Chuyện Chỉ Có Ở VN: Văn Khấn Cúng Xe – TienAmPhu

Đối với những người mới mua xe thì việc đầu tiên gần như là quan trọng nhất để xe đi được bền cũng như sử dụng lâu chính là tổ chức đọc bài văn khấn cúng xe. Chủ nhân chiếc xe có thể lựa chọn cúng định kỳ theo tháng hoặc cúng theo năm thì văn cúng xe ô tô cúng không có gì khác biệt. Tiền địa phủ Quyết Vượng mời quý vị theo dõi cụ thể bài văn cúng xe dưới đây.

1. Lựa chọn ngày – Giờ đẹp đọc văn khấn cúng xe

Chiếc xe vừa là phương tiện để di chuyển bên cạnh đó nó cũng là công cụ để giúp người chủ có thể kiếm sống, kinh doanh hay tạo dựng các mối quan hệ. Vậy nên việc cúng xe ô tô, xe máy vào những ngày đầu năm hay cuối năm là đặc biệt cần thiết.

Cúng xe mới là một việc làm cần thiết để gặp chủ xe gặp may mắn trong quá trình di chuyển.

Tuy nhiên trước khi cúng thì người chủ nhân cần phải tìm gặp những vị thầy bói để tìm chọn ngày đẹp cũng như giờ Hoàng Đạo để cúng xe. Có như vậy việc làm ăn, di chuyển, kinh doanh buôn bán trên chiếc xe mới gặp thuận lợi, gặp dữ hóa lành.

Một số gia đình cẩn thận có thể mời thầy chùa về Cúng xe.

Thông thường ở khu vực Phía Bắc thường lựa chọn cúng vào ngày mồng 1 và ngày 15 Âm Lịch hàng tháng. Còn ở các tỉnh Phía Nam lại lựa chọn ngày mồng 2 và ngày 16 Âm Lịch. Trên thực tế các bài văn khấn cúng xe ô tô và xe máy không có quá nhiều khác biệt quan trọng chính vẫn là cái tâm của người chủ xe với những vị thần linh (mang ý nghĩa tâm linh).

2. Vật Phẩm, Lễ Vật cúng xe

Một số vật phẩm cần phải có trong một buổi cúng xe:

1 mâm ngũ quả (5 loại quả có màu sắc khác nhau)
Hương, hoa
Món mặn (thịt gà luôn, thịt heo quay…)
Giấy tiền âm phủ, vàng mã càng nhiều càng tốt
1 cặp đèn cầy (nếu không có đèn có thể thay bằng nến cốc)
1 dĩa gồm gạo và muối
3 bình trà
3 bình rượu
1 ly nước trắng

Đúng với câu nói “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” của ông cha ta. Việc thờ cúng là đặc biệt quan trọng để ngăn chặn những điều xui xẻo và đón những điều may mắn.

Tùy theo từng điều kiện mà người chủ xe có thể bổ sung thêm các món đồ cúng tuy nhiên quan trọng nhất vẫn chính là lòng thành. Nếu cúng xe mà không có lòng thành thì việc đọc bài văn khấn cúng xe hay các lễ vật dâng cúng sẽ là vô nghĩa.

HẾT NÓI CHO VIỆT NAM Dưới Thời Xã Hội Chủ Nghĩa!!!!!!

Share this post