Con Đường Đông Du – Mai Thanh Truyết

Con Đường Đông Du  – Mai Thanh Truyết

Cụ Phan Bội Châu: Sống – Chết

Thưa Bà Con,

Hôm nay ngày 22/4 của tháng Quốc Hận năm 2020, tất cả Bà Con vẫn còn đang trong cơn đại dịch China Coronavirus và vẫn còn trong vị trí “cấm túc tại gia”. Qua 17 bài viết từ đầu tháng 4, Bà Con đã rõ tội ác đối với thế giới của Trung Cộng như thế nào rồi. 

Từ đó, một khi: ”Biết được các nguyên nhân tạo ra sự xáo trộn thế giới hiện tại, chúng ta đã định vị được chánh – tà, thiện – ác, và nhứt là xác định được “kẻ thù của nhân loại” chính là TC, việc tái phối trí lại cơ cấu toàn cầu rất cần thiết trong lúc nầy.

Một khi sự hiện hữu của cơ chế độc tài chuyên chính của Trung Cộng còn tồn tại, thế giới còn phải trải qua nhiều vấn nạn trong tương lai sẽ tồi tệ hơn China Covid hiện tại.

Qua kinh nghiệm sống trong việc phòng chống China Virus trong những ngày “tự nguyện cô lập”, người viết thấy rất rõ là Nước Mỹ Vĩ Đại, vĩ đại không phải vì có một chánh quyền mạnh, tài nguyên dồi dào, thiên nhiên ưu đãi… mà chính vì dân trí người dân Hoa Kỳ với tâm lành, lương thiện, biết đoàn kết và chấp nhận hy sinh trước một vấn nạn chung của Đất và Nước. Hãy xem:

* Hình ảnh những túi thực phẩm hiện diện khắp các nẻo đường do bà con tự nguyện đóng góp và phân phối.

* Những khẩu trang may vá đơn sơ được hàng trăm hàng ngàn bàn tay của người lao động hảo tâm may cắt nhằm hỗ trợ cho Bác sĩ, Y tá ngày đêm chiến đấu với cơn dịch không quản ngại tấm thân.

* Làm sao mà quên được tinh thần tương trợ của người dân Hoa Kỳ trong sự đoàn kết chống China virus.


Tất cả những sự vĩ đại đó nằm trong tâm hồn của hơn 325 triệu dân gồm đủ mọi sắc tộc đến từ khắp nơi trên quả địa cầu hình thành ra một Hiệp Chủng Quốc và cùng hội tụ trên mảnh đất màu mỡ của đất nước Hoa Kỳ nầy.

Chỉ có ở Hoa Kỳ, và chỉ có ở Hoa Kỳ chúng ta mới thấy được những hình ảnh thân thương và cảm động trên!

Đó mới thực sự là VĨ ĐẠI.

Xin cám ơn Đất, Nước, và người dân Mỹ đã cưu mang những người con Việt trên bước đường tha hương vì quốc nạn CSBV.

Thưa Bà Con,

Xin ghi lại hai bài thơ Sống và Chết của nhà ái quốc Phan Bội Châu để mội chúng ta cùng suy nghiệm trong tháng tưởng niệm Quốc Hận năm nay.

SỐNG

Sống tủi làm chi đứng chật trời?

Sống nhìn thế giới hổ chăng ai?

Sống làm nô lệ cho người khiến?

Sống chịu ngu si để chúng cười 

Sống tưởng công danh, không tưởng nước.

Sống lo phú quý chẳng lo đời,

Sống mà như thế đừng nên sống!

Sống tủi làm chi đứng chật trời?

CHẾT

Chết mà vì nước, chết vì dân,

Chết đấng nam nhi trả nợ trần.

Chết buổi Đông Chu, hồn thất quốc,

Chết như Tây Hán lúc tam phân.

Chết như Hưng Đạo, hồn thành thánh,

Chết tựa Trưng Vương, phách hóa thần.

Chết cụ Tây Hồ danh chẳng chết,

Chết mà vì nước, chết vì dân.

Để rồi, có một ngày, với niềm tin sắt son, những người con Việt sẽ trở về xây dựng lại Quê Cha Đất Mẹ Việt Nam.

Rồi Có Một Ngày …

Rồi có một ngày tôi sẽ về

Về theo tiếng gọi của con đê

Về theo tiếng réo mùa nước lũ

Cửu Long Giang cuồn cuộn tràn trề

Rồi có một ngày tôi sẽ đi

Đi theo tiếng gọi chí nam nhi

Đi theo bước tiến tiền nhân cũ

Xóa tan một chế độ cuồng si

Rồi có một ngày tôi sẽ mang

Trên lưng vỏn vẹn mỗi hành trang

Đong đầy ước vọng tình sông núi

Trong ta hồn nước vẫn tuôn tràn

Việt Nam ơi! Quê hương réo gọi

Những người con Việt hẹn nhau về

Chung vai vá lại dư đồ rách

Cùng nhau xây đắp mảnh Tình Quê

Thưa Bà Con,

Dưới đây lại có thêm một bằng chứng cho thấy tham vọng của Trung Cộng trong âm mưu làm bá chủ toàn cầu.

Tác giả quyển sách “The Hundred -Year Marathon” đã vạch trần những âm mưu trong chiến lựợc dài hạn 100 năm của TC, để mong trở thành một  siêu cường thay thế Mỹ.

1.- Tiến Sĩ Michael Pillsbury – người đã từng trải qua những vai trò tình báo tại LHQ, giữa CP Mỹ và Liên Sô. Ông tinh thông tiếng Hán, hiểu biết sâu sắc về các thuật ngữ của ngôn ngữ ngoại giao, những bí mật về các mưu mô xảo huyệt, các thủ đoạn gian manh trí trá, những âm mưu lừa đảo, những chiến thuật tiến thoái, những đòn gián điệp và phản gián, những mưu mỹ nhân kế, khổ nhục kế, những ngón ngoại giao phong bì hiện các nhà ngoại giao Tây Phương gọi là ” bẫy nợ Ngoại giao” ( Debt-Trap- Diplomacy ).

Tác giả đã khám phá rằng những đòn phép trên đã được các lãnh tụ Cộng sản nghiên cứu kỷ lưởng từ Binh Pháp Tôn Tử, các truyện Tam Quốc, Chiến Quốc Sách của lịch sử hai ngàn năm trước của họ, để áp dụng vào hoàn cảnh hiện đại. 

2.- Trong cuộc chạy đua nầy, các lãnh tụ CS còn áp dụng chiến thụật ngụy trang, che giấu thật kỷ thâm ý hoặc hành động, để cho Mỹ ngủ yên trên sức mạnh và tinh thần tự mãn của mình. Trong khi Trung Cộng âm thầm thực hiện từng bước đi trong cuộc chạy đua Marathon 100 năm.  

3.- Từ 50 năm nay, Hoa Kỳ theo đuổi một chánh sách ngây thơ:” Hợp tác và xây dựng“, nhiều đời Tổng Thống Hoa Kỳ đã bật đèn xanh cho tư bản Hoa Kỳ ào ạt đầu tư vào thị truờng nhân công rẻ mạt, để thu lợi nhuận. Tương kế tựu kế, Trung Cộng bắt buộc các nhà đầu tư Mỹ phải giao nạp bí mật kỹ thuật sản xuất, để đổi lấy giấy phép hành nghề. Mặt khác, TC còn gửi gián điệp kinh tế xâm nhập vào các công ty, xí nghiệp Mỹ để ăn cắp sở hữu trí tuệ, ăn cắp dữ kiện công nghệ, để bắt chước sản xuất những phiên bản rồi xuất cảng qua Mỹ với giá rẻ hơn.

Mỹ còn đào tạo cho TC hơn 1 triệu SV tốt nghiệp Đại học trở về bắt chước các mẫu mã hàng hóa Mỹ, Nhựt và Châu Âu, nhằm sản xuất những mặt hàng y như hàng Mỹ, giá rẻ để cạnh tranh với hàng Mỹ, Nhựt và Liên Âu. Theo counterfeit Report – một cơ quan tư nhân chống hàng giả thì TC sản xuất 80% hàng giả trên thế giới. TC còn xin Mỹ can thiệp để vào WTO, để lợi dụng mọi sơ hở, cạnh tranh bất chánh và hưởng qui chế tối huệ quốc vì thuộc nước nghèo chậm tiến. TC tung người vào Mỹ để tán tỉnh các học giả, thao túng các cố vấn của họ, các nhà chính trị nổi tiếng và những nhận vật hay tổ chức được xem là thân TC và phải biết kiên nhẫn để tránh không bị bao vây

4.- Tiến sĩ M.Pillsbury còn tìm tiếp xúc những nhân vật đào tẩu, bất đồng chánh kiến với CS như tỷ phú Quách văn Quý (hiện sống ở New York) và nhiều nhân vật khác, để tìm hiểu những bí mật, những mâu thuẫn trong nội bộ Đảng Cộng Sản TC.  

5.- Nghiên cứu về phía Mỹ, tác giả còn khám phá ra một sự thật mà báo chí ít ai nhắc tới : “Tất cả các lãnh đạo Hoa Kỳ từ thời Nixon-Kissinger cho đến nay, đều đánh giá sai lầm về chủ trương và mục đích của TC”. Bằng chứng làm chấn động giới chính trị Hoa Kỳ là Quyết định của TT Jimmy Carter và Kissinger về việc sẵn sàng yểm trợ cho TC nhiều mặt, trong đó có mặt Khoa học kỹ thuật để hiện đại hóa Quốc Gia nầy.

6.- Trả lời phỏng vấn của ký giả Hélène Vissìère báo Le Point, Pháp, Ông M. Pillsbury nói: “Người Tàu có vẻ như bị mê hoặc trước sự biến đổi của Mỹ thành một siêu cường. Họ nghiên cứu xem chánh sách thương mãi và công nghiệp đã giúp Mỹ vượt qua Anh và Đức như thế nào. Trong thư viện trường Đảng, bên cạnh các sách về thời chiến quốc, còn có cả một phần dành cho kỹ thuật quản lý của Mỹ để cho sinh viên và chuyên viên Tàu học hỏi kinh nghiệm.

7.- Sách của M.Pillsbury còn dẫn một bằng chứng động trời khác: Chính vị Tổng Thống nổi tiếng của Hoa Kỳ Ronald Reagan cũng phạm một sai lầm lớn là “ký quyết định số NSDD11 nhằm cho phép Ngũ giác Đài đem kỹ thuật tối tân về tên lửa, hải quân và không quân, bộ binh để chuyển hóa QĐNDTC thành lực lượng chiến đấu có tầm vóc quốc tế. Có lẽ đây là thời chiến tranh lạnh, Tổng Thống Ronald Reagan dùng chiến lược giúp Trung Cộng mạnh lên để liên minh đối phó với Liên Sô chăng? 

8.- Mặt trận gián điệp: Kể từ thời Nixon – Kissinger (1972), lợi dụng sự ngây thơ và sai lầm của CP/Mỹ xem TC chỉ là một nước nghèo, yếu kém, và nhân cơ hội đó, các lãnh tụ CSTC thiết lập một mạng lưới tình báo, cài điệp viên vào khắp các cơ quan đầu não từ Trung Ương đến địa phương Hoa Kỳ.  

Qua quyển sách The Hundred -Year Marathon do Tiến sĩ Michael Pillsbury viết ra nhằm cảnh báo nguy cơ TC cho cả người dân và những người quản lý quốc gia Mỹ. Cũng cần biết, người Hoa Kỳ với tinh thần dân chủ pháp trị và nhân bản, đôi khi họ rất “ngây thơ – naïve” trong việc đáng giá người khác. 

Cho đến hiện tại, người viết vẫn còn có cảm tưởng sau khi sống trên đất nước HK gần 40 năm, là người Mỹ cũng chưa đánh giá đúng mức độ gian trá, lưu manh, dã man, và tàn độc với tất cả mọi dân tộc trên thế giới và nhứt là đối với ngay cả dân tộc của họ là người Hán và các dân tộc bị trị như Mông – Hồi – Mãn – Tạng!

Chỉ mong Bà Con cảnh giác và thận trọng hơn nữa mỗi khi giao tiếp với người Tàu. Và đây là sự thật chứ không phải mang bản chất …kỳ thị!

Mời Bà Con suy gẫm “Lời người cha nhắn cho con:” Con hãy BIẾT ƯỚC MƠ, nhưng để trở thành hiện thực thì ước mơ đừng xa rời thực tế, đừng hão huyền và ảo tưởng. Con phải LUÔN CÓ NIỀM TIN. Không chỉ là niềm tin vào chính bản thân mình mà con cũng cần có niềm tin vào mọi người, niềm tin vào cuộc sống. Nếu không có niềm tin, con sẽ chẳng thể làm được việc gì. Công việc, cuộc sống đôi lúc sẽ có những khó khăn, trở ngại đòi hỏi con phải LUÔN NỖ LỰC. Để có được những thành công thì không thể thiếu sự cố gắng và say mê, con ạ. Hãy nhớ rằng THÀNH CÔNG KHÔNG PHẢI LÀ MỘT ĐÍCH ĐẾN MÀ LÀ MỘT QUÁ TRÌNH. Vì thế, con hãy tiếp tục ước mơ, tiếp tục tin tưởng và không ngừng nỗ lực, con nhé”. 

Và ước mơ mà những người Cha nhắn gửi cho con phải chăng là ƯỚC MƠ MỘT NGÀY VỀ không còn bóng dáng Cộng Sản Bắc Việt nữa!

Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng

Share this post