Diễn Viên Bún Chả Obama – Hiệu Minh

Diễn Viên Bún Chả Obama – Hiệu Minh

Chuyện ông Obama tới quán bún chả ở Hà Nội ăn hai suất, uống bia và tự trả tiền sẽ còn râm ran trong báo chí, blog và FB kha khá thời gian.

Tin trên VNN đọc cũng hay. Chữ nghiêng là lời bình của Mao Tôn Cua.

Chị Nguyễn Ngọc Anh, con dâu của chủ quán cho biết, lúc mang đồ ăn phục vụ tổng thống Mỹ chị vô tình làm rơi một chiếc nem. Nữ nhân viên quán đang bối rối thì vị tổng thống mỉm cười thân thiện và tự tay nhặt chiếc nem lên.

Mao Tôn Cua: Hành động này được đánh giá cao vì không có trong kịch bản, chỉ có người có văn hóa cao mới tỏ ra tử tế như thế. Dân ta chả trừng mắt lên và chửi cả chủ quán “Làm ăn thế à…”.

Điều khiến chị Ngọc Anh chú ý là người nước ngoài quen dùng đĩa, dao và khó khăn khi dùng đũa nhưng ông Obama cầm đũa rất thiện nghệ. Ông cầm tay trái thuần thục giống như những người Việt Nam cầm đũa bằng tay phải.

Mao Tôn Cua: Obama tập ở nhà cùng với Michelle chán rồi vì sắp đi Việt Nam, lại biểu diễn trước ống kính của Nhóm Ẩm Thực Bourdain, lên CNN.

Ở quán này có bún chả và nem, vị tổng thống đã gọi 2 suất bún chả cùng nem hải sản, nem cua. Ông uống 2 chai bia và nhân viên quán phải đi mua thêm đá. Cũng theo chị Ngọc Anh, sau khi ăn xong tổng thống khen ngon, gọi thêm suất mang về và tự tay lấy tiền Việt để trả cho mẹ chồng chị với giá 40.000 đồng/suất.

Mao Tôn Cua: Có trong kịch bản, nhất là đoạn tự rút tiền Việt trả, rồi mua thêm một suất cho vợ ở nhà. Xem phim của Bourdain diễn sẽ thấy rất tự nhiên có nhiều đoạn như vậy. Có chi tiết là Obama thích gỏi … Cua:) Hang ta “hơi bị” nổi tiếng.

“Hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được ảnh chụp cùng ông Obama. Nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ treo bức ảnh của ông ở chỗ trang trọng nhất. Việc treo ảnh chỉ là để kỷ niệm chứ không vì mục đích quảng cáo cho cửa hàng”, bà nói thêm.

Mao Tôn Cua: Lẽ ra nhà hàng “Bún chả” nên ra giá với nhóm của Bourdain, được lên phim họ phải trả bao nhiêu tiền cho vụ này. Người Việt không biết làm tiền. Để kéo lại, nhà hàng nên giữ bộ bàn ghế nhựa mà Obama đã ngồi, cho vào tủ kính và ai muốn ngồi thì trả gấp 3 lần số tiền một suất bún chả.

Để có đoạn phim ngắn về ẩm thực bún chả tại Hà Nội với Obama, đoàn làm phim của Bourdain phải tốn nhiều công sức lobby mới được. Kịch bản khá kỳ công, người trong khung hình toàn đóng phim có hạng, nhất là Obama. Chính trị trình diễn ở trình độ cao nên hang Cua thần tượng Obama vừa thôi.

Dẫu sao, mong các vị nhà mình ra xứ người cũng phải đóng phim như Obama làm người xem tưởng như thật. Thời hội nhập phải thế.

Vụ này Việt Nam được hưởng lợi rất nhiều do được quảng bá về du lịch trên CNN được đích danh hai diễn viên bún chả Obama và Bourdain đóng. Nếu các bố mặc áo dài, khăn xếp, đi giày thầy ký, đội ô… thì trên cả tuyệt vời,

Chúc các bạn đến bún chả Hương Liên để tiếp tục… đóng phim

HM.

Xuất xứ: https://hieuminh.org/2016/05/25/dien-vien-bun-cha-obama/

Share this post