Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Đốt Đồ Vật "Made in China" - Vi Anh

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do YeuTrongNguoi khởi đầu 14 tháng Bảy 2012.

 1. YeuTrongNguoi

  YeuTrongNguoi Công Dân

  Trong khi Ngoại Trưởng Mỹ Hillary Clinton đi họp Diễn Đàn An Ninh Khu Vực ARF, ở Nam Vang (Miên), mạnh dạn tuyên bố ám chỉ Trung Cộng “đừng đe dọa trên Biển Đông”, giải quyết tranh chấp một cách "không áp đặt, không ức hiếp, không đe dọa và không sử dụng vũ lực". Thì tại Đồi Capitol, quý vị dân biểu nghị sĩ có uy thế của cả hai đảng phẫn nộ đòi đốt đồng phục, mũ của phái đòan Mỹ tham dự diễn hành khai mạc Thế Vận Hội mặc khi biết những thứ này là “made in China.”

  Thượng Nghị Sĩ trưởng Khối Dân Chủ Đa Số ở Thượng Viện Harry Reid (D-Nev) nói trên truyền hình ABC News ngày 12- 7, “Tôi nghĩ chúng ta lấy tất cả đồng phục, chất thành đống và đốt và bắt đầu làm tới mãi.” TNS Reid còn nói nhắn gởi Ủy Ban Thế Vận Hội Mỹ phải nên biết “hổ thẹn” và “bối rối” với những món hàng “made in China”, đặc biệt là đối với những người trong ngành kỹ nghệ dệt ở Mỹ đang kiếm việc làm.

  Phản ứng phẫn nộ này lan truyền rộng ra hai viện của Quốc Hội và hai chánh đảng của Mỹ. Chủ tịch Hạ Viện Mỹ, Dân Biểu John Boehner, Cộng Hòa -OH., nói trên ABC News cũng ngày 12- 7, bày tỏ nỗi bất bình sâu xa của Ông về màu cờ sắc áo của Mỹ lại “made in China.”

  Còn cựu Chủ Tịch Hạ Viện hiện là Trưởng Khối Dân Chủ Thiểu Số ở Hạ Viện Mỹ, Bà Dân Biểu Nancy Pelosi, (Dân Chủ, Calif), nói lực sĩ Thế Vận Hội của Mỹ đại diện cho những lực sĩ hòan hảo của Mỹ phải mặc đồng phục “made in USA”: “Họ là những người làm việc cực nhọc. Họ đại diện cho những người tuyệt hảo, họ rất tuyệt vời. Tất cả đều đẹp. Và phải được mặc đồng phục được làm tại Mỹ.”

  TNS Kirsten Gillibrand, (DC-N.Y) và DB Rep. Steve Israel, (DC-N.Y) viết thơ cho chủ tịch Ủy Hội Olympic Mỹ, cho biết những phát giác này tạo thành một chấn động và bất mãn sâu xa và yêu cầu phái đoàn Olympic của Mỹ trong tương lại phải mặc đồng phục made in USA.

  TNS Sherrod Brown, (DC-OH) có một dự thảo luật "Buy America" đang chờ xét ở Quốc Hội khuyến khích mua hàng hóa Mỹ, cũng viết thơ cho Ủy Hội yêu cầu hủy bỏ đồng phục "made in China" đi và kiếm một nhà sản xuất Mỹ nhờ làm lại đồng phục made in USA. Vị TNS này giải thích với Ủy Hội trong thơ, bằng giấy trắng mực đen, "Ủy Hội Thế Vận Mỹ phát huy tinh thần và đạo đức rất cao, và không dung thứ cho việc lường gạt hay vi phạm quy luật. Nhưng Trung Quốc tiếp tục lường gạt khi đến với thương mại quốc tế. Khi chúng ta cố gắng tạo sân chơi công bình cho những nhà sản xuất Mỹ và công nhân, Ủy Hội cần tìm một nhà sản xuất nội địa cho số đồng phục trong năm nay.”

  Phản ứng đồng loạt của Quốc Hội Mỹ cho thấy Mỹ đã ý thức được tai họa nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà khi quá dễ dàng trong bang giao và giao thương, viện trợ kỹ thuật, đầu tư hào phóng giúp đỡ Trung Cộng. Chẳng những đồng phục đại diện cho màu cờ sắc áo Mỹ trong Thế Vận Hội cũng "made in China" mà nhiều di tích lịch sử Mỹ, cổ tích liệt hạng văn hóa Mỹ cũng để cho thầu Trung Cộng bị Trung Cộng tái tạo, sửa sang, vật liệu tư Trung Cộng đem qua, công nhân từ Trung Cộng đến làm.

  Và đồ ăn thức uống, vật dụng, đồ chơi Mỹ đang xài cũng "made in China", tràn ngập thị trường Mỹ tuy rẻ nhưng đa số là đồ độc, đồ giả hại sức khỏe toàn dân Mỹ và cướp việc làm của người Mỹ.

  Người Mỹ đang “chết với Trung Cộng”. Tiến Sĩ Peter Navarro, giáo sư ngành kinh tế thương mại của Đại Học California ở Irvine (University of California Irvine), và viên phụ khảo của ông là Thạc Sĩ Greg Autry chuyên gia về Trung Quốc Greg Autry khẳng định: “Hòa bình, thịnh vượng, và sức khỏe của thế giới đang đối mặt với mối đe dọa lớn nhất kể từ thời Đức Quốc Xã: (Đó là) một đảng Cộng Sản Trung Quốc hùng mạnh, giàu có, thối nát và trở nên táo bạo hơn vì chủ nghĩa dân tộc cực đoan mỗi ngày một tăng.”

  Hai vị có đề nghị một số việc mà chánh quyền và nhân dân Mỹ cần làm để chống lại những việc làm độc hại của Trung Cộng. Như Trung Cộngsản xuất, xuất cảng, bán rẻ mạt hàng hóa, đồ ăn thức uống độc hại giết dân chúng của các nước. Như sữa có độc chất melamine, quần áo trẻ em dễ cháy, thuốc aspirin có độc tố, thuốc Lipitor và Viagra giả, nước ngọt có arsenic, trà có chì, nôi trẻ sơ sinh dễ gây, điện thoại di động pin dễ nổ gây thương vong, vòng đeo cổ và đồ chơi có chất làm nghẹt thở, v.v...

  Như Trung Cộng ngầm phá hoại làm liệt bại nền kinh tế của các nước. Trung Cộng luồn lách các quy định của WTO để thu lợi trong ngoại thương và bảo vệ kỹ nghệ nội địa bằng cách tài trợ cho các công ty Trung Cộng để cạnh tranh với các công ty ngoại quốc. Họ sản xuất hàng giả, hàng nhái. Họ kềm giá công nhân biến thành lao nô để giá thành hàng "made in China" thấp, bán rẻ hầu cạnh tranh thắng lợi Tây Phương.

  Do đó Mỹ bị Trung Cộng cướp nhiều việc làm. Theo Navarro và Autry, trong vòng 10 năm qua, Trung Cộng lấy đi của Mỹ mỗi năm 1 triệu công ăn việc làm. Trong 13.9 triệu người Mỹ đang bị thất nghiệp, có 10 triệu việc bị mất ở Mỹ vì chuyển sang Trung Quốc. Trung Cộng cướp 40% công ăn việc làm của Mỹ. Trung Cộng làm chết hơn 70% kỹ nghệ dệt của Mỹ. Từ khi Trung Cộng vào WTO năm 2001, kỹ nghệ bàn ghế, hóa chất, giấy, sắt, bánh xe, của Mỹ phải đóng cửa phân nửa. Vì vậy thâm thủng mậu dịch hàng năm của Mỹ lên đến gần cả ngàn tỷ!

  Trung Cộng còn dùng gián điệp người và đạo chích điện toán ăn cắp bí mật kinh tế, chánh trị, quân sự, khoa học kỹ thuật của Mỹ và các nước Tây Âu đã tốn hàng tỷ tỷ đô la để nghiên cứu. Trung Cộng ép buộc các công ty muốn vào làm ăn ở Trung Cộng phải chuyển bộ phận nghiên cứu và phát triển đến đó và từ đó Trung Cộng ăn cắp kỹ thuật. Google là trường hợp điển hình.

  Trung Cộng đã đánh cắp bí mật khoa học kỹ thuật của Tây Phương, đặc biệt là của Mỹ để chế vũ khí tối tân trong đó có cả hoả tiễn có thể bắn hạ vệ tinh, tiêu diệt hàng không mẫu hạm của Mỹ, hay bắn sâu vào nội địa Mỹ.

  Đô Đốc Davor Domazet-Loso, tham mưu trưởng Bộ Quốc Phòng Croatia, nói làm máy bay tàng hình được vì đã mua lại mảnh của một máy loại này của Mỹ bị bắn rơi ở Serbia năm 1999.

  Trung Cộng dành thế hải thượng của Mỹ. Canh tân, hiện đại hoá hải quân, Trung Cộng sắp đưa vào sử dụng một hàng không mẫu hạm mua của Ukraine. Trung Cộng có đội quân thứ năm, len lỏi trong số người Trung Quốc định cư ở hải ngoại từ lâu, một thế lực tài chánh khá mạnh, suốt từ San Francisco xuống tận Tân Gia Ba. Và mỗi năm có 750,000 người Trung Quốc vào nước Mỹ.

  Cái sai lầm của Trung Cộng là những người cầm quyền của CS Bắc Kinh mười năm trở lại đây say sưa với sự trỗi dậy của Trung Cộng quên lời dặn của Ô Đặng Tiểu Bình, một người nhiều kinh nghiệm luồn lách để tồn tại và vươn lên thóat bàn tay tàn sát đối thủ của Mao Trạch Đông. Ô. Bình dặn dò hàng hậu bối khi đổi mới kinh tế, mở cửa cho dầu tư nước ngoài vào; Ông nói mèo trắng hay đen con nào bắt chuột được cũng tốt và Trung Cộng phải núp sâu, giữ yên để phát triển kinh tế.

  Bây giờ Mỹ đã thấy cái nguy của sự trỗi dậy của Trung Cộng rồi. Mỹ đã chỉnh đốn nội bộ, Cộng Hòa lẫn Dân Chủ hai đảng; Hành Pháp lẫn Lập Pháp hai ngành, chánh quyền và nhân dân Mỹ đều coi Trung Cộng là đối thủ đáng gờm. Đối ngọai Mỹ tăng cường lực lượng và mở vòng vây bao Trung Cộng ở Á Châu Thái Bình Dương rồi. Một đặc biệt của chánh quyển và nhân dân Mỹ là bất cứ thế chiến nào Mỹ cũng gia nhập rất chậm. Nhưng khi đã tham gia là dồn nỗ lực, có thắng chớ không có thua trong Thế Chiến 1, 2 và Chiến Tranh Lạnh vừa rồi.
   
 2. Titan

  Titan Công Dân

  Kính gởi toàn thể đồng bào,

  Từ nay khi gặp bất cứ caí gì Made in China chúng ta đều cần phaỉ tẩy chay vì đó là toàn những đồ độc haị cho sức khoẻ cả!
  Nay chúng như con bạch tuộc vơí nhiều cánh tay vươn ra...như Made in Vietnam, Thailand, Philippine, Hongkong, cả Đai Loan đều do
  bàn tay chúng ẩn dưới! Các bạn nghĩ xem từ trước tới nay làm gì có bánh Trung Thu "made in Thailand", Malaysia, Indo v.v...
  Noí tóm laị là phaỉ rất cẩn than, không "Tiền mất, tật mang" hay tàn mạng?

  TB. Trên thế giới naỳ chỉ có người VN ta mới gọi nhau bằng ĐỒNG BÀO thôi!
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn