Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

BÁNH LÊ

Chủ đề trong 'Các Món Ngọt' do cải bẹ xanh khởi đầu 16 tháng Mười 2019.

  1. cải bẹ xanh

    cải bẹ xanh Công Dân


    [​IMG]

    Thực liệu:

    - 3 trái lê tươi
    - 3/4 cúp bơ hay bơ thực vật
    - 1/4 cúp đường nâu
    - 1 cúp đường cát trắng
    - 1 trứng
    - 1 muỗng nhỏ vỏ cam nạo vụng
    - 1 muỗng nhỏ vanilla
    - 1/2 muỗng nhỏ muối
    - 1 2/3 cúp bột làm bánh (all purpose flour)
    - 1/2 cúp sữa
    - Nước sốt bơ cam (buttered orange sauce)
    - Kem đánh(sweetered whipped cream)
    - Hột hạnh nhân đã bể (silvered almonds) . Tùy ý.

    Cách làm nước sốt bơ cam:

    Trong 1 nồi, xay 1 cup nước cốt trái cam (orange juice) với 1 muỗng lớn bột bắp, 1/2 cup đường, 1 muỗng lớn bơ và 1/2 tsp gừng. Đun , quậy đều cho tới khi nước sốt trở nên đặc lại.

    Các làm bánh:

    1) Cắt vỏ lê, chẻ đôi, bỏ lỏi. Xếp qua một bên.
    2) Cho 1/4 cup bơ vào chén, hơ chảy.
    3) Rắc đường nâu trên bơ đã hơ chảy. Đặt lê lên trên , mặt cắt phía dưới khay nướng.
    4) Đánh phần bơ còn lại nổi bông như kem rồi cho đường cát, trứng , vỏ vụn của cam vào xay chung với bột nở , muối. Cho bột, sửa vào xay tiếp, thật nhuyễn.
    5) Đổ hổn hợp trên lên lê trong khay. Nướng 350 độ F khoảng 45 phút hay cho tới khi lòng bánh chín.
    6) Lấy bánh ra lật ngược trên đĩa.

    Dùng bánh còn ấm với nước cốt và kem đánh.

    Ghi chú : Khi không mua được lê tươi, ta có thể dùng lê hộp (lọai đã cắt nửa, đựng chung với nước đường xi rô)​
     

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn