FBI Và Gián Điệp Việt Cộng – Hoàng Hải Thủy

FBI Và Gián Điệp Việt Cộng – Hoàng Hải Thủy

Trong nhiều năm tôi thấy trên tuần báo “Ngày Mới-Phụ Nữ Mới” phát hành ở Virginia đăng Thông Cáo FBI:

FBI KÊU GỌI CỘNG ÐỒNG VIỆT HỢP TÁC

U.S. DEPARTEMENT OF JUSTICE FEDERAL BUREAU OF INVESTIGATION

THÔNG BÁO

Cơ quan An Ninh Liên Bang (FBI) kêu gọi người Việt Nam tị nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ hãy tích cực giúp đỡ chính quyền trong công tác bảo vệ an ninh.

Kính thưa quý vị,

Trong những công việc và hoạt động của cơ quan FBI triệt để thi hành bảo vệ luật pháp Hoa Kỳ, công tác phản gián là một nhiệm vụ rất quan trọng. Trong thời gian qua, cơ quan FBI đã thành công với sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ. Nay, trước sự gia tăng số người Việt Nam đến định cư tại Hoa Kỳ, chúng tôi nghĩ rằng những hoạt động của cơ quan tình báo, gián điệp Cộng Sản Việt Nam cũng len lỏi gài cán bộ hoạt động gây rối và phá hoại an ninh trong cộng đồng người Việt Nam tị nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ. Ðể ngăn cản sự phát triển của những phần tử xấu này, cơ quan FBI một lần nữa kêu gọi sự tích cực của người Việt Nam tị nạn Cộng Sản đã và đang có mọi liên quan đến sự giao dịch với chính quyền Cộng Sản Việt Nam, biết rõ về sự hoạt động của những cán bộ Cộng Sản nằm vùng, hoặc những người đã được chính quyền Cộng Sản Việt Nam yêu cầu, khuyến dụ, dọa nạt, cưỡng bách, chỉ thị.. để thi hành bất cứ công tác nào trong lãnh thổ Hoa Kỳ, nay đã không còn tin tưởng và bất mãn với chế độ Cộng Sản Việt Nam. Nếu quý vị muốn giúp đỡ chính quyền Hoa Kỳ và đồng bào Việt Nam hải ngoại tiêu diệt sự hoạt động hăm dọa và lộng hành… của giới cán bộ tình báo Cộng Sản Việt Nam nằm vùng tại Hoa Kỳ. Xin quý vị liên lạc với chúng tôi.

Những ai liên lạc với cơ quan FBI để cung cấp tin tức, tài liệu liên quan đến những hoạt động tình báo của Cộng Sản Việt Nam, tất cả sẽ được giữ kín và bảo mật danh tánh.

Những ai nói tiếng Việt và ở ngoài vùng Vịnh San Frncisco xin gọi điện thoại đến cơ quan FBI số: 1-510-451-9782 xin gặp FBI Agent (T. Nguyen) hoặc có thể viết thư cho chúng tôi bằng Anh ngữ hay Việt ngữ về địa chỉ:

To: FBI (Field Office)

180 Grand Ave. Suitr 1100

Oakland, CA 94162

Quý vị cũng có thể tìm số điện thoại của cơ quan FBI trong quyển niên giám điện thoại nơi bạn cư ngụ.

Hết Thông Cáo.

CTHÐ: Tuần báo Ngày Mới-Phụ Nữ Mới đăng Thông Cáo FBI trên đây dài dài đến nay đã 5 năm. Bản Thông Cáo FBI quý vị vừa đọc được đăng trong báo NM-PNM số ra tuần này – 14/12/2012. Thông cáo này không có ngày tháng. Theo tôi, thông cáo này là thông cáo FBI thật, nhưng nó chỉ có giá trị vào những năm 1980. Từ năm 2000 chính phủ Hoa Kỳ bỏ Cấm Vận Bắc Cộng, thi hành chính sách sống chung hòa bình với bọn Tầu Cộng, Việt Cộng – tổng thống Ðảng nào cũng theo chính sách hòa hoãn ấy, in hệt, trước là hoà với Cộng Tầu, sau là hòa với Cộng Việt – chính phủ Hoa Kỳ mời bọn Ðầu Xỏ Cộng Tầu, Ðầu Xỏ Cộng Việt đến thủ đô Washington D.C, đãi bọn Cộng như thượng khách, quốc khách. Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ mời bọn tướng Tầu đến Pentagon, trình bầy cho chúng thấy nếu có chiến tranh xẩy ra Hoa Kỳ sẽ đánh như thế nào, sẽ dùng những võ khí gì. Bọn Cộng Tầu, Cộng Việt công khai đến Mỹ, phây phây như chúng đi chợ. Khi những việc như thế đã xẩy ra, FBI còn ra thông cáo kêu gọi người Việt cộng tác bắt bọn gián điệp Việt Cộng hành sự trên đất Hoa Kỳ làm chi nữa?

Năm 2010, chính phủ Mỹ chính thức mời tên Lê Hồng Anh, bộ trưởng Bộ Công An Việt Cộng, đến Washington coi chơi những cái gọi là bí mật quốc phòng của Mỹ. Cấp bậc của Lê Hồng Anh là “Ðại Tướng.” Trên Internet có nhiều bài kể tông tích và tài năng của “Ðại Tướng Cảnh Sát Lê Hồng Anh.” Toàn là những bài viết của những người trong nước. Lê Hồng Anh bị người trong nước chê là ngu, đần, vô học. Mời quí vị đọc một bài viết nhẹ nhất về nhân vật Lê Hồng Anh.

VUA HỀ LÊ HỒNG ANH

Vài tuần nay có thể nói chức “Vua Hề” nằm trong tay Chủ Tịch Nước VNCS Nguyễn Minh Triết với câu pha trò nổi tiếng:

“Có người ví von: Việt Nam Cuba như là được trời đất sinh ra. Một anh ở phía Ðông, một anh ở phía Tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hoà bình thế giới. Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ”.

Nay thì vị Bộ Trưởng Công An Lê Hồng Anh đã cướp cái chức Vua Hề này cách ngoạn mục chưa từng có. Việc đó đã xảy ra trong cuộc trao đổi với báo giới chiều ngày 4 tháng 11 bên lề kỳ họp quốc hội.

Hãy xem phóng viên Vietnamnet đã ghi được gì trong cuộc trao đổi đó.

Trước hết, người đọc ngay từ phút đầu đã phải cười đứt ruột khi ngài Lê Hồng Anh nói việc điều tra vụ PCI của công an ta là “CHẬM mà CHẮC”. Hẳn rồi, nhìn cái bộ mặt của ngài bộ trưởng là thấy ngay. Bộ mặt ngài to và dày như một cái thớt lim, mặt đại tướng bộ trưởng vừa có dáng vẻ của một cái mặt… heo (!) vừa giống mặt của một anh đồ tể hạng Một. Mặt cỡ đó thì có bắn đại bác vô cũng hổng suy suyển. Hèn chi mà từ khi phía Nhật cung cấp chứng cứ viên chức cao cấp Việt đòi tiền hối lộ tới giờ ngài bộ trưởng ta và các chiến sĩ công an chuyên chánh vô sản vẫn “bình chân như vại”, đâu có vội vã hấp tấp như mấy anh ở cái xứ mặt trời mọc nôn nóng ấy! Chắc bộ trưởng sẽ ‘ngâm’ vụ án hối lộ này lâu kỷ lục, để cả thế giới phải kính nể “Cái CHẮC made in VN”!

Kế đến, Ngài Lê Hồng Anh cho biết tốc độ và cường độ làm việc của các cơ quan dịch thuật ở Bộ Công An siêu đẳng ra sao. Không đầy hai năm trời mà toàn bộ lực lượng dịch thuật hùng hậu của cả cái Bộ đó đã dịch xong những gần 4000 trang tài liệu! Nếu là nước khác (như Mỹ chẳng hạn) mà làm việc CHẮC như ta thì có lẽ người cả nước đổ xô vào cùng dịch cũng phải mất chừng thế kỷ?

Thứ ba, ngài bộ trưởng cho biết: Dù những chứng cứ viên chức ta ăn hối lộ do phía nước ngoài cung cấp có xác thực mấy thì ta cũng chưa chắc đã xử, vì “mới là lần đầu tiên, chưa có tiền lệ, phải coi lại luật pháp của mình như thế nào”. Cho nên quý vị đừng có mà nổi cơn hâm, đòi xử vụ ăn hối lộ này bằng đượ! Quan chức của ta ăn cắp mà chứng cớ do nước khác cung cấp thì không phải là ăn cắp đâu nghen! Theo luật pháp của ta không chừng đó là việc tốt cần tuyên dương đó! (Cứ xem vụ Vedan thì rõ!)

Rất hài hước mà cũng rất khiêm tốn, ngài bộ trưởng không tự ý kết luận đúng sai. Còn phải ‘ngửi’ ý kiến của mấy ông bên Viện Kiểm Sát với bên toà án, khởi tố kẻ có tội mà mấy ông kiểm sát, tòa án không ưng thì bộ trưởng công an bẽ mặt.

Vua Hề Lê Hồng Anh cũng không quên động viên mấy anh Nhật Bổn tuy nóng vội hơn phía ta nhiều nhiều nhưng các chứng cứ buộc tội của họ — người Nhật — cũng “CÓ CƠ SỞ”.

Về vụ Securency hối lộ ông Lương Ngọc Anh và cha con ông Lê Ðức Thúy, Vua Hề Lê Hồng Anh cũng diễn hài na ná như rứa.

Hài nhất là khi trả lời câu hỏi về việc tại sao quan chức cấp cao khi phạm tội tham nhũng được xử án rất nhẹ, Vua Hề Công An trả lời:

“… Cán bộ cấp càng cao, nói gì thì nói, dù sao tư tưởng cũng đỡ lệch lạc hơn cấp dưới. Cũng như trong gia đình, người cha, người mẹ cũng chững chạc hơn con cái”.

Noi gương hài hước của Vua Hề, tôi xin diễn giải rõ hơn:

“Cán bộ cấp cao thì tuy cũng thối nát lắm, nhưng dù gì thì cũng cứ đỡ thối nát hơn, đớp hít kín đáo hơn cấp dưới. Cũng như trong một gia đình vô phúc, dù sao thì cha mẹ cũng giỏi làm ra vẻ chững chạc hơn bọn con chút chút!”

Ðúng là Vua Hề Lê Hồng Anh (phát âm chuẩn là Lê Hòng Ăn) đã cho dân chúng một phen được cười nứt họng. Những câu phát ngôn của Ngài thì dù ai có thông thái mấy cũng không bao giờ nghĩ ra được.

Bởi nó vượt mọi tầng mức của… sự ngu xuẩn,đểu cáng và trơ trẽn!

06.11.2009

TRẦN NAM CHẤN

Mời quý vị đọc bài báo kể về tình trạng Cảnh Sát Giao Thông Việt Cộng đòi người dân nộp tiền hối lộ ngay tại công sở. Bài này đăng trên tuần báo Công An Nhân Dân Bắc Cộng.

Nếu như đội trưởng đội Cảnh Sát Trật Tự Cơ Động Quận 6 (TP.HCM) “làm luật” với chủ xe tại quán nhậu, thì Đội Cảnh Sát Trật Tự Cơ Động – Công An Quận Bình Tân lại công khai hơn, ra giá với chủ xe ngay tại trụ sở công an. Chủ xe chung tiền cho cảnh sát cũng ngay tại đồn cảnh sát.

Nhan_Hoi_Lo
Cảnh Sát Giao Thông Việt Cộng bắt chủ xe nộp tiền hối lộ ngay tại văn pbòng.

Trong quá trình tìm hiểu nạn “làm luật” để mua đường, đi đâu, gặp tài xế nào chúng tôi cũng nghe kể vanh vách cách làm tiền trắng trợn, có tổ chức của Ðội Cảnh Sát Công An Quận Bình Tân. Theo cánh tài xế, sau khi ngã giá xong mức chung chi hằng tháng, chủ xe phải đóng tiền, báo số lượng xe và biển số cho Trung Tá Thiều Quang Văn, người được coi là “thủ quỹ” của Ðội Cảnh Sát Công An Bình Tân.

Anh H. là một tài xế xe mới bị hai cảnh sát bắt xe, nhưng không lập biên bản mà chỉ giữ giấy tờ. Trước khi cầm giấy tờ của tài xế phóng mô tô đi, hai cảnh sát dặn lại:

“Muốn gì thì tới đội làm việc.”

Sáng 27.11, anh H. tới trụ sở Ðội Cảnh Sát Công An Bình Tân. Vào đến phòng, thấy có 3 cảnh sát đang làm việc, H. nói:

“Hôm qua hai anh Khoa và Mẫn giữ giấy tờ xe của em, nay em đến gặp để xin lại.”

Mấy cảnh sát nói:

“Muốn gặp Khoa và Mẫn thì 10 giờ mai đến đây”.

Trước đó, H. đã nghe nhiều tài xế khác nói “Thấy ai tên Chương thì =cứ đặt thẳng vấn đề”, nên H. nhìn và thấy một trung tá ngồi ở bàn làm việc có bảng tên “Nguyễn Hoàng Chương – Phó đội trưởng đội CSTTCД. H. đặt vấn đề luôn với Trung Tá Chương:

“Em có 7 chiếc xe tải chạy, nhờ anh giúp đỡ”.

Nghe vậy, Trung Tá Chương liền cho H. số điện thoại của Thiếu Tá Hoàng Văn Khoa và dặn:

“Cứ điện thoại cho Khoa xưng là cháu chú Chương, nó sẽ trả lại giấy tờ”.

Khoảng 11 giờ, anh H. điện thoại cho Thiếu Tá Khoa và được hẹn đến ngã tư quốc lộ 1A và Lê Trọng Tấn. Ðến nơi, Thiếu Tá Khoa dẫn anh H. vào một quán nhậu và gọi mấy người bạn tới cùng nhậu với anh H. Nhậu xong, Thiếu Tá Khoa trả lại anh H. giấy tờ xe và dặn:

“Ðến gặp ông Chương nhé!”.

Do bận nhiều việc nên hai ngày sau anh H. vẫn chưa lên gặp ông Chương. Sáng 28.11, Trung Tá Chương điện thoại trực tiếp cho anh H. hẹn 7 giờ sáng 29.11 đến đồn gặp ông Sáng sớm, anh H. điện thoại xin “gia hạn” thì ông Chương trách:

“Cả buổi hôm qua anh chờ mãi mà mày không tới, sáng nay mày đến đi, anh đợi ở cơ quan…”.

Khoảng 7 giờ 30, anh H. bước vào phòng làm việc của Ðội Cảnh Sát TTCÐ, lúc này bên trong đội có Trung Tá Nguyễn Hoàng Chương (đội phó) và 3 cán bộ: Ðại Úy Võ Minh Mẫn, Trung Tá Võ Văn Lâm, Trung Tá Thiều Quang Văn.

Trung Tá Chương nói ngay:

“Mày có mấy chiếc xe, ý mày muốn sao mày nói luôn đi, mày đăng ký số xe ra đây để anh em chúng tao tính”.

Anh H. nói:

“Em có 7 chiếc xe nhưng đi vào địa bàn Bình Tân chỉ có hai chiếc thôi”. Ðại Úy Mẫn nói ngay:

“Ðăng ký 2 chiếc nhưng chiếc thứ 3 vô quận thì sao?”.

Ngồi bàn kế bên, Trung Tá Lâm đưa ra phương án:

“Thôi kệ nó, có 7 chiếc đăng ký 2 chiếc, tính 2 chiếc; còn xe ra vô, xe nào tính xe đó”.

Trung Tá Chương cảnh cáo:

“Có 7 xe mà chỉ đăng ký 2 xe hả. Nếu xe thứ ba vô bị phạt nặng ráng chịu”.

Ðại Úy Mẫn nói tiếp:

“Anh em đâu đó đàng hoàng, đăng ký hai chiếc ghi biển số xe, còn chiếc thứ 3 vào ráng chịu nha, anh em nói một là một hai là hai. Giờ sao, anh ghi số xe đi, tháng anh ủng hộ anh em bao nhiêu nào, nếu được thì bụp, còn không thì mình tính… cách khác.”

Anh H. nói:

“Mỗi xe năm trăm ngàn, được không ạ?”

Ðại Úy Mẫn nói thêm:

“Anh em nói thẳng nha, số tiền này chỉ là tiền chi cho cảnh sát trật tự thôi, còn giao thông và công chánh anh tự lo nha”.

Ngưng bài phóng sự.

CTHÐ: Tham nhũng ở Việt Nam: Không có thuốc chữa. Không phải “Hết Thuốc Chữa” mà là “Không có Thuốc Chữa.”

Mà có Thuốc, bọn Ðầu Xỏ Bắc Cộng cũng không dùng. Vì chúng nó tham nhũng, ăn cướp, ăn cắp từ Thằng Ðầu Xỏ xuống đến Thằng Tép Riu. Trong hai nước Tầu, Việt nay còn bọn đảng viên Cộng Sản cầm quyền, Tham Nhũng là Quốc Nạn, Quốc Bệnh. Tham Nhũng Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Xưa không đi đến đâu so với Tham Nhũng Xã Hội Chủ Nghĩa.

Hoàng Hải Thủy

Share this post

One thought on “FBI Và Gián Điệp Việt Cộng – Hoàng Hải Thủy