Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha năm 2019

Chủ đề trong 'Công Giáo' do KhucCamTa khởi đầu 3 tháng Giêng 2019.

 1. KhucCamTa

  KhucCamTa Bảo Quốc Công Thần Đệ Tứ Đẳng Tình Nguyện Viên

  [​IMG]

  Ý cầu nguyện chung của Đức Thánh Cha Phanxicô Tháng 01-2019

  Ý Truyền giáo: Cầu cho giới trẻ và mẫu gương Đức Maria
  .
  Xin cho giới trẻ, cách riêng cho giới trẻ của Châu Mỹ Latinh, biết noi gương Đức Maria, đáp lại lời mời gọi của Chúa nhằm truyền đạt cho thế giới niềm vui Tin Mừng.

  JANUARY Evangelization: Young People and the Example of Mary.
  That young people, especially in Latin America, follow the example of Mary and respond to the call of the Lord to communicate the joy of the Gospel to the world.
   
 2. KhucCamTa

  KhucCamTa Bảo Quốc Công Thần Đệ Tứ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô Tháng 02-2019
  CẦU CHO NẠN BUÔN NGƯỜI


  Trong tháng 2 năm 2019, Đức Giáo Hoàng muốn toàn Giáo Hội chú tâm tới thách đố mà nhân loại đang phải gánh chịu, là nạn buôn người, và Ngài mời gọi cầu nguyện để có những giải pháp tích cực, đúng đắn.

  Bài viết của cha Joseph Laramie, S.J. giúp chúng ta hiểu hơn về thách đố này:

  Cái nào tốt hơn: một cái ly nhựa dùng một lần, hay một cái ly bằng kim loại mà bạn có thể dùng đi dùng lại được? Câu trả lời hẳn là đã đủ rõ ràng. Xét về lâu dài, những đồ tái sử dụng thì tốt cho môi trường hơn và cũng rẻ hơn nữa.

  Thế còn con người thì sao? Liệu sử dụng ai đó một lần rồi ném họ đi thì tốt hơn hay dùng họ nhiều lần thì tốt hơn? Sao?! Không nên xem con người giống đồ vật như thế. Hẳn bạn thấy khó hiểu và sợ hãi với so sánh này. Nhưng đây là điều vẫn xảy ra hàng ngày hiện nay. Tên của thứ tội ác này là nạn buôn người.

  Ngày nay, con người vẫn bị mua bán trên thế giới. Mại dâm và hình ảnh khiêu dâm, lao động rẻ tiền, cưỡng bức lao động là một trong những cách thức của nạn mua bán người, coi con người như đồ vật. Một thanh niên được hứa hẹn một khoản tiền lớn và thẻ căn cước công dân ở một quốc gia giàu có, nhưng đến nơi làm việc, tất cả công việc của anh là làm vườn trong vài tháng. Vài năm sau, anh ta vẫn tiếp tục công việc tay chân nặng nhọc này – chỉ với vài đồng lương còm cõi và một đống những lời dối trá cùng sự đe dọa. Anh bị vây bọc khốn đốn trong vòng xoáy của sự lừa gạt và áp bức.

  Đức Giáo Hoàng dùng từ văn hoá “vứt bỏ” để mô tả mặt đen tối của thời đại kinh tế hiện đại ngày nay. Ngài viết: “Ngày nay, mọi thứ đều tuân theo luật của sự cạnh tranh và chỉ có thứ “vừa vặn nhất” mới có thể tồn tại, nơi cá lớn nuốt cá bé… Con người bị xem như những món hàng tiêu dùng, được sử dụng rồi sau đó bị thải ra. Chúng ta đã tạo ra thứ văn hoá “vứt bỏ” đang lan tràn hiện nay.” (Evangelii Gaudium, 53).

  Đối lập hoàn toàn với điều trên, chúng ta hãy nhìn mẫu gương của Đức Giêsu. Ngài đã đứng về phía người phụ nữ bị bắt vì tội ngoại tình, và Ngài đã giải thoát cho chị. Đức Giêsu cho chúng ta thấy rằng: chúng ta không phải là đồ vật. Chúng ta là những con trai, con gái được yêu thương của Cha trên trời.

  Nguồn: h**p://popesprayerusa.net/2019/01/28/february-reflection-fr-joseph-laramie-human-trafficking/

  Tại Việt Nam, nạn bắt cóc trẻ em, buôn bán phụ nữ, lao động nô lệ ở nước ngoài là một vấn nạn rất lớn đối với người Việt hiện nay. Theo báo cáo tình hình buôn bán người ở Việt Nam, năm 2017, nhà chức trách xác định có 670 nạn nhân buôn người, (năm 2016 là 1128 nạn nhân) vụ buôn người, 400 đối tượng bị cáo buộc là buôn bán người. (xem: h**ps://laodong.vn/phong-su/canh-giac-voi-nan-buon-nguoi-o-tay-nguyen-619252.ldo)

  Theo báo cáo 5 năm vừa, Việt Nam là quốc gia nguồn và là quốc gia đích của đàn ông, phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của buôn bán nô lệ tình dục và cưỡng bức lao động.

  Người Việt đi lao động nước ngoài theo loại tự do hoặc thông qua các công ty tuyển dụng lao động của nhà nước, tư nhân hoặc cổ phần. Tuy nhiên, một số công ty không trợ giúp được khi người Việt bị bóc lột, một số công ty khác thì thu phí quá cao khiến cho người lao động dễ bị rơi vào tình trạng buộc phải lao động trừ nợ.

  Một số Người lao động ở Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Lào, Angola, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất và Nhật Bản, trở thành nạn nhân bị cưỡng bức lao động trong các ngành xây dựng, ngư nghiệp, nông nghiệp, khai thác mỏ, khai thác gỗ và công nghiệp chế tạo.

  Một số lao động Việt Nam trở thành nạn nhân buôn người ở Vương quốc Anh và Ailen châu Âu lục địa, Trung Đông, và trong các ngành công nghiệp hàng hải Thái Bình Dương.

  Phụ nữ và trẻ em Việt Nam là nạn nhân của tình trạng buôn bán nô lệ tình dục ra nước ngoài. Nhiều người bị lừa gạt về các cơ hội lao động và sau đó bị bán cho các nhà thổ ở vùng biên giới Trung Quốc, Campuchia, Lào, và các nước châu Á khác.

  Một số phụ nữ Việt Nam ra nước ngoài để kết hôn theo môi giới quốc tế hoặc để làm việc trong các nhà hàng, cơ sở mát-xa, quán bar karaoke—ở các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Ả rập Xê út, Singapore, và Đài Loan—trở thành nô lệ giúp việc gia đình hoặc bị ép buộc làm gái mại dâm.

  (trích từ: h**ps://vn.usembassy.gov/vi/tipreport2018/,

  Năm 2017, theo thống kê của Tổ chức Đường Dây Nóng Quốc Tế về Nạn buôn người cho thấy có 8.759 trường hợp buôn bán người được xác nhận, trong đó, có hơn 10.000 người trở thành nạn nhân. Số lượng này tăng 13 % so với năm 2016. Như thế, tình trạng buôn người ngày một gia tăng trên thế giới. h**p://humantraffickingsearch.org/human-trafficking-statistics-2017/

  Chúng ta cần làm gì để ngăn chặn tệ nạn này, và có cách nào để trợ giúp các nạn nhân của nạn buôn bán người. Đây là một thực tại bi thảm đối với thời đại này. Chúng ta không thể làm ngơ được. Cần cầu nguyện và hành động: “Xin cho mọi người biết quảng đại tiếp đón những nạn nhân của tệ nạn buôn người, cưỡng bức mại dâm và bạo lực.”

  Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao
   
  Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 17 tháng Hai 2019
 3. KhucCamTa

  KhucCamTa Bảo Quốc Công Thần Đệ Tứ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô, Tháng 03-2019  CẦU NGUYỆN CHO CÁC CỘNG ĐỒNG KITÔ GIÁO

  Có thể chúng ta không tin, nhưng ngày nay nhiều người tử vì đạo còn hơn cả ở những thế kỷ đầu tiên.

  Họ bị bắt bớ vì họ nói lên sự thật và loan báo về Chúa Giêsu Kitô cho xã hội hôm nay.

  Tình trạng bắt bớ đặc biệt xảy ra tại những nơi mà tự do tôn giáo chưa được bảo đảm.

  Tuy nhiên, nó cũng xảy ra tại các quốc gia chỉ bảo vệ tự do và nhân quyền trên lý thuyết và giấy tờ.

  Chúng ta hãy cầu nguyện để các cộng đồng Kitô giáo, đặc biệt cho những ai bị bắt bớ, được cảm thấy gần gũi với Chúa Kitô và những quyền lợi của họ được tôn trọng.
   
  Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 9 tháng Tư 2019
 4. KhucCamTa

  KhucCamTa Bảo Quốc Công Thần Đệ Tứ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô, tháng 4 - 2019:
  Các bác sĩ và cộng tác viên trong những vùng chiến tranh
  Chiến tranh làm tan vỡ rất nhiều cuộc đời!

  Sự hiện diện của các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế trong những vùng bị chiến tranh tàn phá là dấu chỉ của niềm hy vọng.
  Họ là những con người khôn ngoan, can đảm và tốt bụng.
  Họ bước theo ơn gọi phục vụ trong những điều kiện hết sức nguy hiểm.
  Trẻ em (những nạn nhân dễ bị tổn thương nhất bởi chiến tranh),
  người già cả, người bị thương sẽ ra sao,
  nếu không có sự hiến mình của những chuyên gia y tế này?

  Chúng ta hãy cầu nguyện cho các bác sĩ
  và những cộng tác viên cứu trợ nhân đạo trong những vùng bị chiến tranh tàn phá.
  Họ đang liều cuộc đời mình để cứu lấy những cuộc đời khác.
   
 5. KhucCamTa

  KhucCamTa Bảo Quốc Công Thần Đệ Tứ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô, tháng 5 - 2019:
  GIÁO HỘI PHI CHÂU, MỘT HẠT GIỐNG CỦA SỰ HIỆP NHẤT
  Các xung đột về chủng tộc, ngôn ngữ và bộ lạc ở châu Phi có thể được khắc phục để thúc đẩy sự hiệp nhất trong đa dạng. Tôi muốn cảm ơn các nữ tu, các linh mục, giáo dân và các nhà truyền giáo vì công cuộc dựng xây sự đối thoại và hòa giải giữa các lĩnh vực khác nhau trong xã hội châu Phi.

  Trong tháng này, chúng ta hãy cầu nguyện cho Giáo hội tại Phi Châu, với sự quyết tâm của các thành viên, có thể trở nên hạt giống hiệp nhất giữa các cá nhân và là dấu hiệu hy vọng cho lục địa này.
   
 6. KhucCamTa

  KhucCamTa Bảo Quốc Công Thần Đệ Tứ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô, tháng 6, 2019

  “Chúng ta hãy cầu nguyện cho các linh mục, qua đời sống tiết độ và khiêm nhường mà liên kết chặt chẽ với những người nghèo khổ nhất.”  Cha muốn mời gọi các con nhìn đến các linh mục đang phục vụ tại các cộng đoàn dân Chúa.
  Các ngài không hoàn hảo, nhưng lại cho đi tất cả cho đến giây phút cuối cùng, hiến trao chính mình trong sự sự khiêm hạ và niềm vui.
  Họ chính là các linh mục luôn gần gũi với đàn chiên, sẵn sàng làm việc chăm chỉ cho mọi người.
  Chúng ta hãy biết ơn vì gương sáng và lời chứng của họ.
  Chúng ta hãy cầu nguyện cho các linh mục, qua đời sống tiết độ và khiêm tốn mà, trên hết, phải liên kết chặt chẽ với những người nghèo khổ nhất.
   
 7. KhucCamTa

  KhucCamTa Bảo Quốc Công Thần Đệ Tứ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô, tháng 7, 2019:
  Sự Chính Trực của Công Lý  Phán quyết của các thẩm phán có ảnh hưởng đến quyền lợi và tài sản của công dân.
  Nền tư pháp độc lập giúp các thẩm phán tránh khỏi mọi thiên vị hay những sức ép vốn có thể bóp méo các phán quyết mà họ phải đưa ra.
  Các thẩm phán phải theo gương Chúa Giê-su, Đấng không bao giờ đem chân lý ra để thỏa hiệp.
  Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người thực thi công lý biết làm việc với tinh thần chính trực, và xin cho sự bất công đang bao trùm thế giới không phải là lời phán quyết sau cùng.
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn