Dora And The Lost City Of Gold – Nguyễn Ngọc Chấn

Dora And The Lost City Of Gold – Nguyễn Ngọc Chấn

Đạo diễn: James Robin

Diễn viên: Isabela Moner,  Eva Longoria và Michael Peña, Jeff Wahlberg, Eugenio Derbez

Dora và thành phố vàng mất tích là một bộ phim gia đình tuyệt vời để mọi người có thể cùng thưởng thức. Xuyên suốt bộ phim sẽ là những bài hát vô cùng dễ thương, khiến người xem thật sự cảm thấy nguồn năng lượng tích cực mà những nhân vật muốn chuyển đạt. Qua lời bài hát nhiều bài học đáng giá cũng được đan xen, giúp cho khán giả trẻ biết được nhiều hơn về những thứ cần phải chuẩn bị khi muốn sống sót trong rừng.

Cốt truyện phù hợp với những khán giả nhỏ tuổi…

Dora (Isabela Moner) là một cô bé hiếu động và tràn đầy năng lượng. Từ khi còn nhỏ, cô đã cùng bố mẹ Cole và Elena  (Eva Longoria và Michael Peña) và người anh họ Diego (Jeff Wahlberg) trải qua những chuyến phiêu lưu kì thú trong rừng. Sâu trong rừng rậm Peru, Dora, con gái của nhà thám hiểm Cole và Elena dành cả ngày để phiêu lưu cùng người bạn khỉ Boots, và anh họ Diego. Khi Dora và Diego lên sáu, bảy tuổi, Diego cùng gia đình dọn về ở Los Angeles, trong khi Dora vẫn tiếp tục đi tìm thành phố Parapata ẩn giấu của vùng rừ già Inca.

Nhân vật Dora được yêu mến, trở thành nữ anh hùng chiến thắng của thế kỷ 21. Bộ phim phiêu lưu hành động vui nhộn tương tựa như Indiana Jones và các tác phẩm phiêu lưu hành động gần gũi với trẻ em.

Ba mẹ của Diego đã gần tìm được bí ẩn về thành phố, lo sợ sẽ nguy hiểm cho con gái, họ quyết định gửi cô bé đến sống với gia đình bà con ở thành phố.

Không ngờ những gì đã trải qua trong rừng giúp cô sống sót qua môi trường sống mới đó là: Trường học cấp 3 ở thành phố. 

Ấy vậy, cô bé cũng chẳng được an nhiên bao lâu khi  diễn biến mới đến với Dora. Một nhóm người đã theo dõi đời sống Dora từ lâu, âm mưu thực thi vụ bắt cóc. Cùng với nhóm bạn trẻ, Dora  vướng vào một cuộc hành trình nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Xuyên suốt hành trình, khán giả sẽ có cơ hội trải qua cảm giác đi vào khu rừng nguyên thủy, sống động nhưng cũng không kém phần nguy hiểm. 

Trong đó là cơ hội làm quen với các loài động vật khác nhau, cùng những đặc tính của chúng. Có lúc, người xem cảm nhận là, nhà sản xuất có thể đổi tên bộ phim thành… Dora và thế giới động vật.

Những tình tiết xảy ra trong bộ phim hoàn toàn nằm trong tính toán của khán giả lớn tuổi, từ những diễn biến nối tiếp nhau, cho đến màn trở mặt trong kịch bản, hay thậm chí là cái kết. Mọi việc gần như chắc chắn những gì sẽ xảy ra tiếp theo có vẻ như đã khiến bộ phim mất đi một nửa sự hấp dẫn, sự thu hút. Đúng nghĩa là một bộ phim dành cho trẻ em, xuyên suốt câu chuyện, điểm  chính là những ẩn số cần tìm lời giải, dẫn đến thành phố vàng đều được nhóm bạn tìm ra lời giải một cách quá dễ dàng. Dora biểu hiện năng lực, làm nhân vật chính. Cô giúp giải mã mọi thứ, từ việc tránh né những chiếc bẫy trong giếng nước, đến việc đọc tên những chòm sao, hay thậm chí là ở thử thách cuối cùng được nhóm bạn hành động quá nhanh gọn, điều đó thật sự làm cho bộ phim bị giảm đi phần hấp dẫn.

Mười năm sau, cha mẹ của Dora giải mã được vị trí của Parapata, họ tiếp tục công việc thám hiểm thành phố thành phố đã mất. 

Ở cùng với gia đình của Diego, Dora gặp gỡ các sinh viên Sammy và Randy, nhưng điều này cũng làm cho Diego bối rối. Trong một chuyến đi dã ngoạn thăm viện bảo tàng, Dora bị dụ đến kho lưu trữ bên lề khu triển lãm, nhưng là  họ bị bắt cóc bởi nhóm người lưu manh có lính đánh thuê, đưa trở lại Peru. Tới nơi, Alejandro (Eugenio Derbez), nhận là bạn của cha mẹ Dora, cùng với đám lính đánh thuê, cướp mất bản đồ của Dora. Alejandro bảo rằng cha mẹ của Dora đã mất tích, những người lính đánh thuê này đang tìm kiếm họ với hy vọng vào được Parapata tiếp nhận kho báu. Dora quyết tâm tìm cha mẹ với sự giúp đỡ của Alejandro, cùng những thiếu niên khác.

Cả nhóm đi qua nhiều chướng ngại vật, bao gồm cát lún, những bí hiệu, lời nguyền hủy hoại Inca. Họ cũng đụng độ các cuộc tấn công từ những người bảo thủ rừng Parapata. Vượt qua vô số mối nguy hiểm, Dora đến được với cha mẹ của mình phía ngoài biên giới của Parapata. Lúc này Alejandro tiết lộ rằng anh ta đang làm việc cho những người lính đánh thuê. Những thiếu niên khác cũng bị bắt, nhưng khỉ Boots giúp họ trốn thoát. Cha mẹ của Dora vẫn còn bị chúng bắt. Các thanh thiếu niên quyết định tìm vào Parapata với hy vọng có được kho báu để mưu cầu cứu Elena và Cole.

Trong thành phố, Dora và những người khác cố gắng giải mã các câu đố của ngôi đền, và tránh thoát những cạm bẫy trong đó, đưa họ đến trung tâm đền thờ. Alejandro đã theo dõi và cố đánh cắp 1 tượng thần, nhưng vô hình chung lại rơi vào một cái bẫy. 

Những người bảo vệ Parapata, dưới quyền lãnh đạo của nữ hoàng, đánh bại đám lính đánh thuê và đối đầu với các  thanh thiếu niên. Dora đảm bảo rằng các thiếu niên chỉ đến giúp tìm cha mẹ cô và học hỏi. Người Inca cho phép thanh thiếu niên và gia đình của Dora rời đi. Họ cho phép nhóm người chiêm ngưỡng kho báu vĩ đại nhất của họ.

Các thiếu niên và cha mẹ của Dora thoát về tới nhà. Cha mẹ cô Dora lại thảo luận về một chuyến thám hiểm khác với cả gia đình, nhưng Dora quyết định trở lại trường học ở Los Angeles. Cô và những thiếu niên ăn tiệc mừng trong khi Alejandro và đám lính đánh thuê vẫn là tù nhân ở Parapata.

https://www.youtube.com/watch?v=gUTtJjV852c

Share this post