Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Ai đã thắng giải Nobel cho hòa bình?

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do Nhàbe`1988 khởi đầu 9 tháng Mười 2009.

 1. Nhàbe`1988

  Nhàbe`1988 Khách qua đường

  Xin thưa đó là ông Obama, tổng thống của nước Mỹ. Ông ta được chọn để lảnh giải Nobel cho hòa bình năm nay. Vì những cố gắng của ông mang đến hy vọng một tương lai tốt đẹp cho mọi người trên thế giới.

  Ông ta sao gì củng hên quá
   
 2. Tiểu Hồng

  Tiểu Hồng Khách Quý

  Re:Giải Nobelle cho hòa bình?

  Có lẽ phải gọi là Giải No-belle (nửa Mỹ, nửa Pháp có nghĩa là không đẹp!) thì mới đúng nghĩa của giải này...

  Ông TT Obama từ ngày lên làm tổng thống Mỹ đã chưa làm được gi...chỉ có nói không thôi mà đã được giải Nobelle Hoà Bình thì cũng lạ!

  Nhưng trước đây lạ hơn nữa là Ông Kissinger và Lê Đức Thọ là những "ma giáo", tay sát thủ vô hình hại người không gươm giáo mà cũng được giaỉ " Yêu thương con người"...

  Trong khi các người khác hy sinh cả đơì mình để đâú tranh cho hoà bình, dân chủ thì laị không được!

  Ôi ! Làm mới quan trọng còn hy vọng xuông trong tương lai thì ai biết được bạn ơi???
   
 3. hueduc

  hueduc Người nhà

  Bọn thiên tả đã thắng giải Nobel cho hòa bình

  Những kẻ phát giải Nobel chẳng qua là có 5 phiếu mà 3 là bọn thiên tả.

  Âu Châu xưa nay đã biết rồi. Năm xưa những tên như Lê DDức Thọ và Henry Kisssinger lẻ ra phải ra toà án tội phạm chiến tranh như toà Nuremberg vậy chính vì sau khi chúng nó lãnh giải Nobel thì hoà bình không thấy trên các nước Việt-Miên-Lào và những cánh đồng đầy xương máu của Miên cũng như thuyền nhân ra đi đã chết trên biển cả hơn là sống chung với loài thú Cộng Sản mà giải Nobel đã trao rồi. Cuộc chết chóc rùng rợn sau năm 1975 đã làm lương tâm thế giới vô cùng xúc động. Nhưng cái thằng tên là Kissinger vẫn còn lãnh giải cũng đã làm nhiều người lên tiếng nhưng vì chuyện vượt biển tị nạn của thuyền nhân hằng ngày diễn ra đã làm cho những chuyện giải Nobel đi vào quên lãng. Cái bọn người nịnh bợ thì chúng luôn luôn phát giải cho kẻ quyền thế chúng mới có lợi về sau chứ. Cũng một duộc cả, từ Forbes xun xoe nhẩy ra ca tụng một con khỉ đột và phong chức người đẹp của thế kỷ làm người ta phải cười vỡ bụng. Lại còn đến khi tổng thống mới nhiệm chức là Forbes nhất định phải làm cố vấn về áo quần và nhất định thực hiện một bộ áo quần đúng mẫu người đệ nhất phu nhấn chỉ một bộ duy nhất không ai có được trên đời. Thế là vừa quảng cáo cho Forbes mà vừa có tiền vào.

  Phải biết vợ Obama xài trang phục rất nhiều tiền nhưng bọn truyền thông thiên lệch gian xảo dấu đi vào cái lúc chỉ là ứng viên tranh cử. Chúng gian xảo và dối trá ở chỗ tố cáo Sarah Palin tiêu 100 ngàn đô la áo quần lúc đó đi tranh cử làm phó cho liên danh Mc Cain-Palin. Về sau sau khi tranh cử xong thì Mc Cain mới cải chính và Palin lên tiếng thì ra bọn truyền thông chơi trò tuyên truyền láo và bôi bẩn như bọn Cộng Sản vậy. Cái bọn truyền thông của Mỹ thiên tả đã lộ mặt hoàn toàn qua cuộc tranh cữ này. Những kẻ vào làm phụ tá cho Obama nằm trong bóng tối và nội các từ Hillary cho đến các bộ trưởng khác không phải có quyền mà thực tế chỉ ngồi làm vì. Trong số phụ tá của Obama ngay từ lúc đầu đã bị báo chí phanh phui ra là cộng sản đã phải từ chức rất sớm. Nhưng xem lại còn bao nhiêu tên nữa dấu biệt tung tích?Nhìn xem mấy lâu nay Hillary đi đâu, làm cái gì và từ từ im hơi lặng tiếng? Bây giờ cái giải Nobel được phát ra làm nhiều người phê bình. Từ ngày Ô tổng thống lên đến nay đã là 10 tháng làm được cái gì cho hoà bình đâu, ai biết xin kể cho nghe với? Chỉ nói bằng cái lỗ miệng thôi,đến đâu cũng cổ võ thay đổi và tỏ lộ ý chí là sẽ làm ngược lại các điều mà nội các Bush đã làm.

  Ô Tổng Thống đã từng vung nắm tay quát lớn: Nếu tôi ngồi vào Toà Bạch Ốc là việc đầu tiên tôi phải làm là ký giấy rút quân từ Iraq về và phải thực hiện hoàn toàn trong 6 tháng.

  Thế rồi bây giờ Ô Tổng Thống nói ngược lại là phải cần 2 năm hay hơn để ổn định tình hình. Người ta có thể áp dụng câu này cho trường hợp Obama:

  - Đừng nghe những gì Obama nói mà hãy nhìn cho kỹ những gì Obama làm.

  Người Hoa Kỳ có biết vậy không? Người Hoa Kỳ biết rất rõ và đặt tên kép cho Ô Tổng Thống là Nato-Obama.

  Chữ NATO là chữ tắt của 4 chữ bằng tiếng Mỹ như sau :

  NO ACTION, TALK ONLY!

  Nghĩa là chỉ nói mà không hành động.

  Hãy chờ mà xem thời gian trả lời sau khi Ô Tổng Thống bước lui bước nào thì Nga sô, Iran tiến tới chừng nấy. Kế bên cạnh là Cuba, đơn phương tỏ thiện chí bỏ ngay chuyện cấm vận mà Cuba không cảm ơn, bắt chước Nga nói: Chưa đủ.

  Trại tù Guantanamo giải tán thì cái bọn bị giam là khủng bố trở về nhà chúng làm gì? Xuống tóc ăn chay cầu nguyện cho quốc thái dân an hay là chúng sẽ tiếp tục cầm súng nhất quyết mở cuộc thánh chiến tới cùng?

  Ô hô ! Ai tai ! Giải Nobel Hoà bình lần hồi mất cả ý nghĩa nguyên thuỷ từ khi Nobel để lại tài sản để thưởng cho những kẻ có đóng góp thực sự cho giải Nobel bây giờ đã thành cuộc mua bán và nịnh bợ mất rồi.

  Huệ Đức
   
 4. hueduc

  hueduc Người nhà

  Tìm hiểu thêm về những kẻ đã phát giải Nobel Hoà bình năm 2009

  Theo sự phân phối để phát giải thưởng Nobel và ai là kẻ chấm điểm để trao giải, người ta biết được rằng :
  - Các giải Nobel Y Khoa, Vật lý, Hoá học và Văn chương do Hàn lâm viện Thụy Điển tuyển chọn.
  - Giải Nobel về Kinh tế do Ngân hàng Trung ương Thụy Điển đề xướng và tuyển chọn.
  - Giải Nobel Hoà bình lại do Quốc hội Na Uy tuyển chọn.
  Người lập ra giải thưởng Nobel là ông Alfred Nobel đã quyết định như thế.
  Quốc hội Na Uy đề cử một ủy ban năm người để thi hành việc tuyển chọn.
  Trước nay, không ai biết năm nhân vật mờ nhạt này là những ai cả.
  Năm nay, qua việc phát giải Nobel Hòa bình cho Obama, nên truyền thông thế giới đi săn tìm kỷ lưởng 5 người nào đã bỏ phiếu tuyển chọn Obama.
  Đó là ông chủ tịch Thorbjorn Jagland, người chính thức công bố kết quả vào tuần trước, 10-10-2009.Ông là Chủ tịch Quốc hội Na Uy (gọi là Storling), là nguyên Thủ tướng và Ngoại trưởng thuộc đảng Lao Động bên cánh tả.
  Kaci Kullman Five, nguyên Dân biểu và Chủ tịch đảng Bảo Thủ.
  Sissel Marie Ronbeck, nguyên Dân biểu của đảng Dân Chủ Xã Hội.
  Inger-Marie Ytterhorn, nguyên Dân biểu và là cố vấn của đảng Tiến Bộ.
  Agot Valle, đương kim Dân biểu đồng thời cũng là phát ngôn viên về đối ngoại của đảng Xã Hội Thiên Tả (Socialist Left Party).
  Tóm lại ủy ban này có đa số chính khách thiên tả.Là chính khách, họ lấy quyết định chính trị,dù có còn ở trong Quốc hội Storling hay không.
  Như vậy ngay từ trong ủy ban đã có 3 người đứng về một phía rồi.Khi quyết định nếu thêm một phiếu đứng trung lập thì cố nhiên là thua mà ngay cả chống lại thì 2 phiếu vẫn thua 3.
  Huệ Đức
   
  Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 16 tháng Mười 2009

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn