Đã Đến Lúc Hành Động

Đã Đến Lúc Hành Động

Không ngoài dự đoán, Tổng Thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố đóng băng 400 triệu USD mà vhính phủ Mỹ đóng góp cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO). Đây là một phần trong khoản phí thường niên mà Mỹ đóng góp cho WHO năm 2020. Trước đó, năm 2019, Mỹ đóng góp tới 553 triệu USD.

Hành động cắt phí thường niên của Trump là một lời “tuyên chiến” với tổ chức y tế lớn nhất thế giới. Điều này cũng đồng thời bộc lộ thông điệp quan hệ Mỹ – Trung sẽ bước vào giai đoạn căng thẳng.

Đối mặt với chỉ trích phản ứng chậm khi đối phó với đại dịch virus Vũ Hán tại Mỹ, lời tuyên chiến với WHO của Trump là một hành động chính trị khôn ngoan – gạt lời chỉ trích sang đích khác, mà ở đây chính là liên minh Trung Cộng + WHO.

Hành động này của tổng thống Mỹ là thích đáng. Bởi, sự chậm trễ nâng cấp cảnh cáo dịch của WHO có thể được coi là hành động tiếp tay cho nỗ lực che giấu mức độ nghiêm trọng của dịch từ phía Trung Cộng, đẩy thế giới vào đại hoạ, khiến hơn 2 triệu người nhiễm bệnh và 125.000 mất mạng, cho đến hôm nay.

Ở cấp độ cá nhân, nhiều người đang chuẩn bị cho việc khởi kiện Trung Cộng vì đã làm lan truyền virus và đầu cơ vật tư y tế.

Đã đến lúc thế giới loài người văn minh cần phản ứng trước những biểu hiện thao túng của một vài quốc gia đối với hoạt động của các tổ chức quốc tế vốn được lập ra để giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Đã đến lúc chính quyền Trung Cộng phải trả giá cho hành động vô nhân đạo của mình.

CHUYÊN GIA HOA KỲ: LÀN SÓNG KIỆN ĐCS TRUNG QUỐC DÂNG CAO, NGÀY “TÍNH SỔ” VỚI TRUNG QUỐC ĐANG ĐẾN GẦN.

Thảm họa virus Corona Vũ Hán đã gây hại khắp toàn cầu, làm dấy lên làn sóng yêu cầu truy cứu trách nhiệm đối với Đảng cộng sản Trung cộng (ĐCSTC). Ngày thanh toán ‘nợ’ của Trung Quốc thực sự đang đến gần.

“THỜI KHẮC TRÂN CHÂU CẢNG” CỦA HOA KỲ CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Vào ngày 5/4, tổng y sĩ Hoa Kỳ, ông Jerome Adams trao đổi với Fox News rằng tuần tới sẽ là thời điểm khó khăn và đau buồn nhất trong cuộc đời của hầu hết người Mỹ. “Đây sẽ là thời khắc Trân Châu Cảng của chúng ta”.

Vào ngày 7/12/1941, Nhật Bản đã tấn công Trân Châu Cảng, giết chết hơn 2.400 người, buộc Hoa Kỳ phải tuyên chiến với Nhật Bản. Kể từ đó, ngày phán xét cho sự kết thúc của chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản cứ đến gần từng ngày. Vào ngày 6 và 9/8/1945, Hoa Kỳ đã thả hai quả bom nguyên tử ở Nagasaki và Hiroshima, Nhật Bản. Vào ngày 15/8, Nhật Bản tuyên bố đầu hàng. Năm 1946, Tojo Hideki và các tội phạm chiến tranh khác đã bị xét xử tại tòa án Tokyo.

Cuộc tấn công lần này của virus Corona Vũ Hán vào Hoa Kỳ đã gây ra thiệt hại lớn hơn nhiều so với cuộc tập kích của Nhật Bản vào Trân Châu Cảng năm xưa. Tính đến ngày 7/4/2020, tại Hoa Kỳ có hơn 390.000 người đã bị nhiễm virus Corona Vũ Hán, hơn 12.000 người tử vong. Sau sự việc này, Hoa Kỳ chắc chắn sẽ có những hành động truy cứu trách nhiệm mạnh mẽ đối với ĐCSTC.

Vào ngày 6/4, cựu công tố viên của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ Klayman nói rằng ông đã đệ đơn kiện lên Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (ICC) tại thành phố The Hague, Hà Lan vào tuần trước và đã nhận được thông báo của tòa vào cùng ngày. Ông cáo buộc chính phủ và quân đội ĐCSTC vi phạm các công ước quốc tế, sản xuất vũ khí sinh học và phạm tội phản nhân loại, tạo ra virus Corona Vũ Hán gây nguy hiểm cho người dân Trung Cộng và thế giới. Ông Klayman cho biết ông tin rằng ICC sẽ khởi động điều tra hình sự. Ông nhấn mạnh rằng người dân Trung Cộng rất tốt, nhưng ĐCSTC xấu xa phải giải thích rõ trước tòa án và Thượng Đế.

Ông Klayman nói: “Cuối tuần trước, chúng tôi cũng đã đệ đơn kiện tập thể ở Jerusalem, Israel. Tôi đang liên lạc với các luật sư trên toàn thế giới. Cho dù đó là Argentina, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Algeria, v.v., tôi đều có thể liên hệ. Người dân trên thế giới đang thức tỉnh. Họ sẽ không tha thứ cho những gì ĐCSTC đã làm. Đó không phải nói về người dân Trung Cộng, mà là chính quyền ĐCSTC tà ác. ĐCSTC dường như muốn hủy diệt cả thế giới”.

Trung Cộng đã thu gom mua hơn 2 tỷ khẩu trang của nhiều quốc gia từ tháng 1 đến tháng 2, hơn nữa Trung Cộng cũng cấm hai công ty Mỹ đặt ở Trung Cộng xuất khẩu, khẩu trang sang Hoa Kỳ… Đối với việc này, cố vấn pháp lý cao cấp của Tổng Thống Trump, bà Ellis nói hôm 5/4: “Người dân đang kề cận với cái chết, những hành động có chủ đích và máu lạnh như của ĐCSTC sẽ bị coi là giết người cấp độ một”. Chính quyền Trump đang xem xét đệ đơn kiện lên Tòa Án Nhân Quyền Châu Âu, hoặc sử dụng các cơ chế của Liên Hợp Quốc để giải quyết vấn đề này.

VÀO NGÀY 17/3, CỰU CÔNG TỐ VIÊN CỦA BỘ TƯ PHÁP HOA KỲ, ÔNG KLAYMAN ĐÃ KIỆN ĐCS TRUNG QUỐC RA TOÀ ÁN TEXAS VÀ YÊU CẦU BỒI DƯỠNG 20.000 TỶ USD.

Các thành viên của Thượng Viện và Hạ Viện Hoa Kỳ, như Thượng Nghị Sĩ Holly, Kirton, Graham… và Dân Biểu Banks… đã liên tiếp đề xuất các nghị quyết hoặc dự luật để buộc ĐCSTC phải chịu trách nhiệm và bồi thường. Các dự luật được đề xuất bao gồm “Luật Chấm Dứt COVID” và “Dự Luật Lý Văn Lượng”…. Trong đó các phương thức bồi thường được đề xuất bao gồm buộc ĐCSTC phải miễn trừ một số hoặc tất cả nợ của chính phủ Hoa Kỳ.

Ngày 6/4, khi trả lời câu hỏi của phóng viên Phoenix TV, Tổng Thống Trump đã nói một câu rất có ý vị: “Vài tháng nữa tôi sẽ có câu trả lời hay”.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox TV vào ngày 1/4, cố vấn về các vấn đề Trung Cộng của Tổng Thống Trump, ông Pillsbury nói rằng điều đầu tiên ông học được từ đại dịch virus Vũ Hán là ĐCSTC một mực lừa dối. “Nếu họ (ĐCSTC) tiếp tục lừa dối, thì chúng ta sẽ không thể không tính thêm cả lừa dối về dịch bệnh vào cùng với thỏa thuận thương mại. Tôi nghĩ lúc đó bạn sẽ thấy một Donald Trump rất khác”.

CƠ QUAN NGOẠI GIAO ANH: ĐCS TRUNG CỘNG NÊN BỒI THƯỜNG 351 TỶ BẢNG ANH.

Thủ Tướng Anh Boris Johson đã trở thành nạn nhân trực tiếp của virus Corona Vũ Hán. Vào ngày 5/4, do sốt cao kéo dài, ông đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Thái Tử Charles, 71 tuổi và Bộ Trưởng Y Tế Anh Hancock, đều bị nhiễm bệnh. Vào ngày 5/4, Nữ Hoàng Elizabeth II 93 tuổi của Vương Quốc Anh đã có một bài phát biểu hiếm hoi trên truyền hình về việc phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh. Đây là lần thứ tư trong 60 năm tại vị bà nói chuyện với tất cả người dân của đất nước khi quốc gia gặp khủng hoảng.

Vào ngày 28/3, báo The Mail on Sunday của Anh đưa tin nói rằng “sự tức giận của chính phủ Anh đối với ĐCSTC đã lên đến đỉnh điểm”, Vương Quốc Anh sẽ xem xét lại mối quan hệ giữa Anh và Trung Cộng, sau khi dịch bệnh kết thúc sẽ tính toán ‘nợ’ với ĐCSTC.

Vào ngày 5/4, Henry Jackson Association, một tổ chức chiến lược ngoại giao của Anh đã công bố một báo cáo tuyên bố rằng virus Corona Vũ Hán đã khiến nhóm G7 của Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Gia Nã Đại bị thiệt hại 3,2 nghìn tỷ bảng Anh. ĐCSTQ phải bồi thường 351 tỷ bảng cho Vương Quốc Anh, và cũng phải bồi thường khoản tiền rất lớn cho các thành viên khác trong G7. Báo cáo cho biết có thể kiện ĐCSTC bằng 10 cách theo pháp luật.

ẤN ĐỘ KIỆN ĐCS TRUNG CỘNG.

Vào ngày 4/4, Hội Đồng Luật Sư Quốc Tế Ấn Độ và Hiệp Hội Luật Sư Ấn Độ đã đệ đơn kiện lên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hợp Quốc, cáo buộc ĐCSTC gây tổn hại nghiêm trọng về thể chất và tâm lý cho người dân trên thế giới, cũng như gây thiệt hại lớn về kinh tế và xã hội. Theo Apple Daily, ước tính của tổ chức Acuite Rating & Research cho biết việc phong tỏa đã gây ra thiệt hại mỗi ngày cho Ấn Độ lên tới 4,64 tỷ USD.

ÚC MUỐN “GỬI HOÁ ĐƠN YÊU CẦU BỒI THƯỜNG LỚN NHẤT TỪ TRƯỚC TỚI NAY” CHO ĐCS TRUNG Cộng.

Theo Sky News, vào ngày 29/3, bộ trưởng Tài Chính Úc đã công bố chính sách xem xét nghiêm ngặt nhất đối với đầu tư nước ngoài, giảm ngưỡng phê duyệt đầu tư nước ngoài của Úc xuống 0 đô la Úc. Động thái này được ngoại giới giải thích là nhằm ngăn chặn ĐCSTQ lợi dụng đại dịch để “mua khống” ở Úc.

Được biết, người Úc rất tức giận trước thảm họa virus Corona Vũ Hán và việc các công ty Trung Cộng tại Úc đang càn quét mua hàng. Có ý kiến cho rằng cần phải gửi cho các nhà lãnh đạo ĐCSTC “hóa đơn thanh toán lớn nhất từ trước đến nay”. Nếu ĐCSTC không bồi thường, có thể lấy các các công ty do ĐCSTC hậu thuẫn để trừ nợ, hoặc một số đất mà ĐCSTC mua tại Úc.

Nghị sĩ Đảng Lao Động Úc, ông Anthony Byrne nói: “Mối quan hệ của chúng tôi với Trung Cộng phải tiến hành điều chỉnh về căn bản”.

BRAZIL VÀ ĐCS TRUNGCỘNG KHẨU CHIẾN.

Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng của đại dịch nặng nề nhất ở Mỹ La Tinh. Vào ngày 18/3, Ông Eduardo Bolsonaro, con trai của Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro đã viết trên Twitter: “Chính quyền độc tài lại một lần nữa chọn cách che giấu sự thật nghiêm trọng thay vì phơi bày sự thật, mà sự thật vốn có thể đã cứu sống vô số mạng người. Cần phải lên án ĐCSTC, dân chủ mới là giải pháp”. Tweet của ông Eduardo đặc biệt viết: “Đại dịch virus Corona toàn cầu mang một cái tên: Đảng Cộng Sản Trung Cộng”.

Vào ngày 5/4, bộ trưởng Bộ Giáo Dục Brazil, ông Weintraub đã tweet: “ĐCSTC có kế hoạch thống trị thế giới”, Trung Cộng là nguồn gốc của đại dịch coronavirus toàn cầu. Trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên vào ngày 6/4, ông Weintraub nói rằng các nhà sản xuất Trung Cộng đã lợi dụng đại dịch để kiếm lợi nhuận khổng lồ.

Bộ trưởng Bộ Y Tế Brazil tuần trước cho biết, không rõ lý do nào mà ĐCSTC đã từ chối các đơn đặt hàng từ Brazil, đặc biệt là các đơn đặt hàng mua máy thở. Năm 2018-2019, khi Trung Cộng chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ, Brazil đã trở thành bên mua đậu tương lớn nhất của Trung Cộng. Vào thời điểm đó, Brazil đã cứu Trung Cộng khỏi nguy nan, bây giờ, Brazil đang trong thời khắc khẩn cấp, nhưng ĐCSTC thấy nguy mà không cứu.

Là quốc gia lớn nhất ở Nam Mỹ, việc ĐCSTC che giấu dịch bệnh đã khiến cho virus Corona Vũ Hán gây hại cho người dân Brazil, sự bội tín của ĐCSTC sẽ chỉ khiến nó tới lúc bị truy cứu trách nhiệm, và Brazil đứng về phía thế giới tự do do Hoa Kỳ lãnh đạo .

TỔNG THỐNG NGA VLADIMIR PUTIN CŨNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI VIRUS CORONA VŨ HÁN.

Vào ngày 24/3, ông Putin đã đến thăm Bệnh viện số 40 của Moscow, tiếp xúc trong thời gian lâu và bắt tay với Giám đốc bệnh viện, bác sĩ Protsenko. Vào ngày 31/3, ông Protsenko được chẩn đoán nhiễm dịch. May mắn sau khi xét nghiệm, ông Putin đã không bị nhiễm bệnh. Vào ngày 31/3, phát ngôn nhân của tổng thống Nga, ông Peskov nói rằng Tổng Thống Putin bắt đầu điều hành công việc từ xa thông qua các công cụ thông tin hiện đại.

Ngay từ đầu, chính phủ Nga đã xác định virus Corona Vũ Hán là mối uy hiếp sinh học và áp dụng các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát nghiêm ngặt nhất đối với người Trung Cộng, bao gồm đóng cửa biên giới Nga – Trung, đình chỉ giao thông Nga – Trung, cấm công dân Trung Cộng nhập cảnh, phạt tiền gửi trả về nước một số người Trung Cộng bị cách ly, không cho phép họ vào Nga trong vòng 5 năm, và trục xuất một số người bị nhiễm dịch.

Lý do vì sao Nga rất hà khắc như vậy là vì ông Putin từng là thành viên của Đảng Cộng Sản Liên Sô và là quan chức KGB ở Liên Sô. Ông hiểu rõ lịch sử của Đảng Cộng Sản Liên Sô và khả năng lừa dối của Đảng Cộng Sản Trung Cộng. Ông Putin hoàn toàn không tin tưởng ĐCSTC, mà chỉ lợi dụng ĐCSTC. Nói đúng ra, Nga là một thành viên của thế giới tự do phương Tây. Khi thế giới tự do bắt đầu tính toán tội lỗi của ĐCSTC, Nga sẽ không bao giờ đứng về phía ĐCSTC.

KẾT LUẬN:

Trong thảm họa tồi tệ nhất kể từ Thế Chiến II do ĐCSTC tạo ra, người Trung Cộng là nạn nhân, và người dân của các quốc gia và khu vực khác cũng là nạn nhân. Virus Corona Vũ Hán vẫn đang hoành hành, có thể sẽ có một lượng lớn người tử vong, những tổn thương về tinh thần và tổn thất về kinh tế là rất khó ước tính.

Bây giờ, tất cả các quốc gia đang tập trung vào việc ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, và các yêu cầu bồi thường mới chỉ khởi động. Một khi dịch bệnh ổn định, thế giới tự do với Hoa Kỳ đứng đầu chắc chắn sẽ ‘thanh toán’ ĐCSTC.

Share this post