Chiêu Giăng Bẫy Nợ – Nguyễn Hoa Mai

Chiêu Giăng Bẫy Nợ – Nguyễn Hoa Mai

Không có gì là khó, chỉ sợ tiền không nhiều, nhà cầm quyền Trung Quốc đã bắt được lòng tham vô đáy của những tên lãnh đạo ĐCSVN, vì vậy qua những dự án lớn mang tầm quốc gia đều vào tay các tập đoàn nhà thầu TQ, đơn giản là qua các dự án đó đám lãnh đạo VN được hưởng những khoản tiền BÔI TRƠN đến 30% cho đám quan tham, số tiền đó không hề nhỏ đã làm cho bọn chúng mờ mắt và đã dính vào cái bẫy nợ của TQ.

Khi đã mắc phải cái bẫy nợ, thông qua con đường phát triển kinh tế, thì chắc chắn rằng sẽ bị mất chủ quyền, cơ chế quyền hạn trên lãnh thổ quốc gia của đất nước mình cũng bị mất luôn, nhiều năm qua đã có rất nhiều các chuyên gia kinh tế và nhiều nhà báo đã cảnh báo mưu mô xảo quyệt của chính sách TQ đang thực hiện. với 16 nước bị Trung Quốc xem là đối tượng của chiến lược «bí kíp ngoại giao nợ» và khống chế. Trong số các nước rơi vào kế hoạch «một vành đai…» có Vanuatu, Phi Luật Tân, Cam Bốt, Lào, Thái Lan, Mã Lai Á, Sri Lanka, Tonga và Micronesia.

Điều đáng nói ở đây là, một bộ máy CS độc tài thì chúng đều biết hết, nhưng lòng tham lam vô đáy vẫn cố tình nhắm mắt làm liều, trong quần chúng nhân dân còn nhiều người không quan tâm đến chính trị, phó thác cho ĐCSVN, hoặc là có đọc được những thông tin trên cũng chỉ biết chán ngán và thở dài, không dám bày tỏ quan điểm của mình trên các trang thông tin đại chúng.

Nhân dân VN đã bừng tỉnh sau phiên chất vấn quốc hội, ngày 05.06.2019, lúc 10h 13 phút. Ông Bộ Trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã tiết lộ rằng.

”Chúng ta đã ký hiệp định với trung Quốc, nên chúng ta không được chọn nhà thầu, là do phía Trung Quốc chỉ định”

Như thế là giờ đây toàn dân đã trở thành con nợ của Trung Quốc, kẻ được hưởng lợi là những tên tham quan, mặt người dạ thú, chúng đã bán nước qua mô hình phát triển kinh tế. Những số tiền mà được bôi trơn thì giờ đây đã mua biệt thự sang trọng tại VN cũng như ở nước ngoài, tiền của cũng tẩu tán gửi vào các ngân hàng trên thế giới.

Chúng ta đang sống trên mảnh đất của chính chúng ta, đã được ông cha ta đổ nhiều xương máu để gây dựng, thì giờ đây đã bị Trung Quốc quản lý, và hoàn toàn mất chủ quyền, nói một cách dễ hiểu là những kẻ lãnh đạo đảng CSVN chúng nó ăn ốc, còn người dân VN bị đổ vỏ, tất cả chúng ta đang là con nợ thay thế cho những tên tham nhũng, và suốt đời phải đi làm để trả nợ cho chúng.

Nhân dân ta đã quá chán ghét với chế độ CS độc tài và tham nhũng, hầu như ai cũng muốn chế độ CS mau chóng sụp đổ, nhưng còn rất nhiều người không muốn chung tay góp sức trong công cuộc tranh đấu giải thể chế độ CS, mỗi người đều có một lý do khác để biện luận chốn tránh trách nhiệm với quê hương và đất nước.

Nhiều người chán ghét chế độ CS độc tài, nhưng chỉ nuôi hy vọng và ngồi nhà chờ đợi chế độ tự sụp đổ, thì chẳng khác há miệng ngồi chờ sung rụng.

Bao nhiêu năm qua ĐCSVN vẫn hô hào rằng họ quyết đổi mới, nhưng không đổi màu, có nghĩa là luôn kiên định giữ vững thể chế độc tài, cho dù có mất nước, mất chủ quyền, nhưng họ sẽ quyến không để mất chế độ CS.

Sự thật đã được phơi bày trên các trang mạng truyền thông rõ như ban ngày. VN đã bị giăng bẫy nợ của Trung Quốc, và không còn cửa nào thoát được nữa, kẻ chủ mưu đang ngồi trên đầu nhân dân ta và ai cũng biết, chính họ cũng không còn cách nào dấu diếm được nữa, cho nên bắt buộc ông Bộ Trưởng Giao Thông Vận Tải Nguyễn Văn Thể phải trả lời chất vấn vào ngày 05.06. 2019 vừa qua.

Hiệp Định Thành Đô 1990- 2020 đã đến quá gần với quê hương VN, đất nước đã bị giăng bẫy mọi hướng như một thế gọng kìm, vì vậy chúng ta muốn thoải khỏi cảnh mất nước, rơi vào cảnh đô hộ của nhà cầm quyền CS Trung Quốc, như Tây Tạng hiện nay thì chỉ còn một cách duy nhất là cùng nhau đứng dậy để xóa bỏ chế độ CS độc tài, khi chúng ta thoát được chế độc CS thì có nghĩa là thoát được CS Trung Quốc, nhân dân VN sẽ chung tay góp sức xây dựng lại VN mới và con người mới qua một thể chế dân chủ đa nguyên.

Share this post