký vào từng tờ séc là chuyện “bất khả tưởng”. Vì vậy khi phóng viên báo chí hỏi ông có ký vào hơn 70 triệu tờ séc BỒI THƯỜNG kia không thì ông lắc đầu NO. Ông Trump không ký thì trách nhiệm BỒI THƯỜNG sẽ không có giá trị pháp lý và đây sẽ là kẻ hở để kẻ gian lợi dụng tiến hành kiện tụng chánh phủ Hoa Kỳ sau này.

Vì vậy Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ phải thay thế chữ ký của tổng thống bằng việc in tên tổng thống lên góc trái của mỗi tờ séc trong số hơn 70 triệu tờ séc BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI cho những người không có thông tin nhà băng. Tên tổng thống Trump được in bằng mực in chuyên dùng mà kẻ gian không thể nhái được để trục lợi. Câu chuyện chỉ có vậy nhưng thật tội nghiệp cho lũ mắc dịch hội chứng loạn trí Trump, chúng ào ào mỉa mai việc làm kia của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ mà chúng đâu biết rằng chúng đang lòi hết cái ngu ra cho thiên hạ chiêm ngưỡng.

Share this post