Du Ca & Hướng Đạo Nam California gây quỹ cứu trợ nạn nhân Nepal – Lê Tam Anh

Du Ca & Hướng Đạo Nam California gây quỹ cứu trợ nạn nhân Nepal – Lê Tam Anh

Ngày 27 tháng 6 năm 2015, lúc 7:00PM, tại hội trường phía sau cơ quan Xã Hội Fountain Valley, góc New Hope & Warner, Nhóm Du Ca California phối hợp với Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức một cuộc gây quỹ cứu trợ nạn nhân thiên tai xứ Nepal. Hội trường đông nghẹt đủ màu áo của các phụ huynh Hướng Đạo Sinh và của nhóm Du Ca, nhưng nổi bật nhất phải nói là màu áo và khăn quàng của các em Hướng Đạo Sinh!

Con dân Việt, từ trong nước và trên toàn thế giới kỷ niệm 40 năm sau cái ngày tang thương lịch sử 30 tháng 4 năm 1975. Trận cuồng phong và hồng thủy ấy đã tàn phá đất nước Việt Nam, làm cho con cháu Hùng Vương phải tứ tán khắp năm châu bốn bể; giống như dân Do Thái mấy ngàn năm trước! Chúng ta ra đi mang theo cả lâu đài văn hóa Việt. Khắp nơi nào có Cộng Đồng Việt tộc sinh sống là mang tầm vóc văn minh Việt. Trong gia tài văn hóa tinh hoa ấy, chúng ta lại hấp thụ được lòng quảng đại từ tâm của tiền nhân. Nên, suốt 40 năm sống ở đất nước người mà lòng vẫn hoài tưởng về xứ sở; quyên góp từng xu, từng cắt, không những giúp cho đồng bào ruột thịt trong nước đang còn vất vả tai ương, mà còn chung nhau cứu trợ các trận tiên tai bảo lụt, động đất, sóng thần trên toàn thế giới. Trong quá khứ, người Việt khắp nơi đã tích cực, kẻ ít người nhiều góp sức xoa dịu vết thương xãy ra trên thế giới. Trận bảo Catrina, trận sóng thần Đại Tây Dương, Động Đất ở Nhật… và bây giờ toàn thể mọi người đang dồn nổ lực cứu giúp nạn nhân thiên tai xứ Nepal.

Đây là những tấm lòng, tiếng hợp ca vang vang những bài hát của Nguyễn Đức Quang, Trầm Tử Thiêng và của các tác giả trước và sau 1975 sáng tác đặc biệt, mà, Hướng Đạo Sinh hay Du Ca đều thuộc nằm lòng với nhịp vỗ tay hào hứng của mọi người có mặt. Trưởng Võ Thành Nhân, chủ tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam từ Hoa Thịnh Đốn cũng có mặt. Ngoài các Trưởng của các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ và các Hướng Đạo Sinh còn có mặt các Trưởng Niên của Làng Quảng Tế Nam Cali, Gia Đình Bách Hợp Nam Cali… Mỗi Trưởng Niên đều “chuẫn bị” sẳn trong túi những… giấy xanh “cở lớn – cở vừa” để tự tay bỏ vào thùng khi các em HĐS tuần tự đến chào…

Đoàn Du Ca Nam California với mấy chục thành viên sắc phúc áo trắng, mang phù hiệu Du Ca liên tục hát những bài hát bừng bừng khí thế đứng lên. Xen vào là những đơn ca, song ca, tam ca… và những lời thuyết trình làm nức lòng người có mặt của MC Phạm Đổ Thiên Hương, Nguyễn Bá Thành! Đêm dần về khuya, tiếng hát càng hấp dẫn và thùng tiền thì càng nặng trên tay các em Hướng Đạo Sinh với nụ cười hy vọng. Đây là một tập hợp rất ý nghĩa, đáng ca ngợi, xin “Hoan Hô… các anh nầy… một cái, hoan hô anh nầy, chị nầy, em nầy… cùng nhau HOAN HÔ!”

letamanh

Share this post