Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2017 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2017 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Đĩa sà lách Mỹ Quốc (9)

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do DangQuangChinh khởi đầu 8 tháng Bảy 2017.

 1. DangQuangChinh

  DangQuangChinh Công Dân

  Đĩa sà lách Mỹ Quốc (9)
  Bảo vệ cái gì...?


  Cách diễn đạt thông thường của người Việt, khi nhằm diễn tả ai đó, làm một việc nhằm bảo vệ quyền lợi của mình; đó là "bảo vệ nồi cơm"!

  Tổng thống Mỹ, Trump, gần đây cũng muốn bảo vệ "nồi cơm" của đất nước ông ấy, nên đã "bảo vệ mậu dịch" và rút lui khỏi "Hiệp ước Paris về khí hậu".

  Thế mà phe ta (người Việt hải ngoại) bàn lên tán xuống dữ dội (người trong nước đâu có hưỡn mà lo giùm nước Mỹ!)

  Hôm nay, sau cuộc họp G20 vừa qua tại Hamburg (Đức Quốc) đã làm rõ sự việc «Các thành viên khác của Hội nghị G 20 ghi nhận cam kết này của Hoa Kỳ, nhưng trong tuyên bố chung, Hội Nghị G 20 lần đầu tiên cũng thừa nhận các thành viên “có quyền bảo vệ thị trường của mình với các biện luận chính đáng về mậu dịch”

  Chính cách dùng từ ngữ trong thông điệp chung này sẽ giúp Tổng Thống Trump thỏa mái hơn khi ông muốn đẩy mạnh chủ trương nổi tiếng “America First” của mình, trong đó ông từng hô hào ‘hãy mua đồ Mỹ’ và ‘mướn nhân viên Mỹ’

  Thái độ nhuốm màu bảo hộ mậu dịch này đã làm nhiều đồng minh của Hoa Kỳ chỉ trích TT Trump, nhưng các quan sát viên nhận xét là tuyên bố chung với lời lẽ như thế ‘là một cố gắng nhằm làm các cường quốc lớn trên thế giới không xa lánh nhau.

  Thôi nhé!...các ban hãy dành sức bàn cãi nhau về cách giúp thế nào để đồng bào trong nước có thể đấu tranh giành lại quyền con người...và nhất là chống lại được sự bành trướng bá quyền của bọn giặc Tàu, thông qua sự cai trị của bọn thái thú tân thời![/SIZE]

  Đặng Quang Chính
  08.07.2017
  21:27
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 8 tháng Bảy 2017
 2. DangQuangChinh

  DangQuangChinh Công Dân

  Dẫn nhập:

  – Nói là “chuyện” vì không phải là bài bình luận, dù đôi khi có dạng giống như thế.

  – “chuyện dài”: Khi nào sự liên quan giữa Mỹ và VN còn, chuyện sẽ còn tiếp tục.

  – Như tựa đề: “Sà lách”, nên không theo thứ tự nào cả, nghĩa là không theo thứ tự thời gian, nội dung…nghĩa là, hễ người viết nảy sinh một ý nào đó, trong một lúc nào đó, sẽ viết bài.

  – Nói là “sà lách” nghĩa là tạp bí lù, lấy ý từ bài viết khác, từ nhận xét khác…hay có thể là sự phối hợp. Nhất là có thể bài đã được viết, không phải chỉ từ ngẫu hứng mà còn do sự nhậy cảm riêng của người viết. Do đó, trong những trường hợp này, độc giả không cần đặt câu hỏi là ý tưởng đó dựa trên căn bản suy nghĩ ra sao.


  --------------------------------------------


  Đĩa sà lách Mỹ quốc (số 9)

  Chuyện xem tướng


  Lúc này, người Tây cũng thích xem tướng. Tin hay không chưa biết, vì có khi họ chỉ sử dụng vào mục đích chính trị.

  Trong thời kỳ tranh cử, gần đến lúc ăn thua, không biết ai chi tiền mà chiêm tinh gia thế giới đã họp nhau tại California. Họ đi đến kết luận là bà Hillary sẽ đắc cử tổng thống.

  Điều thú vị là phạm vi xem tướng không chỉ là xem chỉ tay và xem khuôn mặt. Một ngành khoa học -tâm lý học- qua cử chỉ bộ điệu cũng có sự phán đoán về tư cách con người.

  Bài viết: "Đĩa sà lách Mỹ quốc" số 7, ngày 30.01[/SIZE] (* trong trang blogg này) đã nói ít nhiều về điều này.

  Từ ngày 30.01 đến nay, báo chí Tây phương (nhất là truyền thông thiên tả) khai thác nhiều lần về sự việc này. Chẳng hạn, vợ ông Trump khoát tay, không chịu cùng nắm tay với chồng, khi ra khỏi phi cơ. Cái bắt tay để ngữa lòng bàn tay của Trump khi đưa ra để Putin bắt, tại cuộc họp riêng tại G.20. Các giáo sư tiến sĩ phân tích chi tiết ghê lắm về cái bắt tay đó.

  Nhưng, họ còn thiếu một nhận xét khác mà chỉ có người viết bài này có được. Khi mới đắc cử, trong cuộc nói chuyện giữa hai người, cựu và tân tổng thống, trước phóng viên, cách ngồi của ông Trump đã được người viết ghi nhận chính xác.

  Cái lối ngồi, tựa khủy tay lên đầu gối, hai cánh tay khuỳnh lại và hay bàn tay bắt lại (hay xen kẻ vào nhau) cho thấy người này là một tay có võ công cao cường!. Thật thế, với cách ngồi này, địch thủ không biết lúc nào người có tư thế này sẽ tấn công...và tấn công theo kiểu cách nào.

  Lâu nay, (từ ngày 30.01 đến giờ) truyền thông Mỹ (dù thiên tả hay thân chính phủ -đài Fox chẳng hạn-) đều nói nhiều về một điều: Cách nói của ông Trump tuy khó nghe...nhưng không ai có thể đoán ông ấy sẽ làm gì sau đó!!....


  COLOR=#0000ff]Đặng Quang Chính[/COLOR]
  16.07.2017
  09:50
  (*) https://www.tvvn.org/forums/xfa-blog-entry/Đĩa-sà-lách-mỹ-quốc.4450/
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 16 tháng Bảy 2017 at 10:02 AM

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn