Dâu Của Thủ Tướng Úc Malcom Turnbull Thuộc Gia Đình Cán Bộ Cao Cấp Trung Cộng – Trương Minh Hòa

Dâu Của Thủ Tướng Úc Malcom Turnbull Thuộc Gia Đình Cán Bộ Cao Cấp Trung Cộng – Trương Minh Hòa

Trung Cộng luôn dòm ngó nước Úc, đất rộng, giàu tài nguyên, dân ít và chính quyền thay đổi tùy theo nhiệm kỳ sau 3 năm dành cho chính phủ liên bang. Trung Cộng lòn lách di dân bằng nhiều khe hở luật pháp: Hôn phối-thương mại-mua nhà… phát triển mạng lưới gián điệp, dùng tiền mua đất, tài sản, công ty, khuynh đảo chính trị… và hiện tượng xâm nhập vào hàng ngũ lãnh đạo nước Úc là điều báo động cho giới an ninh quốc gia.

Thủ tướng Lao Động là ông Kevin Rudd đắc cử 2007, là người được coi là thích Trung Cộng tới độ rất tự hào là người nói thông thạo tiếng Quan Thoại và có rể là người Tàu… Thời Lao Động có vụ tai tiếng là Bộ Trưởng Quốc Phòng Joel Fitzgibbon bị phát giác là bị mua chuộc bởi một nữ thương gia Úc có quan hệ mật thiết với Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Hoa, bao vé máy bay và khách sạn du lịch Bắc Kinh, nên phải từ chức vào tháng 6 năm 2009. Vụ nầy gây lo ngại cho giới chức tình báo nước Úc và đồng minh.

Bài học “Trọng Thủy-Mỵ Châu” có khả năng lập lại ở nước Úc qua sự quan hệ gia đình. Hiện nay, thủ tướng “không ai bầu” là Malcolm Turnbull, giựt chức thủ tướng từ tay ông Tony Abbott qua âm mưu đảo chánh nội bộ, tuy là ông thành công nhưng gần phân nửa số dân biểu và thượng nghị sĩ vẫn trung thành với Tony Abbott, chỉ hơn 10 phiếu (phần lớn do cánh của bà Julie Bishop ở Tây Úc, trở mặt) cho nên ông không thể làm gì khác là vẫn giữ nguyên chính sách của chính phủ tiền nhiệm, dù ông Malcolm Turnbull là người ủng hộ đồng tình luyến ái, cộng hòa hóa nước Úc, bảo vệ môi sinh… tức là ông nầy đúng là “đa đảng Tự Do mà hồn cánh tả Lao Động”, một hiện tượng ít xảy ra trong một đảng bảo thủ.

Malcom Turnbulll

Tuy nhiên, nguy hiểm nhứt là ông Thủ Tướng Malcolm Turnbull có mối quan hệ gia đình chặc chẻ với Bắc Kinh: Theo phát giác và phổ biến của tờ báo lớn là Sydney Morning Herald, đã nêu lên trường hợp thủ tướng Úc bị ảnh hưởng Trung Cộng qua quan hệ gia đình nên dành những ưu tiên và có chính sách mềm yếu với Bắc Kinh trong chính sách ngoại thương và bán đất, tài sản cho Trung Cộng.

Ông Malcolm Turnbull mới có người cháu gái là Isla Turnbull vừa hạ sinh vào tháng 5 năm 2015, là con gái của Alex Turnbull và bà Yvonne Wang; tức là con trai thủ tướng kết hôn với một “công nương đỏ” nên đã quan hệ sui gia từ trước khi ông giựt chức thủ tướng, tức là lúc đó đảng Tự Do chưa giành lấy chánh quyền.

Trường hợp nầy cũng không khác gì ông Bill Clinton lúc còn làm thống đốc tiểu bang Arkansas, bị tên siêu điệp viên John Huang đã lợi dụng tánh hào hoa, hưởng thụ của Bill Cliton mà nhiều lần bao ông Bill Clinton qua Hồng Kông vui chơi, nên khi ứng cử tổng thống thì John Huang nhận tiền Trung Cộng từ ngân hàng Lipo ở Nam Dương, bơm vào quỹ ứng cử, nên sau khi làm tổng thống Bill Clinton phong tên gián điệp Tàu làm chức phụ tá thứ trưởng Bộ Ngoại Thương (lúc đó do ông Ron Brown là bộ trưởng, sau đó chết bí mật trong tai nạn phi cơ). Tên John Huang xâm nhập vào Tòa Bạch Ốc, tham dự 37 phiên họp quan trọng….sau khi bị khám phá, thì Mỹ sợ bị mất mặt nên dùng vụ án tình dục Monica Lewinsky để khỏa lấp (?), tuy nhiên vụ gián điệp John Huang là vết thẹo của ngành tình báo và chính trị Hiệp Chủng Quốc.

Alex Turnbull là con trai thủ tướng có vẻ ngây thơ “cuội” và ngớ ngẩn khi bị cơ quan an ninh quốc gia lưu ý về vụ vợ hắn ta là một người có nguồn gốc gia đình “quý tộc đỏ” Trung Cộng. Một em trai của Alex cho biết là không thể trả lời hay có ý kiến gì khi các cơ quan tình báo Úc và Hoa Kỳ lon ngại về cha của họ (Thủ Tướng Malcolm Turnbull) tỏ ra có những chính sách rất mềm mỏng với Bắc Kinh khi mà đứa cháu nội của thủ tướng lại là cháu của một cán bộ cao cấp trong đảng Cộng Sản. Tuy nhiên ông thủ tướng có vẻ bất bình về chuyện các cơ quan tình báo Úc và Mỹ dòm ngó tới gia đình ông ta, trong khi Trung Cộng hống hách bành trướng quân sự, xây dựng hải đảo nhân tạo và tuyên bố chủ quyền một cách” tự biên tự diễn” vùng Nam Thái Bình Dương thì con trai ông kết hôn với một nàng “công chúa quý tộc đỏ” ở Trung Nam Hải.

Anh chàng Alex Turnbull, 33 tuổi, trước khi làm công ty chuẩn định cổ phiếu tư ở Tân Gia Ba, từng làm việc cho công ty Goldman Sachs. Năm 2012 hắn kết hôn với Yvonne Wang (tức là Wang Yi Wen) làm cố vấn cho Trip Adviser, nay họ có đứa con đầu lòng là Isla.

Cha mẹ của Yvonne Wang được coi là nổi tiếng ở Thượng Hải, là bầu bạn, đồng chí cật ruột với cựu chủ tịch nhà nước Giang Trạch Dân, mặc dù không giữ những chức vụ trong quân đội và nhà nước, nhưng là gia đình có thế lực lớn trong bộ máy đảng và nhà nước.

Mẹ của Wang Yvonne là bà Tu Chongling, nhạc sĩ tốt nghiệp ở Gia Nã Đại, vừa qua đời vào tháng Bảy năm 2015, hưởng thọ 78 tuổi. Cha là Wang Chunming vốn là một học giả nhà nước, giữ vai trò quan hệ quốc tế. Được biết ông ta sinh ra từ gia đình tư sản ở Ningbo, Ziheijang đã di tản qua Mỹ và sau đó trờ về Hoa Lục sau cuộc cách mạng văn hóa, ông làm việc Viện Nghiên Cứu Khoa Học Xã Hội (giống như Viện Nghiên Cứu Marx Lenin của Hoàng Minh Chính), ông Wang năm nay 91 tuổi, sức khỏe kém vì cao tuổi, nhưng vẫn là nhân vật thế lực thuộc loại “đỉnh cao trí tuệ” trong Trung Ương Đảng Trung Cộng.

Sau khám phá thủ tướng Úc là ông Malcolm Turnbull có dâu là một “công nương Cộng Sản nòi” thì người dân Úc tỏ ra lo ngại về sự xâm nhập của Bắc Kinh vào chính quyền; cho nên thái độ đồng tình và ủng bộ lãnh địa Bắc Úc nhường hải cảng quan trọng ở Darwin trong vòng 99 năm, trong khi Trung Cộng phát triển quân sự, hù dọa các nước trong khu vực, trong đó có nước Úc.

Theo luật thì bất cứ sang nhường tài sản quốc gia phải qua cơ quan FIRB (Foreign Investment Review Board) nên vụ hải cảng vẫn chưa ngả ngũ, hãy chờ Malcolm Turnbull qua Mỹ theo lời mời của Obama trong lần dự G20 ở Ankara mà trước đó Tổng Thống Obama cảnh cáo khi Darwin là cửa ngỏ quân sự quan trọng vùng biển và nơi nầy có căn cứ quân sự Mỹ với binh chủng tinh nhuệ, phản ứng linh hoạt là Thủy Quân Lục Chiến ứng trực. Nếu lãnh địa Bắc Úc nhận tiền, thì chỉ trả lại 500 triệu là xong (theo lời Dân Biểu Clive Palmer trong cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình quốc gia ABC) cho nên vụ hải cảng không phải là bị ràng buộc.

Thủ Tướng Malcolm Turnbull vốn là một luật sư thành công, có khả năng thương mại hơn làm thủ tướng, theo nhận xét của dân Úc. Việc ông mềm mỏng với Trung Cộng là tiền đề đưa tới những hệ lụy sau nầy cho quyền lãnh đạo Liên Đảng. Không quơ đũa cả nắm, nhưng nghề luật sư rất” uyển chuyển” giữa hai làn ranh” lẽ phải và bất lương”, nghề luật sư là sẵn sàng binh vực cho công lý (nhưng thường là phải trả tiền chớ ít khi luật sư cải chùa) và binh luôn những kẻ gây tội ác, gian manh…cho nên nghề nầy mà làm giàu nhanh là” tướng cướp có dao bằng giấy” (Robber with paper kinife, là nhóm từ ngữ mà tôi dùng trong các tác phẩm Anh ngữ).

Trường hợp tay Luật Sư Malcolm Turnbull trở thành triệu phú, tài sản lên tới hàng chục triệu, cũng là quá trình làm ăn “luật sư làm giàu, vạn mánh mun” cũng như câu “nhất tướng công thành, vạn cốt khô” trong quân đội. Cũng có lối “hai mặt” như Tổng Thống Bill Clinton: Lúc còn tại chức, ông la lớn, tố cáo Trung Cộng vi phạm nhân quyền, nhưng mặt khác thì ban hành những chính sách có lợi cho Trung Cộng về kinh tế, quan hệ trao đổi nhiều mặt. Điều nầy làm cho bộ trưởng ngoại giao đầu tiên là Christopher bực mình nhưng không làm gì được. Nay thì ngoài miệng Thủ Tướng Úc Malcolm Turnbull lên án Trung Cộng bành trướng quân sự ở vùng biển Nam Thái Bình Dương, đe dọa an ninh khu vực trong lúc căn thẳng và cản trở thủy lộ quan trọng mà hàng năm số lượng hàng hóa lên tới cả ngàn tỷ Mỹ Kim; nhưng mặt khác thì ông Malcolm Turnbull lại ủng hộ lãnh tụ Hội Đồng Bộ Trưởng lãnh địa Bắc Úc là Adam Giles nhường hải cảng chiến lược cho Trung Cộng với giá 500 triệu trong vòng 99 năm.

Việc nhường hải cảng nầy trở thành vấn đề tranh luận sôi nổi trong chính phủ và nhứt là quốc hội với dân biểu, nhà tỷ phú mỏ Clive Palmer, thượng nghị sĩ Nick Xenophon, dân biểu Bob Katter…các cơ quan an ninh, tình báo lên tiếng, tất cả đều phản đối việc làm nầy. Trong khi ở hội nghị về khí hậu ở Paris, thủ tướng Malcolm Turnbull hiến tặng khơi khơi gần 1 tỷ Úc kim là giúp các nước trong khu vực” giảm khói” trong vòng 5 năm, nhưng lại nhường hải cảng cho Trung Cộng chỉ với giá 500 triệu trong 99 năm, là việc làm trái ngược, gây bất mãn cho dân chúng. Hiện nay nước Úc phát động phong trào “STOP FOREIGN OWNERSHIP IN AUSTRALIA”, phong trào nầy đang có ảnh hưởng lớn trong dân chúng, song hành với Anti-Muslim…

Hai_Cang_Darwin
Vị trí chiến lược của hải cảng Darwin (Úc)

Sau thời gian hơn 2 tháng giựt chức thủ tướng, ông Malcolm Turnbull làm rạn nức nội bộ, có Dân Biểu Ian McFairlane, nguyên bộ trưởng Bộ Kỹ Nghệ thời Tony Abbott đã tuyên bố ly khai khỏi đảng Tự Do và đầu quân vào đảng Quốc Gia (Nationals) càng làm cho uy tín ông sụt giảm, vụ binh vực Dân Biểu Malbrough gian dối quốc hội và bà Julie Bishop, cánh tay mặt trong việc “đảo chánh” của ông Malcolm Turnbull đã bị phanh phui lạm dụng tiền thuế của dân là 30,000 để cùng bạn trai đi chơi bằng phi cơ chính phủ.

Điềm gỡ cho đảng Tự Do đã bắt đầu từ lúc ông mới “giựt chức” thủ tướng qua cuộc bầu cử bổ túc ở đơn vị Canning (Tây Úc) do Dân Biểu Don Randall bị chết đột ngột vì chứng tim mạch, nên cựu đại úy SAS là Andrew Hastie thế, thì dân chúng bất bình phản ứng 7% không ủng hộ, mặc dù chiếc ghế nầy được duy trì. Mới đây, ngày thứ Bảy 5-12-2015 có cuộc bầu cử bổ túc đơn vị North Sydney của ông cựu Tổng Trưởng Ngân Khố Joe Hockey, người bất mãn vụ đảo chánh mà nghĩ làm, lần nầy ông Trent Zimmaman ứng cử thế cũng bị mất 13% ủng hộ, dù giữ được ghế… cả hai lần báo trước là trong tương lai, năm 2016 cuộc bầu cử liên bang, đảng Tự Do sẽ phải nhận lãnh hậu quả là bị cử tri trừng trị qua vụ đảo chánh và nhứt là nhìn thấy chính sách “dở hơi” của thủ tướng “soán chức” Malcolm Turnbull, lại bị báo chí phanh phui là có dâu là con của một gia đình cán bộ cao cấp Trung Cộng.

Giới truyền thông cho là thời kỳ trăng mật của tân lãnh tụ đã qua, nay tới lúc lộ ra những khuyết điểm từ nội bộ và nhứt là an ninh quốc gia, khi truyền thông khám phá ra thủ tướng có nàng dâu là một công nương trong giới” quý tộc đỏ” ở Bắc Kinh.

Truyền thông đưa tin là gây ảnh hưởng rất lớn, có khả năng làm mất chức thủ tướng hay thất cử nhiệm kỳ sau…

TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 06.12.2015

Share this post