Cuối Tuần Với Tiểu Bang Oregon – Kim Tiger

Cuối Tuần Với Tiểu Bang Oregon – Kim Tiger

… Bị chậm trễ chút đỉnh, cuối cùng từ Long Beach, JetBlue Airways cũng cho máy bay đáp xuống phi trường Portland trong cái không khí rất dễ chịu. Lấy hành lý xong, đủng đỉnh đẩy hành lý ra cổng đón tắc xi về nhà bạn. Lần đầu tiên trong đời bay đến môt tiểu bang chưa một lần đặt chân đến trong buổi tối se se mát, lại phải tự mình đón xe, trong bụng cũng hơi… run tí. Hồi chiều cố tình nhét vào hành lý chai xịt chó (dog spray), dự tính trong trường hợp bất trắc có cái lấy ra dùng, nhưng trong bụng cũng nghĩ tới tình huống chắc gì hải quan cho qua, thiệt đúng y như dự đoán, đành lấy đỡ chai nước hoa mini thủ sẵn lỡ người lái taxi có ý đồ đen tối!!!

Chạy tầm 25 phút cũng tới khu vực nhà bạn, hàn huyên tâm sự đến gần 2 giờ sáng mới leo lên giường chợp mắt. Cái số đúng là khổ, chẳng cần biết đi ngủ lúc mấy giờ, trễ lắm thì cũng không hơn 7 giờ sáng là cơ thể tự đánh thức dậy, muốn nướng thêm cũng không xong, vậy đời này biết bao giờ bánh mới được nướng khét lẹt đây hả?

Con dâu của bạn chuẩn bị thức ăn cho cả nhà, cô bé mới sang mới được hơn 4 tháng nên còn nhiều bỡ ngỡ, từ từ rồi cũng sẽ hoà nhập với cuộc sống mới em nhé, ai cũng thế thôi. Ở chơi tới chiều, đợi 1 cô bạn khác tới đón. Gặp bạn trong những buổi tới tiệm internet vào cái thời mới bắt đầu có dịch vụ Yahoo Messenger liên lạc với người ở hải ngoại, bạn thì nói chuyện với chồng, còn mình thì tâm sự hằng giờ với ông xã trên máy điện toán, vậy là hai đứa trở thành bạn của nhau. Bạn sang Mỹ định cư trước mình 6 tháng. Hai đứa vẫn giữ liên lạc suốt từ bờ Đông đến bờ Tây, cuối cùng thì duyên hạnh ngộ cũng tới, tuy có hơi chậm, vâng, 15 năm, tuy không quá dài nhưng cũng không phải là quá ngắn. Hai đứa gặp nhau hàn huyên được khối chuyện, hy vọng kịp nói tương đối đầy đủ tình hình về bản thân cho nhau, và tự hứa chắc phải cố gắng gặp nhau thường xuyên hơn; đời người ngắn ngủi, sẽ còn được bao nhiêu lần của 15 năm xa cách như thế này?!

Ăn tối với bạn xong, bạn chở ra khách sạn vì tối nay ông xã mình sẽ bay từ Tennessy về Portland sau vài ngày công tác để kịp dự lễ cưới con gái của người bạn thân. Lần đầu dự đám cưới của người Mỹ thấy có nhiều sự khác lạ so với đám cưới Á Đông của mình, giống y như mình xem trên xi nê!!! Kệ, vậy cũng vui!

Lần này lên Portland, thời gian không có nhiều nên dành thời gian đến những nơi mình xem qua trong các chương trình du lịch vòng quanh thế giới đó đây.

vodoo_donuts

Đầu tiên là chạy xuống Downtown Portland đi ăn thử bánh Donut ở tiệm Voodoo Donuts, thấy bà con xếp hàng dài làm mình cũng sốt ruột vào hàng cho bằng chị bằng em mặc dầu cả năm nhiều khi không đụng tới 1 miếng Donut! ?.

vodoo_donuts_menu

donuts_vodoo

kem_oregon_dac_biet

Ăn xong Donut lại chạy thử tới tiệm kem đặc biệt bán với những thành phần không ăn nhập gì để ra thành phẩm của món kem. Thấy quảng cáo có món kem với nước mắm đường thốt nốt, nhưng nhân viên cho hay mùa này họ không làm nên lòng buồn 5 phút, thôi thì mình chọn món khác vậy. Ông xã mình thì 1 ly kem dấm đỏ với dâu tây, mình thì kem lê với phô mai thúi, ăn tầm bậy tầm bạ không bị Tào Tháo rượt cũng là may!

Sáng nay còn dư giờ chưa phải ra sân bay, hai vợ chồng lái xe đi Multnomah Falls, thác nước rất đẹp. Từ Lake Oswego, lấy 205 North chạy 1 đoạn rồi chuyển qua 84 East, lái khoảng 35-40 phút là tới.

multnomah-fall-1

Thác này khá nổi tiếng cho khách du lịch vì nằm ngay sát đường xa lộ, nước chảy quanh năm. Nghe kể mùa đông sức nước chảy có phần yếu hơn một chút vì nhiệt độ quá lạnh, một phần nước đã chuyển sang thể rắn trước khi chạm xuống đất. Nhìn thật hùng vĩ.

multnomah-fall

Tiếp tục chạy trên 84 east thêm 1 đoạn, băng ngang qua cái cầu Bridge of the Gods, vậy là vượt qua tiểu bang Washington một cách dễ dàng. Tiểu bang Oregon và tiểu bang Washington đoạn này coi như cách nhau có một con sông Columbia River, đang cuối hè mà đã đẹp như vầy, đến mùa thu lá vàng cam đỏ Foliage chắc tưởng chừng như lạc vào xứ thần tiên!

bridge-of-the-gods

Từ đây, cứ chạy dọc theo con sông chẳng mấy chốc về lại Portland và thẳng hướng về sân bay PDX chuẩn bị trở về nguyên quán California, kết thúc một chuyến đi “out of town” kết hợp vừa đi ăn lễ cưới vừa gặp gỡ bạn bè và hưởng thụ cảnh đẹp thiên nhiên không khí trong lành. Cảm ơn đời cảm ơn Người đã cho mình có sức khoẻ và tí điều kiện để có dịp đi đó đi đây, học hỏi thêm điều mới mỗi ngày.

Share this post