Chiến Dịch Trục Xuất Công Dân Trung Cộng Của Trump Đã Bắt Đầu? – Bảo Lữa

Chiến Dịch Trục Xuất Công Dân Trung Cộng Của Trump Đã Bắt Đầu? – Bảo Lữa

Trump đã đồng loạt tiến hành hàng loạt bước nhằm trục xuất công dân Trung Cộng ra khỏi nước Mỹ. Đúng là chỉ có Trump mới làm được điều này. Mỹ chấp thuận hai chuyến bay của Air China để đưa công dân Trung Cộng về nước. Các chuyến bay từ Houston đến Thiên Tân vào Chủ Nhật và Washington đến Thâm Quyến hôm thứ Năm đã bật đèn xanh, các cơ quan ngoại giao Trung Cộng tại Mỹ cho biết.Theo tờ nhật báo New York Times, chính phủ Mỹ chuẩn bị trục xuất từ 3.000 đến 5.000 sinh viên Trung Cộng tình nghi là hoạt động gián điệp trên đất Mỹ và hạn chế visa cho các sinh viên du học ở Mỹ. Các quan chức hay đã từng là Đảng viên của Trung Cộng sẽ bị trục xuất.

Mỹ sẽ rút hết 4.000 công ty từ Trung Cộng và 1400 công ty từ Hồng Kông về nước. Apple công bố chuyển dây chuyền sản xuất iPhone sang Ấn Độ. (VN không được một công ty Mỹ nào dời sang vì TT Trump đã chỉ thằng vào mặt thằng phúc niểng nói là chúng bây đã lợi dụng sự tử tế của chúng tao nhiều năm rồi, chúng bây chỉ là hạng đu dây hèn hạ mà thôi ! Chính vì vậy mà TT Trump đã ra lịnh chuyển các công ty Mỹ sang các nước Ấn Độ, Indonesia, Malaysia v.v.) Cộng Sản vn đừng hòng qua mặt được TT Trump ! Bãi bỏ các ưu đãi về thương mại, du lịch, hải quan và dẫn độ đối với Hồng Kông.Đồng minh nối gót Mỹ: Nhật Bản đã rút khỏi TQ, công ty Olympus, Ricoh, Omron, Mitsubishi Electric, Komatstu, Toshiba đã chuyển dây chuyền sản xuất sang các nước khác. Sumitomo, Kobe Steel nhà sản xuất Thép lớn của Nhật họ đang chuyển phụ tùng máy đào thủy lực sang Thái Lan và Hoa Kỳ. Adidas, Nike và các xưởng gia công cho giầy thể thao cũng rời khỏi Trung Cộng. Có hơn 20.000 công ty nước ngoài đầu tư tại Trung Cộng, tạo ra 45 triệu công ăn việc làm cho người dân TQ, bây giờ rút lui khỏi Trung Cộng.

Hơn 728 triệu người dân Trung Cộng đang sống với mức thu nhập 2-5 USD/ ngày theo trung tâm nghiên cứu PEW. Nợ công của chính phủ Trung Cộng đã lên đến quá 255,7% GDP của nước này (theo Ngân Hàng Thanh Toán Quốc Tế BIS). Tuy nhiên con số GDP năm 2018 là 13.285 tỷ USD đơn giản là bị thổi phồng số liệu trong khi tổng nợ thực tế là khoảng 34.000 tỷ USD => ước tính nợ công thực tế của Trung Cộng đã vượt quá 400% GDP.

Chưa đầy 24 giờ sau khi Washington chính thức tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Tàu, Tổng Thống Mỹ Donald Trump lại ra lệnh tăng thuế tiếp với tất cả số hàng còn lại trị giá hơn 300 tỉ USD. Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố chấm dứt mọi quan hệ và đóng góp tài chính đối với Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) và Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO) vì tổ chức nay bị Trung Cộng thao túng và đã không có cải thiện đáng kể trong chiến dịch ngăn chận sự bùng phát toàn cầu của dịch viêm phổi Vũ Hán. Theo Bloomberg, chiến dịch “gây áp lực toàn diện” đối với Trung Cộng có thể sẽ làm cho Trung Cộng vỡ nợ chưa từng thấy trong năm 2020.

Share this post