F.L.C Công Nhận Biển Đông Của Việt Nam Là Của TQ? – Hoàng Đức

F.L.C Công Nhận Biển Đông Của Việt Nam Là Của TQ? – Hoàng Đức

Ngay từ khi mới thành lập, ông chủ F.L.C chơi ngông khi chi gần 9 tỷ đô mua hàng loat máy bay trong bối cảnh công ty này đang nợ nần chồng chất. Nhiều người đồn, F.L.C được ông chủ TQ đứng sau chống lưng và cung cấp kinh phí. Dư luận chưa hết hoài nghi thì mới đây trong lộ trình bay của hãng hàng không BamBoo lại thể hiện vùng biển Đông của Việt Nam là của TQ. Dư luận có quyền đặt câu hỏi liệu F.L.C đang thực hiện sứ mệnh là tuyên truyền chủ quyền cho TQ?

Hết thâu tóm bờ biển có vị trí nhạy cảm về mặt an ninh quóc phòng từ Bắc đến nay Quyết F.L.C quyết làm chủ bầu trời, khi tuyên bố B.a.m.b.o.o Airways sẽ cất cánh trong năm 2018. Nhiều người tự hỏi vì đâu một đại gia nợ nhà thầu như chúa chổm, chây ì trả tiền đền bù cho dân khắp các tỉnh thành lại mạnh miệng như vậy?

Theo báo cáo tài chính từ nửa đầu 2018, tính đến 30/6/2018, tổng nợ phải trả của tập đoàn F.L.C là 17.600 tỷ đồng. Hiện nay, tập đoàn F.L.C đang nợ nhiều ngân hàng như: BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Phương Đông, PVCombank,…Đáng chú ý F.L.C nợ cả ngân hàng Công Thương TQ (ICBC). Nợ nần chồng chất, một số doanh nghiệp tố F.L.C chây liên tục chay lì trả nợ như công ty Hòa Bình, nhiều dự án bỏ hoàng như Hoàng Long – Thanh Hóa, ….

Nhiều người đồn đoán TQ là ông chủ đứng sau cung cấp tài chính cho F.L.C thâu tóm đất đai có vị trí trọng yếu gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, giờ chuyển sang ngành hàng không, F.L.C đang thay thế TQ làm chủ bầu trời. Nhiều người chưa hết hoài nghi thì mới đây F.L.C lại tiếp tay cho TQ tuyên truyền chủ quyền biển Đông.

Cụ thể, trên chuyến bay từ SG ra HN trong tối 16/1/2019 của hãng hàng không BamBoo, một hành khách đã chụp lại hình ảnh vô cùng nhạy cảm. Màn hình hiển thị lộ trình bay của hãng thể hiện vùng Biển Đông của Việt Nam nhưng lại bị ghi chú là “South China Sea”. Tập đoàn F.L.C không biết hay cố tình không biết cái tên “South China Sea” có ý nghĩa là biển Đông là của TQ? Vì sao tập đoàn này vẫn cố tình cho hiển thị? Phải chăng đang muốn tuyên truyền chủ quyền không công cho TQ ư?

Một số ý kiến cho rằng, đây là tên quốc tế thôi, nhiều nước đang dùng. Thiết nghĩ đây chỉ là ý kiến chữa cháy cho F.L.C bởi vẫn có bản đồ ghi là EAST SEA tại sao F.L.C không dùng? Thực tế, hãng hàng không Vietnam Air-lines luôn dùng East Sea. Vậy rõ ràng F.L.C đang cố tình tuyên truyền chủ quyền cho TQ. Nếu đây không phải sự thật, thì ông T.V Quyết có thể cho lời giải thích được không?

Hoàng Đức

Share this post