Cảnh Sát Chicago Xác Nhận Du Học Sinh Việt Hôi Của Bị Chủ Bắn Gục Tại King Nail & Spa – tintucvietnam360

Cảnh Sát Chicago Xác Nhận Du Học Sinh Việt Hôi Của Bị Chủ Bắn Gục Tại King Nail & Spa – tintucvietnam360
      Một nhóm cướp giả danh người biểu tình đập phá một tiệm Nail ở thành phố ở thành phố Chicago tiểu bang Illinois đã bị bắn trúng lưng nhưng không chết, vì “lỡ dại” đập phá đồ đạc của chủ tiệm King Nail & Spa.

Vào sáng ngày 4/6, Johny Phạm phát hiện nhóm hơn 30 người giả danh người biểu tình ban đầu ném đá đồ đạc gây vỡ kính tiệm King Nail & Spa của ông, liền rút súng bắn tới tấp, trúng lưng một tên, nhưng bọn chúng đã bỏ chạy thoát, theo hãng tin AP.

Một tên trộm bị trúng đạn ở lưng sau đó đã được xác nhận là cô Kaity Võ, một DHS Việt Nam đang du học tại Mỹ, cô đã chạy vào bệnh viện để cấp cứu và sau đó bị bắt để điều tra.

Tuy nhiên, ông chủ tiệm Nail này đã bị bắt ngay sau đó, vì khi cảnh sát đến hiện trường thì những tên cướp đập phá này đã bỏ chạy, và ông này bị tình nghi sử dụng súng sai mục đích.

Tuy nhiên cảnh sát thành phố Chicago cho biết ông Johny Phạm sau đó đã được thả vì sau khi kiểm tra camera an ninh của cửa tiệm Nail thì cho thấy ông đã tự vệ hoàn toàn chính đáng và súng của ông đang sử dụng có đầy đủ giấy phép vũ khí liên bang.

Về phía cô Kaity Vo theo cô cho biết thì cô là một du học sinh sống ở Seattle, Washington nhưng sau khi được một người bạn dụ dỗ đi theo những người da đen đến Chicago biểu tình lấy cớ đòi công lý cho người da màu George Floyd ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota để lợi dụng cướp tài sản có giá trị. Theo cô cho biết thì mấy ngày trước đó cô đã ăn cắp được khá nhiều vật dụng có giá trị.

Cô cũng nêu rõ hoàn cảnh khó khăn của mình là một du học sinh tại Mỹ sau khi dịch bệnh xảy ra không có việc làm nên túng thiếu nên không nhận thức được hành động lợi dụng biểu tình để cướp bóc của mình. Cô cho biết mấy ngày trước đó cô không hề nhận thức được sai trái nên đã live Stream kêu gọi mọi người đi cướp bóc lợi dụng biểu tình để trục lợi.

Share this post