Chiên Tôm Ăn Được Cả Vỏ Giòn Tan – Sưu Tầm

Chiên Tôm Ăn Được Cả Vỏ Giòn Tan – Sưu Tầm
  Tôm chiên rất ngọt và ngon nhưng tôm to thường phải bỏ vỏ đi, nhưng nếu chế biến theo cách dưới đây, đảm bảo món tôm chiên hấp dẫn đến nỗi, ngay cả vỏ tôm ai cũng không nỡ bỏ đi.

Tôm là loại hải sản được nhiều người ưa thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn và hấp dẫn trong đó có món tôm chiên. Tuy nhiên nhiều người khi ăn tôm thường bỏ vỏ vì vỏ tôm khá cứng. Nhưng nếu chế biến theo cách dưới đây, đảm bảo hấp dẫn đến nỗi, đến cả vỏ tôm cả nhà cũng không nỡ bỏ đi.

Dưới đây là hướng dẫn:

Chuẩn bị:

– Tôm tươi

– Rượu nấu ăn, hạt tiêu, hành lá, ớt, tỏi, gừng vừa đủ, tinh bột ngô, dầu ăn, bột canh

Cách làm:

– Trước tiên, cho tôm tươi rửa sạch, dùng dao sắc nhọn hoặc tăm nhọn lấy bỏ chỉ tôm. Cho tôm vào bát, thêm chút rượu nấu ăn và hạt tiêu vào ướp trong 20 phút để tôm bớt mùi tanh và có màu hồng đẹp mắt hơn sau khi chế biến.

– Rửa sạch hành lá, thái nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ. Gừng, tỏi băm nhỏ.

– Cho chút tinh bột vừa đủ vào bát tôm, trộn đều để tinh bột bám đều trên tôm thành một lớp mỏng.

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng khoảng 70% rồi đổ tôm vào chiên khoảng 2 phút, rồi đảo thêm một lúc cho 2 mặt tôm có màu hồng vàng. Tắt bếp, vớt tôm ra.

Đổ bớt dầu thừa, chỉ để lại 1 ít. Khi dầu nóng, cho gừng, tỏi, hành, ớt vào, phi thơm. Lúc này cho tôm vào, thêm 1 ít đường vừa ăn. Nhanh tay đảo đều, thêm hạt tiêu và muối hoặc bột canh vừa miệng. Đảo cho gia vị ngấm vào tôm rồi tắt bếp.

Tôm rang cho ra đĩa rồi thưởng thức. Tôm đậm đà, có đủ vị cay ngọt, vỏ giòn tan ai ăn cũng thích

Share this post