CNN Tiết Lộ Hai Bản Tin Về Hillary Clinton – Mai Linh

CNN Tiết Lộ Hai Bản Tin Về Hillary Clinton – Mai Linh

Tóm lược:

Hãng truyền thông dòng chính toàn cầu lớn nhất thế giới, CNN, vừa đưa hai bản tin về Hillary Clinto nnhư sau: Trong tài liệu nghiên cứu của ba nhóm khoa học gia trong ngành khoa học chính trị của Gallup, Đại Học Georgetown và Đại Học Michigan họ nghiên cứu cẩn thận để biết, trong suốt thời gian tranh cử, điều gì là chủ đề chính của Hillary và Trump lo lắng nhiều nhất, và có ảnh hưởng lớn, tốt cũng như xấu, đến kết quả bầu cử.

Để giúp người đọc không quen nhìn những giản đồ khoa học theo phương pháp phân tích tập trung (cloud analysis), kết quả được định dạng lại theo độ lớn nhỏ, và màu xanh đỏ, theo sau. (Xem hình cloud analysis trong bản tin gốc tiếng Mỹ phía dưới):

Đối với Hillary: Email là điều bà ta lo sợ nhất, kế đến là sức khỏe, nói xạo lừa gạt, sợ FBI điều tra, và biến cố xấu. Còn việc vận động hay diễn văn là thứ yếu. Email thì chúng ta không thấy rõ, vì không có khả năng thu thập tài liệu. Nhưng sức khỏe ít ra cũng đúng với những gì đại chúng đã biết. Kể cả việc bắt CNN đuổi ngay Bác Sĩ Drew Pinsky khi ông này lên tiếng về tình trạng sức khỏe của Hillary.

Về việc nói xạo lừa gạt. Trong cuộc phỏng vấn truyền hình tự dàn dựng sẵn gọi là Commander in Chief (Tổng Tư Lệnh Quân Đội, tức tổng thống Mỹ) để đánh bóng gà nhà, của NBC ngày 7/9/2016, người hướng dẫn chương trình Matt Lauer hỏi một câu không được bà chấp thuận trước. Khi ra hậu trường, Hillary nổi tam bành, thẳng tay liệng ngay ly nước vào một nhân viên, suýt trúng mặt. Bà còn gọi ngay ban giám đốc NBC, bắt đuổi Matt Lauer ngay lập tức, như từng bảo CNN đuổi Bác Sĩ Drew Pinskyvì lỡ miệng đề cập đến sức khỏe của bà. Nhiều người còn nghe được bà lớn tiếng hằn học qua điện thoại như sau:

“Nếu bà mà thất cử thì cả đám đều xuống hố, và cái thằng Đéo Phát Xít đó sẽ treo cổ cả đám! Lũ ngu tụi bay làm ăn cái đéo gì vậy?” (If I lose, we all go down and that Fascist Fuck will have us swinging from nooses! What the fuck is wrong with you idiots?).

Qua câu phát biểu sau hậu trường với ngôn ngữ con người thật của Hillary, xác nhận những nỗi lo sợ bị thất cử của Hillary trong kết quả phân tích mây. Bởi Hillary biết rõ, không giựt được cái ghế tổng thống thì chỉ có con đường chết. Không riêng gì người ủng hộ Trump, những người theo Dân Chủ, nhưng không cùng bè, vẫn đòi bỏ tù Hillary (Lock Her Up). Và Trump thì cho rằng Hillary gian xảo (crooked) và luôn đe dọa “She should be in jail”. Chữ crooked của Trump xác nhận thêm chữ liar trong kết quả phân tích tập trung của Hillary. Cho nên email, Benghazi và tù là nỗi lo lắng lớn nhất. Nên sau khi thất cử, Hillary và Obama cùng bắt tay nhau vùng vẫy. Phải khuấy động hết chuyện này đến chuyện khác (chaos) để mua thời gian mà sống sót. Nên tập nhận xét rằng, trong hai vụ email và Benghazi, không thể nào Obama không dính vào. Vì lúc đó, Obama là ông chủ của Hillary.

Đối với Trump: Tranh luận là quan trọng nhất. Kế đến vấn đề phụ nữ, diễn văn, di trú. Đối với Trump, vấn đề di trú còn quan trọng hơn chức vụ tổng thống. Điều này cũng đúng với những gì ông đã nói và làm sau này trong việc xây tường biên giới. Chức vụ tổng thống là thứ yếu. Điều này cũng xác nhận đúng về Trump. Đâu có ai vận động tranh cử, mà luôn miệng cho rằng ghét chính trị bẩn thỉu (nasty) và không cần làm tổng thống (I don’t have to do this). Sau gần 5 tháng, ngồi ghế tổng thống, Trump thực hiện hầu hết những gì đã hứa. Từ di trú, Obamacare, xây tường. Chẳng qua luôn bị ngáng chân, thọc gậy phá đám nên quốc hội chưa chịu thông qua. Nhưng rõ ràng là Trump làm như đã hứa. Và đây cũng chính là điều Hillary đang lo sợ từng ngày. Việc dọn dẹp bùn lầy cỏ dại, thì quá rõ ràng. Cứ xem cóc nhái, chồn cáo, rắn rít, cá sấu, vùng lên ào ào, thì biết là đang có động lớn. Dọn dẹp sạch sẽ hay không lại là chuyện khác, cũng như xây tường hay Obamacare. Chắc chắn phải có chống đối tận lực để sống sót. Thành công hay không chưa biết. Nhưng ít ra ông thần này nói là làm.

Đã vậy, những quái chiêu của Donald Trump, khó ai lường trước được. Lúc thì du dương tàn độc như tiếng sáo của Hoàng Dược Sư. Lúc thì ầm ầm núi đổ như Nhất Dương Chỉ của Vương Trùng Dương. Lúc thì Song Thủ Hổ Bác loạn xà ngầu của Châu Bá Thông. Khó ai lường nổi.

Ví dụ. Bắn hỏa tiễn Syria. Ném bom Afghanistan.

Qua chuyến công du ngoại quốc đầu tiên.

[1] Ghé Saudi Arabia, Hồi Giáo trước tiên, và Trump từng chửi Hồi Giáo nhiều nhất. Nhưng được tiếp đón lẫy lừng theo nghi lễ đón rước một ông vua của vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia. Thắng lớn trên kinh tế; ký nhiều hợp đồng quan trọng. Tổng cộng 460 tỉ dollars. 110 tỷ thực hiện ngay, 350 tỷ cho đến 2030. Chưa có tổng thống Mỹ nào làm được điều này trong một chuyến ra ngoài (A Historic Deal). Cùng chính trị ngoại giao đọc diễn văn kêu gọi chống khủng bố trước lãnh tụ của hơn 50 quốc gia Hồi Giáo.

[2] Kế đến là Jerusalem, Do Thái Giáo, giải quyết vụ Do Thái và Palestine trong hai ngày. Gặp tổng thống Palestine, cùng thủ tướng Do Thái.

[3] Sau cùng Trump mới ghé Vatican, thủ đô Ki Tô Giáo. Trump từng dằn mặt với Francis, nên tới sau chót. Rõ ràng Trump cố tình làm bỉ mặt Francis. Francis trả đũa lại, không cho Trump vào cửa chính, bắt Trump đi cửa hông. Khi vào họp riêng gương mặt hai ông thần này nặng trịch. Nhất là Francis. Hai tay đấu vật từng dũa nhau ầm ầm trước mùa bầu cử. Gặp riêng nhau chỉ có 30 phút. Không biết trong phòng riêng có trợn mắt trừng nhau, và gầm gừ bao nhiêu câu. Điều này cho thấy căng thẳng giữa Trump và Francis, tức Washington và Vatican, dù âm thầm nhưng vẫn còn nặng nề, và lâu dài.

Nên biết, ngày 18/2/2016, Francis sang Mễ Tây Cơ, đứng bên kia biên giới Mỹ, dũa Trump. Cho rằng kẻ nào đòi xây tường là tà đạo (not a Christian). Qua hôm sau Trump bắn lại liền. Cho rằng Francis là mất dạy (disgraceful). Một ngôn ngữ Francis không bao giờ nuốt nổi. Nghe là muốn nổ bung cái đầu. Trên bình diện ngoại giao quốc tế, và vai trò lãnh tụ, đây là nhát búa Trump bổ thẳng vào đầu Francis. Nên nhớ bấy giờ Trump chỉ là ứng cử viên tổng thống. Người từng tuyên bố: Don’t Fear The Devil. Chữ Devil ở đây chỉ riêng cá nhân Trump hiểu rõ.

Trở lại bản tin của CNN. So sánh những sự việc xảy ra trong thực tế, đối với Hillary và Trump, chúng ta nhận thấy kết quả phân tích tập trung (cloud analysis) này tương đối có giá trị, dù không hẳn đã đến 90%.

Nên biết thêm, trước đây, do sự lũng đoạn và thao túng của (deep state, global shadow government) trường Đại Học Georgetown thường được dân Mỹ trắng gọi là Tòa Bạch Ốc Chính Thức (The True White House of Washington). Đây cũng là một trong nhiều vấn đề của Hoa Kỳ mà Trump đòi dọn dẹp những vũng bùn lầy cỏ dại (drain the swamp). Dĩ nhiên, một khi làm vậy chắc chắn sẽ khuấy động những bầy chồn cóc, rắn rít, cá sấu, thú độc, ẩn sâu bao nhiêu năm nay, vùng lên phản ứng tìm cách sống sót. Riêng về các trường đại học, Georgetown chỉ là một vũng mà thôi. Còn vô số vũng bùn đầy cỏ dại khác mang danh đại học. Ví dụ. Harvard, Yale. Stanford, Berkeley, USC, Caltech of Pasadina, UC Davis, Michigan, v.v… Nên biết, dù bất cứ ở đâu, dòng Jesus (tức dòng Tên) của Vatican luôn nắm đầu giáo dục và truyền thông báo chí.

Với kết quả phân tích khoa học trên không cần biết chính xác được bao nhiêu.

Nhưng điều vô cùng quan trọng đáng ghi nhận ở đây là chính CNN tung ra những điều này.

Nên biết, CNN (Cable News Network) là ông chủ lớn của Hillary Clinton. Suốt trong thời gian tranh cử luôn tìm mọi cách yểm trợ gà nhà, là điều người có đầu óc bình thường cũng nhận ra. Dĩ nhiên phải dập Trump là điều bắt buộc. Đến nay chắc vài người đã biết CNN được dân Mỹ trắng gọi là Clinton News Network. Thế mà bây giờ, chính CNN bày ra chuyện này để nói xấu Hillary. Điều này cho biết, đối với CNN, cũng có nghĩa là cả CFR tức ông trùm của truyền thông báo chí dòng chính, mặc dù trước khi ra sân, nó là con gà nòi cứng cựa nhất của mình. Nhưng sau cuộc so cựa, bây giờ Hillary Clinton chỉ là con gà đã chết, cần phải đem chôn gấp. Để lâu con gà chết này có thể gây nên bệnh dịch là chết cả đám.

Đến thời gian cận bầu cử (2/10 – 7/11), nỗi lo lắng duy nhất và to lớn của Hillary vẫn là email. Kế đến là FBI và tranh luận.

Cũng trong thời gian này, điểm chính của Trump là phụ nữ, kế đến là thuế. Nhưng mức độ trầm trọng không bằng nổi ám ảnh tất cả là email của Hillary.

Riêng trong tuần bầu cử, đối với trong đầu Hillary, chỉ còn email, FBI, và điều tra là chính. Điều này cho thấy nỗi lo sợ ngày càng dâng cao.

Cũng trong thời gian này, trong đầu của Trump cũng chỉ là vụ email của Hillary.

Người nào từng cho rằng Hillary Clinton bị oan khuất quá nhiều, chỉ là nạn nhân của truyền thông dòng chính, tức ông chủ (deep state) của Hillary, và bị chữ liar, crooked của Hillary hớp hồn, qua bộ dạng phụ nữ.

Năm 2006, khi còn nắm chức nghị sĩ New York, Hillary đã lớn tiếng nạt nộ, xỉa thẳng tay vào mặt, đuổi Donald Rumsfeld, lúc bấy giờ là bộ trưởng Bộ Quốc Phòng của George Bush. Một người phụ nữ mà cắt cổ được ông Thần Chiến Tranh của Hoa Kỳ, còn khủng khiếp gấp trăm lần Phàn Lê Huê vác dao rượt Tiết Nhơn Quý. Diệt Tuyệt Sư Thái, hay con gà mái háu đá Hillary Clinton, bị cắt cổ vặt lông, người hả dạ nhất chính là Donald Rumsfeld.

Thêm nữa, trong bản tin thứ hai, cũng của CNN, cho rằng Hillary đổ lỗi sự thất bại của bà là do James Comey, cựu giám đốc FBI. Nhưng CNN cho rằng như vậy là Hillary thiếu đạo đức. Đúng ra lỗi này là do Anthony Weiner, chồng của Human Abedin.

Huma Abedin người gốc Hồi Giáo Á Rập. Trong suốt mùa tranh cử Huma Abedin còn hơn là cánh tay mặt của Hillary, phải nói là cố vấn tối cao. Người đàn bà này luôn giữ điện thoại của Hillary, và có toàn quyền cho bất kỳ ai được tiếp xúc Hillary, kể cả đối với Bill Clinton. Đến nổi Hillary tuyên bố nếu có con gái thì đó chính là Huma Abedin. Nhiều người cho rằng nếu Hillary thắng cử, Huma Abedin sẽ là ngoại trưởng, và là phó tổng thống ngầm sau hậu trường. Nhiều người khác cho rằng Huma Abedin là gián điệp của nhóm Muslim Brotherhood. Gia đình Huma Abedin chịu trách nhiệm phát hành tờ báo của nhóm Muslim Brotherhood. Đây là một nhóm khủng bố Hồi Giáo, đang bị Saudi Arabia, Nga, UAE, và Ai Cập truy lùng.

Trong phần kết luận, CNN cho rằng thật vô cùng khó khăn để moi hết dây mơ rể má, cùng phản ứng dây chuyền, về những quyết định, và sự kiện, trong thư James Comey gởi cho Quốc Hội về việc vụ án email của Hillary khác với những gì ông này nói trước đó. Đúng sai, thực hư chưa biết. Nhưng kết luận một bản tin kiểu này càng gây nhiều chấn động và nghi ngờ hơn nữa. Quả là quá ác. Nhất là khi CNN chạy hai cái tựa bản tin, đầy mầm độc ác. Dân viết báo chuyên nghiệp. Lúc nâng thì thì lên tận mây. Lúc nhận thì chìm sâu tận đáy.

Có thể Hillary cuộc đời sẽ bị doomed, bởi cái trò xài không được vất thùng rác của CNN. Quả đúng như Trump đã nói: politics is nasty. Nhưng, được làm vua, thua nộp mạng, vốn cũng là luật chơi trong giới giang hồ xưa nay.

Ngày xưa hống hách, ngang tàn,
Tham lam quyền lực nên mang hận lòng.
Bây giờ một mớ bòng bong,
Tuổi giá sức yếu còn mong chuyện gì.
Hỏi rằng hỡi chị Hilry,
Ên Ên chơi bẩn còn chi thầy trò.
Càng ngày cái mặt càng mo,
Vệt ngang vệt dọc, ốm o thân già.
Nghĩ cùng cũng bởi tại ta,
Trèo cao té nặng, chắc là gãy lưng.

Sau đây là hai bản tin của CNN trù dập Hillary Clinton. Người muốn biết thêm thì tự tìm hiểu. Không quen đọc bản tin tiếng Mỹ, hay không dám tìm hiểu cho rõ thì không cần.

Mai Linh

 

Hillary Clinton’s ‘email’ problem was bigger than anyone realized

Clinton: “I was on the way to winning until a combination of Jim Comey’s letter on October 28 and Russian WikiLeaks raised doubts in the minds of people who were inclined to vote for me but were scared off,” Clinton said at the Women for Women International Conference.

She added: “If the election were on October 27, I’d be your president.”

Analysis by Chris Cillizza, CNN Editor-at-large

Updated 2109 GMT (0509 HKT) May 23, 2017

Clinton: I was on way to winning until Comey, Wikileaks 02:37

(CNN) Hillary Clinton’s ongoing struggle to deal with the revelation that she used a private email server during her time as secretary of state dominated the conversation about her presidential candidacy, and research suggests it might have doomed her campaign, according to a new study by a consortium of pollsters released over the weekend.

In the paper, presented at the American Association for Public Opinion Research’s annual conference in New Orleans, pollsters and political scientists from Gallup, Georgetown University and the University of Michigan studied the daily Gallup tracking poll from July 10 to November 7, 2016. In particular, they zeroed in on one question: “Have you read, seen or heard anything about (Hillary Clinton/Donald Trump) in the last day or two?“ They then zeroed in on the “yes” responses and categorized what, exactly, people said they had read, seen or heard.

Here’s what people had read, seen or heard about Clinton looks like in a word cloud (the bigger the word, the more often it was mentioned):

Fig. 1: Cloud analysis for Hillary Clinton.

As you can see, “email” drowns out every other term mentioned about Clinton. It was, without question, the dominant narrative of the election for her — at least in the five months that this paper documents. And, according to the study, the mentions of email correlate directly to negative views of Clinton.

Now, check out Trump’s word cloud:

Fig. 2: Cloud analysis for Donald Trump

There’s nothing to match the Clinton “email” mentions. And although some of the most commonly mentioned words are negative storylines for Trump — “women,” most notably — there’s a lot of more neutral mentions: “debate,” “people” and “president.” This speaks to the theory that by throwing so many balls up in the air every day — via his stump speeches, Twitter, etc. — Trump made it impossible for anyone to follow all of them. Everything seemed like a molehill. Even the mountains.

What’s more, the word “email” came up more and more in the final weeks of the election — particularly in the wake of then-FBI Director James Comey’s announcement in late October that he was re-starting an investigation into Clinton’s server.

RELATED: Hillary Clinton blames James Comey for her loss. Why not blame Anthony Weiner?

Here’s the word clouds broken into a week-by-week timeline of the last month of the campaign. Again, the larger the word appears, the more it was mentioned as something people had seen, read or heard about Clinton or Trump.

Fig. 3: Cloud analysis for Hillary Clinton & Donald Trump from 2/10 – to 7/11.

Not only did “email” dominate the conversation around Clinton, it dominated the entire conversation in the race. From October 23 on, Trump is barely talked about — an amazing feat for someone so willing to make news.

RELATED: Clinton: ‘If the election had been on October 27, I would be your president’

This study will be used by liberals as evidence that the media’s unnecessary focus on Clinton’s email server cost her the election.

I’d agree that Clinton’s email server played a decisive role in deciding the election. But I wouldn’t agree with the idea that the media is responsible for it.

After all, it was Clinton who never seemed to grasp the seriousness of the issue and how it eroded the public’s already shaky confidence in her. Her inability to do those things meant she was never able to put the story behind her. And then the Comey announcement came, which undoubtedly surged the issue back to the top of many voters’ minds.

Whatever the reasons, when people thought of Clinton in the final weeks of the race, they thought of her emails. And that was a very bad thing for her.

http://edition.cnn.com/2017/ 05/23/politics/clinton-email- 2016/index.html

**************************************

Hillary Clinton blames James Comey for her loss. Why not blame Anthony Weiner?

By Z. Byron Wolf, CNN

Updated 12:55 PM ET, Fri May 19, 2017

Weiner to plead gulity to sexting minor 01:12

Washington (CNN) Anthony Weiner sexted a 15-year-old and Donald Trump won the White House.

One didn’t cause the other, but several long-running narratives exploded together in a way that ultimately and in hindsight sent Hillary Clinton’s campaign floundering and gave Donald Trump’s new hope in the waning days of the election.

There is an undeniable through-line between the investigation into Weiner’s proclivity to sending lewd message via text, on this occasion victimizing a teenage student, and Trump’s 2016 victory.

Look at this timeline:

January 2016

Underage girl allegedly reaches out to Weiner on Twitter and he starts online relationship with her, according to the Daily Mail. Court documents released Friday suggest the relationship carried on online until March and that Weiner knew the minor was 15 and that he transferred sexually explicit material to her.

July 5

FBI Director James Comey announces at a bombshell press conference there is not enough evidence to seek charges against either Clinton or her staff for their handling of classified information during her time as secretary of state. He upbraids the candidate as irresponsible, but the campaign hopes this puts a lingering issue about her trustworthiness behind them.

September 22

CNN’s September report: FBI, NYPD investigating Weiner underage sexting allegation 02:13

CNN reports that then-US Attorney Preet Bharara in New York is investigating allegations first reported in the Daily Mail, that Weiner had carried on a sexting relationship with the minor.

October 28

Comey tells Congress in a letter that new information from a separate investigation, which we later learn to be the one involving Weiner, has led them to re-start the inquiry into Clinton’s treatment of classified information as secretary of state. Clinton has since said this letter cost her the election.

October 30

FBI obtains search warrant for Weiner’s computer in order to look for information related to Clinton’s time as secretary of state. Comey later testifies that the computer contains messages forwarded by Huma Abedin, a top Clinton aide and Weiner’s husband. Abedin forwarded messages for reasons as mundane as to print them. None of the information on the computer is marked as classified. But it doesn’t matter since this issue is again front and center.

November 6

FBI clears Clinton in email probe 01:32

FBI tells Congress

Share this post