Captain Marvel – Nguyễn Ngọc Chấn

Kết thúc của Avenger Infiniti War đã để lại trong tâm trí người xem và các fan hâm mộ những tò mò về một nhân vật tên là Captain Marvel. Hàng nghìn câu hỏi đã được đặt ra. Một số các nhân vật đã biến mất bởi cái búng tay của Thanos có thể quay trở lại. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất: Captain Marvel là ai, vai trò của cô ấy trong sự kiện điên rồ này là gì?

Carol Danvers (Brie Larson) là một phi công của lực lượng Không Quân Hoa Kỳ. Sau một vụ tai nạn, cô được người ngoài hành tinh Kree đưa về cứu chữa. Tại đây, DNA của Carol đã được kết hợp với DNA của người Kree, từ đó giúp cô trở nên siêu khỏe, siêu nhanh.

Từ đây nhập thể Captain Marvel – siêu anh hùng mạnh mẽ nhất vũ trụ ra đời nhập thể vào Danvers. Mặt khác cùng lúc đó, trận chiến khốc liệt giữa tộc Kree và Skrull đã lan rộng và có những tác động tiêu cực ra toàn cầu, trong đấy có Trái Đất.

Captain Marvel xoay quanh trận chiến giữa hai chủng tộc ngoài hành tinh là Kree và Skrulls. Câu chuyện về trận chiến này đã được xuất bản trong bộ truyện tranh Avengers của Marvel trong thập niên 70.

Trong MCU, tộc Kree đã từng được giới thiệu qua Guardians Of The Galaxy (2014) khi họ ký kết một hiệp ức hòa bình với Quân Đoàn Nova của hành tinh Xandar, kết thúc cuộc chiến kéo dàng hàng thế kỷ. Hiệp ước cũng nhắc tới Kẻ Buộc Tội Ronan (Lee Pace), một quan chức cấp cao của tộc Kree đã tham gia chiến dịch diệt chủng cư dân của Xandar.

Nhân vật phản diện trong bộ phim lần này là chủng tộc Skrulls – những người ngoài hành tinh có khả năng biến hình – đang tiến hành cuộc xâm lăng Trái Đất và do Talos (Ben Mendelsohn) chỉ huy quân đội. Talos còn một thân phận khác là sếp của Nick Fury (Samuel Jackson) tại S.H.I.E.L.D. Với vai Talos, Mendelsohn sẽ giữ nguyên giọng Úc của mình, còn dưới lớp ngụy trang nhân viên cấp cao của S.H.I.E.L.D, anh sẽ chuyển sang dùng giọng Mỹ.

Fury và Hill bị bất ngờ và bối rồi không hiểu chuyện gì đang xảy ra, bản thân của Hill cũng đang bị tan biến dần và để lại một mình Fury. Sau khi Fury vội vàng rút ra một thiết bị để gửi tin nhắn cho môt ai đó, rồi anh ta cũng biến thành bụi. May mắn thay tin nhắn đã kịp gửi đi, chúng ta cũng kịp nhìn thấy dòng tin nhắn trả lời, mang biểu tượng của Captain Marvel ngay trước khi thiết bị đó rơi xuống đất tan theo.

Sau khi Avenger Infiniti War kết thúc, sự thắc mắc và tò mò về những bí ẩn xung quanh Captain Marvel tăng vọt. Fans hâm mộ của Marvel đều rất muôns biết thêm về nguồn gốc truyện, sức mạnh điểm yếu và tất nhiên là vai trò của cô trong Captain Marvel trong MCU.

Vì sự tròng tréo giữa người Địa cầu, có nhiều sắc tộc khác sống ẩn chờ thời trên mặt Địa Cầu để chờ cơ hội chiếm cứ, cũng có những sắc tộc chỉ muốn sống chung hòa bình với người Trái Đất. Sắc dân Kree trong số những giống thông minh và hiền lành từ lâu muốn có liên hệ tốt với nhân loại, họ đóng góp nhiều trong tiến trình văn minh cho Địa Cầu.

Khi thảm họa mở ra, người Kree đã có mặt, đưa Danver về bản doanh cứu chữa. Họ kết nối DNA của cô phi công Carol Danver với người Kree để mau chóng phục hồi. Sự phục hồi có thành quả ngoài ý muốn, Danver không những trẻ đẹp như người nhưng thông minh và có sứ mạnh kinh thiên động địa. Họ đặt bí danh Captain Marvel (tên thật được đánh vần, Mar-Vell) chuyển sang cho Carol, người sau đó trở thành một siêu anh hùng.

Trong phim riêng về Captain Marvel cô có thể “chuyển hóa năng lượng mặt trời và chuyển đổi nó thành nhiều công dụng khác nhau, bao gồm sức mạnh siêu nhân, dự báo vụ nổ năng lượng photon và bay”.

Brie Larson sẽ nhận vai Danvers và bộ phim sẽ được hồi sanh vào những năm 1990. Samuel L. Jackson tái hiện vai trò Nick Fury. Các nhân vật khác được cho là quay trở lại cho thời gian này là Coulson do Clark Gregg và Ronan thủ vai kẻ phản diện Kree của Guardians of the Galaxy .
Là phim riêng đầu tiên làm về một nữ siêu anh hùng, Captain Marvel gánh trên vai trọng trách khá nặng nề phải vượt qua đối trọng Wonder Woman, cũng như áp lực khi Aquaman của đối thủ DCEU vừa phá mốc bạc tỷ đô . Áp lực đó thuộc về nữ diễn viên chính Brie Larson. Brie đã phải tập luyện suốt nhiều tháng ròng rã để đạt yêu cầu hình dáng khỏe mạnh của nhân vật.

Trong quá trình mang nhãn hiệu Captain Marvel, Carol Danvers từ từ lấy lại một phần trí nhớ của mình từ lúc bé thơ cho đến khi thành phi công chiến đấu. Chính nhờ trí nhớ trở lại của thập niên 1990, Captain Marvel có thể điều khiển những chiến cụ của thế kỷ trước trong cuộc chiến bảo vệ Địa Cầu. Fury tỏ ra ngờ vực khả năng của Danvers thì cô phát biểu một câu nói bất hủ là: “Tôi không đến đây để tham gia trận chiến của các ông mà là để kết thúc cuộc chiến này”.

Nguyễn Ngọc Chấn

Share this post