Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

BÁNH ĐƯỜNG MỀM KIỂU XƯA

Chủ đề trong 'Các Món Ngọt' do cải bẹ xanh khởi đầu 21 tháng Tư 2021.

  1. cải bẹ xanh

    cải bẹ xanh Công Dân


    Bánh
    [​IMG]

    Shortening
    [​IMG]
    Sữa bơ
    [​IMG]

    BÁNH ĐƯỜNG MỀM KIỂU XƯA

    Thực liệu:
    1/2 cup shorterning
    1/3 cup đường trắng
    1/3 cup đường vàng
    1 trứng
    3/4 cup sữa bơ (buttermilk)
    1 muổng nhỏ(tsp) va ni(vanilla)
    2 cup bột mì (all-purpose flour)
    1/2 muỗng nhỏ muối nở (baking soda)
    1/2 muỗng nhỏ muối

    Trang trí trên mặt bánh:
    1/4 cup đường trắng
    1 muỗng nhỏ bột quế (cinnamon)

    Cách làm:
    1. Đánh shorterning, đường trắng và đường vàng cho đến khi thành kem
    trong một tô. Tiếp tục trộn đều trứng rồi sau đó thêm vào sữa bơ và
    va ni.
    2. Cho vào bột mì, muối nở, muối vào tô trên trộn thật đều. Để trong
    ngăn dưới tủ lạnh (hay trong phòng, khi trời đang đông) 1 tiếng.
    3. Mở lò nướng trước 400 độ F.
    4. Trên khay nướng đã trét bơ hay dầu ăn đổ từng muỗng nhỏ bột, mỗi cái cách nhau cỡ 2 inches (khoảng 5
    cm).
    5. Trộn thực liệu dùng trên mặt bánh (đường và bột quế) rồi rắc trên mặt. Bạn có thể dùng đít chai hơi ướt
    nước, chấm vào đường và bột quế rồi nhấn vào bột bánh (chưa nướng) để làm phẳng mặt bánh.
    6. Nướng trong lò đã nóng sẵn từ 7 đến 9 phút hay đến khi nghe mùi thơm .
    Sau khi bánh nguội có thể cất giữ bánh trong hộp có nắp đậy thật kín.

    (Làm nhiều. Cho nhiều. Ăn ít. Kẻo không lại tròn vo như Cải cả nhà ơi.) :)
     
    chánh kim likes this.

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn