Có Những Nụ Cười – Sương Lam

Có Những Nụ Cười – Sương Lam

Đây là bài số năm trăm mười lăm (515) của người viết về chủ đề Thiền Nhàn trong khu vườn Một Cõi Thiền Nhàn của trang văn nghệ Oregon Thời Báo, Portland, Oregon.

Nhiều độc giả nói với người viết rằng: “Tuần nào tôi cũng thấy Sương Lam “cười duyên dáng” trên tuần báo Oregon Thời Báo.

Mèn ơi, nghe thế người viết mừng quá vì ít ra nụ cười của tôi trên báo cũng đã đem lại một chút gì vui vui cho thân hữu vì khi bạn nhìn một nụ cười, bạn vẫn vui hơn là thấy cái mặt nhăn nhó, giận dữ của “ông xếp” hay của “lệnh bề trên”, bạn nhỉ?Trong tiếng Anh “Smile” có nghĩa là nụ cười; bạn có biết nụ cười được tạo nên từ những yếu tố nào?

– Sweet: Ngọt ngào.
– Marvellous: Tuyệt diệu.
– Immensely likeable: Khả ái.
– Loving: Đáng yêu
– Extra special: ngoại biệt

Nụ cười tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại là món quà vô giá mà tạo hóa đã hào phóng ban tặng cho loài người. Chúng ta sẽ sống thế nào khi không biết cười? Chúng ta sẽ biểu lộ sự vui mừng bằng cách nào nếu không có nụ cười?

Nụ cười có thể xua tan mọi đau buồn, hàn gắn mọi vết thương, làm dịu đi nỗi cô đơn và quan trọng hơn hết là mang mọi người đến gần nhau hơn… Nụ cười là thứ tài sản quí giá mà không phải ai cũng dễ dàng có được nếu chẳng chịu mở rộng lòng mình để đón nhận nó… Hãy tạo cho mình nụ cười bằng những việc làm có ý nghĩa, bạn sẽ thấy cuộc đời này tuyệt diệu biết chừng nào!

Bạn có thể làm cho bản thân mình trở thành một con người mới: Buổi sáng thức dậy mỉm cười, mỉm cười bước ra khỏi nhà, mỉm cười khi gặp gỡ người khác, khi làm việc mỉm cười, khi nghỉ ngơi cũng mỉm cười – tất cả điều này là một thói quen tốt. 

10 lý do để mỉm cười:

– Mỉm cười đẹp hơn cái nhíu mày của chúng ta.- Mỉm cười làm chúng ta vui vẻ thêm.
– Mỉm cười khiến ngày tháng chúng ta đã và sắp đi qua trở nên có ý nghĩa.
– Mỉm cười giúp ích đối với việc kết bạn.
– Mỉm cười biểu thị sự thân thiện, dễ gần.
– Mỉm cười tạo nên một ấn tượng tốt cho người khác.
– Mỉm cười với người khác, người khác cũng sẽ mỉm cười với bạn.
– Nếu bạn mỉm cười thì bạn càng trở nên tự tin và thu hút hơn.
– Nụ cười của bạn sẽ làm giảm bớt sự lo lắng của người khác.
– Một nụ cười có thể giúp bạn có tình yêu đích thực.

(nguồn: Sưu Tầm tren internet)

Xin mời Bạn đọc những tài liệu dưới đây về nụ cười nhé.

1- Nụ cười trong nhân gian
Thở ra hít vào
Trăm năm trong cõi người ta
Ai ai cũng phải thở ra hít vào
Trăm năm trong cõi người nào
Ai ai cũng phải hít vào thở ra 
Xa xa như ở nước Nga
Người ta còn phải hít vào thở ra
Gần gần như ở nưóc Lào
Người ta cũng phải hít vào thở ra 
Nói chung trong cõi người ta 
Ai ai cũng phải thở ra hít vào(Nguồn: internet)

Bạn sẽ cười như thế nào khi đọc bài thơ vui vui như thế ? Hy vọng bạn cũng sẽ cười tủm tỉm như người viết vì tính chất tếu tếu của bài thơ. Thế là bạn đã có một niềm vui trong ngày rồi đấy nhỉ?

2- Nụ cười của người Tu Sĩ
Nụ cười Chân Như
Thử một lần buông xảNhận biết Thu đã vềKhông bận lòng, hối hảHạnh phúc.. đầy sơn khê.Chỉ cần có Chánh niệmTiếp xúc với mây trờiMỉm cười cùng hoa cỏHỏi lòng nào.. không tươi!.- Chỉ cần nghe lá rơiỪm! bốn mùa sinh diệtChẳng có gì chắc thiệt!Biết vậy, đời yên vui..Chỉ cần nhìn suối trôiVạn duyên không dừng lạiMặc! cho dòng xuôi mãi..Ta sống cùng thảnh thơi..- Mấy mươi năm trong đờiBao lâu mà.. hờ hững?!Tịnh Độ chẳng xa vờiLắng tâm, liền cảm nhận.. Chỉ cần trong Tỉnh lặngKhoảnh khắc chạm muôn trùng..Con chim và hạt nắngHát lên lời vô chung..Chỉ cần sống ung dung..Bến bờ ngay thực tại” Không bước, không dừng lạiNgười qua dòng bộc lưu..”- Ơ! nét cười Chân NhưThắp bên đời mưa, nắng… Như Nhiên- Sakya Tánh TuệKính tri ân Thầy Thích Tánh Tuệ

3- Nụ cười của Triết Nhân

– Mỗi trái tim có một vài nỗi đau chỉ có cách biểu hiện nỗi đau là khác nhau… Một số dấu nó trong đôi mắt. Trong khi số khác lại dấu nó trong nụ cười của họ.

– Có những người không bao giờ nở một nụ cười với bạn. Không hề gì, bạn cứ trải lòng mình ra và tặng họ nụ cười của bạn. Họ là những người không còn nụ cười để cho, vì lẽ đó, họ chính là những người cần nụ cười của bạn hơn ai hết.

– Mỗi lần bạn mỉm cười với một người, thì đó là một hành động của tình yêu, một món quà cho người đó và là một điều tốt đẹp – Mother Teresa

– Tôi đã mỉm cười ngày hôm qua. Tôi đang mỉm cười ngày hôm nay và khi ngày mai đến, tôi sẽ mỉm cười. Vì đơn giản, cuộc sống quá ngắn để ta khóc về mọi thứ – Santosh Kalwar

– Bạn sẽ tìm thấy giá trị đích thực của cuộc sống, nếu như bạn nở một nụ cười – Charles Chaplin

– Cuộc sống như một tấm gương, bạn cau mày thì nó cũng cau mày lại với bạn, hãy mỉm cười… nó cũng sẽ mỉm cười với bạn – Herbert Samuels

– Đôi khi nụ cười được bắt nguồn từ những niềm vui, nhưng có lúc niềm vui có được là nhờ nụ cười – Thích Nhất Hạnh

– Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt – John Lennon

– Hãy bắt đầu một ngày mới với nụ cười, ít ra nó cũng là một sự khởi đầu tốt đẹp

– Nụ cười là chiếc chìa khóa duy nhất mở được trái tim của người khác.

– Phương thuốc tốt nhất trên thế giới này mà không có các tác dụng phụ khác đó là nụ cười. Tôi mong rằng thứ thuốc hữu hiệu ấy luôn luôn có trong bạn.

Hãy cười thật to và cười thật tươi, cho ngày mới vui tươi hơn nhé. Tiếng cười là liều thuốc bổ tốt nhất mang lại sức khỏe cho con người. Hãy cười len khi còn có thể bạn nhé.

(Nguồn: Internet)

Và sau cùng là Nụ Cười Từ Bi, Hỷ Xả, An Nhiên Tự Tại của Chư Phật qua Youtube dưới đây do người viết thực hiện.

4- Youtube Nụ Cười của Phật

Dù bạn và người viết không có nụ cười khuynh nước khuynh thành như Bao Tự hay bí hiểm như nàng Mona Lisa, bạn và tôi cứ cười lên cho vui với đời một tí nha Xin chúc quý bạn có nhiều sức khỏe, thân tâm an lạc,vui từng ngày trong hiện tại với duyên nghiệp của mình nhé.

Người giữ vườn Một Cõi Thiền Nhàn

Sương Lam

Share this post