“Cỗ Máy Cạn Nhiên Liệu” Của ĐCSTC Giờ Chỉ Có Thể Tạo Ra Lượng Lớn Người Phá Sản –

“Cỗ Máy Cạn Nhiên Liệu” Của ĐCSTC Giờ Chỉ Có Thể Tạo Ra Lượng Lớn Người Phá Sản –

Dưới áp lực trùng điệp của thiên tai như dịch bệnh và lũ lụt, cộng thêm việc ép buộc người dân phải nộp thuế, Đảng Cộng sản Trung Cộng (ĐCSTQ) đang sắp “tạo ra một lượng lớn người phá sản”. 

Ngày 24/6, bài chính luận có tiêu đề “Làm thế nào Chủ Tịch Tập tăng tốc khi ô tô không có dầu” được viết bởi Lữ Nguyệt – một tay viết có thâm niên trong ngành truyền thông Hồng Kông, đã được đăng trên tờ “Apple Daily” của Hồng Kông.

Đầu bài báo chỉ ra rằng, sau Đại Hội Toàn Quốc lần thứ 19, ĐCSTC như chiếc xe điên rồ đã đạp lên chân ga và “bay ra khỏi làn đường”, hơn nữa nó càng ngày càng mất kiểm soát.

Bài viết nói rằng, ĐCSTC đã tiêu tốn 2 năm để lao vào chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ, sau đó lại dành 1 năm để đàn áp các cuộc biểu tình “chống luật dẫn độ” của người dân Hồng Kông, hiện tại lại thêm tội che giấu dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán. 

Chưa dừng lại ở đó, trong kỳ họp “Lưỡng Hội” năm nay, ĐCSTC đã ra quyết định thúc đẩy “Luật An Ninh Quốc Gia phiên bản Hồng Kông” khiến cả thế giới lên án.

Sau khi trải qua một loạt giày vò này, chính quyền ĐCSTC đường như đã thay đổi thái độ, không còn dám nhìn “thế giới bằng nửa con mắt” nữa. Bởi vì Hoa Kỳ, quốc gia dẫn đầu của xã hội tự do đang “vây quét ĐCSTQ từ mọi phía”.

Làn sóng bùng phát dịch bệnh lần thứ hai tại khu chợ Tân Phát Địa của Bắc Kinh. (Ảnh qua AFP)

Hơn nữa, thế giới cũng đã liên kết lại để truy tìm nguồn gốc của dịch bệnh. Một khi được tra ra rõ ràng, các quan chức của ĐCSTC sẽ phải đối mặt với tội ác chiến tranh, và tội ác chống lại loài người.

Bài viết cũng đề cập đến làn sóng bùng phát dịch bệnh lần thứ hai tại khu chợ Tân Phát Địa của Bắc Kinh. Các chuyên gia đều chế giễu ĐCSTC, vì đã tự hào tuyên bố rằng dịch bệnh “có thể kiểm soát và đã hoàn toàn được kiểm soát”, trên thực tế tại các khu vực có nguy cơ cao và trung bình ở Bắc Kinh, thì dịch bệnh vẫn đang tiếp tục hoành hành. Hiện tại, dịch bệnh đã lan rộng khắp 10 quận của thành phố.

Ba bộ trình tự gen virus được phía chính phủ ĐCSTC công bố gần đây bị phát hiện mang đột biến D614G. Về vấn đề này, kênh Caixin – phương tiện truyền thông của Đại Lục đã trích dẫn quan điểm của các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, virus Vũ Hán đã bị đột biến. 

Tính đến tháng 5/2020, chủng D614G đã chiếm tỷ lệ 70% trong số tất cả virus Vũ Hán, trở thành “chủng virus chính” của đại dịch toàn cầu. Đột biến D614G không những có thể làm tăng gấp đôi khả năng lây nhiễm của virus, mà còn có thể làm tăng tải lượng virus của bệnh nhân, từ đó tăng nguy cơ tử vong.

Bài viết cho rằng, lần này Bắc Kinh đã trở thành trung tâm của làn sóng bùng phát dịch lần thứ 2, điều này lại diễn ra ngay đúng thời điểm ĐCSTC đang nóng lòng tổ chức “Lưỡng hội”, nhằm khoe khoang thành tích của việc che giấu dịch bệnh. 

Thái Kỳ – bí thư thành ủy Bắc Kinh đã sử dụng phương thức tăng cường phong tỏa để duy trì ổn định tình hình dịch bệnh, nhưng điều này không những không giúp giảm đi nguy cơ tiềm ẩn của dịch bệnh, mà ngược lại còn khiến virus giống như một quả bom nổ chậm vẫn đang tiếp tục bị chôn sâu.

Lũ lụt xảy ra ở nhiều nơi ở miền nam Trung Quốc. (Tổng hợp ảnh của người dùng Weibo)

Bài viết còn chỉ ra rằng, gần đây lũ lụt lớn ở miền Nam Trung Cộng đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng hơn. Không chỉ khu vực Trùng Khánh thuộc lưu vực sông Kỳ Giang đã xảy ra “trận lũ siêu lịch sử” toàn tuyến vào lúc chạng vạng tối ngày 22/6, khiến các cây cầu bị phá hủy, đường sắt hỏng toang, các ngôi nhà đổ sập, thôn làng biến mất,…. nhiều nơi khác ở tỉnh Hồ Bắc, An Huy, Chiết Giang cũng bị sạt lở và ngập lụt.

Tuy nhiên khi đối mặt với những trận lụt này, ĐCSTC lại im ắng một cách lạ thường. Vừa không tuyên truyền sử dụng quân đội để chống lũ và bảo vệ đê phòng giống như trước đây, cũng không thấy bóng dáng của các nhà lãnh đạo quốc gia trong khu vực thảm họa, thậm chí đến cả chỉ thị của các nhà lãnh đạo cũng không nghe nói đến.

Đáng lo nhất là đập Tam Hiệp cũng đã bị biến dạng và rò rỉ nghiêm trọng. Các chuyên gia bên ngoài Trung Cộng tiết lộ rằng, các chỗ hàn nối và xi măng được dùng đều không đạt tiêu chuẩn. 

Đây là một công trình “tiêu chuẩn đậu hũ”. Chỉ cần 1 trong 4 trạm thuỷ điện có công suất hàng nghìn Megawatt ở Tam Hiệp sụp đổ, thì cũng đủ để tạo thành hiệu ứng domino nghiền nát đập Tam Hiệp, cùng những cư dân sống ở trung và hạ lưu sông Dương Tử, tất cả đều sẽ phải đối mặt với thảm họa ngập đầu.

Bài viết nói rằng: “Đó là một cảnh tượng u tối thực sự. Đến lúc đó, chẳng ai còn có thể cứu được vương triều nhà Tập”.

Cuối cùng bài viết chỉ ra rằng: Luật An Ninh Quốc Gia phiên bản Hồng Kông là một con “thiên nga đen” lớn nhất mà ĐCSTC phải đối mặt. Ngoài ra, còn một con “thiên nga đen” khác, đó chính là “chiếc xe mất lái” của ĐCSTC đã cạn kiệt nhiên liệu. 

Nói cách khác, ĐCSTC đang đối mặt với một nguy cơ mất đi chỗ dựa về kinh tế và tài chính. Vì thế ĐCSTC đã sử dụng “Luật thương mại điện tử” để trích thêm thuế từ nhân dân.

Cục thuế Bắc Kinh trong đợt ra quân đầu tiên đã gửi thông báo cho khoảng 2.000 chủ cửa hàng, yêu cầu họ phải hoàn thuế một lần dựa trên hạn mức tín dụng của Alipay – một nền tảng thanh toán trực tiếp của Trung Cộng, danh sách nộp thuế thậm chí còn được truy ngược đến tận năm 2017. Bài viết cảm thán rằng, ĐCSTC lần này sắp “tạo ra một lượng lớn người phá sản” rồi.

Kết lại, bài báo đặt ra một câu hỏi: “Chiếc xe hết nhiên liệu này của ĐCSTC cuối cùng sẽ đi về đâu?”

Share this post