Chiến Lược Ấn Độ Thái Bình Dương II – Nam Minh Bach

Chiến Lược Ấn Độ Thái Bình Dương  II – Nam Minh Bach

                                                  Vai trò Việt Nam

Ông Thiếu Tướng Trương Giang Long phó Tổng Cục Chính Trị Công An Nhân Dân, giám đốc Học Viện Chính Trị Công An Nhân Dân, lên lớp cho học viên Đại Học Công An Nhân Dân , You Tube thâu tháng 3 2017. Video này chỉ xuất hiện một thời gian ngắn rồi bị xóa đi, nhưng hàng triệu người đã coi. Ông chính thức nêu  đích danh Trung Quốc là “dã tâm”, “gen xấu” vượt trội gen tốt, 23 cuộc xâm lăng Việt Nam trong lịch sử hàng ngàn năm thì 21 do Trung Quốc chủ mưu.

Trước đó ông Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Sơn, ông Thiếu Tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Tổng Cục Chính Trị bộ Quốc Phòng, khi tiếp đón đồng bào Hải Ngoại, cũng nói như vậy, Việt Nam nay đã chính thức biết ai là thù. Cách đây không lâu, ai nói như vậy ở chợ Bến Thành là bị Công An đánh nhừ tử.

Trước kia là ngư dân Việt Nam ra khơi là bị tầu lạ đâm chìm, báo chí Chính Quyền khômg dám nói tầu Trung Quốc.

Nay hoàn toàn thay đổi.

Nhưng chính Ông Thiếu Tướng vội vàng nói ngay, gen xấu hay xấu nữa chúng ta vẫn phãi chung sống.

Cố gắng làm sao cho nó bớt xấu.

Vì nó sát cạnh ta, nó một tỷ 4 nhân số trong lúc ta chỉ 100 triệu.

Nhưng ta phải đối phó vì kẻ thù không bao giờ từ bỏ dã tâm.

Thiếu Tướng Trương Giang Long nói tiếp, “Các cơ quan An Ninh biết rõ, Trung Cộng đã cài cắm người của chúng vào các cơ quan như thế nào, một vấn đề các cơ quan an ninh phải đối phó. Biết rõ chúng cài cắm bao giờ, bằng cách nào.

Hàng trăm , trăm này cộng với hàng trăm kia, cấu kết với phần tử chính trị mưu toan chờ thời cơ.. Các Cơ Quan An Ninh biết rất rõ mối nguy hiểm to lớn trong nội bộ.” Lại một sự thật đau lòng cho nhân dân biết từ lâu, nay ông Thiếu Tướng dõng dạc chính thức tuyên bố.

Tổng Cục chính Trị là Đảng, chỉ huy mọi việc trong nước, quyền hành tối thượng.

“Phải tới Đại Hội 12 Đảng mới bừng tỉnh, mừng vô cùng vì ghi trong Nghị Quyết đường lối Đối Ngoại đều phải lợi ích Dân Tộc làm trọng, phải xuất phát từ lợi ích dân tộc”. Vậy thì trước kia đối ngoại không phục vụ Dân Tộc hay sao, phục vụ ai ?

Chưa bao giờ một Tướng Lãnh Tổng Cục Chính Trị dám nói một sự thật đau lòng cho dân gian từ 50 năm nay, người dân biết mà không ai dám nói. Đảng lầm , đường lối đối ngoại không phục vụ lợi ích dân tộc, phục vụ Nghĩa Vụ Quốc Tế, phục vụ Trung Cộng và Liên Sô.

Phạm Văn Đồng ký thông hàm bất hủ năm1958, “ ghi nhận và chấp thuận bản đồ biên giới Trung Cộng”, tức là bản đồ lưỡi bò 9 đoạn ngày nay, cướp Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông. Sau đó năm 1979 bị Liên Sô đánh lừa, hứa cho võ khí hạt nhân chống Trung Cộng, cuối cùng phải năn nỉ Trung Cộng cầu hoà, mất một số đất biên giới phía Bắc.

Ông Thiếu Tướng Trương Giang Long nói tiếp. “ Các Bố ký xong rổi các Bố té ngửa, chết cha con cháu chịu hậu quả sau này”

Nguyên do theo ông Thiếu Tướng là người Việt Nam mình quá tốt với bạn, xem Lưu Bình Dương Lễ thì biết, giúp bạn, biếu bạn cả vợ chứ còn nói gì đến ”mấy đảo nhỏ xíu ngoài khơi mà các đồng chí thắc mắc “

Không phải Lưu Bình Dương Lễ đâu, ông Thiếu Tướng ơi, nguyên nhân xâu xa hơn nhiều, ông Phạm văn Đồng sau này hối hận theo Phật Giáo đi tu cho đến chết, tên tuối ông ghi trong sử xanh như Lê Chiêu Thống, ông bị đánh lừa, ông nói cấp trên bắt ông ký.

Phải nói tới bản tính Việt Nam, sùng bái Thầy, Thầy dậy sao là cứ thế thuộc lòng không được cãi.

“Khổng Tử viết” là cứ thế theo.

Các cụ ta Khổng Tử còn hơn cả Tống Nho, Cộng Sản thì giáo điều còn hơn Mao Stalin.

Các “Bố “ của Ông Thiếu Tướng tin vào Nghĩa Vụ Quốc Tế, Mao Stalin có bao giờ nhượng một tấc đất tấc biển cho ai đâu.

“Bố” Tố Hữu trùm Ủy Ban Văn Hóa Tư Tưởng Đảng mấy chục năm, bắt nông dân thờ ba ông râu rậm trên bàn thờ, nông dân không biết tên gì, ba ông râu rậm là Marx, Engels và LêNin.

Khi Stalin chết, khóc Stalin còn hơn cha chết, yêu biết mấy khi con tập nói, Tiếng đầu lòng con gọi Stalin…Ông Stalin ơi, Ông Stalin ơi, … Thương cha , thương mẹ thương chồng, Thương mình thương một, thương ông thương mười.

Thảo nào năm 79 Liên Sô cho ăn bánh vẽ , Vĩnh Phú lò hạt nhân lớn nhất châu Á, Long Bình sản xuất một triệu máy kéo mỗi năm.

Bộ óc nhỏ bé của các Bố không biết là Liên Sô sắp xập tiệm về  kinh tế, cũng như không biết là biếu Trung Cộng một hòn đảo là biếu luôn 200 hải lý biển xung quanh.

Chỉ có ông Võ Nguyên Giáp là cấp Đại Học, Phạm văn Đồng cấp Trung Học, còn các Bố khác cấp tiểu học hết.

Một lầm lẫn lớn lao cho tới tận bây giờ, lãnh đạo là phải bần cố nông, nghĩa là dốt nhất.

Dân Hongkong biểu tình hàng triệu cũng vì thế, không chấp nhận chế độ thằng dốt chỉ huy thằng giỏi.

Tuy giới lãnh đạo nay bằng cấp đầy mình, bằng giả, con nhà nhân dân bằng thật không có việc làm, phải đi xuất khẩu lao động làm tôi tớ người ta.

Nhưng bố đỉnh cao trí tuệ Tố Hữu còn làm một việc tày trời nữa. Chắc là dưới áp lực phái đoàn viện trợ Trung Cộng, Trần Canh và Lã quý Ba, trẻ con Việt Nam cho tới ngày nay học sử bắt đầu từ 1930 cho tới ngày nay, quên luôn Trần Hưng Đạo Bà Trưng Quang Trung.

Kỳ thi trung Học Phổ Thông câu hỏi là Nghị Quyết Đảng 1939 v.v…Trẻ con nay có đứa tưởng Quang Trung chống thực dân Pháp

Ông Thiếu Tướng Trương Giang Long nói tiếp.”Thủ Tướng Võ văn Kiệt tuyên bố, mạnh vì gạo bạo vì tiền. Nghèo là hèn.

GPP trên đầu người phải 20.000 , 30.000. phải có Công Nghệ cao.

Phải có những đồ chơi, bấm một cái là hàng chục hỏa tiễn vũ khí hạt nhân bay lên là ai cũng nể, không dám bắt nạt như nay ở biển Đông.“

Nhưng thưa ông Thiếu Tướng, GPP trên đầu người theo IMF, Việt Nam nay chỉ 7500 thua cả  Thái Lan 19500, Nam Hàn 41.000 , Singapore 100.000, Trung Cộng 18.000, đấy là sau 45 năm thống nhất, không có gì quý hơn độc lập tự do.

Hồi 1975 Nam Hàn, Singapore chỉ ngang hàng với Nam Việt Nam.

Thế là nghĩa làm sao. Rõ ràng Đảng lầm, lầm nhiều lần, nay mới bắt đầu biết, như Ông Thiếu Tướng biết lầm về chính sách quốc ngoại, nhưng phải biết hết lầm  lỗi khác thì mới có cơ Công Nghệ cao GDP 30.000.

Thiếu Tướng Trương Giang Long kế tiếp.” Trung Cộng rất hung hăng, khi Phi Luật Tân kiện Trung Cộng tới Tòa Án Quốc Tế La Haye việc Trung Cộng lấy mất đảo, Tòa tuyên bố Phi Luật Tân có chủ quyền chứ không phải Trung Cộng,

Trung Cộng dự định đánh chiếm ngay tất cả đảo Trường Sa trong tay Phi, Việt Nam hay Mã Lai để dằn mặt Quốc Tế. Nhưng Mỹ biết ngay, cảnh cáo Trung Cộng là nếu Trung Cộng dùng vũ lực chiếm đoạt Trường Sa là chỉ 15 phút sau 7 đảo đá ngầm thiên nhiên Trung Cộng xây thành căn chứ quân sự sẽ trở lại tình trạng thiên nhiên. Và Trung Cộng lập tức thay đổi thái độ.”

“ Chúng ta rất cần nước Mỹ” Lần đầu tiên Tổng Cục Chính Trị  Công An tuyên bố như vậy.

Cục Chính Trị là cái đầu chỉ huy cái súng, chỉ huy cả Tướng Lãnh. Và ông nói tiếp, “Hay là theo cha nó nước Mỹ giải quyết cái một vấn đề Biển Đông.”

Đó là ông Thiếu Tướng đã biết một lầm lỗi cơ bản các Bố  lầm 50 năm trước, chống Mỹ cứu nước, nay mới biết chúng ta rất cần Mỹ, vậy thì 50 năm trước lầm lỡ ai bạn ai thù.

Hồi đó sáng suốt hơn, hòa với Mỹ mới là cứu nước, mới là đỡ khổ cho nhân dân biết bao. Mới là GDP 30.000 trên đầu người, không ai dám bắt nạt tại Biển Đông. Theo cha nó nước Mỹ, ông Thiếu Tướng vội nói ngay, không được đâu các đồng chí ạ. Tránh hổ theo hùm.

Cà nước Việt Nam biết câu dân gian tại Hà Nội từ bao nhiêu năm nay, theo Trung Cộng thì mất nước, theo Mỹ thì mất Đảng.

Nhưng ông Thiếu Tướng ơi, Đảng còn là Đảng của giai cấp vô sản hay không, còn là đấu tranh giai cấp, mác xít lêninít hay không.

Từ 1986 Đảng “đổi mới” theo vết chân Trung Cộng, thực tế là trở thành Tư Bản, vì Việt Nam và Trung Cộng không muốn xụp đổ như Liên Sô và Đông Âu.

Chủ Nghĩa Cộng Sản có những lầm lỡ cơ bản trong lý thuyết nên phải trở về Tư Bản nếu không thì không thọ quá 70 năm.

Cả Việt Nam và Trung Cộng chọn Tư Bản xấu xa nhất Tư Bản nhà nước theo kiểu Mussolini.

Đảng Cộng Sản hai nước nay là Đảng của giai cấp thống trị, hoàng tử và công chúa, vô cùng giầu có, trị vì trên nông nhân nghèo và con cháu họ, giai cấp lao động.

Nói Cộng Sản chỉ còn tấm áo khoác cho lấy lệ, chuyên chính không phải vô sản đâu, chuyên chính Tư Bản đỏ.

Cộng Sản gì mà cán bộ lương rẻ mạt mà đua nhau mua nhà bên Mỹ, con cháu đua nhau theo học bên Mỹ.

Ngay Ông Thiếu Tướng cũng công nhận, “ Mỹ không phải là Trung Cộng.”.

Ông thừa biết Nhật Bản, Đại Hàn, Đài Loan. Singapore, phát triển kỳ diệu 50 năm nay, dưới lá chắn dù che hạt nhân Mỹ, dưới bảo đảm hải phận nhờ Hạm Đội 7, có mất mát gì đâu, một tấc đất, một tấc biển cũng không mất.

Kinh tế Nhật Bản một nước đã từng tử chiến với Mỹ và bại trận, có hồi tưởng Honda Toyota nuốt sống GM Ford của Mỹ.

Ai dậy Nhật Bản kinh tế thập niên 50 ?

Nhật Hoàng thập niên 60 tặng huy chương cho 2 người ngoại quốc, nước Nhật biết ơn ông Peter Drucker dậy Nhật Scientific management, quản trị xí nghiệp theo mục tiêu, Management by objectives, và ông William Edwards Deming, dậy Nhật Bản Quality Management, xí nghiệp phải không ngừng cải thiện, perpetual improvement. Và Công Ty Nhật Bản hạ Công Ty Mỹ, hữu hiệu nhất thế giới.

Ông Thiếu Tướng nói ngay. “ Mỹ vô cùng cần chúng ta, Việt Nam đối tác quan trọng nhất Chiến Lược Ân Độ Thái Bình Dương” “ Chỉ có Việt Nam mới chống được Trung Cộng”.

Phải công nhận ông Thiếu Tướng nói đúng.

Phải 30 năm, 40 năm Việt Nam mới biết sự thật, trong 40 năm Việt Nam hồ nghi. bị Liên Sô bỏ rơi năm 79, Việt Nam vẫn bị ám ảnh Nguyễn Văn Thiệu.

Sau Hiệp Ước Thành Đô rất bất lợi cho Việt Nam, không ai chịu ký chỉ có Lê Khả Phiêu ký, Việt Nam phải chấp nhận 16 chữ vàng hữu nghị với Trung Quốc, không được hữu nghị với ai.

Sợ Trung bị nói với Mỹ, mày cho tao Biển Đông tao cho mày Bắc Hàn.

Nay sau 40 năm mới “bừng tỉnh”.

Phải chống Trung bị, mất Biển Đông là mất cả.

Phải cần Mỹ giúp giữ Biển Đông, chỉ có Mỹ mới đương đầu được Trung bị, không ai khác.

Nay mới chẵc chắn Mỹ không bao giờ bỏ Biển Đông, mất Biển Đông là mất Nhật Bản và cả Châu Á.

Ông Thiếu Tướng nói thêm, “Mỹ cũng vô cùng cần chúng ta, không có Đảng phái chính trị nào lãnh đạo Việt Nam bằng Đảng chúng ta”.

Cách đây 20 năm ông Đại Sứ Mỹ Olsius viết, Việt Nam giới lãnh đạo chia làm 3 phe, phe chủ trương thân Trung Cộng, phe chủ trương thân Mỹ và phe chờ thời.

Nhưng phe thân Trung Cộng cũng vô cùng nghi kỵ Trung Cộng, phe thân Mỹ cũng vô cùng nghi kỵ Mỹ, Việt Nam bơ vơ một mình giữa chợ không dám tin ai.

Nay 40 năm sau không còn ai trong giới Lãnh Đạo thân Trung Cộng nữa.

Trung Cộng quá tin vào sức mạnh mình kinh tế thứ hai thế giới, tưởng nước Mỹ không còn ý chí đại cường quốc như Obama nhiều lần tuyên bố. Và Trung Cộng thừa thắng xông lên bất cần thiên hạ.

Trung Cộng bắt đầu mù quáng lầm lẫn tai hại.

Nay Việt Nam và Mỹ đã tin cậy nhau, với một mục tiêu chung, đảy lui Trung Cộng xâm lược.

Dùng sức mạnh tối đa chỉ răn đe, dùng sức mạnh vừa đủ đảy lui chiến hạm Trung Cộng, tránh chiến tranh toàn diện, bất lợi cho mọi bên.

Hai bên hợp tác nhanh chóng nhưng vô cùng kín đáo, không đe dọa Trung Cộng quá nhiều, tránh việc dọn đường cho phe diều hâu Trung Quốc.

Mỹ không muốn chiến thắng Trung Cộng trong chiến tranh, Mỹ muốn chiến thắng Trung Cộng trên mặt trận kinh tế và tài chánh ,Mỹ biết tài chánh Trung Cộng không phải như Chính Phủ báo cáo, nó như phi trường xây trên đá ngầm biển Đông, cát đổ vào rồi xây lên. Một cơn bão lớn là cát trôi đi hết.

GDP thứ hai trên thế giới nhưng có kể 50 tỉnh thành nguy nga đồ sộ nhưng vắng tanh không người ở từ 2013 không?

60 triệu chung cư vắng tanh không người ở từ 2012 2013.

Nguyên do là Địa Phương phải lo ngân sách của mình, Trung Ương không giúp, Địa Phương đua nhau xây dựng bán lấy lời, vay tiền lung tung. Một nhà, một chung cư giá đắt như bên Mỹ 500.000 đô mà thu nhập người dân Trung Cộng chỉ 6000.

Bên Châu Phi, Trung Cộng cũng xây nhiều tỉnh nguy nga như Châu Âu không ai ở.

Venezuela có những xí nghiệp Trung Cộng cho vay tiền xây lên nhưng không bao giờ hoạt động, Venezuela không trả tiền vay, Trung Cộng mất luôn cả trăm tỷ. Nhà giầu Trung Cộng biết thế mang tiền chạy ra ngoại quốc hết, nhiều ngân hàng Trung Cộng trên thực tế trống rỗng.

Trung Cộng ở Việt Nam vô cùng hoang dại cũng như ở Châu Phi, mất lòng cả nhân dân với Chính Quyền.

Cả nước biết Đại Sứ Trung Cộng hống hách ra sao, gọi các bố Bộ Chính Trị đến Tòa Đại Sứ ra sao.

Nhục mạ sau là khoe ra ngoài , cứ nghe tài xế Taxi biết hôm qua nó sỉ vả các cụ ra sao.

Trung Cộng như vậy là đảy Đảng Cộng Sản Việt Nam vào tay Mỹ.

Và Mỹ rất nhạy cảm, Đại Sứ Mỹ mới, vợ mặc áo dài, trình ủy nhiệm thư xong là nhắc tới Nam Quốc sơn hà nam đế cư.

Đô Đốc Hạm Đội 7 tới thăm là xin thăm chiến trường cũ Bạch Đằng, Vạn Kiếp.

Nhưng được lòng nhất đối với quân đội Việt Nam là nguyên Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ James  Mathis. Rất lịch sự, am hiểu lịch sử và văn hóa Việt Nam, John Mathis tận tình giúp Quân Đội Việt Nam. Việt Nam cho ông đi thăm các quân khu, tới đâu, sĩ quan xếp hàng tươi cười đón tiếp, biết là ông là tướng lãnh bình dân chia sẻ nằm gai nếm mật với binh sĩ.

Ngay lập tức 2 tầu Coast Guard Cutter kiểu  Hamilton, 18 Fast Patrol Boat sẽ trao cho Việt Nam tại Hawai. binh sĩ Việt Nam và Sĩ Quan sang Hawai mấy tháng huấn luyện rồi lãnh tầu mang về từ 2017. Tầu Coast Guard và Patrol Boat chế tạo cho nhiệm vụ Bắc Cực nên mũi đặc biệt thiết giáp kiên cố để đâm thủng băng đá.

Nay dùng để húc tầu hải giám Trung Cộng.

Cuộc chiến tại Biển Đông lạ lùng như vậy, hai bên súng ống sẩn sàng nhưng lệnh trên là không được bắn, chỉ được húc.

Tầu ông chìm là tai nạn lưu thông chứ tôi có bắn đâu.

Trước kia tầu hải giám Trung Cộng 12.000 tấn, tầu Việt Nam nhỏ quá mỏng manh quá nên phải rút lui.

Trận Tư Chính vừa qua 2 tầu Trung Cộng và 4 tầu Việt Nam quần nhau 7 ngày, Cả hai bên mang thêm tầu chiến tới Tư Chính, Việt Nam thêm 4 tầu tăng viện từ Cam Ranh tới, Việt Nam có phi cơ từ Nha Trang bay tới yễm trợ, kết quả Trung Cộng rút lui, Việt Nam không rút .

Việt Nam có Fast Patrol boat, Coast Guard Cutter nhanh nhẹn hơn nhiều.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc tới tận Tư Lệnh Hải Giám Việt Nam ra lệnh phải sẵn sàng chiến đấu.

 Tại Bộ Tư Lệnh này , James Mathis đă viện trợ một xưởng sửa chữa tầu, khi húc tầu Trung Cộng xong về phải sửa chữa.

Tầu Coast Guard  Cutter 3500 tấn chỉ kém soái hạm Việt Nam Trần Hưng Đạo là tầu kiểu Guepard mua của Nga 4500 tấn. Các tầu Fast Patrol Boat mấy trăm tấn nhưng rất kiên cố, rất nhanh nhẹn.

Nhưng không phải chỉ tầu húc Coast Guard.

Phi công Việt Nam nay được huấn luyên tại Hawai, thủ khoa khóa đầu tiên là một ông Đặng Trần.

Cảnh sát Việt Nam sang Mỹ huấn luyện về chống ma túy, Quân Y Việt Nam sang Mỹ huấn luyện chống ma túy.

Ông Phùng Quang Thanh Bộ Trưởng Quốc Phòng sang Mỹ trước Ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng dọn đường cho hai bên ký kết hợp tác quân sự.

Không hiểu sao ông dừng chân tại Hawai. Sau này mới biết, có ảnh ông tươi cưởi nhìn vào périscope một tầu ngầm.

Đàn em ông đang huấn luyện tầu ngầm ở đó.

Và Việt Nam bắt đầu mua vũ khí Mỹ, ví dụ như máy bay không người lái, Scout Eagle drone thám thính liên lạc biển, hệ thống tối mật với Hải Quân Mỹ.  

Như vậy thì như thời Việt Nam Cộng Hòa rồi, ông Thiếu Tướng Trương Giang Long ơi, theo cha nó đến 80% rồi.

Chỉ còn 20% trung lập lấy lòng Tây Âu và Nga thôi.

Trận Tư Chính chứng tỏ nay cán cân lực lượng đã thăng bằng. Anh húc tôi tôi húc anh.

Tôi thay thế ngay tầu mất, kho vũ khí tôi là Mỹ Nhật, anh không được thế.

Tôi có tầu ngầm anh yếu nhất là chống tầu ngầm.

Tôi có máy bay, máy bay anh ở đảo nhân tạo tôi bắn cháy lúc nào cũng được.

Quả nhiên tầu Trung Cộng có trở lại cho khỏi mất le nhưng lại đi ngay.

Một lầm lỡ nữa của Trung Cộng, nguyên do là quá ngông cuồng.

Việt Nam nay quyết tâm, vì biết Mỹ và đồng minh Nhật Úc Ấn cũng quyết tâm.

Vì sao Trung Cộng chọn Tư Chính làm chiến trường.

Là vì giàn khoan Rosneft của Nga Việt Nam ngay đó, chỉ cách Phan Thiết có 115 dặm.

Trung Cộng chỉ dọa thôi mà Công Ty Việt NamTây Ban Nha Repsol đã chạy rồi.

Dọa hai lần, Việt Nam chạy hai lần, tốn kém cho Việt Nam 400 triệu dollars.

BP cũng chạy rồi. Rosneft không chạy, khai thác thêm một giếng nữa, Lan Đỏ, cố ý chọc tức Trung Cộng vì giếng này xa Cà Mâu tới 230 hải lý, xâm phạm vào đường lưỡi bò.

Có vẻ nói đường lưỡi bò Trung Cộng chỉ lợi cho Trung Quốc, thiệt hại cho mọi người kể cả nước Nga, chúng tôi cũng như các nước khác không coi đường lưỡi bò ra gì, không chấp thuận. Bộ các anh Trung Quốc cấm Nga giao thiệp với ViệtNam hay sao.

Cho nên ngày 3 tháng 7 năm 2019 Trung Cộng mang Hải Dương 8 vĩ đại với chiến hạm hộ tống, định bơm dầu từ một giếng Rosneft cho biết tay.

Tưởng như những lần trước Việt Nam chạy nên Trung Cộng phăng phăng tiến vào Tư Chính.

Nhưng lần này Trung Cộng bị chặn đứng, dù có lúc 6 tầu Việt Nam quần với 9 Trung Cộng.

Là vì lần này Exxon Mobil nhảy vào, rất lặng lẽ, không ai biết hợp đồng đã ký chưa.

Nhưng giếng cá voi xanh Blue Whale là một giếng rất hấp dẫn, lợi nhuận cho Việt Nam là 4 tỷ một năm.

Trung Cộng cũng đã dọa rồi nhưng không ai trả lời, Mỹ im lìm.

Cho tới khi Trung Cộng thất bại ở Tư Chính, Mỹ không chỉ phản kháng lấy lệ mà một lời cảnh cáo vô cùng nặng nề , cả từ Bộ Ngoại Giao lẫn Quốc Phòng.

Nay ai cũng biết giếng sẽ do Exxon Mobil khai thác tháng 12 sắp tới.

Ngày 22 tháng 8 2019 Bộ Ngoại Giao, State Department…” vô cùng quan tâm với sự can thiệp Trung Cộng vào khai thác dầu, khí đốt của Việt Nam…

Đe dọa intimidate.. áp chế…  coercion…không cho hợp tác với công ty nước ngoài nào ngoài Trung Quốc.

Ngoải khơi Việt Nam là một tài nguyên Hydrocarbon ước tới 2.5 trillions đô la…

Các Công Ty Mỹ có lợi ích (interests) trong Biển Đông, Washington cam kết, commit, tăng cường an ninh cho khối năng lượng này của những đối tác và đồng minh của Mỹ.”

Rõ như ban ngày, Việt Nam không là đồng minh nhưng là đối tác partner của Mỹ.

Chỉ mấy ngày sau là Bộ Quốc Phòng, tiếng nói của hàng không mẫu hạm và lá chắn hạt nhân.

Ngày 26 tháng 8 2019, Thông Tư Bộ Quốc Phòng, Defense Department Release. “Rất quan tâm tới Trung Cộng cố gắng vi phạm luật lệ Quốc Tế Tự Do Hàng Hải, vi phạm trật tự quốc tế vùng Ấn Độ Thái Bình Dương , .. áp chế…đòi hỏi chủ quyền bất hợp pháp..yêu cầu Trung Quốc giữ lời hứa, phát triển trong hòa bình.”

Không một lời phê bình từ phía Trung Cộng, Việt Nam hay bất cứ nước nào.

Từ hai thập niên nay, Việt Nam mạnh hơn về quân sự.

Từ một nước mua võ khí nước ngoải nay trở nên bán võ khí cho Đông Nam Á, cho Singapore. Trung liên Galil, máy bay không người lái Heron.

Là vì từ hai thập niên nay, Việt Nam có một bạn mới giúp Việt Nam xây dựng công nghiệp Quốc Phòng.

Người bạn Israel, rất lặng lẽ, âm thầm nhưng rất thân thiết.

Tại Liên Hiệp Quốc mỗi khi các nước Hồi Giáo lên án Israel phái đoàn Việt Nam đi toa lét không bầu.

Israel về công nghiệp Quốc Phòng là hàng đầu thế giới.

Hàng đầu thế giới về Canh Nông. vì vậy công nghiệp chăn nuôi cũng nhờ Công Ty Israel giúp.

Việt Nam nay xuất khẩu sữa bò cho Đông Nam Á. Trước kia Việt Nam có biết gì về sữa bò đâu.

Vấn đề hợp tác quân sự với Mỹ cũng nhờ Israel.Nghe nói mấy trăm ông Israel gốc Việt, con cháu Boat People được Israel chọn từ các trại ti nạn, Thủ Tướng Israel đón tiếp nồng hậu tại phi trường Tel Aviv năm 79, nay cấp tốc trở thành giáo viên English cho quân đội Việt Nam.

Vì thế Không Quân Việt Nam, Hải Quân Việt Nam được huấn luyện tại Hawai và Ấn Độ.

Dĩ nhiên ông Nguyễn Phú Trọng khi thay đổi chính sách quốc ngoại sau Đại Hội 12 phải nghĩ tới thay đổi chính sách quốc nội.

Nhưng phải đợi tới sau khi ông đi kinh lý Rạch Giá tháng 4 năm nay và bị đột quỵ ở đó, “ làm việc quá sức” , ông mới ra tay.

Khi còn ngồi trên ghế có thắt lưng buộc bụng ông đã ra tay rồi.

Ông “ đốt lò” nghĩa là ông quét, cả bộ Tư Lệnh Hài Quân, hàng chục đề đốc phó đề ₫ốc ra toà , Trung Tướng coi Phòng Không ra tòa, cả lãnh đạo Bộ công An, 19 tướng lãnh ra tòa.

Tham nhũng, tham ô.

Tỉnh Rạch Giá được đặt biệt chiếu cố, Trung Tướng Tư Lệnh Quân khu 9 và tùy thuộc vào lò cùng ngày.

Tỉnh Đà Nẵng cũng có tên, 1 thành ủy viên vào lò,,

Trung Ương cũng một Phó thủ tướng vào lò.

Nhưng đặc biệt nhất là Thành Phố Sain Gon, Ông Lê thanh Hải, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố và em là Lê Tấn Hùng Tổng Cục Trưởng Nông Nghiệp Sài Gòn, Lê Thương Hải Hiếu con trai Lê thanh Hải , thành ủy viên, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân quận 12 , vào lò, thất thoát lãng phí.

Các ông ấy bán đất vàng quận 1 thành phố, cả khu Trần Hưng Đạo, Thủ Thiêm, Mỹ Tho, giầu biết mấy.

Vợ ông Lê thanh Hải là bà Trương thị Hiền, em bà Trương Mỹ Hoa phó chủ tịch quốc hội.

Bán đất vàng Sài Gòn cho ai, cho họ hàng là bà Trương mỹ Lan, hồi 1975 bà Lan ngồi bán vải chợ Bình Tây .

Nay giầu nhất nước Việt Nam , giầu hơn Ông Phạm nhật Vượng vua Nha Trang.

 Nhưng còn nhiều gây cấn. Hoàn Cầu Nhật Báo Trung Quốc can thiệp ngay.

Việt Nam không có quyền bắt Lê thanh Hải, một công dân Trung Quốc, bây giờ mới biết là tên thật là Lâm quang Hải.

Bà Trương Mỹ Lan đột nhiên xin từ bỏ quốc tịch Việt Nam. Chồng bà quốc tịch Hong Kong.

Bây giờ mới biết Lê Thanh Hải liên lạc mật thiết với Chu vĩnh Khang nguyên Bộ Trưởng Công An Trung Cộng.

Đúng như Thiếu Tướng Long nói Trung Quốc cài cắm người của chúng nó hàng trăm, ngay cả những chỗ quyền hành nhất,Lê thanh Hải là Ủy viên Trung Ương Đảng.Tiền nhiệm ông, Chủ Tịch Sài Gòn Đinh la Thăng cũng vào lò trước rồi, Đinh la Thăng từng làm Bộ trưởng, Ủy Viên Bộ chính Trị.

Làm sao đến tình trạng như vậy. Không nước nào bị kẻ thù gài người vào cơ quan Lãnh Đạo nhiều như vậy.

Vô cùng nguy hiểm.

May mà có Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng thiêu lò hàng chục, hàng trăm. Người ta thường gọi ông là Trọng Lu, ông rất sáng suốt không lu chút nào. Rất can đảm và quả quyết.

Ông Trọng còn làm được một việc ngọan mục khác.

Đảng mới đây thay đổi Sử, ông Phan huy Lê, em ruột cựu Thủ Tướng Phan Huy Quát miền Nam, Ủy Ban Sử của Đảng, thay  đổi danh từ.

Không còn Ngụy Quân, Ngụy Quyền, nay đổi là Chính Quyền, Quân Đội Sài Gòn.

Tại sao vậy. Là vì Trung Cộng đi đâu cũng xoè thông hàm Phạm Văn Đồng như cái quạt, hội nghị nào cũng thế, họp Liên Hiệp Quốc nào cũng thế. Trung Cộng với Việt Nam thỏa hiệp từ 1958, Việt Nam cho chúng tôi Biển Đông,  xin đừng ai rắc rối nữa.

Và phái đoàn Việt Nam im như phỗng đá.

Nay “Chính Quyền Sài Gòn” có trách nhiệm có Pháp Lý bảo vệ Biển Đông từ 1954 cho tới 1975, Phạm văn Đồng không có trách nhiệm gì ở Biển Đông năm 1958, thông hàm là ký bậy, không có giá trị. Nguyễn văn Thiệu là Tổng Thống “ Chính Quyền Sài Gòn”, đã ra lệnh cho “Quân Đội Sài Gòn” chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa năm 1974, hàng trăm binh sỹ tử trận, Tổng Thống Thiệu đã phản kháng  Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc.

Nay có thể kiện Trung Cộng tại Toà Án Quốc Tế La Haye.

Đảng bắt buộc phải đề cao Nguyễn Văn Thiệu, đẩy Phạm Văn Đồng xuống đất đen.

Đảng hại Phạm văn Đồng hai lần, bắt ký rồi 60 năm sau, buộc tội ký bậy.

Lịch sử Việt Nam vẫn tiếp diễn, như một sử gia Mỹ nói, một chuỗi đau thương và phản bội. Thanh danh Phạm văn Đồng có nghĩa lý gì so với quyền lợi đất nước. Lên voi xuống chó là việc quá thường. Tùy thuộc vào thời thế.

Đảng có thể nói chúng tôi không ác đâu nhưng thời thế bắt buộc, như Ngô Thời Nhiệm lúc sắp chết về roi của tiểu nhân Đặng Trần Thường, nói “ Thời thế thế thế thời phải thế”

Nam Minh Bach   Virginia       10  /   2019 —
************************************

Share this post