Đài Loan kết thúc diễn tập giả định bị Trung Quốc tấn công – Thái Thịnh

Đài Loan kết thúc diễn tập giả định bị Trung Quốc tấn công – Thái Thịnh

(VNTB) Đài Loan vừa kết thúc thành công cuộc tập trận quan trọng nhất của mình, cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật Han Kuang, năm nay nội dung mô phỏng cuộc tấn công của Trung Quốc, Bộ Quốc Phòng Đài Loan cho biết hôm thứ Sáu, trang báo của Đài Loan – WantChinaTimes đưa tin.

“Cuộc diễn tập đã đạt được các mục tiêu đề ra,” Bộ Ngoại Giao cho biết diễn tập được tổ chức trên đảo Kim Môn và vùng biển xung quanh.

Thông qua mô phỏng các kịch bản khác nhau của một cuộc tấn công từ Trung Quốc, các cuộc tập trận “nhằm thử nghiệm khả năng chiến đấu của quân đội và kiểm tra hiệu quả của việc huy động quân đội, trong một nỗ lực để củng cố khả năng chiến đấu toàn diện của đất nước,” Bộ Ngoại Giao Đài Loan nhấn mạnh.

Một trong những địa điểm của cuộc diễn tập nằm trên đảo Kim Môn, nằm cách vài km ngoài khơi bờ biển đông nam Trung Quốc. Đây cũng là một điểm nóng mấu chốt trong mối quan hệ Trung Quốc – Đài Loan.

TuoJiang
Tàu hỏa tiển tàng hình Tuo Jiang tuần tra vùng biển ngoài khơi bờ biển phía nam của Đài Loan, vào tháng 1/2015. Ảnh: Chi Chih-hsiang)

Pháo binh và súng cối các đơn vị của quân đội đã được triển khai để chống lại các “lực lượng đối lập” và bảo vệ các tàu chiến của Đài Loan.

Các cuộc tập trận bắn đạn thật bao gồm cả việc chống đổ bộ hôm thứ Năm, mô phỏng một nỗ lực của phía Trung Quốc khi tìm cách tiếp cận bờ Hsinchu ở phía bắc Đài Loan.

Vũ khí kết hợp giữa 18 pháo tự hành M110 và 20 pháo M109 tự hành 155mm. Có tổng cộng 304 vỏ được bắn ra nhằm “chống lại” các tàu đối phương đang cố gắng tiếp cận bờ.

Ngoài ra, một số hệ thống vũ khí tiên tiến nhất của Đài Loan cũng đã được triển khai trong cuộc tập trận.

Bao gồm máy báy chống ngầm P-3C; trực thăng tấn công AH-64E Apache; tàu hỏa tiển tàng hình Tuo Jiang đầu tiên do Đài Loan sản xuất; tàu vận tải Pan Shi, xe bọc thép Cloud Leopard và các phương tiện bay không người lái.

Share this post