Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Bàn về đồng Nhân Dân Tệ của Trung Cộng

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do tanchiquaidao khởi đầu 20 tháng Ba 2010.

 1. tanchiquaidao

  tanchiquaidao Khách qua đường

  Tại sao Trung Cộng nhất định phải dìm giá đồng Nhân Dân Tệ?

  Hiện nay kinh tế Trung Cộng bị ảnh hưởng xấu vì đơn đặt hàng của Châu Mỹ (Gia Nã Đại, Mễ Tây Cơ, và nhứt là Hoa Kỳ) lẫn Châu Âu đã giãm nhiều. Thả nổi đồng Nhân Dân Tệ có khả năng làm các khách hàng bỏ Trung Cộng mà quay sang Ấn Độ (được kể như nước cạnh tranh mạnh nhất của Trung Cộng), Mã Lai Á hay Tân Gia Ba (Trung Cộng, Ấn Độ, Mã Lai Á và Tân Gia Ba là 4 nước đứng đầu trong danh sách các nước cung cấp hàng hóa giá rẻ). Thả nổi đồng Nhân Dân Tệ cũng có nghĩa là giãm đi khả năng cạnh tranh với những nước bắt đầu phát triển (emerging ountries) cùng sản xuất những sản phẩm giống như Trung Cộng, do vậy các nước nghèo sẽ không mua hàng Trung Cộng nữa.
  Về mặt đầu tư, khi đồng Nhân Dân Tệ tăng trị giá sẽ khuyến khích các nhà đầu tư bỏ ồ ạt đổ tiền vào Trung Cộng để hưởng lợi khi đồng Nhân Dân Tệ tăng giá lên cao hơn nữa. Điều này dẫn đến: Nguy cơ không còn có thể che dấu hết những việc gian lận-tham nhũng do con cháu hay phe cánh của các cấp lãnh đạo (vì quốc tế sẽ tăng áp lực đòi hỏi điều tra minh bạch khi động chạm đến quyền lọi của công dân họ - những nhà đầu tư); tiền đổ vào quá nhiều dẫn đến nguy cơ lạm phát không kiểm soát nổi.
  Khi mức độ lạm phát tăng trên 10% sẽ dẫn đến bất ẩn chánh trị (nhìn lại vụ Thiên An Môn)
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn