Câu Hỏi Dành Cho Những Người Bênh Vực Đảng Dân Chủ – Sưu Tầm

Mấy ngày qua, nhiều người Nam Mỹ đã rầm rộ đi bộ tới biên giới nước Mỹ, đòi vào Mỹ sống. Nhóm người đi bộ đã đốt cờ Mỹ và kêu gọi tẩy chay T.T Trump!

Trong nhiều năm qua, Nước Mỹ luôn bênh vực cho những người ở nước khác bị trù dập về nhân quyền, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng được sang tị nạn tại Mỹ theo tuần tự pháp luật. Mỹ không phải là vườn hoang nhà trống, ai muốn vào thì vào như chỗ không người.

Đâu ai biết rõ đoàn người kia là không có khủng bố, băng đảng thuốc phiện, xã hội đen trà trộn vào để phá nước Mỹ!

Các bạn chê T.T Trump khi ông gửi quân đội ngăn chặn đoàn người là vi hiến, là vi phạm nhân quyền v.v …

Rất mong các vị theo đảng Dân Chủ ai có những lời chê bai T.T Trump, thì xin hãy nộp đơn, mỗi nhà tình nguyện bảo lãnh nuôi 5 người di dân Nam Mỹ thì chắc chắn quý vị đã giúp giải quyết được tình trạng khó khăn cho nước Mỹ. Quý vị tình nguyện nuôi di dân thì ai cũng sẽ hoan nghênh và lời nói của quý vị lúc đó mới giá trị.

Chuyện khác là Birthright Citizenship tức sinh đẻ ở Mỹ được điều 14 hiến pháp Hoa Kỳ quy định cách đây cả hai trăm năm là trẻ con sinh ra ở Mỹ được trở thành công dân Mỹ.

Khi hiến pháp được viết ra vào thời điểm cả hai trăm năm qua – lúc đó nước Mỹ còn nghèo thì có ma nào muốn vào Mỹ để đẻ con xin quốc tịch bao giờ! Nước Mỹ lúc đó đất đai rộng lớn thênh thang, thiếu người canh tác nên chuyện ai muốn nhập cư thành công dân sẽ được chào đón nhiệt tình.

Câu chuyện hai trăm năm về trước nay đã khác xa khi những người công dân Mỹ hì hụt làm việc ngày đêm đóng thuế, xây dựng đất nước này trở nên giàu đẹp thì bỗng nhiên có cái đám Tung Của ở đâu mang bầu sang Mỹ đẻ con, đòi giành quyền lợi của những công dân “làm chết mẹ”, đóng thuế thì thử hỏi có công bằng hay không!

Đó là chưa kể lúc những đứa bé Tung Của lớn lên bảo lãnh gia đình sang Mỹ thì không bao lâu Mỹ sẽ thành một tỉnh của Trung Quốc.

T.T Trump đưa ra đề nghị là những công dân Mỹ, những thường trú nhân hợp pháp thì khi sinh con ở Mỹ mới được quyền Công Dân – Chứ còn đám Tung Của ở đâu xa xôi nửa quả địa cầu, chưa từng đóng góp cho nước Mỹ một cent nào mà đòi được hưởng quyền lợi thì đâu còn gì công bằng nữa.

Dĩ nhiên chuyện thay đổi hay sửa đổi một điều luật trong Hiến Pháp Hoa Kỳ luôn cần phải có Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua, tuy nhiên lời đề nghị của T.T Trump rất chính đáng thì quý vị lại chê bai T.T Trump sao tàn ác quá vậy!

Nhiều người trên Facebook hể thấy bài viết nào của Washington Post chửi T.T Trump là đăng lên hê hả và không chịu tìm hiểu ai là tác giả bài viết vì không ít tác giả là người gốc Trung Quốc, làm ăn với Trung Quốc hoặc tác giả là người gốc Trung Đông đang thù ghét T.T Trump – Một bài báo trên CNN hay Washington Post không đại diện cho tiếng nói công dân nước Mỹ – do đó không cần hả hê chuyện này.

Ông chủ của tờ báo Washington Post là Jeffrey P. Bezos, CEO của Amazon, một cơ sở làm ăn bị T.T Trump đòi đóng thuế thu nhập và khi T.T Trump đòi tăng thế cao các món hàng của Trung Quốc, ảnh hưởng tới chuyện làm ăn của Amazon thì dĩ nhiên tờ báo của ông chủ Amazon là Washington Post sẽ tìm cách triệt hạ uy tín T.T Trump là hiển nhiên.

Hôm nay T.T Trump ký lệnh giảm tiền thuốc Tây (có toa) cho công dân Mỹ thì KHÔNG có bất cứ bài bào nào của những tờ báo chuyên chửi Trump đưa tin!

Đời sống luôn cần sự công bằng và không ai có quyền sống trên xương máu của người khác gầy dựng nên.

Share this post