Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Bài dời từ diễn đàn Ngũ Hổ Tướng - Sự Thật Về Cái Chết Của Tướng Lê Văn Hưng

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do Sao Băng khởi đầu 11 tháng Sáu 2009.

 1. Sao Băng

  Sao Băng Người nhà

  "Sự sụp đổ không cứu vãn được vì lệnh hành quân không được Ðại Tá......thi hành, "
  Xin bà Thiếu Tướng cho biết tên vị đại tá này. Trân Trọng cám ơn.
  PS: Nếu quý vị nào biết xin cho chi tiết rõ ràng hơn. Cám Ơn.
   
 2. NgọcNhi

  NgọcNhi Khách Quý

  SaoBang

  SaoBang a, coi như đó là vận mệnh của quốc gia. Còn các người ích kỷ kia bỏ trốn thì cũng sẽ có những ngày dằn vặt. Bây giờ cho dù mình có biết cũng đâu làm gì được? Chỉ hy vọng con cháu của mình đừng có là con rùa rút đầu giống vị Đại Tá đó, mà theo cái câu "thành mất thì tướng mất", tuy nghe có hơi ngông cuồng, nhưng NN rất thích câu đó, và tới bây giờ vẫn kính nể tất cả các vị thà chết với VC cho tới viên đạn cuối cùng chứ không bỏ nước chạy trốn, hoặc bán nước.
   
 3. rungxanh

  rungxanh Người quen

  Tôi có nghe nhiều ngưòi nói khi tôi bị nhốt chung với các sĩ quan thuôc Quân Khu IV (Cần Thơ), tên vị đại tá đó là Trần Duy Bính, Chánh Sở 4 An Ninh Quân Đội/Quân Khu IV. THực hư thế nào tôi không rõ. Có điều tôi biết rằng Đại Tá Bính có người em ruột là Thiếu Tá Trần Duy Hoè. Trước 30/04/1975, T/Tá Hoè được bổ nhậm chức vụ Trưởng Phòng Nhì (phòng Tình Báo) của Sư Đoàn 106/ Biệt Động Quân (mới thành lập) đã đi lạc đâu đó, không trở về nhiệm sở, trước khi có lênh đầu hàng của Dương Văn Minh cả 3, 4 ngày. Ông Đại Tá Tư Lệnh Phó Cao Văn Uỷ phải chỉ định một sỉ quan cấp T/Tá không có kinh nghiệm và bằng cấp gì về tình báo, chỉ quen chỉ huy tác chiến, lấp vào chổ trống đó. Nghe nói khi qua Mỹ mọi người gọi T/Tá Hoè trên một cấp: Trung tá. Cựu Thiếu Tá Hoè, K.11/SQTB/Thủ Đức, hiện định cư tai CA. Năm 2003, lại nghe nói cựu Trung Tá Hoè được Mặt Trận của Chú Chánh phong trung tướng. Bây giờ, 2009, chắc đã là Đại Tướng. Quý vị muốn biết rỏ ràng hơn, xin hỏi Trung (hay Đại) Tướng Hoè thì biết rõ. Ngưòi viết bài nầy chỉ nghe biết được chừng đó. Xin bổ túc thêm về Tướng Hưng. Là một vị Tướng có thực tài, mà đa số đôc giả chỉ biết danh tếng qua mặt trận Bình Long năm 1972. Thực sự ông đã rất nổi tiếng từ những năm cuối thập niên của 1960 khi giử chức vụ Đại Đội Trưởng/Biệt Động Quân/Biệt Lập, tiểu đoàn trưởng và trung đoàn trưởng thuộc Sư Đoàn 21 Bộ Binh. Lại cũng có ngưòi nói công trận của cố Tướng Hưng ở Vùng IV Chiến Thuật hơn trội hẳn so vói bất kỳ một vị tướng hoặc tá nào đã một thời phuc vụ ở đó.
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 27 tháng Tám 2009
 4. Sao Băng

  Sao Băng Người nhà


  Chào NgocNhi, tên đại tá đó là kẻ phản bội. Tôi kính trọng những Quân, Dân, Cán, chính của chính quyền VNCH đã TUẪN TIẾT. Tôi kính trọng Quân Cán chính VNCH đã chiến đấu anh dũng đến viên đạn cuối cùng rồi bị bọn Việt Cộng dã man trả thù trong các trại tù khổ sai. Những kẻ trốn chạy trước 30/4/75 sẽ bị tòa án lương tâm xét sử và Lịch Sử lên án họ. Rất tiếc, ra nước ngoài vẫn có những tên làm Việt gian, đâm sau lưng chiến hữu!!!
   
 5. Sao Băng

  Sao Băng Người nhà

  Rungxanh ơi, đáng buồn và xấu hổ cho anh em quân đội là có những tên Đại Tướng Khánh, Trung Tướng Đính ,TR/Tá Hùng, TT/Tá Hoè... đứng dưới háng của trung sĩ thông dịch đồng hóa nguyễn hữu chánh... ăn những hạt cơm rơi của chú phỉnh !!!!:mad:
   
 6. Điểm

  Điểm Công Dân

  Bây giờ lại thấy xuất hiện 2 Tướng chạy Trước Trần Thiện Khiêm và Nguyễn Khắc Bình. Mỹ lại muốn dở trò gì khi Tái Dụng hai Mạt Tướng này. Anh em chiến sĩ nên thận trọng kẻo bị đâm thêm một nhát dao nữa khi vết thương cũ chưa kịp lành !!!!!!!;)
   
 7. Cu Lướm

  Cu Lướm Khách qua đường

  " Nhất tướng công thành vạn cốt khô".
  Nghĩ đến đây chợt nghe Minh Cảnh ca bài ca "Lửa cháy Thăng Long Thành" , có đoạn:" Vậy ba quân hãy đi đi,đi để tìm đường bảo tồn lực lương. Nếu mà thành quách nát tan,hãy moi gạch vụn mà tìm xác ta..." - Hoàng Diệu đã tuẩn tiết,Ngũ hổ tướngcũng đã tuẩn tiết vì chính nghĩa quốc gia.
  Ôi, đáng vinh danh thay những anh hùng dân tôc!
  Và cũng đáng trách thay những vị tướng đã kêu gọi binh sĩ VNCH "Hãy chiến đấu đến hơi thở cuối cùng" rồi lên máy bay đào tẩu.Họ đã để lại lời kêu gọi "lịch sử", để lại những binh sĩ của mình chiến đấu cô độc cho đến giờ phút cuối cùng ,vàđể rồi những chiến sĩ của họ phải tiếp tục sống với cảnh nước mất,nhà tan,bản thân tù tôi.
  Có gì để mà rầm rộ,có gì để mà đề cao? Hãy hỏi họ rằng đã làm tròn một chữ "Tâm" đối vói non sông,đất nước hay chưa? Và tốt nhất là đừng nên để mọi người phải đau lòng mỗi khi nhìn thấy họ!
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn