Cờ Đỏ Sao Vàng – HOÀN TOÀN KHÔNG MANG TÍNH CHẤT DÂN TỘC VIỆT NAM – Hiếu Thiện

Cờ Đỏ Sao Vàng – HOÀN TOÀN KHÔNG MANG TÍNH CHẤT DÂN TỘC VIỆT NAM – Hiếu Thiện

(TVVN.ORG) Đảng Cộng Sản VN hiện có 2 lá cờ – Tất cả đều là nền đỏ –

[​IMG]

Cờ Đảng có hình búa liềm thì ai cũng biết quá rõ đó là biểu tượng của Cộng Sản Quốc Tế theo mẫu quốc kỳ của Liên Sô cũ. Còn quốc kỳ có một sao vàng năm cánh ở giữa – khi Việt Minh cướp chính quyền năm 1945 thì ngôi sao cạnh cong bầu, đến năm 1955 thì sửa lại cạnh thẳng. Khi nói lên ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng, các trang mạng trong nước dưới sự kiểm soát của Đảng CSVN như

https://vi.wikipedia.org/wiki/Quốc_kỳ_Việt_Nam
Lịch sử và ý nghĩa của lá quốc kỳ Việt Nam
BIÊN LUẬN | TIỂU LUẬN | BIÊN KHẢO
Tuyên truyền giáo dục
…..Đều đồng thanh xác nhận màu đỏ là: Nền đỏ tượng trưng cho cách mạng .. Hoặc: Nền cờ đỏ tượng trưng cho màu nhiệt huyết cách mạng, màu chiến đấu và chiến thắng.

Hai từ ngữ cách mạng trong ý nghĩa cuả màu đỏ của lá cờ tất nhiên là phong trào Cộng Sản Quốc Tế . Và cũng y như vậy , câu giải thích nền đỏ tượng trưng cho cách mạng cũng nằm trong trang mạng nói về ý nghĩa nền cờ màu đỏ của Quốc Kỳ Trung Cộng
https://vi.wikipedia.org/wiki/Quốc_kỳ_Cộng_hòa_Nhân_dân_Trung_Hoa.

Như vậy. Đảng Cộng Sản Việt Nam khẳng định màu đỏ của ( 2 ) lá cờ là màu của Cộng Sản Quốc Tế. Không phải như một cách giải thích theo kiểu cố gắng phủ nhận ý thức hệ Cộng Sản xấu xa mà trước kia CSVN đã từng một thời hãnh diện của một số cá nhân đảng viên CSVN là : Nền đỏ trên lá Quốc Kỳ của CSVN cũng như là màu cờ của phong trào Tây Sơn của 3 anh em Vua Quang Trung. Là triều đại duy nhất trong lịch sử dân tộc VN dùng cờ màu đỏ.

Còn màu vàng của ngôi sao năm cánh thì sao ? Đảng CSVN cũng khôn ngoan chừa một tí đặc tính dân tộc VN khi giải thích ý nghĩa cuả màu vàng ngôi sao trong các link trên:

.. Màu vàng là màu truyền thống tượng trưng cho dân tộc Việt Nam.. Hoặc: Màu vàng của ngôi sao tượng trưng cho sự sáng ngời linh hồn dân tộc Việt Nam.

Quả thật. Màu Vàng đúng là màu truyền thống của dân tộc Việt Nam. Cờ các triều đại trong lịch sử dân tộc VN tuyệt đại đa số đều là màu Vàng. Ngoại trừ cờ Tây Sơn của anh em Vua Quang Trung thì màu đỏ và cờ của nhà Mạc thì màu xanh lục. Chính Đảng CSVN cũng biết rất rõ và xác nhận điều đó.

(http://www.kyvatlichsucand.vn/vn/news/935/234/tim-lai-nhung-la-co-hoang-gia-xua-o-viet-nam.html )

Với hy vọng làm sáng tỏ một vấn đề gây tranh cãi dai dẳng về nguồn gốc cờ đỏ sao vàng dựa vào sự thật của lịch sử, Tôi mở chủ đề này, và cố gắng thâu lượm rất nhiều hình ảnh để chứng minh rằng: Cũng như lá cờ đảng có hình búa liềm. Cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh thẳng hoặc cạnh cong bầu – mà sau này là Quốc Kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam . Thoạt tiên là một loại cờ mà Liên Sô cũ = Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Liên Bang Sô Viết =Union of Soviet Socialist Republics (U.S.S.R.) = SOVIET= CCCP (Союз Советских Социалистических Республик) từng dùng như là một lá cờ của biểu tượng cho giai cấp công nhân quốc tế ( International Workers). Đó là lá cờ của ngày Quốc Tế Lao Động 01/05 (May 1st) phát xuất từ Cộng Sản Quốc Tế 2 (Đệ Nhị Quốc Tế) từ năm 1889. Và nền đỏ sao vàng cũng là một trong các logo/symbnol được Liên Sô cũ hoặc Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế của Lê Nin dùng trước khi cờ đỏ một ngôi sao vàng xuất hiện tai Việt Nam. Mặc dù logo/symbol một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ này không phổ biến bằng các logo/symbol khác như hình búa liềm; ngôi sao đỏ hay ngôi sao viền vàng trên nền đỏ. Hay nói một cách khác. Nó là 1 trong các biểu tượng của Xã Hội Chủ Nghĩa (Socialist) hoặc của Cộng Sản (Communist) mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc hay lịch sử của nước Việt Nam .
-0-

MỘT BẰNG CHỨNG HIỂN NHIÊN CHỨNG TỎ CỜ ĐỎ CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH Ở CHÍNH GIỮA LÀ CỜ CỦA PHONG TRÀO CỘNG SẢN QUỐC TẾ

Ngày 01/05 Là Ngày Quốc Tế Lao Động của Cộng Sản Quốc Tế, là ngày lễ kỷ niệm và ngày hành động của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động của phong trào Cộng Sản. Ngày 20/6/1889. Quốc Tế Cộng Sản lần II nhóm họp tại Paris (Pháp). Dưới sự lãnh đạo của Friedrich Engels, đại hội lần thứ nhất của Quốc Tế Cộng Sản II (Đệ Nhị Quốc Tế) đã quyết định lấy ngày 1/5 hàng năm làm ngày biểu dương lực lượng và đấu tranh chung của tầng lớp vô sản các nước.

(https://vi.wikipedia.org/wiki/Ngày_Quốc_tế_Lao_động ).

Thoạt tiên. Lá cờ biểu tượng của Phong Trào Công Nhân (Labour movement) của Cộng Sản Đệ Nhị Quốc Tế (Cộng Sản II 1889-1914) chỉ là thuần tuý màu đỏ như hình dưới…………

[​IMG]

The red flag as a sign of the Labour movement.
(International Workers’ Day 2016 – May 01, 2016)
( https://en.wikipedia.org/wiki/International_Workers’_Day)
( Red flag (politics) – Wikipedia, the free encyclopedia)​
Cờ đỏ trơn tiêu biểu cho phong trào công nhân của Cộng Sản II – Cộng Sản Đệ Nhị Quốc Tế – bắt nguồn từ truyền thống cờ đỏ của Cách Mạng Pháp 1789 cùng với Công Xã Paris (Paris Commune) 1871. Tất cả đều nằm trong thời kỳ cuả Cộng Sản Quốc Tế II….

…………..Nhưng đến thời kỳ Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế của Lê Nin thì Cộng Sản Liên Sô thêm một sao vàng vô trong lá cờ thuần túy màu đỏ biểu tượng cho phong trào Công Nhân Quốc tế . Như hình dưới. Nhân ngày kỷ niệm ngày Công Nhân Quốc Tế Cộng Sản 01/05 (International Workers’ Day) – Cộng Sản Việt Nam gọi là ngày Lễ Lao Động Quốc Tế -. Các cựu đảng viên Cộng Sản cuả Liên Sô cũ đi diễn hành cùng với cờ đỏ một ngôi sao vàng năm cánh – Cờ cuả phong trào Công Nhân Quốc Tế thời Đệ Tam Quốc Tế của Lê Nin – . Cũng như mặc áo màu đỏ sao vàng.

Co_CSQT.jpg

VLADIVOSTOK, RUSSIA. MAY 1, 2016. People march in Vladivostok on International Workers’ Day. Yuri Smityuk/TASS
(VLADIVOSTOK, RUSSIA. MAY 1, 2016. People march in Vladivostok on… News Photo | Getty Images)
VLADIVOSTOK, RUSSIA. MAY 1, 2016. People march in Vladivostok on… News Photo | Getty Images
Bây giờ xin mời hãy xem những bích chương dưới đây về ngày Quốc Tế Lao Động 01/05 của phong trào Quốc Tế Cộng Sản với hai cánh tay MANG HAI LÁ CỜ ĐỎ CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH Ở CHÍNH GIỮA CỜ . Mặc dù các poster về ngày Lao Động Quốc Tế May 1st có hai tay cầm cờ đỏ sao vàng ít hơn các poster có hai tay cầm búa và liềm

[​IMG]

( 1 May International Worker'S Day And Polygonal World Map Symbol Vector Illustration – 272168936 : Shutterstock)
1 May International Worker’s Day​

[​IMG]

1 May Worker'S Day Poster Flyer Stock Vector Illustration 268644776 : Shutterstock
1 May Worker’s Day Poster Flyer​

[​IMG]

Star In Red Flags Hold Hands, 1 May Worker'S Day Stock Vector Illustration 271260524 : Shutterstock
Star in Red Flags Hold Hands, 1 May Worker’s Day​

[​IMG]

(1 May Worker’S Day Stock Vector Illustration 269536964 : Shutterstock)
1 May Worker’s Day​n

(Đọc thêm tại đây: https://www.tvvn.org/forums/threads/c%E1%BB%9D-%C4%90%E1%BB%8F-sao-v%C3%A0ng-ho%C3%80n-to%C3%80n-kh%C3%94ng-mang-t%C3%8Dnh-ch%E1%BA%A4t-d%C3%82n-t%E1%BB%98c-vi%E1%BB%86t-nam.74032/

Share this post

One thought on “Cờ Đỏ Sao Vàng – HOÀN TOÀN KHÔNG MANG TÍNH CHẤT DÂN TỘC VIỆT NAM – Hiếu Thiện