Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Apple chuyển dây chuyền sản xuất Mac Pro về Mỹ

Chủ đề trong 'Điện Toán - Hỏi Đáp - Bài Viết' do girlscout khởi đầu 26 tháng Chín 2019.

 1. girlscout

  girlscout Người nhà

  Mới đây, hãng công nghiệp Apple thông báo sẽ chuyển dây chuyền sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc sang cơ sở Austin tại tiểu bang Texas nước Mỹ. Như vậy, Mac Pro sẽ trở thành sản phẩm đầu tiên của Apple được chuyển về Mỹ.

  Hầu hết các sản phẩm của Apple được lắp ráp tại Trung Quốc, bao gồm cả iPhone. Trong số các hàng nhập khẩu của Trung Quốc mà chính quyền Trump sẽ tăng thuế quan vào ngày 15/12 có toàn bộ các sản phẩm bán chạy nhất của Apple như iPhone, MacBook, iPad và iPod touch.

  Apple xác nhận rằng, cuối tuần qua họ đã nhận được danh sách sản phẩm loại trừ của chính phủ liên bang, khiến Apple không phải trả thuế nhập khẩu khi nhập một số bộ phận cần thiết cho Mac Pro. Hãng Apple cho biết linh kiện sản xuất tại Mỹ cho các mẫu Mac Pro mới sẽ tăng gấp hơn hai lần so với các mẫu cũ.

  Giám Đốc Điều Hành Apple Tim Cook tuyên bố: “Mac Pro là máy điện toán mạnh nhất của Apple cho đến nay, chúng tôi rất vinh hạnh được sản xuất Mac Pro tại Austin. Chúng tôi cảm ơn chính phủ vì cho chúng tôi cơ hội thực hiện điều này.”

  Các linh kiện Mac Pro mới sẽ do hơn mười công ty Mỹ thiết kế, phát triển và sản xuất, các nhà cung ứng và chế tạo (bao gồm cả Intersil và bán dẫn ON S) thuộc các địa bàn từ Arizona, Maine, New Mexico, New York, Oregon, Pennsylvania, Texas và Vermont. Giá trị của những linh kiện sản xuất tại Mỹ này gấp 2,5 lần so với Mac Pro thế hệ trước. Theo VOA Mỹ, điều này sẽ cung cấp 450.000 việc làm cho người Mỹ.

  Hãng tin CNBC đưa tin, trong một tweet của Tổng Thống Trump vào tháng 7 đã cho hay, ông đã từ chối miễn thuế hải quan đối với Mac Pro của Apple. Ngày 26/7, Tổng Thống Trump chia sẻ một tweet: “Đối với các bộ phận Mac Pro được sản xuất tại Trung Quốc, Apple sẽ không được miễn hoặc giảm thuế. Nếu sản xuất tại Mỹ thì không yêu cầu thuế quan!”

  Ông Trump cũng cho biết: “Tôi rất thích và tôn trọng Tim Cook, chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để giải quyết vấn đề, tôi cho rằng họ sẽ tuyên bố thành lập một nhà máy ở Texas, tôi sẽ rất hạnh phúc nếu họ làm như vậy!”

  Mac Pro đời đầu được lắp ráp tại Texas bởi nhà sản xuất hợp đồng Flex của Apple. Hãng Apple cho biết Mac Pro trong tương lai sẽ được sản xuất trong cùng một nhà máy.

  Mac Pro là dòng máy điện toán cao cấp được giới chuyên gia máy điện toán, giới thiết kế và lập trình viên ưa chuộng. Apple chưa công bố doanh số của Mac Pro. Tuy nhiên, thông thường máy tđiện toán Mac, bao gồm cả máy điện toán xách tay và máy điện toán để bàn khác, chiếm 10% doanh thu hàng quý mới nhất của Apple.

  Các sản phẩm khác của Apple được lắp ráp và sản xuất tại Trung Quốc đang phải đối mặt với mức thuế quan mới bắt đầu vào ngày 15/12, bao gồm iPhone, iPad, MacBook và Apple Watch.

  Đài VOA Mỹ đưa tin, do cuộc chiến thương mại Trung – Mỹ khiến nhiều công ty của Châu Âu và Mỹ đang có kế hoạch rút khỏi Trung Quốc. Những người trong ngành chỉ ra rằng, cuộc chiến thương mại đã khiến nhiều công ty quyết định giảm sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của Trung Quốc để bảo đảm an ninh. Họ cho biết việc doanh giới nước ngoài rời khỏi Trung Quốc đã trở thành xu hướng, tình hình sẽ không giảm trong tương lai.

  Theo những nguồn tin từ giới truyền thông Nhật Bản, hơn 50 công ty đa quốc gia, bao gồm Apple và Nintendo, đã tuyên bố rút dây chuyền sản xuất khỏi Trung Quốc. Báo cáo khảo sát mới nhất của cơ quan kiểm toán phẩm chất và kiểm soát chuỗi cung ứng QIMA cũng chỉ ra, 80% doanh nghiệp Mỹ và 67% doanh nghiệp Châu Âu đang rời khỏi Trung Quốc.

  Huệ Anh
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn