Cây Đi Bộ – tvvn.org

Cây Đi Bộ – tvvn.org

(TVVN.ORG) Socratea Exorrhiza là loại cọ (palm) sống trong các khu rừng nhiệt đới ở các nước Trung và Nam Châu Mỹ, khi trưởng thanh cây cao đến 25 mét. Chúng được đặt biệt danh là “cây đi bộ” vì loài cây này có một bộ rễ đặc biệt, bộ rễ của cây phát triển mạnh mẽ, nhiều rễ đâm ra từ gốc cây cách mặt đất vài phân Anh.

Cay_Di_Bo1

Phóng viên Sherry Seethaler viết trong sách mang tựa đề “Curious Folks Ask 2 (2011, FT Press): “Người viết kịch bản cho các phim có liên quan đến đề tài cây cối nên tham khảo “cây đi bộ – Walking Palm”, tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới vùng Trung và Nam Mỹ Châu. Cây chậm rãi “đi bộ” từ bóng râm đến nơi có ánh sánh bằng cách mọc rễ mới hướng về phía có ánh nắng, rễ cũ từ từ chết đi”.

Cay_Di_Bo2

Tuy nhiên chuyên gia nổi tiếng nghành thực vật học Gerardo Avalos – cũng là giám đốc của Trung Tâm Nghiên Cứu Sustainable Development Studies (Atenas, Costa Rica) – chuyên nghiên cứu về Socratea Exorrhiza cho biết chuyện “đi bộ” của cây Socratea Exorrhiza chỉ là huyền thoại. Huyền thoại này bắt nguồn từ ông John H. Bodley vào năm 1980.

Share this post