Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Đau nửa đầu bên trái, bên phải là bệnh gì?

Chủ đề trong 'Biên Khảo' do hongtrangnguyen khởi đầu 10 tháng Mười 2017.

 1. hongtrangnguyen

  hongtrangnguyen Khách Quý

  Đau nửa đầu là một bệnh lý gây khó chịu và nguy hiểm nhất trong các chứng đau đầu phổ biến hiện nay. Bệnh có thể xảy ra với bất cứ đối tượng nào, bất cứ thời điểm nào, thường xảy ra ở từng nửa đầu bên phải, bên trái hoặc phía sau, kèm theo những cường độ đau khác nhau.

  Nhiều bạn đã đặt câu hỏi rằng bị chứng đau nửa đầu bên phải là bệnh gì, hay đau nửa đầu bên trái là bệnh gì, có nguy hiểm không… Để giải đáp những thắc mắc đó, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng, dấu hiệu nhận biết, cách điều trị và phòng tránh căn bệnh đau nửa đầu nguy hiểm này.

  1. Một số triệu chứng của bệnh đau nửa đầu

  Đau nửa đầu là một dạng khác của đau đầu. Tùy vào cơ thể của mỗi người mà mức độ và thời gian kéo dài của bệnh đau nửa đầu khác nhau. Một số người chỉ sau vài giờ thì chứng đau nữa đầu tan biến, trong khi một số người khác phải chịu cơn đau trong nhiều ngày liên tiếp.

  Để làm rõ chứng đau nửa đầu là bệnh gì, chúng ta có thể xác định thông qua một số triệu chứng thường gặp như là:

  – Triệu chứng chính của chứng đau nửa đầu thường là những cơn đau đầu xảy ra một bên đầu, có thể đau nửa đầu bên phải hoặc đau nửa đầu bên trái, có khi cố định một bên hoặc ngược lại. Trong một số trường hợp cơn đau có thể xảy ra ở vùng thái dương hoặc sau gáy, ảnh hưởng tới khuôn mặt và cổ.

  – Mức độ đau thường bắt đầu từ nhẹ rồi trở nên nặng hơn về sau, ngăn cản bạn thực hiện các hoạt động bình thường

  – Cơn đau thường gia tăng khi bạn hoạt động thể chất.

  – Trong cơn đau bạn có thể bắt gặp hiện tượng giật giật ở hai bên thái

  – Tăng nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh, nhẹ nhõm khi nằm lặng lẽ trong một căn phòng tối

  – Một số người có các triệu chứng khác như đổ mồ hôi, kém tập trung, cảm giác nóng hoặc cực lạnh, nhiệt độ thay đổi, đau bụng và tiêu chảy.

  Các triệu chứng của đau nửa đầu thường kéo dài từ bốn giờ và ba ngày, khiến bạn có thể cảm thấy rất mệt mỏi cho đến một tuần sau đó.

  2. Nguyên nhân gây ra chứng đau nữa đầu

  Một số người bị chứng đau nửa đầu có thể xác định rõ lý do hoặc yếu tố gây ra những cơn đau đầu, nhưng nhiều người không thể. Nguyên nhân gây nên bệnh đau nửa đầu bao gồm:

  Bệnh đau nửa đầu do ảnh hưởng của yếu tố tâm lý: Căng thẳng về thể chất hoặc cảm xúc, tâm trạng lo âu, trầm cảm là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu. Thêm vào đó là những thay đổi trong mô hình giấc ngủ hoặc ngủ không đều , không đủ giấc. Căng thẳng và thiếu ngủ kích thích lên hoạt động của thần kinh, ảnh hưởng tới tình trạng lưu thông máu, làm giãn các mạch máu, gây nên các cơn đau dữ dội.

  Thay đổi nội tiết tố dẫn đến đau nửa đầu: Hoạt động của rối loạn nội tiết tố gây anh hưởng tới tình trạng serotonin trong máu, gây ra đau đầu. Cụ thể như rối loạn nội tiết tố trong biến động của chu kỳ kinh nguyệt, thuốc tránh thai, thời kỳ mãn kinh. Đây là nguyên nhân lý giải vì sao bệnh đau nửa đầu lại xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới

  Ngoài ra còn một số yếu tố khác gây nên chứng đau nửa đầu như là yếu tố về thời tiết, môi trường sống, yếu tố thức ăn hay thói quen ăn uống và yếu tố dùng thuốc không đúng cách của bạn ….
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 11 tháng Mười 2017

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn